""

LẶNG YÊN DƯỚI VỰC SÂU

Share:
“Lặng im dưới vực sâu” là bộ phim truyện mới độc nhất vô nhị của đạo diễn Đào Duy Phúc. Lấy bối cảnh vùng cao nguyên đá Hà Giang rất đẹp tuyệt, dựa vào truyện vừa cùng tên trong phòng văn Đỗ Bích Thúy, nhưng quá trình quay phim ở một trong những nơi thiếu thốn thốn, nặng nề khăn hàng đầu cả nước đang để lại mang lại đoàn có tác dụng phim đều trải nghiệm không khi nào quên.
“Lặng im dưới vực sâu” là bộ phim truyền hình mới nhất của đạo diễn Đào Duy Phúc. Lấy toàn cảnh vùng cao nguyên đá Hà Giang đẹp tuyệt, dựa trên truyện vừa thuộc tên ở trong phòng văn Đỗ Bích Thúy, nhưng quá trình quay phim ở giữa những nơi thiếu hụt thốn, khó khăn bậc nhất cả nước sẽ để lại cho đoàn làm phim hầu hết trải nghiệm không lúc nào quên.

Bạn đang đọc: Lặng yên dưới vực sâu


Đạo diễn Đào Duy Phúc đã share trước buổi trình làng phim: “Diễn viên của mình đã phải quyết tử rất đôi lúc tham gia bộ phim truyền hình này”.

*

Bộ phim đề cập về chuyện tình của hai bạn trẻ Súa cùng Vừ

Dựa bên trên câu chuyện tình yêu lãng mạn, bay bướm của đôi trai tài gái sắc fan Mông, thuộc với phần đông hủ tục không tân tiến bị lợi dụng, phim được xuất bản trên bối cảnh cao nguyên đá Mèo Vạc và Đồng Văn kinh điển với các dãy núi đá tai mèo nhọn hoắt, sương khói bảng lảng, hầu hết ngôi nhà khuất phía sau bờ rào đá, phần đông tà váy xòe bùng cháy của các nàng Mông, và đặc biệt là những cánh đồng hoa tam giác mạch hồng rực trải khắp những triền núi…

*

Tình yêu của mình bị chống cản vày nhà Vừ nghèo, không tồn tại tiền cưới vợ

*

Súa bị Phống – một giới trẻ nhà giàu, cướp về làm vợ.

Đạo diễn Đào Duy Phúc phân tách sẻ, trước khi quay phim, anh với ê kíp đã làm qua hai tháng lặn lội nghỉ ngơi khắp các huyện của Hà Giang, từ cai quản Bạ, lặng Minh, Đồng Văn, Phó Bản, cho tới Mèo Vạc.

“Ban đầu shop chúng tôi dự định tảo ở thị xã nào kia gần gần, để còn chạy đi chạy lại đến tiện. Nhưng đúng là theo kịch bản, thì đề nghị chọn Đồng Văn hoặc Mèo Vạc, mới tìm được những khu nhà ở có hàng rào đá. Loại khó đối với đoàn làm phim là điều kiện ăn ở, sống ở các nơi quay phim, hết sức gian khổ. Ko một chỗ nào đủ chứa cả đoàn làm phim 50-60 người ở hàng tháng trời. Shop chúng tôi phải kiếm tìm đủ phần đa cách, thậm chí tính nước ở nhờ trường học, nhà khách ủy ban… làm thế nào phải đủ địa điểm cho phần đa người, điều kiện sinh hoạt cũng phải kha khá để đảm bảo an toàn sức khỏe cho những thành viên đoàn làm phim. Ăn ở trở ngại như thế, vận tải càng trở ngại hơn, mặt đường lên Đồng Văn cùng Mèo Vạc khôn cùng vất vả… Thời điểm chúng tôi quay là vào cuối năm, trời cực kỳ rét, lại thô hạn, thiếu thốn nước. Có những cảnh quay đặc biệt, diễn viên cần vượt qua nỗi hại hãi của mình để thực thụ nhập vai trung phong vào vai diễn. Rất có thể nói, những diễn viên, những thành viên đoàn có tác dụng phim “Lặng yên bên dưới vực sâu” đã hy sinh tương đối nhiều cho cỗ phim”.

