Chơi Cờ Tướng Online

Chơi trò chơi cờ tướng online

Khi bạn chơi bắt đầu làm thân quen với game cờ tướng cần biết rõ một vài quy định với thuật ngữ sau đây...

Bạn đang xem: Chơi cờ tướng online

Khi bắt đầu một ván cờ tướng, hai fan chơi nhận quân của mình, một fan quân đỏ với một fan quân đen

Mục đích của cuộc đấu là tướng mạo của đối phương, tín đồ chơi phải tìm cách để di chuyển quân cờ của bản thân mình đúng quy định và ăn con cờ của kẻ địch để chiếu túng thiếu tướng của đối phương để giành chiến thắng lợi.

Ăn quân: khi quân cờ của doanh nghiệp di chuyển cho vị trí quân cờ đối thủ đang đứng thì quân địch thủ sẽ bị ăn và bị đưa thoát ra khỏi bàn cờ, quân cờ của các bạn sẽ đứng đúng tại địa chỉ đó.

Chống tướng: Tướng của hai bên không được nằm trên cùng một hàng dọc mà không có một con bài nào cản. Nước đi nhằm 2 vị trí chống tướng là nước cờ chưa hợp lệ (có thể lợi dụng luật này để chế tạo Chiếu bí)

Chiếu tướng: quân cờ của một bên dịch rời 1 nước khiến cho Tướng đối phương có thể bị bắt bởi chủ yếu quân đó hoặc quân khác thì hotline đó là chiếu tướng. Gặp gỡ nước chiếu tướng mạo thì bên bị chiếu cần tìm phương pháp để Tướng không bị bắt tránh không còn cờ.

Chiếu bí: là một nước chiếu tướng nhưng bị đơn chiếu không có chức năng đỡ.

Kết thúc của trận đấu: Cờ thắng nếu: - Chiếu bí được tướng đối phương.

- khi Tướng đối thủ bị vây chặt cạn hết nước đi và những quân khác của đối thủ cũng không thể di chuyển được thì tuy chưa bị chiếu hết, kẻ thù vẫn bị tuyên tía là đại bại cờ.

- Chiếu Tướng đối phương mà kẻ địch không phòng đỡ mang lại Tướng bản thân được.

Xem thêm: Phim Câu Chuyện Cảnh Sát 4: Nhiệm Vụ Đơn Giản, Câu Chuyện Cảnh Sát 4: Nhiệm Vụ Đơn Giản

- Bất kể tình huống nào, đối thủ dùng một quân chiếu mãi hoặc dùng nhiều quân nắm nhau chiếu mãi, thì phải chuyển đổi nước đi, nếu không sẽ bị xử thua.

- Đối phương trường đoản cú tuyên tía xin thua.

Cờ hòa nếu:

- Thấy ván cờ mà phía 2 bên không thể mặt nào thắng, có nghĩa là cả nhì bên không còn quân nào rất có thể tấn công đối thủ để chiếu túng thiếu được tướng mạo đối phương.

- Một bên đề xuất hòa, mặt kia đồng ý thì ván cờ được thừa nhận là hòa.

- khi 1 bên vẫn vào thế bị chiếu hết, bị vây chặt không hề nước đi thì không được phép đề xuất hòa.

Như vậy, đầu tiên chúng ta chỉ cần nắm rõ từng quân cờ, ký hiệu cùng cách dịch rời của từng quân cờ. Kế tiếp là cách chơi và biện pháp phân thắng, thua và cờ hòa. Khi chúng ta đã thành thạo, các bạn mới bắt đầu tìm phát âm đến những thế cờ hay và nhiều thứ đặc trưng khác. Chúc chúng ta thành công!