""

Cách thêm hiệu ứng động vào bản thuyết trình powerpoint của bạn

Share:

Tạo hiệu ứng trong PowerPoint để giúp cho bài thuyết trình của người sử dụng trở nên tuyệt hảo và thu hút hơn. Những người mới cũng có thể sử dụng cách thức này tuy chưa hẳn là nặng nề nhưng để phối hợp được hợp lý và phải chăng thì yên cầu bạn có kiến thức và kỹ năng nhất định về thiết kế PowerPoint chăm nghiệp. Trong bài viết này, phukiennail.net vẫn giới thiệu cho chính mình cách tạo thành hiệu ứng trong PowerPoint hối hả và ưa nhìn nhất.

Bạn đang đọc: Cách thêm hiệu ứng động vào bản thuyết trình powerpoint của bạn

1. ích lợi của hiệu ứng vận động trong PowerPoint

Trước khi hướng dẫn các bạn cách tạo nên hiệu ứng trong PowerPoint, chúng tôi sẽ chỉ ra cho chính mình một số tác dụng của những hoạt động này vào một bài xích thuyết trình:

- khi chúng ta tham gia một trong những buổi thuyết trình sản phẩm, PowerPoint đó là công vắt hữu ích giúp bạn xây dựng được nội dung thuyết trình. Tuy nhiên, để bài xích thuyết trình của người sử dụng hấp dẫn và cuốn hút khán giản thì việc bạn thêm các hiệu ứng chuyển động vào slide là khôn xiết quan trọng.

*

Các hiệu ứng vận động trong Powerpoint để giúp bài thuyết trình của người sử dụng hấp dẫn hơn

- những hiệu ứng vận động sẽ giúp cho bài thuyết trình của người sử dụng trở cần sống cồn và cuốn hút hơn. Thay vì slide toàn chữ, họ nên có điểm nổi bật là gần như hiệu ứng chuyển động sáng tạo.

- bạn cũng có thể cho các hiệu ứng rượu cồn vào các đối tượng người sử dụng như đoạn văn, hình ảnh và các biểu đồ.

- những hiệu ứng sẽ làm cho cho đối tượng người tiêu dùng của slide tiến vào hoặc mất tích khỏi slide, tuy nhiên đối tượng vẫn xuất hiện lại.

- Những bài thuyết trình chưa hẳn xoay xung quanh hiệu ứng động hoặc slide của bạn, mà bạn cần phải gây sự để ý cho người theo dõi bằng gần như hiệu ứng.

Lưu ý rằng bạn tránh việc sử dụng các hiệu ứng bởi sẽ làm đánh mất sự để ý của khán giả vào nội dụng mô tả của bạn.

2. Cách tạo cảm giác trong PowerPoint chuyển động

Cách tạo ra hiệu ứng trong PowerPoint 2017 thế nào cho đẹp và lạ mắt khá 1-1 giản, các bạn hãy tiến hành theo các bước như sau:

- Bước 1: bạn phải chọn mục Animations bên trên thanh lý lẽ để lựa chọn hiệu ứng mà bạn có nhu cầu sử dụng. Sau đó, các bạn chọn loài chuột vào Custom Animation để tùy chỉnh thiết lập hiệu ứng đến từng nội dung. 

- Bước 2: xuất hiện thêm giao diện thiết lập cấu hình bên phải, các bạn hãy bấm vào vào địa chỉ Effect để thêm hiệu ứng. Vào bảng, chọn hiệu ứng trong list nội dung. Chúng ta có thể chọn một số trong những hiệu ứng như:

+ Hiệu ứng Entrance: Là cảm giác bất ngờ, đối tượng người dùng bạn lựa chọn sẽ chuyển động mà chúng ta không nỗ lực được quỹ đạo chuyển động của nó.

*

Hiệu ứng vận động giúp slide của khách hàng trông đẹp mắt và thu hút fan xem

+ Hiệu ứng Emphasis: Hiệu ứng dìm mạnh.

+ Hiệu ứng Exit: Hiệu ứng này trái ngược với hiệu ứng bất ngờ, đối tượng sẽ tự bặt tăm khi các bạn click chuột.

+ cảm giác Motion Paths: Hiệu ứng hoạt động theo con đường vẽ. Nghĩa là các bạn sẽ vẽ một đường bất kỳ trong hiệu ứng cùng để nó hoạt động theo ý mà bạn muốn vẽ.

