""

5 cao thủ võ lâm nổi tiếng nhất lịch sử trung quốc

Share:
Trung Quốc khét tiếng khắp quả đât với hàng ngàn môn võ cùng hồ hết đại cao thủ “xuất thần nhập hóa”. Dưới đây hãy cùng điểm lại 5 đại cao thủ võ lâm được kính nể nhất định kỳ sử.
theo dõi và quan sát trên
*

5. HOẮC NGUYÊN GIÁP

Hoắc Nguyên gần kề (18.1.1868 – 14.9.1910), từ bỏ là Tuấn Khanh, nguyên tiệm ở an nhàn Đồn, Đông Quang, tỉnh Hà Bắc (thuộc yêu đương Châu), người Hán.

Bạn đang đọc: 5 cao thủ võ lâm nổi tiếng nhất lịch sử trung quốc

Hoắc Nguyên Giáp lừng danh với võ nghệ cao nghều và lòng yêu thương nước, yêu mến nòi. Năm 1901, Hoắc Nguyên gần kề đã ra khiêu chiến với 1 võ sĩ tín đồ Nga sau khoản thời gian tên võ sĩ này khinh thường võ thuật Trung Hoa, đăng biển lớn rêu rao ko có đối phương và lăng mạ người trung hoa là “Đông Á bệnh dịch phu”.

Võ sư Hoắc Nguyên Giáp

Cụ thể, ở thời điểm đó, một bạn Nga đến Thiên Tân màn trình diễn võ nghệ tại vườn cửa hoa, anh ta đăng quảng cáo trên báo, trường đoản cú phong bản thân là đại lực sĩ hàng đầu thế giới, không có địch thủ ở Trung Quốc.

Hoắc Nguyên Giáp bắt gặp quảng cáo, lại nghe nói tên người Nga này vẫn công khai ăn nói bừa bãi, lăng mạ người Trung Quốc, nên vô cùng phẫn nộ, bèn cho vườn hoa, bắt gặp tên đại lực sỹ tín đồ Nga đã đứng trên võ đài tự tâng bốc bản thân là “đại lực sỹ bậc nhất thế giới”, “Quốc gia yếu hèn nhược” nếu gồm người có chức năng thì hãy lên võ đài tỉ thí.

Hoắc Nguyên ngay cạnh sao hoàn toàn có thể khoanh tay đứng nhìn? Gạt phăng phần lớn lời can con gián của phần đa người, ông nhảy một tiến nhanh võ đài đứng hiên ngang, trực tiếp thắn nói: “Ta là người bệnh phu Đông Á Hoắc Nguyên gần cạnh đây, xin được giao đấu với ngài bên trên võ đài”. Trải qua người phiên dịch, thương hiệu võ sĩ tín đồ Nga được nghe nổi tiếng lẫy lừng của Hoắc đại hiệp nên không đồng ý tỉ thí, đồng ý đính chính, xin lỗi trên những mặt báo.

Tháng 9.1910, Hội Judo Nhật với 10 đại cao thủ thanh lịch tỉ thí với Hoắc Nguyên gần kề tại “Trung Quốc tinh võ thể thao hội”. Hoắc Nguyên Giáp gan dạ vô song, vượt mặt hết những cao thủ xứ Phù Tang. Sau trận đấu, người Nhật tổ chức tiệc rượu mờ Hoắc võ sư. Ko ngờ, Hoắc Nguyên Giáp đã biết thành ai kia lẻn đầu độc, ho khạc tại bàn cùng tử vong vài bữa sau đó, tận hưởng dương 42 tuổi.

Sau khi Hoắc Nguyên gần cạnh tạ thế, các đệ tử của Tinh võ hội khi ấy và các nhân sĩ ái quốc vào giới võ thuật đã tổ chức một trong những buổi lễ tưởng niệm trọng thể cho ông, tặng ông câu đối “xả thân vì bao gồm nghĩa”, rồi chôn cất ông trên vùng ngoại thành phía Bắc Thượng Hải.

4. HOÀNG PHI HỒNG

Hoàng Phi Hồng là đàn ông của Hoàng Kỳ Anh, một cao thủ trong “thập hổ Quảng Đông”. Từ thời điểm năm lên 6, Phi Hồng đã theo cha học võ và mãi võ tìm tiền, lĩnh hội rất đầy đủ công phu gia truyền. Phi Hồng 6 tuổi sẽ theo cha học võ, 13 tuổi cùng phụ vương biểu diễn võ thuật ngoài phố tìm tiền, nhận thấy công phu gia truyền.

Hoàng Phi Hồng.