Xem thêm: Phương Anh Đào Chàng Vợ Của Em ", Phương Anh Đào Thét Ra Lửa Trong Chàng Vợ Của Em

 

*

Một số phân cảnh trong phim

Đối với các diễn viên, nhiều phần đều đầu tiên trải nghiệm cuộc sống thường ngày miền sơn cước trong thời hạn dài như vậy. Phương Oanh, vai Súa mang đến biết: “Hồi đoàn làm cho phim mới lên, trời còn mát mẻ, dễ dàng chịu, hoa tam giác mạch trào dâng khắp nơi, cả đoàn người nào cũng sững sờ và thích thú trước vẻ rất đẹp ấy. Nhưng lại sang mang đến tháng 11, 12, trời gửi lạnh, với sau đợt không khí lạnh đầu tiên, cảm hứng chung của mọi tín đồ là cần thiết chịu nổi”.

*

Đình Tú, vai Vừ nhắc lại: “Trời rét cắt da giảm thịt, mặc áo phao cứu trợ dày còn lạnh, cơ mà khi shop chúng tôi ra diễn thì chỉ mỏng manh tấm áo sơ mi. Tôi nên dùng tới 6-7 miếng dán giữ nhiệt quanh người mới đủ ấm. Còn có những cảnh leo trèo, chạy dancing trên tuyến đường chênh vênh mồm vực, một bên là đá tai mèo sắc nhọn. Tôi còn nhớ cảnh tập cưỡi ngựa, đầu team mũ bảo hiểm, rồi gùi thật nặng, sau đó toàn bộ cơ thể đau ê độ ẩm hàng tuần trời”.

*
*

Để dành được những cảnh tảo chân thực, đoàn có tác dụng phim đã cần thích nghi cùng với những khó khăn về khí hậu, địa hình

Được biết, để cảnh tảo chân thực, đạo diễn Đào Duy Phúc đã mang đến diễn viên gùi cỏ, cuốc xẻng cùng với độ nặng trĩu thật luôn. Diễn viên Minh Phương vai bà lắp thêm đã bắt buộc gùi một gùi nặng nề cỏ cao hơn đầu người, đi trên con phố mòn hiểm trở…

Đạo diễn Đào Duy Phúc nói lại: “Khi cù phim, tôi đã nhận được ra tình cảm so với vùng khu đất này vào mắt của những diễn viên. Tứ tháng trời cù phim đau đớn ở đây đã đem lại cho họ các quyến luyến với Hà Giang. Bây giờ, trong cả khi đã đóng máy, mỗi lúc nhắc đến “Lặng yên bên dưới vực sâu” là ánh nhìn họ ngời lên cảm xúc đó”.

*

Bốn tháng trời tảo phim khổ sở ở đây đã đem lại đội ngũ có tác dụng phim thật nhiều tình cảm, quyến luyến với mảnh đất Hà Giang

Trước đây, bên văn Đỗ Bích Thúy bao gồm tác phẩm “Tiếng bọn môi sau hàng rào đá” chuyển thể thành bộ phim “Chuyện của Pao” nổi tiếng. “Lặng yên bên dưới vực sâu” cũng là chuyện về tín đồ Mông, cũng với bối cảnh cao nguyên đá Hà Giang, tuy thế đạo diễn Đào Duy Phúc chia sẻ rằng, anh sử dụng ngôn ngữ riêng, bí quyết kể chuyện riêng để không trở nên so sánh với chiến thắng đi trước. Cảnh con quay đẹp là một trong những lợi cố và nhận được không ít lời khen ngợi trước lúc phim ra mắt, tuy nhiên đạo diễn Đào Duy Phúc mang đến biết, lúc xem phim, người theo dõi sẽ yêu thương thích tập phim vì cả mẩu chuyện có “chất” chứ không chỉ vì cảnh đẹp đơn thuần.

*

Hà Giang, vùng đất thiên mặt đường mà ai ai cũng muốn một đợt được đặt chân tới. Còn bạn? 

Bài viết liên quan