Bạn bắt buộc lưu ý, sống mỗi hiệu ứng đã có biểu tượng cho các bạn xem trước. Các bạn hãy nhấn chọn Ok nhằm sử dụng trước khi lựa chọn.

- bước 3: Những đối tượng người tiêu dùng nào các bạn chọn hiệu ứng sẽ mang tên trong danh sách. Còn nếu bạn muốn xóa cảm giác thì chỉ việc nhấn chọn Remove.

- cách 4: các bạn chọn hiệu ứng chuyển động với vận tốc nhanh hoặc lừ đừ tùy ham mê trong mục Speed. 

- bước 5: Chèn hiệu ứng mang đến slide, các bạn nhìn lên thanh phép tắc phần Transition khổng lồ this slide. quanh đó ra, bạn cũng có thể thêm hiệu ứng cho âm nhạc slide trong phần Transition Sound.

3. Chế tạo hiệu ứng phim hoạt hình trong slide Powerpoint

Ngoài cách tạo hiệu ứng trong PowerPoint, chúng ta cũng có thể tạo được các chuyển động cho chữ, hình hình ảnh theo một định dạng bao gồm sẵn rất đơn giản. Chúng ta có thể tùy chỉnh nhằm nó chuyển động theo đường các bạn chọn. Các bước thực hiện nay như sau:

- cách 1: chúng ta cần chuẩn bị slide. Slide chúng ta đã chèn có không thiếu thốn hình nền, nội dung.

- bước 2: Thêm hình ảnh đối tượng đề xuất tạo hiệu ứng mang lại chuyển động bằng phương pháp vào Insert chọn Pictures.

- bước 3: Trong cách này, bạn sẽ phải thêm hiệu ứng vận động hoạt hình mang lại đối tượng. Chọn đối tượng người dùng cần chế tạo chuyển động, sau đó vào tab Animations -> địa chỉ cửa hàng Animation -> Custom Path.

Xem thêm: Lotte Thăng Long Quận Cầu Giấy, Lotte Cinema

Tiếp theo, bạn click chuột vào khung slide để tạo những điểm neo di chuyển, sau khi vẽ đường dịch chuyển sau bạn ấn phím ESC để chấm dứt lệnh.

- Bước 4: sửa đổi đường di chuyển sau đó chọn Edit Points. Các điểm neo vẫn hiện lên và bạn hãy bấm chuột vào hầu như điểm neo kia để sửa đổi đường di chuyển.

Bạn chú ý rằng, tại điểm neo đã hiện lên 2 tay nắm về 2 hướng chúng ta cũng có thể kéo chỉnh để chế tạo ra độ cong mang đến chuyển động.

*

Hiệu ứng hoạt hình giúp cho hoạt động của slide linh hoạt

- bước 5: Bạn cần thiết lập thời hạn cho chuyển đối tượng. Bạn cũng có thể đặt thời gian để đối tượng dịch rời theo con đường dẫn các bạn tạo theo tốc độ nhanh hoặc chậm chạp trong tab Animations sau đó chọn vào đường vận động vừa thiết lập. Vào mục Duration trên thanh công cụ, các bạn nhập thời gian.

4. Chế tạo hiệu ứng chữ chạy trong PowerPoint

- Bước 1: bạn phải tạo một vỏ hộp textbox cùng gõ nội dung nên nhập.

- Bước 2: Vào Slide Show -> Custom Animation. Trong hành lang cửa số của Custom Animation, bạn phải chọn Add Effect -> Motion Paths -> Left. 

*

Tạo hiệu ứng chạy chữ vào PowerPoint

- Bước 3: các bạn nhấn phím Ctrl trên keyboard và đẩy lùi nút giữa con chuột để thu bé dại khung nhìn. Ngay sau đó, bạn nhấn vào vào mũi tên và nhấn giữ phím Shift.

- Bước 4: Để điều chỉnh tốc độ chạy của chữ, chọn Timing -> trong mục Timing, nhấp vào mũi tên lên xuống ở kề bên Delay (Trì hoãn) nhằm tăng giảm thời hạn trì hoãn cảm giác hoặc chúng ta cũng có thể nhập số giây mà chúng ta muốn.

*

Điều chỉnh vận tốc chạy chữ

5. Tạo hiệu ứng đụng của hình vào slide

Để bài thuyết trình của người sử dụng thêm sinh động, thu hút và thu hút tín đồ xem nhiều hơn nữa thì cách tạo ra hiệu ứng vào PowerPoint bằng bài toán chèn hiệu ứng động cho hình hình ảnh nhất định bắt buộc được chèn vào slide. Tiến hành như sau:

- Bước 1: Chọn slide buộc phải chèn hình ảnh.

