""

NGUỒN GỐC CAPTAIN MARVEL

Share:

Kể từ khi được trình làng trong ngoài hành tinh điện ảnh Marvel, tôi đã nhiều lần trường đoản cú hỏi sức khỏe của Carol Danvers (Captain Marvel) kinh khủng đến như thế nào. Khi tìm hiểu sâu hơn, mình phát chỉ ra nhân vật dụng này có tương đối nhiều khả năng độc đáo và đã từng phải đối mặt với không hề ít phản diện đẩy đà nhất của vũ trụ mà không phải sự giúp đỡ của đều siêu anh hùng khác, một lượt nữa khiến mình trường đoản cú hỏi cô mạnh đến mức nào.

Bạn đang đọc: Nguồn gốc captain marvel

*

Mặc dù chưa hẳn là nhân đồ dùng Marvel táo bạo nhất, mặc dù vậy đã gồm lúc, Captain Marvel là nhân vật quyền lực tối cao nhất của MCU. Nếu bạn có nhu cầu biết thêm về siêu nhân vật mạnh mẽ này cùng ai hoàn toàn có thể đánh bại cô ấy, hãy cùng mình tò mò nhé.

Sức mạnh của Captain Marvel tới từ đâu?

*

Carol Danvers thuở đầu là 1 thành viên xuất dung nhan của lực lượng không quân, được thăng cấp liên tục và được NASA có thể chấp nhận được lái những bé tàu vũ trụ có hiệu năng phệ hơn những những nhỏ tàu thông thường khác. Trong một lần triển khai nhiệm vụ, Carol đã biết thành thương và tiếp xúc với nguồn năng lượng từ công nghệ của tín đồ Kree được gọi là Psyche-Magnitron.

*

Cốt truyện của của Carol Danvers sống trên phim chỉ hơi khác một chút ít so cùng với truyện tranh, nhưng đa phần vẫn là vẫn dựa trên đó. Bên trên màn ảnh, Carol được reviews là Vers - 1 thành viên của Starforce đang bị mất trí nhớ và được Yon-Rogg - 1 thành viên khác của đội dạy dỗ lại các tài năng cơ bản. Cô cũng cung ứng Tiến sĩ Wendy Lawson trong vấn đề thử nghiệm một cồn cơ tốc độ ánh sáng chạy bằng khối Tesseract. Sau này, Carol phát hiển thị một kín động trời trong vượt khứ.

*
*

Trước đây, Mar-Vell đã bị Yon-Rogg ra tay để ngăn cô tiêu diệt động cơ trước lúc người Kree rất có thể lấy lại nó. đồng thời đó, Carol Danvers đã hấp thụ năng lượng từ vụ nổ nhưng mà trớ trêu thay, lại bị mất trí nhớ. Yon-Rogg tiếp nối đã xí gạt Carol rằng cô vốn là người Kree chứ không hẳn là sự phối kết hợp giữa tín đồ và Kree. Sau này, Carol được trao mang đến biệt danh là Captain Marvel để tri ân Lawson - người mang tên Kree là Mar-Vell. Tai nạn ngoài ý muốn này để lại đến Captain Marvel vô số sức khỏe thú vị, kinh khủng hơn không hề ít so với đa số nhân đồ gia dụng Marvel khác.

*
*

Do mang loại máu Kree, Carol Danvers dễ ợt trở thành một trong những siêu anh hùng mạnh tốt nhất của dải ngân hà Marvel. Từ trước khi giải phóng sức mạnh vũ trụ, cô sẽ dễ dáng vượt qua nhiều Skrulls và Kree một biện pháp dễ dàng. Sau thời điểm sở hữu sức mạnh siêu việt, cô hạ gục đối phương chỉ bằng những cú đá cùng đòn cơ bản. Trong cuộc chiến với Starforce, Carol còn rất có thể đánh nhảy Bron-Char chỉ bởi một cú đấm với hất tung Korath lên ko trung. Cô có công dụng chống gặp chấn thương hạng nặng, bổ từ trên cao mà không còn cảm thấy mê mẩn nhê và bắn ra tích điện Kree từ bỏ tay.

