""

Tứ Đại Danh Bộ

Share:

“Tứ Đại Danh Bổ” là cỗ tiểu thuyết đã được dựng thành phim không hề ít lần và các phần luôn luôn để lại tuyệt hảo khó quên trong tim khán giả.


Nguyên tác tiểu thuyết Tứ Đại Danh Bổ của bên văn Ôn Thụy An đãđược nhiều nhà có tác dụng phim Trung Quốc để mắt tới cùng dựng lên thành phim. Với cácphiên bản không giống nhau, mỗi tác phẩm đãđược "nâng cấp" qua từng giai đoạnvàmang đến đến khán giả những trải nghiệm thú vị với nét riêng biệt của từng phần.

Bạn đang đọc: Tứ đại danh bộTứ Đại Danh Bổ xoay quanh câu chuyện về bốn vị bổ đầu nổi tiếng là Vô Tình, LãnhHuyết, Thiết Thủ với Truy Mệnh. Đại sư huynh Vô Tình tuy hai chân bị phế, nhưng vớihọc vấn uyên thâm cùng ý chí kiên cường, anh được mệnh danh là vua tà khí với thủpháp "xuất thần nhập hóa". Nhị sư huynh Thiết Thủ nổi bật với đôi tay cứng như thép,đao thương bất nhập. Trong những khi đó, tam sư huynh truy hỏi Mệnh lại là vị bổ đầu gồm đôichân vô tuy vậy với thuật truy hỏi đuổi kẻ thù hạng nhất. Cuối cùng là tứ đệ Lãnh Huyết vớitính cách cứng rắn, lạnh lùng cùng chiếc máu sói âm thầm lưu chuyển không ngừngtrong người.
1. Tứ Đại Danh Bổ vày ATV sản xuất (1984-1985)Là phiên bản đầu tiên được dựng thành phim của nguyên tác Tứ Đại Danh Bổ, bộ phim đã quy tụ dàn diễn viên trụ cột của nền điện ảnh Hồng Kông sau này như Mễ Tuyết, Ngũ Vệ Quốc (vai truy nã Mệnh), Vương Vỹ (vai Gia Cát chính Ngã), Lê Hán Trì (vai Lãnh Huyết).Đây cũng là được coi là giữ đúng tinh thần vốn tất cả của nguyên tác nhất.

Phiên bản lần này một lần nữa hội tụ dàn diễn viên nổi tiếng củathập niên trước. NhiếpViễn vào vai Vô Tình, Huỳnh Thiếu Kì trong vai Lãnh Huyết, Hà Nhuận Đông trongvai truy Mệnh, Vương Học Binh vai Thiết Thủ vàngười đẹp Thẩm Ngạo Quân vaiThanh Thanh.

Không chỉ khai quật câu chuyện phá án của bốn vị bổ đầu, Tứ Đại Danh Bổ Đấu Tướng Quân còn nói thêm về mối tình tay tía của Vô Tình - Thanh Thanh - Lãnh Huyết.
Để tăng thêmsức hấp dẫn mang lại bộ phim, các biên kịch ko ngần ngại đưa cung cấp tácphẩm một vài nhân vật mới. Ko những vậy, câu chuyện tình cảm của bốn vị bổ đầucũng được khai quật một biện pháp thú vị. Vào Danh Bổ Chấn quan liêu Đông, thiếu phụ "Võ Mị Nương" Phạm Băng Băng đã góp mặt trong bộ phim với vai diễn Linh An Công chúa.Trong phim còn tồn tại sự xuất hiện của phái nam tài tử Ngô Kỳ Long trong vai Vô Tình.

Nội dung bộ phim ngày ấy bao gồm sự chũm đổi nhỏ lúc đạo diễn cho Lãnh Huyết trở thành đại sưhuynh. Ko kể ra, phim còn có ba sư muội khác nữa là Nhã Phong, Phiêu Hoa, NhuTuyết.

Xem thêm: Nhung Canh Nong Trong Phim Hoi Phap Su Fairy Tail Tap 2, Tuttle English


Với sự hợp tác sản xuấtcủaĐài Loan và Hàn Quốc,nam thần cùng nhau Trọn Đời -Chung Hán Lương đãcùngvớinam diễn viên phụ vương In Pyogóp mặt trongTứ Đại Danh Bổ Hội tởm Sư. Nội dung phiên bản năm 2003 chủ yếu tập trung vào nhì nhân vật vui tính cùng đào hoa là truy vấn Mệnh (Chung Hán Lương) và Thiết Thủ (Cha In Pyo). Ko chỉ vậy, tác phẩmcòn "đốn tim" khán giả bởi mối tình ngây ngô của nam giới lãng tử truy vấn Mệnhdành mang lại Hắc Hồ Điệp (Thúy Linh).