*

Chọn ảnh từ file có sẵn trong sản phẩm công nghệ tình nhằm chèn vào slide

- Bước 2: các bạn vào tab Insert -> chọn Picture. Ảnh sẽ được chọn tự file ảnh trong máy vi tính của bạn.

- Bước 3: Bạn thêm file ảnh đối tượng chuyển động vào slide, tức thị sau khi bạn chèn ảnh trên nền vào ảnh, bạn sẽ chọn thêm phần đa hình hình ảnh để chế tác chuyển động bằng phương pháp bạn giữ lại phím Shift rồi chỉnh sửa size cho phù hợp. 

Ví dụ: Sau khi chúng ta chọn nền game cho slide là ảnh cánh đồng hoa thì hình ảnh động bạn chọn đang là hầu hết chú ong đang bay đi tìm kiếm mật.

- Bước 4: các bạn click lựa chọn đối tượng chuyển động rồi vào mục Animation -> showroom Animations -> More Motion Paths.

*

Hiệu ứng hoạt động của hình sẽ làm cho slide của bạn chuyên nghiệp hơn

- vào bảng Add Motion Paths xuất hiện, các bạn sẽ lựa chọn vận động mà mình mong muốn rồi nhấn OK. 

*

Lựa chọn vận động rồi dấn ok

- Bước 5: sau khi chọn được vận động phù hợp, bạn nhấn vào phải vào đường dịch rời và chọn Edit Points và chỉnh sửa đường đi theo ý mình.

*

Căn chỉnh địa chỉ bạn mong muốn muốn

6. Chế tạo ra hiệu ứng gửi Slide vào PowerPoint

- cách 1: chọn Slide mà bạn muốn tạo hiệu ứng chuyển. Trên thanh Menu các bạn chọn thẻ Transitions.

*

Chọn Slide nên tạo hiệu ứng

- cách 2: Trong phần Transition khổng lồ this slide, các bạn chọn hiệu ứng đưa Slide mong muốn muốn.

*

Chọn hiệu ứng chăm cho Slide

- bước 3: Thực hiện tựa như với những Slide không giống trong PowerPoint. Vào trường hợp bạn muốn xóa cảm giác thì chọn None vào thẻ Transition là được. 

*

Xóa hiệu ứng

Có không hề ít cách sản xuất hiệu ứng vào PowerPoint mà bạn có thể tham khảo từ nội dung bài viết ở trên. Hi vọng rằng, với phần đông kiến thức có ích mà phukiennail.net chia sẻ, bạn đọc sẽ thành công khi áp dụng vào thực tiễn.

7. Tìm hiểu thêm khóa học "Thiết kế Powerpoint chăm nghiệp" tại phukiennail.net 

Khóa học tập "Thiết kế Powerpoint chăm nghiệp" tại phukiennail.net

Đây là khóa đào tạo tin học văn phòng và công sở trực tuyến siêng về ứng dụng trình chiếu Powerpoint của giáo viên - chuyên gia Trần quang đãng Vũ. Tham gia khóa học này các bạn sẽ có tất cả những con kiến thức, chuyên môn thực hiện, kinh nghiệm tay nghề và cả tứ duy sáng chế tạo ra những bài bác thuyết trình ấn tượng cuốn hút nhất. Bạn sẽ có tứ duy thiết kế sáng tạo nên cơ bản về hình ảnh, bố cụ trình bày, được khuyên bảo và thuần thục các thao tác để khai thác cực tốt mọi công cụ bên trong Powerpoint.

Không chỉ gồm vậy bạn sẽ còn được giải đáp và share những tởm nghiệm thao tác thực tế để có thể vận dụng linh hoạt độc nhất vô nhị vào các bài biểu đạt của mình. Còn rất nhiều điều thú vui khác đang được share trong khóa học "Thiết kế Powerpoint siêng nghiệp" tại phukiennail.net.

Bạn cũng muốn học demo không?

Ngoài ra bạn cần trang bị thêm cho bản thân nhiều kỹ năng về học Excel, những khoá học tập word online để desgin nền tảng vững chắc và kiên cố trong việc học hỏi và trau dồi thêm kỹ năng, kiến thức về học tin học văn phòng của chính mình trong quá trình và học tập tập. Chúc chúng ta thành công! 

Bài viết liên quan