""

NHỮNG CON TÀU SÂN BAY LỚN NHẤT THẾ GIỚI

Share:

Theo trang mạng Marine Insight, hiện tại có tổng cộng 41 tàu trường bay đang chuyển động thuộc biên chế của lực lượng thủy quân tại 13 giang sơn trên chũm giới, trong những số đó số lượng lớn số 1 thuộc về Mỹ.

Bạn đang đọc: Những con tàu sân bay lớn nhất thế giới


Trong một nội dung bài viết mới đây, trang mạng Marine Insight mang lại rằng các tàu sân bay chính là “những căn cứ không quân nổi”, là trong số những “tài sản phệ nhất”, trở thành hình tượng sức khỏe khoắn hải quân so với một số quốc gia. Chúng có thể mang theo không ít loại thứ bay, trong những số đó có những máy cất cánh tiêm kích, cường kích, trực thăng. 

Điểm danh một số tàu sân bay khá nổi bật hiện đang buổi giao lưu của hải quân các nước, trang mạng Marine Insight mang đến biết, thương hiệu tàu sân bay lớn nhất quả đât thuộc về những tàu lớp Gerald R.Ford của hải quân Mỹ. Chiếc thứ nhất trong lớp này là USS Gerald R.Ford được bàn giao cho hải quân Mỹ hồi năm 2017 cùng 4 chiếc còn sót lại vẫn đang rất được đóng.

*
*
*
*
 Tàu trường bay HMS Prince of Wales của thủy quân Anh. Ảnh: standard.co.uk

Với chiều dài 337m, lượng choán nước 100.000 tấn, tàu trường bay USS Gerald R.Ford rất có thể mang tới rộng 75 máy cất cánh và tất cả đủ không gian sinh hoạt mang lại 4.539 người. Trong những lúc đó, 10 chiếc lớp Nimitz của thủy quân Mỹ là các chiếc tàu trường bay lớn vật dụng hai núm giới. Hải quân Mỹ được bàn giao chiếc thứ nhất trong lớp này là USS Nimitz vào năm 1975 và loại thứ 10 là USS George H.W.Bush vào thời điểm năm 2009.

Các tàu sân bay lớp Nimitz bao gồm chiều dài 332,8m, lượng choán nước 97.000 tấn và rất có thể mang hơn 60 máy bay. Được máy 2 lò bội phản ứng phân tử nhân, từng tàu trường bay lớp Nimitz của hải quân Mỹ rất có thể đạt tốc độ tối nhiều hơn 30 hải lý/giờ.

Theo trang mạng Marine Insight, 2 tàu sân bay lớp Queen Elizabeth của hải quân Anh là mọi tàu trường bay lớn thứ tía thế giới. Hải quân Anh được chuyển giao chiếc HMS Queen Elizabeth vào khoảng thời gian 2017 và dòng HMS Prince of Wales vào thời điểm năm 2019.

Cả 2 tàu sân bay của thủy quân Anh đều phải có chiều lâu năm 280m, lượng choán nước khoảng 65.000 tấn và hoàn toàn có thể mang cho tới 40 đồ vật bay. Dựa vào áp dụng các hệ thống tự động hóa và technology mới nhất mà lại mỗi tàu trường bay của thủy quân Anh chỉ có thủy thủ đoàn bao gồm 679 người.

Xem thêm: Xem Phim Bạn Gái Tôi Là Hồ Ly Chín Đuôi Tập 16 Tập), Bạn Gái Tôi Là Hồ Ly

Trang mạng Marine Insight đến biết, trung hoa hiện sở hữu 2 tàu trường bay là Liêu Ninh với Sơn Đông. Được biên chế mang đến hải quân trung hoa vào năm 2012, tàu trường bay Liêu Ninh gồm chiều dài 304,5m, lượng choán nước hơn 58.000 tấn và rất có thể mang khoảng tầm 50 đồ vật bay.

Khác với “người chi phí nhiệm” Liêu Ninh, sơn Đông là tàu sân bay nội địa đầu tiên được biên chế cho hải quân trung hoa vào năm 2019, gồm chiều nhiều năm 305m, lượng choán nước 70.000 tấn và hoàn toàn có thể mang buổi tối đa 44 đồ vật bay.

Trang mạng Marine Insight nhận xét tàu sân bay đô đốc Kuznetsov của thủy quân Nga là trong số những tàu sân bay tốt nhất thế giới hiện nay đang hoạt động. Tàu trường bay đô đốc Kuznetsov dài 305m, tất cả lượng choán nước 58.500 tấn và rất có thể mang cho tới 45 thiết bị bay. Theo kế hoạch, tàu trường bay đô đốc Kuznetsov sẽ được nâng cấp trong thời điểm tháng 6 năm nay.

INS Vikramaditya-tàu chiến lớn nhất của thủy quân Ấn Độ-là giữa những tàu sảnh bay lớn số 1 thế giới. Được gửi vào chuyển động năm 2013, tàu sân bay INS Vikramaditya bao gồm chiều nhiều năm 283,5m, lượng choán nước 45.400 tấn, có thể mang buổi tối đa 36 thiết bị bay.

Trong lúc đó, INS Vikrant-tàu trường bay nội địa thứ nhất của Ấn Độ-đã hoàn tất những cuộc demo nghiệm trên biển khơi và dự kiến đang được chuyển giao cho hải quân nước này trong tháng 8 năm nay. Với chiều nhiều năm 262m với lượng choán nước khoảng tầm 45.000 tấn, tàu sân bay INS Vikrant có thể mang tối đa 40 máy cất cánh và được thiết bị nhiều technology hiện đại hơn so cùng với tàu trường bay INS Vikramaditya.

Trang mạng Marine Insight mang đến biết, Charles De Gaulle là tàu chiến khía cạnh nước thứ nhất của Pháp áp dụng nặng lượng phân tử nhân và đã được đưa vào chuyển động từ năm 2001. Cùng với lượng choán nước 42.500 tấn, tàu sân bay Charles De Gaulle hoàn toàn có thể mang tới 40 sản phẩm bay.

Ngoại trừ các tàu sân bay của hải quân Mỹ, Charles de Gaulle là tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân tuyệt nhất đang chuyển động trên thế giới và nó có thể đạt tốc độ tối đa 27 hải lý/giờ.

Cũng không thể bỏ qua mất tàu sân bay Cavour cùng với tư bí quyết là soái hạm của hải quân Italy. Được biên chế cho thủy quân nước này vào khoảng thời gian 2009, tàu trường bay Cavour tất cả chiều lâu năm 244m, lượng choán nước 30.000 tấn, rất có thể mang tới đôi mươi máy cất cánh và đạt vận tốc tối nhiều 16 hải lý/giờ.

Sau đợt upgrade hồi giữa năm 2021, tàu sân bay Cavour có khả năng mang tới 12 máy bay tiêm kích nhiều nhiệm nắm hệ máy năm F-35B với 12 máy cất cánh trực thăng cùng một thời điểm.

Bài viết liên quan