""

TÁCH NỀN TRONG PHOTOSHOP CC 2017

Share:

Đôi khi sử dụng phần mềm Photoshop nhằm thiết kế, designer phải thao tác với hình ảnh mẫu con gái với mái đầu dài cực kỳ đẹp tuy vậy đó lại là trở ngại vì khó bóc được tóc của mẫu khỏi nền. Vậy làm nuốm nào để tách bóc tóc ngoài nền được “trọn vẹn” nhất, không làm mất đi đi các sợi tóc tơ tương tự như sự tự nhiên? Hãy cùng theo dõi qua nội dung bài viết sau nhé!


Thực ra trình tự tiến hành công việc bóc tóc khỏi nền này khá 1-1 giản, nhưng mà lại đề nghị 1 chút sâu sắc để sản phẩm sau bóc được hoàn hảo nhất nhất. Tiến trình chung như sau: tạo vùng chọn - xử trí vùng viền - tách hình ngoài nền. Thao tác ví dụ bạn cùng theo dõi nhé:

TẠO VÙNG CHỌN

Có hai bí quyết tạo vùng chọn phù hợp với “công cuộc” tách tóc khỏi nền này, bản thân sẽ giới thiệu cả 2 giải pháp nhé:

Cách 1: Dùng lao lý Quick Selection Tool

Đây là luật đắc lực để tạo thành vùng chọn với 1 ưu điểm vượt trội kia là: “nhanh”. Bạn chỉ việc chọn Quick Selection Tool (phím tắt W) nhấn với bôi vào những vùng ý muốn chọn. Đối với những vùng chọn không mong muốn muốn, bạn chỉ việc nhấn duy trì phím alternative text và thoa vào nhằm xóa bớt vùng chọn đó đi.

*

Cách 2: Dùng phương pháp Pen Tool

Đây là giải pháp rất không còn xa lạ với chúng ta sử dụng ứng dụng Illustrator. Với Photoshop, thường xuyên Pen Tool được áp dụng để chế tác vùng chọn. Các bạn tạo mặt đường Path bao quanh chủ thể hy vọng chọn (kể cả những phần tóc tơ) với những Anchor Point của Pen Tool. Sau thời điểm tạo được 1 vùng khép kín đáo thì bạn nhấn tổng hợp phím Ctrl + Enter để tạo vùng chọn.

Bạn đang đọc: Tách nền trong photoshop cc 2017

XỬ LÝ VÙNG VIỀN TÓC

Công cụ nổi tiếng để xử lý viền vùng chọn là “Refine Edge”. Tuy vậy từ phiên bạn dạng Photoshop CC 2017 trở đi thì tính năng này được tăng cấp thành “Select and Mask..

Để đuổi theo kịp xu hướng cách tân và phát triển của ứng dụng thì bản thân xin trả lời theo phương tiện “Select và Mask..” thay vị “Refine Edge” như nhiều phần các tutorial khác.

Sau khi mang vùng chọn, bạn nhấn vào “Select & Mask..” trên thanh Option bar, một cửa sổ thao tác mới được hiện nay ra.

Bạn nhấn vào thumbnail “View” để thay đổi chế độ xem đến dễ thao tác, vào trường hòa hợp này tóc chủng loại màu đen nên mình chọn chính sách nền màu đỏ dễ nhìn.

*

Bạn chú ý sang phía bên trái thì thanh toolbar đang được sửa chữa thay thế bởi 6 công cụ, trong các số đó 2 công cụ đề xuất chú ý:

- Quick Selection Tool: chúng ta cũng có thể dùng nhằm tô vào vùng viền, lấy lại vùng chọn một cách kỹ lưỡng cẩn trọng hơn.

- Refine Edge Brush Tool: điều chỉnh đúng mực vùng biên chuyển tiếp giữa vùng được chọn và vùng ko được chọn. Nắm thể, các bạn tô vào các vùng tóc tơ, tóc những sợi để phần mềm đem vùng chọn số đông phần tóc đó và đào thải nền.

Xem thêm: Top 6 Phần Mềm Khóa Ứng Dụng Android Tốt Nhất Nâm 2020, Khóa(Smart Applock)

*

Nhìn sang bên cần thì có 1 vài thông số kỹ thuật cần chăm chú như:

- Smooth: để cho vùng chọn thướt tha hơn, lúc càng tăng thông số kỹ thuật lên thì vùng chọn càng mềm và không bị thô như bọn họ lấy vùng lựa chọn nữa.

- Feather: khiến cho vùng biên của vùng chọn mềm hơn, càng tăng thông số kỹ thuật thì biên vùng lựa chọn càng rộng thoát ra khỏi vùng tóc.

- Contrast: độ tương bội phản của vùng chọn, chỉ thấy rõ khi kéo thông số feather cao lên.

- Shift Edge: độ vận động và di chuyển của vùng chọn, ví như kéo thông số kỹ thuật này cao lên thì ứng dụng sẽ càng chọn nhiều vùng bao quanh và ngược lại.

TÁCH HÌNH KHỎI NỀN

Khi cảm xúc vùng lựa chọn tóc mình lấy đã ổn (có thể sử dụng các chế độ View khác nhằm xem) thì bạn kéo xuống phần Output, lựa chọn New Layer with Layer Mask, nhận OK.

*

Kết quả đã cho ra 1 Layer cùng với Layer Mask quan sát khá hoàn thiện.

*

Tuy nhiên nếu đặt lên trên một nền tối thì đã lộ ra 1 phần vùng chọn nhỏ tuổi xung quanh tóc vẫn không được loại trừ hết. Bạn cũng có thể dùng Brush màu đen để sứt trên Layer Mask và hoàn thành công việc bóc tách nền nhé.

TẠM KẾT

Cũng không thực sự khó khăn đề xuất không? tuyệt nhất là khi phần mềm ngày càng sáng ý hơn để cung cấp bạn những quá trình “thú vị” nỗ lực này. Nếu cảm xúc hứng thú với ứng dụng Photoshop vi diệu này và ước ao được học các “phép thuật” hơn thì bạn có thể tham khảokhóa học tập Photoshop cơ bạn dạng của phukiennail.net nhé, đảm bảo các bạn sẽ cảm thấy cực kỳ thích thú bởi rất có thể thiên biến đổi vạn hóa tức thì sau khi dứt khóa học tập đó!

Bài viết liên quan