XEM PHIM TRÀ HOA NỮ

"Hoàng hậu Margot", "Thằng cười" phần đông là những kiệt tác văn chương Pháp, các lần được những đạo diễn điện hình ảnh chuyển thể.

Bạn đang xem: Xem phim trà hoa nữ


*

Hoàng hậu Margot của Alexandre Dumas ra mắt năm 1845. Cửa nhà là chuyện tình ngang trái giữa hậu phi Margot với bá tước de Mole, cũng tương tự giữa quận chúa de Nervers với bá tước de Coconnas. Tiểu thuyết của Dumas bao gồm nhiều chi tiết hấp dẫn, tự những thủ đoạn cung đình, vụ ám sát đô đốc de Coligny, cuộc thảm gần kề Saint-Barthélemy, mọt diễm tình giữa vợ de Navarre cùng Bá tước de la Mole... Ảnh: N.N.

*

tác phẩm của Dumas được chuyển thể điện ảnh rất các lần: Năm 1910 được Camille de Morlhon đưa thể; năm 1914 được Henri Desfontaines đưa thể; năm 1954 được Jean Dréville chuyển thể. Năm 1994, Hoàng hậu Margot được Patrice Chéreau đưa thể. Tại liên hoan phim Cannes, phim vẫn giành phần thưởng Ban giám khảo và thiếu nữ chính xuất sắc mang đến diễn viên Virna Lisi vào vai Catherine de Médicis. Phim được 5 giải vào 12 đề cử lễ hội phim César lần thiết bị 20. Hình hình ảnh trong phim chuyển thể năm 1994. Mối cung cấp ảnh: Mfah.

*

Trà hoa nữ được Alexandre Dumas bé viết vào thời điểm năm 1848. Tòa tháp kể câu chuyện tình ở trong nhà tư sản con trẻ Armand Duval cùng kỹ cô bé Marguerite Gautier. Nữ giới kỹ cô bé vốn mắc căn bệnh lao, gồm thói quen cài đặt hoa trà các màu trên ngực (trắng lúc nàng chuẩn bị dâng hiến cho tất cả những người tình, đỏ khi thiếu phụ không sẵn sàng). Ảnh: Sách N.N.

*

Số phận bi đát của Marguerite Gautier tạo cảm hứng cho nhiều tác phẩm nghệ thuật, tự nhạc kịch, kịch, ballet và khoảng tầm 20 phim gửi thể. Năm 2001, đạo diễn Baz Luhrmann thực hiện bộ phim Moulin Rouge! dựa vào vở nhạc kịch nổi tiếng chuyển thể từ Trà hoa nữ. Bộ phim được 6 đề cử giải Oscar, trong những số ấy có giải Phim xuất dung nhan và thanh nữ chính xuất sắc cho diễn viên Nicole Kidman; giành về hai phần thưởng phụ là Đạo diễn thẩm mỹ và nghệ thuật và Phục trang. Ảnh là tạo ra hình nhân vật dụng trong Moulin Rouge! nguồn ảnh: Starstill.

*

Mai Nương Lệ Cốt (Manon Lescaut) của thầy chiếc Prévost là câu chuyện về phái mạnh kị sĩ des Grieux và cô bé Mai Nương Lệ Cốt. Cuốn sách từng hai lần gây tai tiếng (1733 cùng 1735), bị tịch thu và thiêu hủy. Vào năm 1753, tác giả của nó vẫn cho reviews một ấn phiên bản Mai Nương Lệ Cốt new được chỉnh sửa lại và thêm vào một chương quan tiền trọng. Những phẩm hóa học con người trong cuốn tiểu thuyết lập cập thu hút công chúng, tạo cho danh tiếng đến tác phẩm. Ảnh: N.N.

*

Từ năm 1912, Mai Nương Lệ Cốt các lần được chuyển thể điện ảnh, bởi các đạo diễn người Pháp, Mỹ, Italy, Nhật Bản... Trong hình ảnh là phim gửi thể Manon Lescaut năm trước đó của đạo diễn Gabriel Aghion. Ảnh: Eurochanel.

Xem thêm: Bàn Phím Laptop Dell Inspiron 15R N5110 ) M511R Laptops, Thay Bàn Phím Laptop Dell Insprion 5110, N5110

*

Thằng Cười của văn hào Victor Hugo là cuốn tè thuyết triết học, được xuất bản tháng 4/1869 cùng với câu chuyện diễn ra ở nước Anh cuối thế kỷ 17 đầu thế kỷ 18. Nhân vật chính của thành công có gương mặt bị cắt ngã thành nụ cười thường trực. Nhân vật trở nên nguồn cảm hứng mãnh liệt cho tất cả giới văn chương lẫn năng lượng điện ảnh. Ảnh: N.N.

*

Thằng Cười được chuyển thể điện hình ảnh ba lần: Năm 1928 vì Paul Leni đạo diễn, năm 1966 vì chưng Sergio Corbucci đạo diễn, năm 2012 do Jean-Pierre Améris đạo diễn. Hình ảnh trong phim chuyển thể The Man Who Laughs của đạo diễn Jean-Pierre Améris. Ảnh: Thierry Valletoux.


Những bên văn Pháp của tôi

Victor Hugo là ngôi sao 5 cánh lớn, ở hết sức xa. Houellebecq là fan ngang tàng của nước Pháp. Tín đồ ta cũng bắt gặp một Modiano rạm trầm, vơi nhẹ của thời quá khứ.


*

"Chuyện một cô gái" - giờ nói kinh hoàng của văn học Pháp

0 4

Những trang sách dữ dội lưu giữ ký ức cả đời con gái nhà văn Pháp Annie Ernaux mở lối cho người phụ đàn bà đến với sự tự công ty xã hội với giới tính.

*

‘99% nhà văn Pháp ko sống bởi nghề viết văn’

0 19

Tác trả best-seller tại Pháp David Foenkinos cho biết không vượt 30 công ty văn nước này sinh sống chỉ bằng nghề viết.

*

3 công trình của fan đoạt giải Nobel Văn học

0 1

Patrick Modiano (sinh năm 1945) là công ty văn fan Pháp, người chủ sở hữu của giải Nobel Văn học năm 2014. Nhiều tác phẩm của Modiano đã có được in tại Việt Nam.