CÁCH DÙNG HÀM LEN TRONG EXCEL ĐỂ ĐẾM SỐ KÝ TỰ TRONG MỘT Ô

Lúc thực hiện Excel, đôi khi bạn cần tính tổng thể cam kết từ trong một ô, phạm vi hoặc tần số một cam kết từ rõ ràng xuất hiện trong một ô. Dưới đây phukiennail.net sẽ Hướng dẫn giải pháp đếm các ký kết từ bỏ vào một ô (hoặc phạm vi ô) trong Excel.

Bạn đang xem: Cách dùng hàm len trong excel để đếm số ký tự trong một ô

Trong Excel mặc định có hàm LEN hoàn toàn có thể sử dụng nhằm đếm số cam kết từ vào một ô, nhưng chúng ta cũng có thể kết phù hợp với các hàm không giống để tính tổng cộng ký từ bỏ trong một ô, phạm vi hoặc chu kỳ một ký kết tự cụ thể lộ diện vào một ô.

Thông qua các ví dụ rõ ràng sau đây, phukiennail.net đang giải đáp các bạn bí quyết đếm tổng cộng những ký từ bỏ hoặc những ký trường đoản cú cụ thể trong một ô hoặc phạm vi trong Excel.

Đếm tất cả các ký kết trường đoản cú trong một ô

Nếu bạn chỉ muốn biết tổng tất cả các ký kết trường đoản cú trong một ô của Excel thì hoàn toàn có thể sử dụng hàm LEN. Hàm LEN thừa nhận một đối số, có thể là văn uống bản vào lốt ngoặc knghiền hoặc tsi mê chiếu ô mang lại ô bao gồm văn uống phiên bản. 

ví dụ như trong bảng tài liệu như hình sau đây cùng bạn có nhu cầu đếm tổng thể cam kết từ trong những ô:

*

Dưới đây là cách làm để tiến hành điều này:

= LEN (A2)

*

Một bản thân hàm LEN tách bóc riêng rẽ trong Excel có thể không thực hiện được nhiều công dụng, dẫu vậy khi kết phù hợp với những hàm không giống thì hoàn toàn có thể triển khai được phần đông kỹ năng tuyệt vời như: Đếm số từ bỏ vào một ô hoặc bóc bọn họ với thương hiệu.

Lưu ý: Hàm LEN đang đếm toàn bộ những ký kết tự vào một ô, hoàn toàn có thể là ký tự quan trọng, số, vệt chnóng câu và ký trường đoản cú khoảng Trắng (đầu, cuối cùng dấu phương pháp kxay thân các từ).

Vì hàm LEN đếm đều ký tự vào một ô đề xuất thỉnh thoảng chúng ta cũng có thể nhận thấy kết quả sai vào trường hợp gồm thêm khoảng chừng tinh khiết ô.

Ví dụ, vào trường hợp dưới đây, hàm LEN trả về 25 ký tự mang lại văn phiên bản vào ô A1, trong những lúc đúng ra thì chỉ có 22 cam kết từ. Nhưng vày hàm này đếm cả những ký từ bỏ khoảng chừng White đề nghị công dụng bạn cảm nhận vẫn thiếu thốn đúng mực.

*

Để rời Việc sử dụng hàm LEN đếm các khoảng chừng white thừa, trước tiên bạn có thể sử dụng hàm TRIM để loại bỏ bất kỳ khoảng chừng Trắng đầu, cuối cùng kxay làm sao vào ô, tiếp nối thực hiện hàm LEN nhằm tính số trường đoản cú thực tiễn.

Công thức tiếp sau đây sẽ thực hiện điều này:

= LEN (TRIM (A2))

*

Đếm toàn bộ các ký trường đoản cú vào một dải ô

Quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể áp dụng hàm LEN nhằm đếm toàn bô cam kết từ vào toàn bộ phạm vi. 

ví dụ như bạn gồm một bảng tài liệu, rứa vị đếm số ký kết tự trong mỗi ô bạn có nhu cầu biết bao gồm bao nhiêu cam kết từ bỏ vào toàn cục phạm vi.