*
*

Sức mạnh đáng ngạc nhiên của Carol Danvers thậm chí còn giúp cô thay khối Tesseract thủ công bằng tay không mà không biến thành tổn thương. Với sự giúp đỡ của Tesseract, Carol còn có chức năng hấp thụ phần nhiều các dạng năng lượng và biến hóa nó thành năng lượng của cô. Vì lẽ đó, cô miễn nhiễm với số đông các đòn tiến công dựa trên năng lượng, vì cô có thể hấp thụ nó và thực hiện để tăng tốc sức táo bạo cho phiên bản thân. Mặc dù nhiên, cô quan trọng hấp thụ Energy Stone (viên đá năng lượng) lúc Thanos cần sử dụng nó nhằm đấm cô.

*
*

Bất ngờ rộng cả, Carol Danvers còn hoàn toàn có thể tích tụ tích điện vào nhì tay để tăng sức khỏe cho phần đông cú đấm của cô. Cô cũng đều có thể cẩn thận sử dụng năng lượng của bản thân để đỡ đòn, chẳng hạn là khi ngăn một đòn tiến công từ thanh kiếm tích điện của Korath - thứ có chức năng sẽ có tác dụng cô bị thương giả dụ cô ko dùng năng lượng để che chắn bàn tay của mình. Điều này có tác dụng tăng xứng đáng kể sức mạnh và độ bền của Captain Marvel.

*
*

Sau đó, Carol đang giành được quyền kiểm soát năng lượng vũ trụ nhưng không bắt buộc sự hỗ trợ của hóa học ức chế photon cùng hoàn toàn có chức năng triệu hồi năng lượng này theo ý muốn. Nó giúp cô có khả năng tự bảo vệ bạn dạng thân dưới vỏ quấn hào quang vạc sáng phủ bọc cô, được gọi là Binary. Captain Marvel cũng rất có thể phá diệt mái nhà, một trong những phần của con đường hầm và thực hiện photon để làm gục Thanos, khiến cho hắn chết giả trong giây lát.

*
*

Carol cũng có tác dụng tích lũy năng lượng trong nhì bàn tay nhằm đốt cháy, làm cho tan rã hoặc chiếu qua các kim loại rắn, ví dụ như cửa thép, xà nhà hoặc tường. Cô sử dụng khả năng này để giải phóng bạn dạng thân khỏi những hạn chế mà Krakauer sẽ áp bỏ lên cô và đung nóng nước để pha trà. Nuốm nhưng, sức khỏe của cô cũng gây ảnh hưởng đến những thiết bị công nghệ tiếp xúc gần. Trong những lúc bay quay trở về Trái khu đất để cạnh tranh với Yon-Rogg, cô đã khiến các đường dây điện xung quanh bùng phát năng lượng điện cho đến khi cô hạ cánh.

*
*

Bạn còn ghi nhớ trong Avengers: Endgame, Captain Marvel đã hoàn toàn có thể tiêu diệt tàu chiến của tín đồ Kree bằng cách bay xuyên thẳng qua nó, cũng tương tự ngăn ngăn một tên lửa Kreek phân phát nổ bằng phương pháp đẩy bọn chúng ra xa trái đất. Khả năng đứng trước tàu tị nạn của fan Skrull trong môi trường chân không cũng khẳng định cô hoàn toàn có thể sống trong không gian mà không hề thiết bị cung ứng oxi. Carol Danvers cũng có thể bay, lướt và lơ lửng vào vũ trụ nhưng mà không cần sự trợ giúp đỡ từ những thiết bị tân tiến. Cô cũng có thể bay với vận tốc đáng gớm ngạc, chất nhận được cô đi từ địa cầu này mang đến hành tinh không giống một biện pháp dễ dàng.

*
*

Cũng trong Endgame, cô đã có thể trực tiếp bay vào không gian và giải cứu Tony Stark cũng như bay vòng quanh hành tinh của Thanos để kiểm tra. Kề bên những năng lực có được sau thời điểm được kêt nạp Teasarect, Carol cũng khá được đào tạo sâu sát để khuếch đại sức khỏe sẵn gồm của cô và khiến cho cô phát triển thành một địch thủ nguy hiểm hơn bao giờ hết. Nên nhớ, cô là một trong những chiến binh ko vũ trang được giảng dạy bài bản, mặt khác là một chuyên viên chiến đấu tay không của bạn Kree. Trong quy trình đào tạo, cô đang đánh thẳng cả Yon-Rogg - cố vấn của cô lúc bấy giờ.

