""

Tan Y Thien Do Long Ky 2009

Share:

"Ỷ thiên đồ long ký" là bộ phim kiếm hiệp dựa trên tiểu thuyết “Xạ điêu tam khúc” của nhà văn Kim Dung. Tính đến nay, bộ phim đã được sản xuất qua nhiều phiên bản khác nhau với sự tham gia của nhiều nam diễn viên tài năng trong vai chính Trương Vô Kỵ. 


Nhân vật nam chính của bộ phim "Ỷ thiên đồ long ký" là thiếu hiệp Trương Vô Kỵ - giỏi võ, thông minh, trượng nghĩa nhưng tính tình thiếu quyết đoán. Bên cạnh đó, Trương Vô Kỵ còn có nhiều mối tơ vương với nhiều cô gái. 

1. Trịnh Thiếu Thu (phiên bản năm 1978)

Phim truyền hình "Ỷ thiên đồ long ký" đầu tiên ra mắt với nhân vật nam chính do Trịnh Thiếu Thu đảm nhân.

Trịnh Thiếu Thu trong vai Trương Vô Kỵ. Ảnh cắt từ phim.

Bạn đang đọc: Tan y thien do long ky 2009

Ngoại hình của tài tử được nhận xét không phù hợp với nhân vật nam chính trong phiên bản gốc của Kim Dung, tuy nhiên, Trịnh Thiếu Thu đã khẳng định được khả năng diễn xuất của bản thân khi hóa thân thành Trương Vô Kỵ.

2. Lương Triều Vỹ (phiên bản năm 1986)

Phiên bản Trương Vô Kỵ do Lương Triều Vỹ đảm nhận nhận được nhiều lời khen của khán giả. Nhân vật nam chính trong phiên bản phim 1986 được xây dựng rất sống động, trẻ trung, có phong cách riêng và đậm chất võ hiệp.

Lương Triều Vỹ trong vai Trương Vô Kỵ. Ảnh cắt từ phim.

Đặc biệt, cặp đôi Trương Vô Kỵ - Triệu Mẫn của Lương Triều Vỹ - Lê Mỹ Nhàn vẫn để lại nhiều ấn tượng nhất trong lòng nhiều khán giả yêu thích bộ phim. 

3. Mã Cảnh Đào (phiên bản năm 1994)

Mã Cảnh Đào được đánh giá là phiên bản Trương Vô Kỵ đẹp trai nhất trong các phiên bản. Đôi mắt biết nói của nam diễn viên giúp nhân vật có một sức hút đặc biệt. Tuy nhiên, Trương Vô Kỵ qua thể hiện của Mã Cảnh Đào không làm thỏa mãn người hâm mộ truyện kiếm hiệp Kim Dung. 

Mã Cảnh Đào trong vai Trương Vô Kỵ. Ảnh cắt từ phim.

4. Ngô Khải Hoa (phiên bản năm 2000)

Thủ vai thiếu hiệp Trương Vô Kỵ ở độ tuổi 37, Ngô Khải Hoa bị nhiều khán giả chê vì ngoại hình và tuổi tác chênh lệch nhiều so với nguyên tác. Tuy nhiên, diễn xuất thực lực của Ngô Khải Hoa đã giúp vai diễn Trương Vô Kỵ của nam diễn viên vẫn chứa đựng những vẻ đẹp riêng và ngày càng chinh phục được đông đảo khán giả.

Ngô Khải Hoa trong vai Trương Vô Kỵ. Ảnh cắt từ phim. 5. Tô Hữu Bằng (phiên bản năm 2003)

Trương Vô Kỵ của Tô Hữu Bằng mang vẻ trẻ trung, gần gũi và quen thuộc với khán giả. Khí chất của Tô Hữu Bằng được đánh giá phù hợp miêu tả Trương Vô Kỵ trong tiểu thuyết. Nam diễn viên vừa khắc họa được tính thiếu quyết đoán vừa tô đậm bản chất tốt bụng, tinh thần nghĩa hiệp của một thiếu hiệp có "võ công cao cường".

Xem thêm: Truyện Kinh Dị Mỹ: Hội Kín American Horror Story 7, Câu Chuyện Kinh Dị Mỹ 7: Hội Kín

 Tô Hữu Bằng trong vai Trương Vô Kỵ. Ảnh cắt từ phim.6. Đặng Siêu (phiên bản năm 2009)

Đặng Siêu đảm nhận vai Trương Vô Kỵ trong phiên bản truyền hình năm 2009. Vai diễn này của Đặng Siêu không để lại nhiều ấn tượng trong lòng người hâm mộ và được nhận xét mờ nhạt so với các phiên bản trước của bộ phim.

Đặng Siêu trong vai Trương Vô Kỵ. Ảnh cắt từ phim. 

7. Tăng Thuấn Hy (phiên bản năm 2019)

Tăng Thuấn Hy đảm nhận vai diễn Trương Vô Kỵ trong bộ phim "Tân Ỷ thiên đồ long ký" phiên bản năm 2019. Tuy nhiên, Trương Vô Kỵ qua diễn xuất của nam diễn viên bị nhiều khán giả nhận xét yếu ớt, biểu cảm đơn điệu.

Tăng Thuấn Hy trong vai Trương Vô Kỵ. Ảnh cắt từ phim.

8. Lâm Phong (phiên bản năm 2020)

Đoàn làm phim "Ỷ thiên đồ long ký" 2020 vừa công bố dàn diễn viên cho bộ phim. Theo đó, Lâm Phong thủ vai nam chính Trương Vô Kỵ.

 Lâm Phong trong vai Trương Vô Kỵ. Ảnh: Weibo. 

Tuy được đánh giá cao về khả năng diễn xuất, Lâm Phong đóng Trương Vô Kỵ dấy lên nhiều tranh cãi khi khi nam diễn viên nhân vai ở độ tuổi 41 - chênh lệch so với nguyên tác.

Bài viết liên quan