CÁCH ĐỌC PHIÊN ÂM TIẾNG HÀN

Phiên âm giờ đồng hồ Hàn sang chữ cái latinh để học dễ hơn

Đối với những người mới học tập tiếng Hàn, bài toán nhớ thuộc và theo kịp mặt chữ vào bảng chữ cái nước hàn là chuyện không thể dễ chút nào. Vày đó, yêu cầu được học giờ Hàn phiên âm là ko nhỏ. Bởi vì thế, sau đây nội dung bài viết xin gởi đến chúng ta học viên phép tắc phiên âm giờ Hàn, cũng tương tự cách học tiếng Hàn qua phiên âm nhé.

Bạn đang xem: Cách đọc phiên âm tiếng hàn

*
Học giờ Hàn phiên âm

Sơ lược về giờ Hàn

Tiếng Hàn là ngôn ngữ tượng hình, sử dụng bảng chữ cái riêng, bao hàm các nguyên âm và phụ âm, call là bảng vần âm “Hangeul”. Bảng chữ này được ra đời cách phía trên 7 rứa kỷ trước, bên dưới thời đại của vua Sejong. Do bởi vì dùng bảng chữ riêng ko dùng chữ cái latinh, cho nên việc học nhớ so với người mới là khó khăn vô cùng.Thế nên những khi mới bắt đầu học, phiên âm từ chữ cái tiếng Hàn sang chữ cái latinh để dễ dàng phát âm với học chữ là vấn đề cần thiết. Bao gồm hai loại, một số loại phiên âm Việt Hóa và phiên âm latinh quốc tế, mặc dù phiên âm Việt hóa gần gũi với người vn hơn, tuy vậy lời khuyên là bạn hãy học theo phiên âm quốc tế nhé. Vày phiên âm thế giới được sử dụng thoáng rộng hơn, tiện cho câu hỏi học của doanh nghiệp sau này.

Xem thêm: Cách Bật Đèn Bàn Phím Macbook Air /Pro Đơn Giản Có Thể Bạn Chưa Biết

Cách phiên âm tiếng Hàn

Đầu tiên xin giới thiệu với các bạn phiên âm của các ký tự nguyên âm. Theo thiết bị tự là cam kết tự Hàn – phiên âm quốc tế trong ngoặc vuông – giải pháp phát âm theo giờ đồng hồ Việt. để ý những ký kết tự làm sao là nguyên âm dọc, ký tự làm sao là nguyên âm ngang chúng ta nhé: ㅏ, ㅑ, ㅓ, ㅕ, ㅣ là nguyên âm dọc, cònㅗ, ㅛ, ㅜ, ㅠ, ㅡ là nguyên âm ngang.ㅏ - – aㅓ - – ơㅗ - – ôㅜ - – uㅣ - – iㅔ - - êㅛ - – yôㅑ - - yaㅠ - – yuㅕ - - yơㅡ - – ưㅐ - - aeㅒ - – yaeㅖ - - yêㅘ - - waㅙ - - waeㅚ - - oeㅝ - - woㅞ - - weㅟ - <ü/wi> - wiㅢ - – ưiHọc giờ Hàn qua phiên âm, tiếp theo là phiên âm cho các phụ âm. Phụ âm rất có thể đứng đầu hoặc đứng cuối, chúng ta xem phiên âm vào ngoặc để biết trong từ làm sao thì phụ âm kia phát âm như thế nào nhé.ㄱ - k, g - phụ thuộc vào từng từ vẫn phát âm k hoặc gㄴ - nㄷ - t, d - phụ thuộc vào từng từ đã phát âm t hoặc dㄹ - r, l - Khi tiên phong từ vạc âm là r, cuối trường đoản cú là lㅁ - mㅂ - bㅅ - sㅇ - ngㅈ - chㅊ - ch’ - mạnh bạo hơn ㅈ một chútㅋ - khㅌ - thㅍ – ph, p. – Đứng đầu là ph, đứng cuối là pㅎ - hㄲ - kkㄸ - ttㅃ - ppㅆ - ssㅉ - chch

*

Học tiếng nước hàn qua phiên âm

Sau khi biết phiên âm của nguyên âm và phụ âm, các chúng ta có thể ghép âm lại. Giờ Hàn ghép ra làm sao thì lúc ghép âm latinh cũng ghép như thế. Cách đọc giờ đồng hồ Hàn cũng trở thành tương trường đoản cú như khi hiểu phiên âm latinh tương ứng. Sau đấy là một số ví dụ: 고맙습니다.(감사합니다.)Cảm ơn안녕하세요.Xin chào. 실례합니다.Xin lỗi, phiền một chút ít ạ. Các các bạn thấy đấy, chỉ việc học thuộc bảng vần âm và biện pháp phiên âm, ta có thể đọc với phát âm phần lớn tiếng Hàn, tuy vậy chưa hiểu. Cũng như em bé tập đánh vần, khi sẽ học ngừng vần rồi thì hoàn toàn có thể ghép từ cùng đọc được tất cả, nghe bao gồm tả hoàn toàn có thể viết ra được chữ, chỉ chưa biết nghĩa của từ mà lại thôi.

Học giờ Hàn qua phiên âm giờ đồng hồ Việt là biện pháp học tác dụng để giúp fan mới học tập theo kịp, hiểu được cấu trúc từ ngữ Hàn, biết được giải pháp đọc cùng viết tiếng Hàn. Tuy nhiên các bạn học đề xuất lưu ý, khi đã thuộc bảng chữ cái và thông thạo viết chữ lẫn vạc âm giờ đồng hồ Hàn rồi, chúng ta nên tiếp tục sử dụng bảng chữ Hangeul hơn, đừng nhờ vào nhiều vào phiên âm nữa nhé.Chúc các bạn thành công.