""

Trò chơi ô chữ trên powerpoint

Share:

Trò đùa ô chữ được xem là "trò nghịch quốc dân" trong hoạt động giảng dạy và hoạt động tập thể. Bạn hoàn toàn rất có thể tự làm cho trò nghịch ô chữ này ngay lập tức trong PowerPoint chưa đến vài thao tác đơn giản. Githo sẽ gợi ý cách làm cho trò đùa ô chữ bên trên Powerpoint cực dễ, tham khảo ngay!


Cách chơi trò chơi ô chữ trong PowerPoint

Một phần chơi trò chơi ô chữ sẽ gồm 2 phần là những ô chữ hàng ngang (và dọc, nếu như có) cùng 1 ô chữ sản phẩm dọc chứa từ khóa chính. Nhiệm vụ của bạn chơi là lần lượt trả lời các câu hỏi ở ô chữ mặt hàng ngang nhằm tìm ra được nhắc nhở cho lời giải của ô chữ mặt hàng dọc chứa từ khóa chính.

Bạn đang đọc: Trò chơi ô chữ trên powerpoint

Cách thức hoạt động vui chơi của trò nghịch ô chữ trong PowerPoint:

Nếu bạn chơi trả lời đúng, quản ngại trò sẽ nhấp chuột vào vết tick xanh để trở về slide chứa ô chữ ban sơ và nhấp chuột vào loại ô chữ đó nhằm mở đáp án. Nếu tín đồ chơi vấn đáp sai, quản lí trò sẽ click chuột vào lốt x đỏ để trở về slide cất ô chữ ban đầu và liên tục với những thắc mắc khác.

Cách làm trò chơi ô chữ trên Powerpoint

Trước khi bắt đầu thực hiện trò đùa ô chữ thì bạn nên có một bảng phác hoạ thảo trên chứng từ cho trò chơi (cần từng nào cột, bao nhiêu dòng, từng dòng/cột cần bao nhiêu ô...) và sắp tới xếp các dữ kiện ở các ô hàng ngang sao cho tương xứng với câu trả lời ở ô đựng từ khóa.

Tạo phần ô chữ đến trò đùa ô chữ

Cách làm cho trò chơi ô chữ trên Powerpoint bao gồm những bước sau đây:

Bước 1: Mở một trang slide trắng bằng cách vào New Slide > Blank để ban đầu làm trò chơi ô chữ.

Bước 2: kiếm tìm kiếm trên mạng mạng internet hình ảnh 1 chiếc bảng (bảng đen hoặc bảng trắng tùy thích) để làm nền cho ô chữ. Vớ nhiên bạn cũng có thể làm trực tiếp trò nghịch ô chữ trên slide trắng, nhưng lại nếu thêm 1 chiếc bảng vào sẽ tạo cho trò nghịch thêm ưa nhìn và trực quan tiền hơn nên không nào?

Bạn có thể tìm tìm bảng với trường đoản cú khóa "green/black board clipart","white board clipart" hoặc "chalkboard clipart" phần lớn được nhé! bạn cũng có thể tìm tìm định dạng sẽ được tách bóc nền của ảnh, hoặc tách nền trực tiếp trong PowerPoint.Ngoài kiếm tìm kiếm bảng, bạn cũng có thể tìm tìm thêm đông đảo hình ảnh để trang trí bao quanh bảng nhằm slide thêm sinh động nhé!

*

Sau khi sẽ trang trí xong, nhấn lựa chọn slide với nhấn tổ hợp phím Ctrl + D nhằm nhân bản slide có tác dụng 2 bản. Slide 1 sẽ sử dụng làm slide đựng ô chữa, slide 2 sẽ cần sử dụng làm slide đựng câu hỏi.

Bước 3: tạo nên ô chữ đến trò đùa ô chữ

Vào thẻ Insert > Table. Chọn số lượng dòng là một là số ô là số kí trường đoản cú của đáp án.

Vào thẻ Design, chỉnh sửa các định dạng bảng như đổ màu đến bảng, đánh viền bảng. Chúng ta nên để viền bảng bao gồm độ dày mập 1 chút nhằm hiển thị được rõ ràng trên slide.

Xem thêm: Hợp Đồng Định Mệnh (Tập 1 Cuối), Xem Phim Tran Dau Dinh Menh Tap 1【Link Vào:Sodo66

*

Điền những kí từ bỏ vào từng ô, từng ô là một trong kí tự. Vào thẻ Home để chỉnh sửa các định dạng mang lại chữ như color của chữ, mẫu mã chữ, cỡ chữ, những định dạng khác ví như in đậm, in nghiêng, đổ bóng.... Bên cạnh đó, chúng ta có thể vào thẻ Layout để căn mang lại kí tự nằm ở vị trí giữa ô nhé!