Bạn rất có thể thực hiện điều đó bằng phương pháp sử dụng công thức dưới đây:

= SUMPRODUCT (LEN (A2: A7)))

*

Ý nghĩa của công thức trên sẽ là

- trước hết là hàm LEN vào phương pháp đã rước toàn bộ phạm vi ô cùng đếm các cam kết tự trong những ô. Trong thời điểm này hiệu quả của hàm LEN sẽ là 22; 21; 23; 23; 23; 31 với từng số này thay mặt đại diện cho số ký kết từ bỏ trong ô.

Do đó khi bạn sử dụng hàm SUMPRODUCT kết hợp thì hàm LEN vẫn chỉ việc thêm tất cả những số này.

cũng có thể gồm chúng ta thắc mắc tại sao ko cần sử dụng hàm SUM cầm cố bởi vì hàm SUMPRODUCT là dó đó là một mảng với hàm SUMPRODUCT hoàn toàn có thể xử lý mảng tuy thế hàm SUM thì ko.

Tuy nhiên, ví như vẫn mong sử dụng SUM, bạn có thể sử dụng công thức dưới đây (cơ mà đừng quên bạn cần sử dụng Control + Shift + Enter nhằm dấn kết quả nắm vì chưng Enter thông thường)

= SUM(LEN(A2: A7))

Đếm các ký từ bỏ ví dụ trong một ô

Như đang nhắc đến ở trên, app đích thực của hàm LEN là khi được sử dụng kết hợp với những hàm khác vào Excel. Nếu bạn muốn đếm các ký kết trường đoản cú ví dụ trong một ô (đó hoàn toàn có thể là một trong vần âm, số, cam kết từ đặc biệt hoặc ký kết tự khoảng trắng), chúng ta có thể triển khai điều đó bằng tổng hợp bí quyết.

Xem thêm: Xem Phim Trò Chơi Vương Quyền 6, (Trọn Bộ) Phim Cuộc Chiến Ngai Vàng: Phần 6

Mặc mặc dù không tồn tại cách làm tích phù hợp làm sao nhằm tính số từ bỏ tuy thế chúng ta có thể đếm các ký kết từ bỏ khoảng trắng với kế tiếp áp dụng cách làm kia để biết tổng số từ bỏ vào ô.

lấy ví dụ vào bảng dữ liệu dưới đây, bạn có nhu cầu đếm tổng thể từ bỏ trong những ô thì có thể sử dụng cách làm sau: 

=LEN(A2)-LEN(SUBSTITUTE(A2," ",""))+1

*

Công thức trên sẽ đếm tổng cộng cam kết từ bỏ khoảng chừng white và tiếp nối thêm một vào số kia để sở hữu số từ với đây là bí quyết công thức này hoạt động:

- Hàm SUBSTITUTE được sử dụng nhằm thay thế toàn bộ các ký kết tự khoảng chừng Trắng bằng một khoảng không. Sau kia, hàm LEN được áp dụng nhằm đếm tổng số cam kết trường đoản cú khi không có cam kết từ khoảng Trắng.

- Kết trái của hàm LEN(SUBSTITUTE(A2,” “,””)) tiếp nối được trừ mang lại LEN(A2). Điều này đã đến tổng số ký kết tự khoảng tầm trắng tất cả trong ô.

- Số 1 được cấp dưỡng bí quyết và tổng cộng tự đã nhiều hơn thế toàn bô cam kết tự khoảng tầm white (do nhì tự được phân bóc tách bằng một ký kết tự).

