""

POLITICO: MỸ CÓ THỂ BÍ MẬT CHUYỂN MỘT SỐ VŨ KHÍ ĐẾN UKRAINE

Share:
Những đơn vị hoạch định planer của quân đội Mỹ để nhiều tỷ USD từng năm mang lại việc âm thầm phát triển phần đông vũ khí tinh xảo với cho phần đa chiến dịch ngầm.

Bạn đang đọc: Politico: mỹ có thể bí mật chuyển một số vũ khí đến ukraine

Năm 2011, khoản tiền có thể gọi là "quỹ đen" này tăng nhiều hơn so cùng với năm 1987 của thời cuộc chiến tranh lạnh, khi mà Tổ chức tính toán quỹ black CSBA (Trung trọng điểm đánh giá giá cả và chiến lược) bước đầu thu thập những số lượng xác thực. Tổng bỏ ra phí bây giờ gây choáng váng bất cứ ai: 58 tỷ USD - số chi phí đủ để trả cho toàn bộ 2 dự án bom nguyên tử Manhattan. Người ta đã thắc mắc: số chi phí này đi đâu?Sự biến đổi chiến lược
*
Chiếc sản phẩm bay trinh sát không người lái xe RQ-170 Sentinel của Lockheed Martin
*
Chương trình Prompt Global Strike (PGS) - tấn công chớp nháng toàn cầu.
Tham vọng giám sát mặt trận của Lầu Năm Góc không tạm dừng ở những cái máy bay không bạn lái. Mục tiêu khác là khối hệ thống vệ tinh bởi vì thám hoàn toàn có thể được phóng trong khoảng vài ngày theo yêu thương cầu. Gần như vệ tinh này còn có ít độc nhất hai lợi thế đáng nói so với những cái drone. Chúng có thể lưu lại thân không trung 365 ngày một năm và ko phải lo ngại gì về vụ việc không phận quốc tế. Thực hiện theo dõi tự vệ tinh này đòi hỏi công nghệ hình hình ảnh cao tương tự như vệ tinh phân tách TacSat-3 được ko quân Mỹ phóng trong những năm 2009.TacSat-3 được vật dụng hệ thống cảm biến siêu quang quẻ phổ bắt được phản xạ điện từ rất có thể phát hiện tại thấy trái bom che ở ven con đường trên trái đất. Đây là cách đầu hướng đến những vệ tinh có tác dụng tìm và xác minh mục tiêu con người. Lầu Năm Góc còn tốn sản phẩm tỷ USD để cách tân và phát triển những vũ khí có thể giải ngay cạnh hay làm cho bất lực bé người, như dự án CHAMP - một nỗ lực cải tiến và phát triển vũ khí vi sóng gắn trên drone để thiêu cháy kẻ thù bằng năng lượng điện tử. Ví dụ khác là Active Denial System, vũ khí đính trên xe áp dụng vi sóng nhằm đốt cháy da kẻ thù.Voxtel, một công ty tư nhân sống Oregon, giới thiệu sản phẩm gọi là NightMarks - các loại tinh thể nano thấy được bằng kính nhìn ban đêm và có thể giấu trong bất kể thứ gì từ nước cọ kiếng cho đến mỡ trét trơn. Chắc rằng đề xuất đánh dấu mục tiêu tinh vi độc nhất là "bụi thông minh" - đó là hồ hết đám mây "bụi" là phần nhiều bộ cảm biến cơ năng lượng điện cực nhỏ dại có thể dán bám dính con người hay xe pháo cộ. Hàng vạn bộ vi cảm ứng như nạm này được rải và một lúc để tăng cơ hội ít nhất là một trong số chúng bám được mục tiêu.Kris Pister, gs Đại học California ở Berkeley - fan nhận được tài trợ tự DARPA, Cơ quan nghiên cứu và phân tích và phát triển trực thuộc bộ Quốc phòng Mỹ - cách đây hơn một những năm đã nghiên cứu "bụi thông minh" và rất có thể tạo ra những bộ vi cảm biến bé dại cỡ hạt gạo. Vào thời điểm bước đầu nghiên cứu, giáo sư Kris Pister với đồng nghiệp hình dung loại "quả gai thông minh" có thể dính chặt vào người phương châm khi lướt qua tín đồ này, hay một số loại "bọ thông minh" rất có thể nhảy xổ vào mục tiêu. Nhưng mà Kris Pister nói: các loại vi cảm ứng tự hành này có lẽ còn chưa thực hiện được.Người ta cho rằng cũng rất hoàn toàn có thể tình báo Mỹ nỗ lực phóng đại những technology đánh dấu, theo dõi và tiêu diệt nhằm dọa dẫm kẻ thù. Mà lại có bởi chứng cho biết Lầu Năm Góc đã mang lại triển khai technology theo dõi cực kì tinh xảo. Năm 2009, tờ Guardian của Anh gửi tin: CIA vẫn trao cho hầu như thành viên cỗ tộc Pakistan những bé "chip" gặm vào trong nhà của các tên phiến loàn để kế tiếp những dòng drone nhận ra mà tấn công tiêu diệt. Một thông tin kế tiếp của NBC News cũng liên tiếp tiết lộ việc mtv bộ tộc Pakistan thỏa thuận đã gặm những nhỏ chip cực nhỏ dại như ráng để đổi lấy đa số đồng USD tự phía tình báo Mỹ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tắt Bàn Phím Laptop Để Dùng Bàn Phím Rời Cực Đơn Giản