*

Nhấp lựa chọn vào ô chữ vừa tạo, nhấn tổ hợp phím Ctrl + D nhằm nhân phiên bản ô vừa chọn. Thao tác này để tạo nên một bảng y sì bảng vừa rồi, thực hiện để che đáp án vừa tạo nên lại. Khi bạn chơi trả lời đúng, fan quản trò sẽ nhấp vào ô chữ và phần bịt đáp án này sẽ mất tích và hiển thị đáp án.

*

Để hoàn toàn có thể có được hiệu ứng đó, bọn họ cần thêm và điều chỉnh hiệu ứng cho phần bảng bịt đáp án này như sau:

Chọn phần bảng bít đáp án vừa được nhân bảnVào Animation, lựa chọn hiệu ứng Fade
*
Chọn Animation Pane, chú ý vào cột bên phải chúng ta sẽ hiểu rằng tên của bảng vừa tạo.Sau đó, nhấp lựa chọn Trigger trên thanh công cụ, chọn On click of và chọn tên của bảng đó. Thao tác này tức là hiệu ứng khiến cho bảng bít đáp án này mất tích sẽ xuất hiện khi ta bấm chuột vào thiết yếu bảng đó.
*

Vậy là chúng ta đã hoàn thành 1 cái cho trò chơi ô chữ rồi đó! tiếng bạn chỉ cần chọn cả bảng chứa đáp án với bảng đậy đáp án, kế tiếp nhấn tổng hợp phím Ctrl + D để nhân bạn dạng và chỉnh sửa cho cân xứng với trò đùa ô chữ bạn đã demo từ trước

Kéo các phần bảng che đáp án đậy lên bên trên bảng đựng đáp án nhé!

*

Tạo những số lắp thêm tự của câu hỏi:

Chúng ta sẽ tạo số đồ vật tự của từng câu hỏi, để khi nhấp chọn vào số thiết bị tự thì sẽ tiến hành chuyển tới slide chứa câu hỏi đó.Đầu tiên, chèn hình hình ảnh các số lắp thêm tự mẫu ô chữ tương ứng ở slide đựng ô chữ của trò chơi ô chữ. Những hình hình ảnh này bạn cũng có thể tìm kiếm trên mạng mạng internet với từ bỏ khóa "number clipart" tiếp đến chèn vào PowerPoint. Hoặc chúng ta có thể vào Insert > Shape > Oval > Nhấn Shift + kéo thả loài chuột để vẽ 1 hình tròn, sau đó nhấn vào phải, lựa chọn Edit Text để nhập những số thứ tự.
*

Nhấp chuột phải vào số vật dụng tự vừa tạo, chọn Hyperlink > Place in this document > chọn slide chứa câu hỏi tương ứng > OK.

*

Tạo slide chứa thắc mắc cho trò chơi ô chữ

Bạn hoàn toàn có thể tạo nền và trang trí khác mang đến slide thắc mắc của trò chơi ô chữ, sống đây, mình sẽ cần sử dụng slide đã có được nhân phiên bản ở phần trên nhằm tiết kiệm thời hạn thiết kế cũng giống như tạo được sự đồng bộ.

Vào thẻ Insert > Text box nhằm chèn title tên câu hỏi và phần nội dung câu hỏi vào slide

*

Chèn hình ảnh dấu tick xanh (cho câu trả lời đúng) và dấu x đỏ (cho câu trả lời sai). Khi tín đồ chơi đã vấn đáp xong, ví như câu vấn đáp đúng, quản lí trò sẽ click chuột vào dấu tích xanh để quay về slide đựng ô chữ, kế tiếp mở đáp án.

Nếu tín đồ chơi vấn đáp sai, quản ngại trò sẽ nhấp chuột vào vệt x đỏ nhằm trở về slide đựng ô chữ để thường xuyên với các câu hỏi khác. Để có thể thực hiện nay được thao tác làm việc đó, chúng ta cần gắn link cho dấu tích xanh cùng dấu x đỏ bởi cách: nhấp chuột phải vào vết > Hyperlink ? Place in this document > Chọn slide tất cả chứa ô chữ > OK.

*

Với phương pháp làm trò chơi ô chữ bên trên powerpoint trên, họ được kế quả như sau:

Tổng kết

Thật đơn giản dễ dàng phải ko nào! cùng với cách có tác dụng trò chơi ô chữ trên powerpoint giờ bạn đã có thể tự sản xuất trò chơi ô chữ riêng cho doanh nghiệp rồi đó! việc ứng dụng trò chơi PowerPoint vào huấn luyện hoặc chuyển động giúp cho bài giảng, bài xích thuyết trình thêm phần thú vị, nhộn nhịp và góp củng cố kiến thức rất tốt. Chúc chúng ta có phần đa giờ học tập thú vị!

Để có những bài bác thuyết trình ấn tượng, thu hút người xem thì PowerPoint còn tương đối nhiều tính năng sẽ đợi bạn khám phá. Bạn có thể tham khảo ngay khóa học Tuyệt đỉnh PowerPoint - chinh phục mọi góc nhìn trong 9 bước của phukiennail.net để củng nuốm thêm kỹ năng nhé!

Bài viết liên quan