*
*

Carol cũng có đủ kĩ năng để vượt qua gần 20 người Skrulls trong những lúc bị còng tay và không thể sử dụng sức khỏe phi thăng. Với khả năng sẵn có, cô cũng có thể khuất phục Thanos đầy đủ lâu để đợi những Avengers khác mang lại giúp. Kế bên chiến đấu tay đôi, Captain Marvel cũng có chức năng sử dụng vũ khí khôn cùng thành thạo. Với tất cả những khả năng trên, mình có niềm tin rằng cô là trong những nhân vật vượt trội nhất MCU trường đoản cú trước mang đến nay.

Captain Marvel mạnh đến cả nào?

*

Bây giờ chúng ta đã biết tài năng của Carol Denvers bao hàm những gì, câu hỏi tiếp theo nhưng mình đề ra là cô ấy mạnh tới mức nào. Tuy vậy cô đã có rất nhiều lần phô trương sức khỏe trong dải ngân hà điện ảnh Marvel, gắng nhưng, đây là một số phút giây đáng nhớ tuyệt nhất trong truyện tranh chứng minh Captain Marvel trẻ trung và tràn trề sức khỏe đến nhịn nhường nào. Hãy cùng mình tò mò nhé.

Xem thêm: Khi Mới Quen Nhau Ta Hay Nắm Tay Hẹn Hò Lời Bài Hát, Một Lần Dang Dở

*
*

Khả năng hấp thụ các loại tích điện khác nhau có thể là sức khỏe đỉnh nhất nhưng mà Captain Marvel từng sở hữu. Đó là gốc rễ cho nhiều kĩ năng khác của cô ý ấy, cho phép cô hoàn toàn có thể hấp thụ bất kể thứ gì tấn công mình và thực hiện nó để ngăn chặn lại kẻ thù. Nên nhớ, cô rất có thể hấp thụ những dạng năng lượng, khác trọn vẹn với black Panther - tín đồ chỉ rất có thể hấp thụ động năng. Nói một biện pháp dễ hiểu, Carol có thể hấp thụ tích điện của một trái nguyên tử và hoàn toàn không bị hình ảnh hưởng.

*
*

Theo mình search hiểu, không tồn tại giới hạn về loại tích điện mà Captain Marvel hoàn toàn có thể hấp thụ và điều này khiến cô trở thành trong những nhân vật vượt trội nhất trong dải ngân hà Marvel. Tiến sĩ Hank Pym từng xác định cô có thể chịu được một lực nặng nề 92 tấn, cơ mà ông cũng phê chuẩn cô hoàn toàn có thể chịu đựng nhiều hơn nữa nữa. Vớ nhiên, không có nhiều nhân vật của Marvel có thể làm được điều tương tự.

*

Carol cũng có khả năng di chuyển với tốc độ gấp tía lần tốc độ âm thanh. Đó là khoảng chừng 1,029m từng giây hoặc 2,301 dặm một giờ. Vào một vài trường hợp, cô hoàn toàn có thể di chuyển trong 1 phút 58 giây từ bỏ Broadway cho rìa bầu khí quyển của Trái đất. Tuy vậy tất cả những sức khỏe trên hầu hết vô cùng tuyệt vời nhưng một điều khiến cho Carol trở nên mạnh bạo hơn cả là kỹ năng tự lành lẽ của cô. Khả năng kiểm soát và điều hành năng lượng được cho phép cô chữa lành vết thương cấp tốc hơn những người dân khác. Khi bị thương, cô vận dụng năng lượng từ phía bên trong cơ thể nhằm tự trị lành vệt thương một cách nhanh chóng.

Mình có thể nói rằng một cách dễ dàng nắm bắt rằng Carol Danvers gần như bất khả chiến bại.

Captain Marvel có phải là Avenger táo tợn nhất?

*

Câu hỏi này đã có mình đặt ra rất các lần kể từ lúc nhân đồ dùng này được ra mắt tới người ái mộ của MCU. Sát bên những người xác định không ai xứng đáng làm đối thủ của Captain Marvel, cũng có rất nhiều fan cho rằng có một số nhân đồ gia dụng chưa bộc lộ hết tiềm năng của họ. Một trong những đó mình nghĩ tới là Wanda - nhân thiết bị về cốt tử là bạo dạn hơn Carol rất nhiều lần.

*
*

Captain Marvel vẫn được trình làng trong MCU vào thời điểm các Avengers gốc vẫn chưa biến mất. Và mình cũng không thể không đồng ý rằng cô trẻ trung và tràn trề sức khỏe hơn phần nhiều các siêu nhân vật này. Theo Kevin Feige, Captain Marvel là nhân vật bạo phổi nhất trong các các Avengers cùng cô ấy chắc chắn rằng sẽ mở màn nếu tôi chỉ nhìn vào tinh tướng trong truyện tranh. Tuy nhiên, dựa trên những gì đã được kể vào MCU, Captain Marvel đang không có cơ hội để thể hiện tất cả những khía cạnh tuyệt vời và hoàn hảo nhất mà cô ấy sở hữu.