"Chương trình tấn công chớp nhoáng toàn cầu"Lầu Năm Góc gọi đó là chương trình "Prompt Global Strike" - PGS (Tấn công chớp nhoáng toàn cầu). Nguyên bộ trưởng liên nghành Quốc phòng Mỹ Robert Gates đồng ý Mỹ đã sở hữu khả năng này: "Ngoài vũ khí hạt nhân răn đe ngày nay, cửa hàng chúng tôi còn gồm vài thiết bị mà trước đó ở thời đối đầu với Liên Xô shop chúng tôi không có. Về mặt công nghệ, kỹ năng tấn công chính xác trong vòng ngực giờ không tồn tại gì là phi thường. Khi rời khỏi khí quyển trái đất cùng du hành với tốc độ 15.000 dặm/giờ (24.000 km/giờ), một trái tên lửa đạn đạo xuyên châu lục (ICBM) có thể chạm đến bất cứ mục tiêu làm sao trên nhân loại trong vòng 30 phút.Nhưng trên thực tiễn không đơn giản và dễ dàng như vậy. Khối hệ thống quốc phòng của nước Nga có phong cách thiết kế đặc biệt để ngay lập tức dò thấy một ICBM được phóng đi tại bất kể điểm làm sao trên trái đất và chính phủ nước nhà Nga chỉ mất khoảng tầm vài phút để đưa ra quyết định có cần trả đũa tốt không. Vị đó, trong khi bây chừ Washington và Moskva chưa tìm kiếm được cách như thế nào để phân biệt ICBM thông thường với tên lửa mang đầu đạn hạt nhân thì việc bắn một ICBM đến Afghanistan với mục tiêu giết bị tiêu diệt dù chỉ một bạn cũng có thể gây buộc phải một trận chiến tranh hạt nhân.
*
Chiếc X-51 WaveRider của không quân Mỹ, thực hiện động cơ bội phản lực tĩnh khôn xiết âm đạt đến tốc độ Mach 6.
Một phương án khác sửa chữa cho ICBM là vũ khí vô cùng thanh - tên lửa hành trình có chức năng du hành ở vận tốc nhiều lần âm thanh, nhanh hơn bất kể vũ khí quy cầu nào hiện tại nay. Phần lớn tên lửa này không hẳn rời khỏi khí quyển trái khu đất và bao gồm đường đạn cực kỳ khác cùng với ICBM thế cho nên Nga khó thể lầm chúng với vũ khí hạt nhân. Lầu Năm Góc đã chú ý đến nhì ứng viên chưa phải là ICBM đến chương trình PGS - một trường đoản cú quân đội và một trường đoản cú DARPA. Cả nhì vũ khí này sẽ được phóng vào khí quyển tự rocket và kế tiếp chúng trở lại trái đất với vận tốc siêu thanh.Ngoài phần đông lựa chọn thừa nhận cho PGS, Lầu Năm Góc đang cố gắng nỗ lực tiến hành phân tích ít độc nhất vô nhị 3 nhiều loại vũ khí khôn xiết thanh với cận khôn cùng thanh. Trang bị nhất, X-51 WaveRider của ko quân, áp dụng động cơ phản lực tĩnh siêu âm đạt đến tốc độ Mach 6. Vật dụng hai là dự án Lựa chọn cách mạng cho tiến công tầm xa mau chóng (gọi tắt là dự án công trình RATTLRS) của hải quân. Và ở đầu cuối là HyFly, máy bay phản lực khoang đốt đôi, do DARPA tài trợ.
" class="fb_share_button" onclick="return fbs_click()" target="_blank" style="text-decoration: none;">
*

*

phòng 1901, Lầu 19, Saigon Trade Center | 37 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

Bài viết liên quan