""

Khánh Phương Độ Ta Không Độ Nàng

Share:

*
Loạt video bài "Độ ta không độ nàng" bỗng dưng biến mất, trong đó có bản cover của ca sĩ Phương Thanh.

Bạn đang đọc: Khánh phương độ ta không độ nàng


Sáng 1/7, dư luận xôn xang tin loạt đoạn clip cover bài "Độ ta không độ nàng" biến mất ko rõ lý do. Trên mạng YouTube, nhiều bản cover từ vài triệu đến vài chục triệu lượt coi đã mất tích. Ngay lập tức cả bản cover của nghệ sĩ như Phương Thanh, Trấn Thành hay phim ngắn của Tuấn Trần cũng ko tìm thấy.

Nguồn cơn vụ việc là một đối chọi vị hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ bản quyền đã cài bản quyền ca khúc từ chủ sở hữu ở Trung Quốc. Như vậy, đơn vị này hiện đã nắm bản quyền bài "Độ ta ko độ nàng" ở Việt Nam, tất cả cá nhân, pháp nhân và tổ chức muốn sử dụng, sao chép, phân phối bài hát này phải trả phí tác quyền.

Chi phí cố định mang đến việc sử dụng, sao chép, phân phối là 5 triệu đồng, lệch giá đối soát là 33% thu được từ sản phẩm được đăng tải.

Đây là nguyên nhân dẫn đến nhiều clip cover "Độ ta không độ nàng" biến mất trên YouTube.

Khánh Phương thấy tiền bản quyền xứng đáng đề xuất chấp nhận đưa ra trả.

Nhiều chủ kênh đã phản ứng khác nhau trước hành động của solo vị nắm bản quyền.

Nối máy với Khánh Phương, anh xác nhận sau khi biết tin tức đã chủ động ẩn đoạn clip của mình và liên hệ với solo vị này để mua bản quyền. Anh đồng ý đóng phí 5 triệu đồng và 1/3 doanh thu từ đoạn phim cover. Sau khi hoàn tất, Khánh Phương đã mở đoạn phim trở lại và tiếp tục khai thác bình thường.

"Phí bản quyền như vậy là đắt đấy, ko rẻ đâu. Nhưng mà tôi thấy xứng đáng. Nhiều chủ kênh cover cho vui hoặc thấy sản phẩm không tương xứng với phí bản quyền thì họ đành chấp nhận mất đoạn clip vậy.

Thật ra, chuyện người Việt cover nhạc Hoa mấy chục trong năm này vẫn vậy rồi, có gì lạ đâu. Chẳng qua bài "Độ ta ko độ nàng" hot quá đề xuất họ mới sở hữu bản quyền để thu phí chứ các bài bình thường có ai nói gì đâu", Khánh Phương nói.

Xem thêm: Thế Giới Hoa Gia Tỷ - Thế Giới Hào Hoa (Htv2)

Đúng như lời nam ca sĩ, nhiều chủ kênh chấp nhận từ bỏ sản phẩm sau khi bị siết bản quyền.

Anh Duy, người cover bài "Độ ta không độ nàng" đầu tiên của Việt phái nam (cùng Hy Di là tác giả bản lời Việt của ca khúc), phản hồi: "Có lẽ đã đến lúc khép lại trào lưu "Độ ta không độ nàng". Sắp tới, chúng tôi sẽ ra mắt những sản phẩm mới chất lượng chứ ko mãi dựa dẫm vào "Độ ta ko độ nàng" nữa".

Trong khi đó, phía Trấn Thành đã tạm ẩn video để chờ chuyển quyết định.

Trên Facebook, Phương Thanh bức xúc lúc bản cover "Tự thân nàng hãy cứu độ nàng" bị đánh sập đến 2 lần. Cô nhấn mạnh đây là trò "chơi nhơ bẩn đánh sập bài hát của người Việt mình với nhau".

Phương Thanh đang nhờ luật sư bốn vấn trước lúc quyết định có xử lý đối kháng vị xài "chùa" nhạc mình nhiều năm tuyệt không.

Đáng lưu ý, MV "Tự thân nàng hãy cứu độ nàng" là sản phẩm phi yêu mến mại của Phương Thanh và sư thầy Thích Đồng Hoàng. Cô ko bật kiếm tiền cho đoạn clip nên MV là sản phẩm phi lợi nhuận. 

Phương Thanh còn tố ngược đơn vị này đã xài "chùa" nhiều ca khúc và hình ảnh của mình để kiếm tiền trong nhiều năm qua.

"Tất cả đầy đủ thứ một khi đang đi đến trong cảm xúc, trí nhớ thì con số không còn giá chỉ trị, không cân nặng đo được cao tốt gì nữa. Tôi đã biết trước khi video clip đạt 3 triệu view sẽ bị sập. Nhưng mà không tiếc đâu vì mọi người cũng nghe chấm dứt rồi, biết hết rồi", Phương Thanh cho biết.

Hiện tại, Phương Thanh đang liên hệ luật sư riêng để cân nặng nhắc hướng xử lý vụ việc.

Gia Bảo


Khánh Phương: Tôi hơi cường điệu khi thừa nhận vô đối hát "Độ ta ko độ nàng"

 "Tôi chưa bao giờ dám nhận mình hát giỏi nhất nhưng tôi tin mình rất có thể hát tốt hai máy tiếng trong một phiên bản" - Khánh Phương lý giải về phát ngôn gây tranh cãi xung đột của mình.

Bài viết liên quan