*
*

Và với vấn đề MCU đã bước sang một tiến độ mới, giờ đây các siêu hero phụ trước đây sẽ có không ít đất diễn hơn và tiềm năng của họ sẽ được khai quật trọn vẹn. Rõ ràng vào tháng 1 năm nay, hàng loạt phim được chờ đợi từ lâu của Marvel vẫn được ra mắt - WandaVision. Dù cài nội dung không thực sự đặc biệt, cố gắng nhưng, loạt phim này cụ thể đã cho bạn thấy Wanda mạnh mẽ đến dường nào. Tuy nhiên không mạnh bằng Captain Marvel vào thời điểm Endgame diễn ra, cầm nhưng, sức khỏe của cô đã tăng thêm theo cấp số nhân nhìn trong suốt loạt phim bắt đầu chiếu đầu năm ngoài, tới cả mình phải diễn tả bằng nhì từ “đáng sợ”.

*
*

Wanda ko chỉ dễ dàng là thực hiện vào sức khỏe để đấu lại kẻ thù, cô thành lập cả một môi trường thiên nhiên ảo, khu vực những cư dân ở đó sống và làm việc theo kịch phiên bản sẵn có. Cô làm vấn đề này chỉ bởi quá khổ cực sau tử vong của Vision và điều đó báo hiệu rằng cơn nở rộ của cô đã còn tiếp nối trong Doctor Strange 2. Mình tin tưởng rằng Captain Marvel vẫn là siêu nhân vật mạnh độc nhất vô nhị MCU ở thời khắc hiện tại, nhưng mà còn trong tương lai, thì mình không chắc.

Nhân trang bị nào mạnh khỏe hơn Captain Marvel?

*

Ngoài Wanda, còn không ít nhân vật có thể đánh bại Carol Danvers vẫn chưa được reviews trong MCU với mình sẽ bật mí danh tính của mình ở cuối nội dung bài viết này. Nhân đồ đầu tiên mình thích đề cập cho là The Beyonder. Nhân vật này mạnh mẽ đến nỗi mặc dù bị giảm sức mạnh vài lần, anh vẫn là cái thương hiệu mạnh nhất trong ngoài trái đất Marvel.

*
*

Một nhân đồ gia dụng khác nhưng mà mình rất có thể nghĩ mang đến là One-Above-All - vị thần cùng đấng sáng chế của nhiều vũ trụ Marvel. Vị thần này được đến là bắt đầu của toàn bộ sự sống trong vũ trụ, có trước Galactus và cả Eternity. Vớ nhiên, sức mạnh của một đấng buổi tối cao thì ai rất có thể sánh nổi? Living Tribunal - một sinh thiết bị toàn năng có nhiệm vụ cân bằng những lực lượng của vũ trụ cũng chính là nhân vật dễ dãi đánh bại Captain Marvel.

*
*

Một nhân đồ vật khác rất có thể dễ dàng vượt qua Carol là 1 trong những phản diện nhưng mình hi vọng sẽ lộ diện trong tiến trình mới của thiên hà Điện ảnh Marvel. Galactus đã là một trong những nhân vật khá nổi bật trong chuyện tranh từ trong năm 1960, và trong xuyên suốt khoảng thời gian đó, hắn vẫn “ăn thịt” tương đối hành tinh, không cân nhắc người dân cư đó. Hắn xuất hiện trước lúc vũ trụ được tạo nên và rất có thể dễ dàng hoàn thành hoặc tạo sự sống, khiến cho Captain Marvel hoặc bất kỳ ai không giống đều gian nguy nếu lại ngay gần hắn.

*
*

Tương lai của Captain Marvel trong MCU còn cực kỳ dài và trong những bộ phim sắp tới, rất có chức năng cô sẽ tiến hành Marvel “push” thêm nhiều sức khỏe nữa. Hãy thuộc mình mong chờ thêm thông tin về nhân đồ này sẽ được hãng phim siêu nhân vật lớn độc nhất vô nhị hành tinh bật mí trong giai đoạn 4 nhé.

* nội dung bài viết của Seizedix gửi về phukiennail.net.

Bài viết liên quan