Lưu ý: Trong trường đúng theo bao gồm bất kỳ vết cách như thế nào ngơi nghỉ đầu, sinh hoạt cuối hoặc kép, các bạn sẽ nhận được tác dụng không đúng. Trong trường hòa hợp này, tốt nhất có thể buộc phải sử dụng hàm TRIM với hàm LEN.

quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể áp dụng ngắn gọn xúc tích giống như nhằm tìm kiếm một cam kết từ, tự hoặc cụm từ ví dụ vào một ô.

Ví dụ: Trong bảng tài liệu dưới đây bao gồm những lô không giống nhau, trong số ấy mỗi lô bao gồm một bảng chữ cái cùng số nhằm đại diện mang đến nó (ví dụ như A1, J2, ….)

*

Dưới đó là phương pháp đang cung cấp cho mình toàn bô lô với chữ cái A trong những lô tương ứng với mỗi tháng:

= LEN (B2) -LEN (SUBSTITUTE (B2, "A", ""))

*

Công thức trên một lần nữa sử dụng và một xúc tích và ngắn gọn - tra cứu độ dài của văn bạn dạng vào một ô có và không có cam kết trường đoản cú nhưng mà bạn muốn đếm, sau đó lấy hiệu của nhị cam kết trường đoản cú này.

Đếm những cam kết từ bỏ rõ ràng bằng phương pháp phân minh chữ hoa chữ thường

Có một sự việc với bí quyết được áp dụng để đếm các ký trường đoản cú rõ ràng vào một ô sẽ là hàm SUBSTITUTE không riêng biệt được chữ hoa chữ hay. Như vậy có nghĩa là chữ “A” ko bằng “a”. Đây là nguyên nhân tại vì sao các bạn cảm nhận kết quả không nên vào ô C5 (tác dụng xứng đáng lẽ phải là 3).

*

Vì vậy, làm cho núm nào để đếm được số ký kết trường đoản cú của một các ký kết tự cụ thể và sáng tỏ được thân viết thường xuyên hoặc viết hoa. Trong ngôi trường đúng theo này, chúng ta cũng có thể sử dụng công thức như sau đây, trong đó chỉ việc thêm số ký từ bỏ của tất cả nhị trường hợp (chữ a thường cùng chữ A hoa).

=LEN(B2)-LEN(SUBSTITUTE(B2,"A",""))+LEN(B2)-LEN(SUBSTITUTE(B2,"a",""))

Thực hiện tại tương tự như cùng sửa chữa thay thế ký kết từ bỏ A, a bằng những ký kết từ không giống khi bạn có nhu cầu khám nghiệm.

*

Đếm cam kết trường đoản cú hoặc chữ số trước và sau số thập phân

lấy ví dụ như vào bảng tài liệu nhỏng hình dưới đây, bạn muốn đếm những ký trường đoản cú trước số thập phân và sau số thập phân.

*

Dưới đó là các phương pháp nhằm triển khai điều này.

Đếm ký kết từ hoặc chữ số trước số thập phân:

= LEN(INT(A2))

Đếm ký kết trường đoản cú hoặc chữ số sau số thập phân:

=LEN(A2)-FIND(".",A2)

*

Lưu ý: Các công thức này chỉ dành riêng cho các chữ số gồm nghĩa vào ô. Trong trường hợp các bạn bao gồm những số 0 sinh sống đầu hoặc ở cuối hoặc sẽ sử dụng format số tùy chỉnh cấu hình để hiển thị nhiều hơn nữa hoặc ít hơn những số, những cách làm trên đã vẫn cung ứng cho chính mình những chữ số có nghĩa trước cùng sau số thập phân.

CÓ THỂ BẠN CŨNG QUAN TÂMHướng dẫn biện pháp thu xếp tài liệu vào Excel theo color chi tiếtHướng dẫn cách thao tác làm việc trình bày format bảng dữ liệu vào Excel chuẩn nhấtHướng dẫn giải pháp giải pháp xử lý lỗi tài liệu dạng số trong Excel nkhô hanh chóng