Sau đó được Lâm Phúc Thành – đồ đệ ruột của Thiết Kiều Tam truyền thụ cho thiết tuyến đường quyền, tuyệt chiêu phi đà, ông cũng học được của Tống Huy Thang vô hình dung cước, võ nghệ ngày càng tinh thâm, sau đó, Hoàng Phi Hồng theo phụ thân đến phòng Thiết quán ở Lạc Thiện Sơn, Quảng Đông để thu nhấn đồ đệ truyền đạt võ thuật. Sau khoản thời gian Hoàng Kỳ Anh qua đời, Hoàng Phi Hồng nối nghiệp của phụ thân trở thành một võ sư, ông là vị thày dạy võ trẻ tốt nhất trong giới võ lâm ngơi nghỉ phương phái mạnh thời bấy giờ.

Vì vô cùng thành thạo các tư cầm võ hổ phải mọi tín đồ thường hotline ông là “Hổ si”. Ông từng được đô đốc Ngô Toàn Mỹ, thủ lĩnh quân Hắc kỳ lưu giữ Vĩnh Phúc mời huấn luyện và giảng dạy võ thuật cho quân đội.

Trong trong cả 10 năm vẫy vùng giang hồ, Hoàng Phi Hồng sẽ đánh hàng nghìn trận chiến, lấp các chiến công hiển hách. Với các đệ tử của mình, ông luôn luôn dặn dò “lấy võ đức có tác dụng trọng. Ngoài tinh thần thượng võ, Hoàng Phi Hồng là tín đồ rất yêu nước. Lúc còn sống, ông luôn luôn phát huy quốc túy của dân tộc, lôi kéo chính nghĩa, tôn vinh sự dũng cảm, bênh vực kẻ yếu, cứu vớt nhân độ thế, ông vẫn lưu lại không ít câu chuyện để đời trong giới võ lâm.

3. TRƯƠNG TAM PHONG

Theo ghi thừa nhận của cổ thư Trung Hoa, Trương Tam Phong là 1 trong những người có tưởng tượng cổ quái, tóc dài, râu rậm, phương diện đỏ, môi thắm, ăn uống khỏe như cọp, đi cấp tốc như gió cuốn.Được biết, Trương Tam Phong gồm khi 3-5 ngày mới nạp năng lượng một bữa cơm, có thời hạn 2-3 mon mới ăn cơm một lần. Lúc tinh thần thoải mái ông thường ngao du trên núi, dịp mệt ông nằm ngả sườn lưng trên mây tuyết. Có khi một ngày đi ngàn dặm, “con bạn kỳ dị, cảm hứng như tín đồ ở chốn thần tiên”.

Ông từng một mình đánh bại cả một đội đạo tặc hơn trăm tên. Năm lắp thêm 24 Hồng Vũ, Minh Thái Tổ Chu Nguyên Chương dặn dò sứ giả: “Nếu thấy Trương Huyền Huyền thì nên mời về”, nhưng cuối cùng cũng không tìm kiếm được Trương Tam Phong.

Theo Wikipedia, Trương Tam Phong còn sáng tạo ra 1 cỗ võ học mang tên là Cửu Tiêu Chân gớm trước khi sáng chế ra Thái rất Quyền cùng Thái cực Kiếm. Cửu Tiêu Chân Kinh bao gồm 9 chương tu luyện nội công, điển tịch võ học tập này sử dụng cương nhu nhị kình (giống như Thái Cực) để hóa giải các thế tấn công của kẻ thù và phản đòn, sức mạnh được sánh ngang Dịch cân nặng Kinh.

Ông từng xuất hiện thêm trong 2 bộ truyện “Thần điêu hiệp lữ” cùng “Ỷ thiên đồ long ký” của Kim Dung với được reviews là trong những đại cao thủ võ lâm trong nhân loại võ hiệp Kim Dung.

Xem thêm: Xem Phim Hoàng Cung (Ver Thái) Tập 14 Vietsub + Thuyết Minh Full Hd

Lý Tính bỏ ra thời Minh Vũ Tông nói rằng, vào giữa những năm chủ yếu Đức (1506-1521), ông vào núi Võ Đang thì gặp gỡ Trương Tam Phong. Nếu như đúng như vậy tính ra cơ hội đó Trương Tam Phong sẽ 250-260 tuổi rồi.

2. NHẠC PHI

Nhạc Phi xuất hiện ở Hiếu Đễ, buôn bản Vĩnh Hà, thị xã Thang Âm, Tương Châu, Định lấp Lộ, thức giấc Hà Bắc, năm thứ hai Sùng Ninh Bắc Tống Huy Tông.

Theo “Thang Âm thị trấn trí”, khi chưa trưởng thành và cứng cáp Nhạc Phi đã hoàn toàn có thể nâng được cây cung nặng nề 150 kg, hoàn toàn có thể kéo được cái nỏ nặng khoảng tầm 440 kg. Nhạc Phi võ thuật cao cường, không chiến bại kém những sư phụ của chính mình như danh sư Chu Đồng (bắn cung), trằn Quảng (đao thương và quyền thuật. Chỉ trong thời hạn ngắn, Nhạc Phi đạt được đỉnh cao về kỹ thuật đao thương cùng quyền thuật, biến chuyển một người “không ai địch nổi” trong huyện.

Danh tướng Nhạc Phi.

