Những bộ phim về thời trung cổ

9 phim giỏi về chiến tranh Trung Cổ đưa fan xem trở về thời kỳ đen tối với hồ hết xung hốt nhiên tôn giáo gay gắt đồng thời tái hiện lại những đổi thay chuyển quan trọng đặc biệt của thế giới lúc bấy giờ.

Bạn đang xem: Những bộ phim về thời trung cổ

Đạo Binh Cuối Cùng

*

Khi đế chế La Mã sụp đổ, trẻ Romulus Augustus chạy trốn thành phố và xả thân vào một chuyến du ngoạn nguy hiểm cho tới Anh để theo dõi một quân đoàn những người ủng hộ. Năm 476 trước Công nguyên, đế chế La Mã lâm vào tình thế cảnh nguy ngập lúc cậu hoàng tử nhỏ dại Romulus chỉ mới tròn 12 tuổi.

Trong cuộc tìm kiếm kiếm bé đường cứu nguy cho khu đất nước, Romulus đã phát hiển thị thanh kiếm huyền thoại tương truyền là của Caesar lúc xưa.

Tử Chiến Thành Jerusalem

*

Câu chuyện xẩy ra vào thời kỳ Trung Cổ bất minh với những xung bỗng nhiên tôn giáo gay gắt. Lúc ấy Balian, đàn ông thợ rèn fan Pháp, ngạc nhiên rằng mình sẽ ảnh hưởng cuốn vào những trận chiến tôn giáo quá xa lạ với anh.Số phận đã đưa đẩy Balian đổi thay người bảo đảm an toàn cho phần đa thần dân vô tội còn sót lại của tử trận Thành Jerusalem. Balian sẽ làm những gì để bảo đảm an toàn những hình hài vô tội trước cơn thịnh nộ của người Hồi Giáo mà tiên phong là Saladin.


Excalibur (1981)

*

Huyền thoại về vua Arthur và thanh gươm hùng dũng của ông đã được kể đi kể lại trong hàng núm kỷ nay. Một trong các những bộ phim xuất sắc nhất nói về câu chuyện trên chính là phim truyền thuyết thần thoại Excalibur . Cùng với một cách kể truyền thống, Excalibur bao quát toàn bộ huyền sử về Arthur tự sự ra đời đầy cạnh tranh khăn cho tới chuyến đi sau cuối của ông đến Avalon.

Vua Arthur

*

King Arthur là bộ phim truyện tái hiện tại lại 1 phần của vị hoàng đế lịch sử một thời của anh quốc Arthur. King Arthur biểu hiện lại trận đánh khốc liệt thân một bên là Athur và những hiệp sĩ “Bàn tròn” đã xả thân vì chưng sự tồn vong của Đế chế La mã đã trong cơn hấp hối với một mặt là những thế lực chống đối và quân đoàn Saxons hùng hậu.

Xem thêm: 'Alvin And The Chipmunks 4': Âm Nhạc Cứu Vãn Nội Dung

Huyền Thoại Robin Hood

*

Phim là câu chuyện về cuộc đời của một tay cung thiện xạ Robin Hood. Trước đây Robin Hood chỉ có một mục đích là bảo đảm an toàn mạng sống và cống hiến cho mình suốt khoảng thời hạn chiến đấu trong lực lượng của Vua Richard I kháng lại bạn Pháp. Sau chết choc của vua Richard I, Robin Hood cùng tía người bạn quay trở về quê nhà và dò ra đến Nottingham, vùng đất chịu đựng thống khổ vị sự cai trị nghiêm ngặt của thương hiệu bạo chúa. Đứng trước nguy cơ non sông bị xâm lược, cùng với quân liên minh và băng cướp của mình, Robin Hood vạn bất đắc dĩ trở thành người hùng đứng lên đảm bảo an toàn nước Anh cản lại kẻ thù.


Barbarossa (2009)

*

Hoàng đế Barbarossa đang thiết kế đế chế của bản thân mình và tiêu diệt mọi thứ ngăn cản ông có tác dụng điều đó. Tuy nhiên một chàng trai đến từ Milan, thuộc với lực lượng 900 fan được điện thoại tư vấn là Company of Death, ngăn chặn Barbarossa bằng mọi giá.

Trái tim dũng cảm

*

Bị mất cả thân phụ và anh trai trong cuộc chiến chống lại quân Anh, bạn vợ yêu mến sau này cũng chết dưới tay lãnh chúa độc ác, William Wallace cùng với niềm khát khao tự do thoải mái và nỗi đau mất non đã đứng dậy tập hòa hợp nghĩa quân nổi lên vì nền tự do thoải mái của Scotland. Phim có bối cảnh thị trấn Elerslie, Scotland vào cầm kỷ 13. William Wallace (Mel Gibson) sinh sống cùng phụ thân (Sandy Nelson) và bạn anh trai Malcolm (Sean Lawlor) trên thị trấn bé dại bé này.


Cuộc sinh sống của ba cha con không im ổn bởi tình trạng chính trị hiện giờ vô thuộc phức tạp. Mặt ngoài, đế quốc Anh vẫn lăm le đô hộ, nội bộ bên trong lục đục, tương tàn lẫn nhau. Các quý tộc dùng tài lộc và quyền lực để chiếm phần đoạt ngai quà đang bỏ trống vày nhà vua vừa qua đời. Dẫu vậy chính các nhà quý tộc này cũng trở thành các con bài xích dưới vị vua vương quốc anh Edward (Patrick McGoohan) độc ác và tài giỏi. Vị vua này trao cho các nhà quý tộc Scott nhiều độc quyền đặc lợi nhằm mục tiêu ru ngủ và cài chuộc họ.

Huyền Thoại Vikings

*

Phim dựa trên tiểu thuyết về vị vua Viking, kể về cuộc linh cảm của Ragnar Lothbrok – trong những người nhân vật vĩ đại duy nhất của na Uy với các cuộc chiến tranh, xung hốt nhiên và đổ máu, sát bên sự trợ giúp của hồ hết người đồng đội Viking và mái ấm gia đình của Ragnar trong đoạn đường trở thành vua của những bộ tộc Viking. Không chỉ là một binh sỹ dũng mãnh, là hậu duệ trực tiếp của Odin – vị thần của cuộc chiến tranh và những đấu sĩ, Ragnar còn là một hình hình ảnh tiêu biểu cho truyền thống cuội nguồn Bắc Âu của lòng sùng kính các vị thần.

Vương triều ở đầu cuối (Phần 1)

*

The Last Kingdom nhắc về mẩu truyện của Uhtred vùng Bebbanburg, từ 1 cậu bé bỏng bị chiếm mất quyền quá kế, béo lên cùng với những người vikings sau đó chiến đấu cho Vua Alfred Đại Đế và đàn ông của ông, Edward. Đây là câu chuyện về các cái khiên chắn, máu, trả thù và sự trui rèn từ khá nhiều vương quốc, về một giấc mơ béo mà vua Alfred call là Anh Quốc.