""

HÀO KHÍ NGÀN NĂM

Share:

Tầm đặc trưng của vấn đề hiểu biết lịch sử vẻ vang dân tộc đối với nhân dân đang được chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định rất rõ ngay lập tức từ trước khi đất nước được độc lập.

Bạn đang đọc: Hào khí ngàn năm

“Dân ta phải biết sử ta

Cho tường nơi bắt đầu tích quốc gia Việt Nam”.


Lịch sử là bộ môn nền tảng trong công nghệ xã hội – nhân văn, không chỉ đơn thuần mô tả, tái hiện mọi sự kiện đã xẩy ra trong quá khứ, mà còn làm phác họa một cách hệ thống quá trình hiện ra và phát triển của dân tộc bản địa trải qua hàng ngàn năm với không ít thăng trầm. Khám phá tri thức lịch sử dân tộc là tìm đến với cội nguồn văn hóa thân phụ ông, là thu nhận những bài học đạo lý, giúp con bạn hình thành ý thức bảo tồn, kế thừa và phát huy các giá trị truyền thống xuất sắc đẹp, nâng cao lòng yêu thương nước, lòng tin dân tộc và ý thức nhiệm vụ của cá thể đối với cùng đồng.

Song bên trên thực tế, qua không ít năm, sự để ý quan trung tâm của xã hội giành cho Lịch sử nước nhà vẫn không thực sự tương xứng với vị trí với tầm quan trọng đặc biệt của nó. Trường hợp như việc thanh niên thường chỉ suy xét các xu hướng tiến bộ và hững hờ với những sự việc thuộc lịch sử đã được nói đến nhiều như một yếu tố hoàn cảnh phổ đổi mới trong xã hội ngày nay, thì vấn đề thiếu vắng các phương pháp giới thiệu, giảng dạy, truyền thông đa dạng mẫu mã lại đã nổi lên như một nguyên nhân bậc nhất khiến mang lại đề tài lịch sử luôn bao gồm một diện mạo khô khan, hèn hấp dẫn, người trẻ tuổi chưa đích thực yêu lịch sử vẻ vang Việt Nam. Trước thực tế đó, công tác phim hoạt hình lịch sử hào hùng “Hào khí ngàn năm” sẽ ra đời.

Xem thêm: Xem Phim Mặt Nạ Hoa Hồng Tập 17 Vietsub,, Xem Mặt Nạ Gương

Chương trình “KHÁT VỌNG NON SÔNG”

Thời lượng: 5 phút

Kênh phạt sóng: VTV1 – Đài truyền hình Việt Nam

Phát sóng Lần 1: 22h00’ – 22h05’ bên trên kênh VTV1, từ thứ hai đến lắp thêm 6 sản phẩm tuần (05 chương trình/ tuần)

Hình thức thể hiện: Phim phim hoạt hình 2D

Nội dung: Chương trình như là 1 trong những cuộn phim trải lâu năm dọc theo hướng thời gian, trường đoản cú thời Vua Hùng dựng nước đến hết thời Lê – Trịnh. Mỗi bộ phim truyện thời lượng 5 phút gắn với một nhân vật, một sự kiện hay là 1 tích truyện trong kế hoạch sử.

Mỗi bộ phim đều được đầu tư kĩ lưỡng về cảm giác âm thanh, hình ảnh, mong muốn với cái nhìn cởi mở, cùng cách thức xử lý hoạt bát trong bài toán sưu tầm bốn liệu kết phù hợp với sáng tác kịch bản, chương trình sẽ tạo nên những tập phim hoạt hình sinh động, lôi cuốn đến cùng với công chúng.

Mục đích: Giới thiệu tới khán giả xem vô tuyến một cách hệ thống và dễ dàng nắm bắt nhất về các điển tích và những nhân vật lịch sử hào hùng từ thời kỳ đầu dựng nước cho tới nay. Đóng góp một trong những phần nhỏ nhằm mục tiêu khơi dậy lòng yêu định kỳ sử, vun đắp tình cảm Tổ quốc, không ngừng mở rộng tầm nhìn chũm giới; cũng tương tự làm sống dậy đều giá trị truyền thống lịch sử và đạo lý giỏi đẹp của phụ thân ông trong lòng xã hội xã hội. Đồng thời những bước đầu hình thành ý thức lịch sử coi trọng chứng cứ và bước đầu tiên học được giải pháp phân tích và giải quyết và xử lý vấn đề lịch sử.


Chương trình sáng chế Việt: các sáng chế, chiến thuật được thương mại hóa rước lại hiệu quả kinh doanh cao


Bài viết liên quan