""

Công Thức Nối Chuỗi Trong Excel

Share:

Thực hiện khảo sát điều tra một số khu vực tổ chức doanh nghiệp về vấn đề sử dụng Excel vào tin học văn phòng và công sở còn tương đối nhiều hạn chế, chúng tôi có đề cập đến việc ghép nối chuỗi được thực hiện như thế nào, thì cửa hàng chúng tôi lại thừa nhận được có rất nhiều câu thắc mắc và hỏi lại về phong thái nối, hay gồm bao nhiêu giải pháp nối chuỗi với sử dụng công dụng gì với hàm nào để thực hiện quá trình này. Vậy nên nội dung bài viết này sẽ lí giải về những hàm nối chuỗi thường xuyên được thực hiện trong Excel nhất. 

Người cần sử dụng Excel hay được dùng mỗi hàm khác nhau để nối những giá trị ở các ô khác biệt vào thành một chuỗi văn bản tùy vào phần đa yêu ước mỗi công việc. Người tiêu dùng Excel thường thực hiện mỗi phương pháp ghép với mỗi hàm không giống nhau, trong số ấy sử dụng hàm CONCAT, CONCATENATE với TEXTJOIN thì được dùng thông dụng hơn không còn , sử dụng những hàm để phối kết hợp văn bản, ghép nối những chuỗi dữ liệu, hàm có thiết kế để kết hợp một chuỗi những chuỗi có chứa những phần của văn bản, cụm từ hoặc số.

Bạn đang đọc: Công thức nối chuỗi trong excel

Tuy nhiên vẫn thường được sử dụng hơn cả là hàm nối chuỗi Concatenate bởi đấy là hàm xuất hiện sớm hơn những hàm khác, về các phiên bạn dạng Microsoft Excel sau này mới có những hàm Concat với Textjoin.

1. Hàm nối chuỗi Concatenate

Như mục trên đang giới thiệu, hàm Concatenate được sử dụng với vấn đề ghép nối thành văn bản từ một vài ô định sẵn.

Cú pháp để sử dụng hàm vào Excel:

=CONCATENATE(text1,text2…)

Trên cú pháp bên trên text1 là yêu cầu và là mục trước tiên tham gia ghép nối.

Text2 là một trong những đối số tùy chọn, là mục bổ sung tham gia vào ghép nối.

Và chúng ta cũng có thể được nhập về tối đa là 255 đối số

Ví dụ:

*

Hàm Concatenate

Ví dụ được mang đến ở vào bảng tính Excel cần sử dụng hàm Concatenate ghép nối những từ trên những ô bên trên thành một chuỗi văn bản, lưu ý rằng cách nhập hàm trên là ghép nối các từ có tầm khoảng cách, đối với chuỗi không cần khoảng tầm cách chỉ việc nhập cách làm =CONCATENATE(C3;D3;E3;F3) vẫn ra văn phiên bản Họcexcel thuộc phukiennail.net.

Các lỗi thường chạm mặt khi dùng CONCATENATE:

1. Lỗi #NAME

- Lỗi #NAME mở ra khi đối số Text là dạng chuỗi văn phiên bản bị thiếu lốt hoặc ngoặc kép ("""). 

Ví dụ: khi bạn gõ phương pháp =CONCATENATE(a,v) vào một trong những ô bất kỳ thì ngay mau chóng hàm đang trả về lỗi #NAME.

Để hạn chế và khắc phục lỗi này, bạn chỉ cần thêm dấu ngoặc kép hoặc trước ký kết tự đầu với sau ký kết tự cuối của phần chuỗi văn phiên bản trong đối số Text. 

2. Văn bản hiển thị không giống như mong muốn

- Sau khi hoàn thành thao tác ghép chuỗi, hiệu quả nhận về nhiều lúc hiện thị bị thiếu dấu cách, lốt chấm, vệt phấy khiến cho văn bản không được đẹp mắt mắt.

- Để khắc phục lỗi này, bạn chỉ cần xem lại bí quyết và bổ sung các cam kết tự cần thiết tại các số Text của hàm. 

