""

DEV C++ LÀ GÌ

Share:

C++ là trong những ngôn ngữ lập trình sẵn được thực hiện nhiều tốt nhất trên cầm giới. C++ được sử dụng để kiến thiết đồ họa, xây dựng game,… rất khỏe mạnh và hiệu quả. Để có tác dụng được điều đó, bạn phải đến một phần mềm cung cấp lập trình cho ngôn ngữ này: Dev C++. Hãy cùng chúng tôi đọc thêm về ứng dụng này trong nội dung bài viết sau.

Bạn đang đọc: Dev c++ là gì

Bạn đang xem: Dev c++ là gì

Dev C++ là gì?

Dev C++ là một môi trường thiên nhiên phát triển tích hợp tự do thoải mái (IDE), cung cấp việc thiết kế bằng ngôn từ C tuyệt C++. Dev C++ được cải cách và phát triển bởi thiết kế viên Colin Laplace và được viết bằng ngôn từ lập trình Delphi.

Dev C++ phía bên trong bộ trình dịch mã nguồn mở MinGW và chỉ hỗ trợ trên hệ điều hành quản lý Microsoft Windows. Nhà tiếp tế cũng đã cho ra đời một phiên bản chạy trên Linux tuy nhiên vẫn đang nằm trong quá trình thử nghiệm.

Một điểm đáng chăm chú của phần mềm này chính là tích thích hợp DevPaks, bao gồm các gói không ngừng mở rộng như thư viện, chủng loại và nhiều ứng dụng khác. Thông thường, DevPaks cài thêm ứng dụng GUI với các công cụ thông dụng như GTK+, FLTK với wxWidgets.


*

Từ năm 2005 cho nay, phần mềm này không được update lên phiên bạn dạng mới nhất. Mặc dù nhiên, phiên bạn dạng cũ cũng đã chiếm lĩnh được đầy đủ công dụng để bạn có thể lập trình bằng ngôn từ C++.

Hướng dẫn mua và thiết lập Dev C++

Để tải phần mềm Dev C++ về máy, các bạn cần thực hiện theo quá trình sau:

Bước 2: Sau khi ngừng quá trình cài phần mềm, hãy mở ứng dụng và bước đầu cài đặt. Thời gian này, một trong những ô cửa sổ sẽ hiển thị yêu thương cầu chúng ta chọn ngôn ngữ, chấp nhận với các luật pháp sử dụng.Bước 3: ứng dụng sẽ yêu thương cầu bạn lựa chọn vị trí để download đặt. Thông thường, vị trí mặc định đang là ổ C. Sau đó, thừa trình setup sẽ được bắt đầu.Bước 4: Khi màn hình hiển thị xuất hiện thắc mắc bạn tất cả muốn thiết đặt Dev C++ mang đến tất toàn bộ cơ thể dùng không, nên chọn Yes. Nếu tiếp đến quá trình thiết đặt không thành công, chúng ta cũng có thể quay lại và chọn No ở cách này.


*

Bước 5: giả dụ quá trình cài đặt đã được trả tất, 1 screen thông báo sẽ được hiện lên. Dịp này, chọn Finish -> English -> Newlook -> Yes -> Nhấp OK để ngừng quá trình sở hữu đặt.

Học thiết kế cơ bạn dạng cùng Dev C++

Nhìn chung, Dev C++ gồm giao diện áp dụng khá dễ dàng dàng. Bạn sẽ không buộc phải mất không ít thời gian để gia công quen với ứng dụng này. Dưới đấy là những thao tác làm việc cơ bạn dạng bạn nên lưu ý.

Xem thêm: 7 Viên Ngọc Rồng (Dragon Ball) 1986, Bảy Viên Ngọc Rồng

Tạo new 1 project

Để tạo bắt đầu 1 project, bạn thực hiện theo trình tự công việc sau:


*

Bước 3: trong mục Create New Project -> SaveBước 4: liên tục vào tệp tin -> New -> Source tệp tin -> địa chỉ cửa hàng source tệp tin to current project -> Yes nhằm hiển thị màn hình hiển thị chỉnh sửa tệp tin nguồn.


*

Bước 5: thử nhập và chạy một chương trình solo giản. Tiếp nối vào file -> Save As. Xem xét phần mở rộng của file nên được sắp xếp là “.c”. Những phần mở rộng khác tất cả thể gặp gỡ sự vậy khi biên dịch.

Thêm những tệp nguồn

Bạn có thể chuyển đến menu -> chọn tệp -> lựa chọn tệp mới, hoặc thực hiện phím tắt Ctrl + N. Sau đó vào lại menu -> Project -> lựa chọn một tệp mới.

Lưu ý: Dev C++ sẽ không còn yêu cầu chúng ta thêm bất kỳ tệp mối cung cấp nào cho tới khi bạn thực hiện các thao tác biên dịch, lưu project, bay Dev xuất xắc lưu tệp nguồn.

Biên dịch

Để triển khai biên dịch, bạn chỉ việc nhấn tiến hành hoặc Ctrl + F9. Nếu như có liên kết lỗi, linker tab đã nhấp nháy tại phần có lỗi. Thông thường, những lỗi links đều là lỗi cú pháp không được cho phép một trong các tệp được biên dịch.

Thực hiện

Bạn nhấp vào Execute -> Compile & Run để demo chương trình.

Chỉnh sửa

Tab gỡ lỗi bên trên màn hình để giúp đỡ bạn xác định được vị trí bạn cần chỉnh sửa câu lệnh.

Trên đó là những thông tin cơ phiên bản về phần mềm Dev C++ cùng phương pháp tải, thiết đặt và sử dụng phần mềm này. Hy vọng nội dung bài viết đã giúp đỡ bạn hiểu rõ rộng về phần mềm lập trình này nhé. Nếu có thêm thắc mắc, hãy để lại thắc mắc dưới mục bình luận để được câu trả lời nhé!

Bài viết liên quan