Sau nhiều tác phẩm được dựng thành phim trước đó, năm 2008, đài TVB đã chínhthức công bố tác phẩm Thiếu Niên Tứ Đại Danh Bổ với bốn tiểu sinh sau khoản thời gian tham giabộ phim này đã vụt sáng sủa thành sao: Lâm Phong, Trần Kiện Phong, Mã Quốc Minh vàNgô Trác Hy.
Chàng trai hợp lý mưu trí, tính tình lạnh lùng Vô Tình (Lâm Phong) từ nhỏ đã bị tàn phế đôi chân, may nhờ được Gia Cát thiết yếu Ngã (Lâm Gia Hoa) - người đứng đầuTy Thần Bổ bồi dưỡng, nên trở thành cao thủ có tài nghệ phóng ám khí thiên hạ đệnhất. Tính luôn cả Vô Tình, Gia mèo đã lần lượt thu nhận Thần côn lém lỉnh TruyMệnh (Trần Kiện Phong), cánh mày râu trai lương thiện chủ yếu trực Thiết Thủ (Mã QuốcMinh) cùng Lãnh Huyết (Ngô Trác Hy) - chàng trai lầm lì nhưng nhạy bén. Bốn người họvới bốn tính phương pháp đã được phong làm Tứ đại bổ khoái cùng lập ít nhiều công lao to lớn lớncho triều đình.
Không những thế, nữ diễn viên Từ Tử San trong vai y sư Tang Chỉ Nghiên cũng bao gồm một vàiphân đoạn tình cảm với Vô Tình
Lần đầu tiên, khiến bất ngờ nhất với khán giả đó làtác phẩm chuyển thể này đã nắm đổi nhân vật Vô Tình từ phái nam chuyểnthành nữ.Đảm nhận vai diễn nữ bổ đầu Vô Tình này chính là thần tiên tỉ tỉ Lưu Diệc Phi. Nhânvật của cô vào phim gồm quan hệ tình cảm đặc biệt với Lãnh Huyết (Đặng Siêu).
Với dàn diễn viên "siêu khủng" gồm Lưu Diệc Phi vai Vô Tình, Đặng cực kỳ vai LãnhHuyết, Trịnh Trung Cơ vai truy vấn Mệnh, Huỳnh Thu Sinh vai Gia mèo Thần Hầu, TrâuTriệu Long vai Thiết Thủ,...bộ phim điện ảnh này đã nhận được sự thân thiết cực lớn từphía khán giả.7. Thiếu Niên Tứ Đại Danh Bổ (2015)Với cái tên giống với phiên bản năm 2008 của TVB, Thiếu Niên Tứ Đại Danh Bổ2015 chịu nhiều sự đối chiếu với các bản cũ trước đó.Không chỉ được dàn dựng vớinhững kĩ xảo đẹp mắt, phim còn tập trung dàn diễn viên trai xinh gái đẹp của xã điệnảnh Trung Quốc. Tứ đại danh bổ lần này được các fan hâm mộ gọi bằng cái brand name "F4 cổ trang".
Khác với nguyên tác của nhà văn Ôn Thụy An, phiên bảnlần này tập trung nhiềuvào nhân vậtLãnhHuyết của Trương Hàn trong sứ mệnh thủ lĩnh của nhóm. Không những thế, phim cũngnhận được tương đối nhiều ý kiến trái chiều lúc đạo diễn thay đổi mang lại Vô Tình (Dương Dương) không ngồi xe lăn.Ngoài ra, các fan cũng rất mong muốn ngóng diễn biến tiếp theo vào câu chuyện tình cảm củabốn vị bổ khoái.
Truy Mệnh (Trần Vỹ Đình) và Tử La công chúa (Khương Vũ Thần)
Vô Tình (Dương Dương) và Điệp Vũ/ Như yên (Lê Nhất Huyên)
Cặp thanh mai trúc mã Lăng Y Y (Ngô Ánh Khiết) với Thiết Thủ (Mao Tử Tuấn)
Bộ phim Thiếu Niên Tứ Đại Danh Bổ (2015) đang được lên sóng mỗi thứ ba và thứ tưhàng tuần bên trên đài Hồ Nam, Trung Quốc.

Bài viết liên quan