Có thể nói những mẩu chuyện về quan tiền Vũ cùng Trương Phi được giữ truyền vào dân gian đã có ảnh hưởng sâu sắc đến niềm đam mê võ thuật của Nhạc Phi ngay lập tức từ thời niên thiếu. Ông ao ước sau này hoàn toàn có thể trở thành một nhân vật hero tinh thông võ nghệ, lập công cho tổ quốc như quan lại Vũ với Trương Phi. Mãi cho đến lúc tòng quân ra trận, ông vẫn luôn luôn coi quan Vũ cùng Trương Phi là những đặc trưng của mình.

Nhạc Phi tốt đánh trận. Mặc dù là tướng quân nhưng ông luôn luôn lĩnh ấn tiên phong, đi đầu hàng ngũ. Từ bỏ Bắc vào Nam, Nhạc Phi vẫn kinh qua đắn đo bao trận chiến. Trong “Ngũ nhạc tự minh ký” viết: “Ta đến từ phía bắc sông, khởi nghiệp sống Đài Châu, từng tham gia hơn 200 trận chiến”. Gồm lần, mặc dù được quân bộ đội và các tướng chống cản, Nhạc Phi vẫn lao lên một mình đuổi giết địch với hạ sát thành công xuất sắc tướng lĩnh quan trọng đặc biệt của quân Kim. Nhưng đó cũng là trận chiến cuối của ông.

Sau khi trở về từ mặt trận đánh Kim, Nhạc Phi bị gian thần Tần Cối vu vạ, quy tội mưa phản. Ông kết thúc cuộc đời trung quân, ái quốc trong tuổi 39.

Trong trong cả 800 năm tính từ lúc sau thời phái nam Tống, ko một nhân vật lịch sử dân tộc nào đã đạt được sự sùng bái và hâm mộ của các tầng lớp nhân sỹ như Nhạc Phi.

Trong lịch sử dân tộc Trung Quốc có không ít người tài năng nghệ võ thuật danh tiếng như Nhạc Phi, nguyên nhân người ta lại phong cho Nhạc Phi là “Vũ thánh”? có lẽ rằng bởi họ reviews cao phẩm giá tương tự như tài văn thao võ lược, đại trí đại dũng của ông.

1. HOA ĐÀ

Những cái thương hiệu ở trên kiên cố hẳn người nào cũng biết, nhưng mà điều khó hiểu độc nhất là tại sao Hoa Đà – một thầy thuốc lừng danh lại cầm đầu trong danh sách này.

Danh y Hoa Đà.

Ông đã trí tuệ sáng tạo ra “Ngũ núm Hí”, được xem như là môn võ thuật sớm nhất ở Trung Quốc, vị vậy cũng đều có người điện thoại tư vấn ông là người sáng lập võ thuật Trung Quốc.

Võ thuật trung hoa rất coi trọng nội công, không tồn tại nội công huân lũy thì hễ tác võ thuật chỉ là màn trình diễn bắt mắt mà thôi, khỏi yêu cầu nói “Ngũ thế Hí” đó là khởi mối cung cấp của nội công, đó cũng là công pháp tu nội sớm nhất, không các vậy, dựa vào “Ngũ núm Hí” người ta đã cải cách và phát triển thành rất nhiều môn phái võ thuật không giống nhau. Vì thế xem ra câu hỏi xếp Hoa Đà vào bậc nhất trong các cao thủ võ lâm cũng không có gì cực nhọc hiểu.

Hoa Đà cả đời có không ít đệ tử, trong những số đó có Phàn A sinh sống Bành Thành, Ngô Phổ sống Quảng Lăng với Lý Đương chi ở Tây An, đông đảo là những người nổi danh. Các tác phẩm của Ngô Phổ gồm gồm “Ngô Phổ bạn dạng thảo”, Lý Đương Chi có “Lý Đương bỏ ra dược lục”, Phàn A thích hợp châm cứu, tía vị môn đệ này sau đây đều đổi thay những danh y lừng danh thời đó.

Ngô Phổ bạn huyện Quảng Lăng, mong mỏi học y thuật tự Hoa Đà, nhờ sự dạy bảo của Hoa Đà, ông không những gồm y thuật cao thâm, còn sống mang đến bách niên giai lão nhưng tai ko lãng, mắt không mờ, tóc ko bạc, răng không rụng.

Cuốn sách bao gồm sử thứ nhất ghi chép về “Ngũ thế Hí” là sách “Hậu hán thư” cùng “Tam quốc chí”. Trong tương lai trong sách “Dưỡng sinh diên mệnh lục” của Đào Hoằng Cảnh thời nam giới Bắc triều cũng nói đến “Ngũ cầm Hí”. Mỗi cố kỉnh hí là tập phù hợp của một số trong những động tác, bởi Hoa Đà biên tạo nên dựa trên những học thuyết về ngũ hành, điểm lưu ý các cơ quan nội tạng, khí huyết, gớm mạch.

Bài viết liên quan