*

Văn bạn dạng hiển thị bị thiếu hụt dấu

2. Hàm nối chuỗi Concat

Nhìn mới qua thương hiệu hàm thì họ thấy hàm có những chữ cái brand name thuộc phần đầu của tên hàm Concatenate, đúng như vậy, hàm này có tính năng và thực hiện công việc giống như thể hàm Concatenate, hàm bắt đầu này được sản xuất thành tự sự rút gọn gàng độ lâu năm của thương hiệu hàm và các đối số của nó.

Xem thêm: Xem Phim Vợ Tôi Là Hội Trưởng Hội Học Sinh Tap 11 Vietsub, Asobi Asobase Tập 11

Mặc mặc dù Concat sửa chữa Concatenate nhưng lại nó vẫn liên tiếp có sẵn trong Office / Excel tiên tiến nhất để hỗ trợ khả năng tương xứng với các phiên bạn dạng trước.

Cú pháp của hàm cũng giống như cú pháp của hàm Concatenate:

=CONCAT (text1, , ...)

Text1: hướng đẫn mục nhập văn phiên bản hoặc phạm vi ô sẽ tiến hành nối đó là bắt buộc

Text2: Điều này có thể chấp nhận được bạn chỉ định những phạm vi không giống để phối hợp các văn bản, trường hợp phạm vi không liên tục. Đây là đối số tùy chọn.

3. Hàm nối chuỗi TEXTJOIN

Hàm Textjoin cũng là một trong hàm phối kết hợp văn bạn dạng có sẵn vào Excel 2016. Điều này hoàn toàn có thể dễ dàng được sử dụng gồm một dấu chia cách giữa những chuỗi văn bản và dấu ngăn cách này thậm chí rất có thể là một chuỗi trống.

Hàm này cũng có chức năng bỏ qua các ô trống trong một phạm vi tốt nhất định.

Cú pháp của hàm:

=TEXTJOIN(dấu tách, ign_empty, text1, , …)

Trong cú pháp trên:

- Dấu tách có thể là bất kể dấu cam kết tự làm sao hay lốt phẩy, dấu cách...được đặt trong lốt ngoặc kép hoặc cũng rất có thể được tham chiếu đến một nội dung ô phù hợp lệ. (Cần thiết).

- Ign_empty: nếu như đối số này TRUE, thì những ô trống có khả năng sẽ bị bỏ qua. Nếu nó là False, thì những ô trống sẽ được đưa vào. (Cần thiết)

- text1: hướng dẫn và chỉ định phạm vi các ô sẽ tiến hành nối, không bắt buộc nhập từng ô một. (Cần thiết)

- : Điều này cho phép bạn chỉ định những phạm vi khác để kết hợp các văn bản, trường hợp phạm vi ko liên tục. (Đối số tùy chọn).

Ví dụ về áp dụng hàm Textjoin:

*

Hàm Textjoin

4. Sử dụng hàm toán tử "&" để nối chuối vào Excel

Bạn rất có thể nối những chuỗi trong Excel bằng phương pháp sử dụng hàm toán tử "&". Hàm toán tử chỉ hỗ trợ các ô trơ khấc và không hỗ trợ dải ô. Thế tuy vậy với hàm này, bạn sẽ dễ dàng sử dụng mà không cần đến không ít các kỹ năng nâng cấp liên quan đến Excel. 

Cú pháp: =CHUỖI 1&CHUỖI 2&…

Trong đó: chuỗi1, chuỗi2,… là các phần tử rời ra lúc ta cần nối.

Ví dụ: =A3&" "&B3&" "&C3

*

Hàm toán tử "&"

Hy vọng rằng với nội dung bài viết giới thiệu về 3 hàm nối chuỗi vào Excel là CONCAT, CONCATENATE và TEXTJOIN bạn đọc đã sở hữu những kỹ năng cơ phiên bản nhất về những hàm và biết cách sử dụng bọn chúng và vận dụng thành thành thạo trong các bước và việc học kế toán online của mình.

Không chỉ có kỹ năng và kiến thức về hàm nối chuỗi trong Excel, phukiennail.net luôn thường xuyên update những bài viết, công thức bắt đầu dành cho bạn đọc tương quan đến nghành nghề dịch vụ tin học tập văn phòng cùng các lĩnh vực khác. Bên cạnh đó bạn gọi quan tâm các khóa học Exel online khác hãy click vào khóa đào tạo để search hiểu chi tiết và mau lẹ nhận các ưu đãi new của khóa huấn luyện nhé!

Bài viết liên quan