Phần Mềm Lấy Lại File Đã Xóa Trong Thùng Rác

Thông hay khi người dùng thực hiện thao tác làm việc xóa hình ảnh, một file hay một video thì dữ liệu sẽ được chuyển vào thùng rác rưởi và người dùng sẽ tìm kiếm lại được nghỉ ngơi trong mục Recycle Bin. Mặc dù nhiên, nếu người tiêu dùng xóa vĩnh viễn tài liệu thì sẽ không thể mang trực tiếp trường đoản cú thùng rác. Bởi vì vậy, bạn phải áp dụng 1 trong 3 cách phục hồi file đang xóa vĩnh viễn trong thùng rác bên dưới đây.

Bạn đang xem: Phần mềm lấy lại file đã xóa trong thùng rác

Khôi phục các Files hoặc Folder đã biết thành xóa dài lâu trong Windows

Bạn rất có thể thực hiện phục sinh Files sẽ xóa dài lâu trực tiếp bên trên Windows trọn vẹn miễn tổn phí mà không nhất thiết phải dùng cho phần mềm. Khi bạn thực hiện nay xóa một folder trên desktop bởi nút “Shift + Delete”. Bạn có thể lấy tài liệu từ các phiên phiên bản trước một cách rất thuận tiện miễn là bạn nhớ được tên của file hoặc Folder đã bị xóa. Các bạn hãy làm theo quá trình khôi phục như sau:

*

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tạo một file hoặc thư mục mới trên máy vi tính của mình. Chú ý đặt tên nó với một tên của file hoặc Folder đã trở nên xóa.

Bước 2: nhận chuột yêu cầu vào Files và chọn tới mục “Restore previous versions”. Lúc này, Windows đang tìm kiếm và liệt kê mọi phiên bạn dạng trước của những Files hoặc thư mục bị xóa vĩnh viễn theo thời hạn và ngày không giống nhau.

Bước 3: các bạn chọn mục tiên tiến nhất và nhấp vào ”Restore” để tiến hành khôi phục các Files hoặc Folder đã trở nên xóa vĩnh viễn một phương pháp dễ dàng.

*

Phục hồi các Files/ folder bị xóa dài lâu bằng phần mềm EaseUS

EaseUS Data Recovery Wizard là phần mềm được cải cách và phát triển để phục sinh dữ liệu bị mất tự ​​máy tính hoặc bất kỳ các phương tiện tàng trữ di hễ nào khác. Nó rất có thể giải cứu giúp dữ liệu của người sử dụng bị mất vì chưng xóa và các định dạng hoặc một số tại sao khác. Bạn có thể tải nó miễn phí tổn và tiến hành phục hồi những file / thư mục bị xóa vĩnh viễn trong Windows 10/8/7 / XP / Vista với công việc đơn giản như sau:

Bước 1: các bạn hãy khởi chạy EaseUS Data Recovery Wizard và lựa chọn phân vùng đĩa hoặc vị trí tàng trữ nơi mà các bạn bị mất file. Sau đó bạn nhấp vào ” Scan“.

Bước 2: EaseUS Data Recovery Wizard sẽ bắt đầu thực hiện quét nhanh để tìm những file bị mất. Sau khoản thời gian quét nhanh, chế độ quét sâu sẽ auto tìm kiếm nhiều Files hơn.

*

Bước 3: xem trước và phục hồi những dữ liệu bị mất. Chúng ta có thể xem trước tài liệu đã được kiếm tìm thấy theo các loại Files. Sau đó, các bạn chọn tài liệu đã tra cứu thấy cùng nhấp vào “Recovery” để lưu chúng vào vị trí bình an khác trong bộ lưu trữ của PC hoặc lắp thêm lưu trữ.

Xem thêm: Những Đứa Con Của Rừng Rậm, Lời Bài Hát Đứa Con Của Rừng

Sử dụng ứng dụng Recuva nhằm khôi phục tài liệu bị xóa trong Windows

Recuva là giữa những công cầm khá hữu dụng và giàu tính năng, rất có thể phục hồi những file đã trở nên xóa lâu dài trên thiết bị tính. Phần này không những miễn tổn phí mà còn rất dễ sử dụng. Say lúc tiến hành cài đặt Recuva trên máy tính xách tay của mình, các bạn hãy thực hiện công việc sau để hồi phục dữ liệu:

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Recuva Wizard. Tiếp theo bạn chọn loại dữ liệu bạn đang xóa rồi bấm vào nút Next. Ví dụ: bạn đang muốn phục sinh Ảnh sẽ xóa bởi vì nhầm lẫn thì bạn hãy chọn Pictures.

*

Bước 2: Bạn tìm đến nơi chứa các tập tin bị xóa. Sau đó, bạn nhấn nút Next. Ví dụ: nếu như khách hàng biết khu vực chứa tệp tin mà đã bị xóa là 1 thư mục mang tên “Photos lớn print”, được tra cứu thấy bên trên ổ đĩa D: . Nếu bạn không biết địa chỉ file đang xóa thì bạn có thể chọn “I’m not sure”. Mặc dù nhiên, bạn phải ghi nhận rằng quá trình khôi phục sẽ mất không ít thời gian hơn.

*

Bước 3: Bạn tiến hành quét các file đang xóa và sẽ có một hộp ghi lại để kích hoạt “Deep Scan“ còn theo mặc định là không được sử dụng. Tiếp theo, chúng ta nhấn Start và chờ quy trình quét tệp tin hoàn tất.

*

Quá trình quét dữ liệu được tạo thành ba bước. Đầu tiên Recuva quét những file đã trở nên xóa. Tiếp nối phân tích mức độ hư hỏng của dữ liệu. Cuối cùng, nó phân tích đông đảo nội dung của chúng. Khi quá trình tìm tìm kiếm được thực hiện thì các file đang xóa có thể sẽ được hồi phục và được hiển thị vào một danh sách.

*

Bước 4: Chọn những file mà bạn có nhu cầu khôi phục. Các bạn hãy nhấp chuột phải chọn “Recover Highlighted“. Ko kể ra, chúng ta cũng có thể chọn hộp thoại sát mỗi file bạn có nhu cầu khôi phục. Tiếp theo, thừa nhận nút Recover… .

*

Bạn rất cần được lưu những dữ liệu vào phương tiện đi lại khác kế bên ổ đĩa hay những phân vùng nhưng mà bạn phục hồi chúng tự đó. Ví dụ: vì bạn có nhu cầu khôi phục các dữ liệu từ bỏ phân vùng SSD, các bạn sẽ khôi phục nó vào thẻ lưu giữ USB. Khi bạn muốn khôi phục các file trường đoản cú thẻ nhớ hoặc thẻ lưu giữ USB thì bạn nên làm ngược lại: phục sinh lại chúng vào ổ cứng của bạn.

Khi tất cả các file đã được khôi phục thành công. Bạn hãy đóng Recuva cùng lúc này bạn đã sở hữu thể sử dụng những dữ liệu của mình rồi.

Với những share về 3 cách khôi phục file đã xóa lâu dài trong thùng rác công dụng nhất bên trên đây, chắc hẳn các bạn đã có được thêm nhiều thông tin bổ ích. Chúc các bạn thực hiện thành công