""

Xem Phim 100 Ngày Hiến Dâng

Share:

Phim cổ trang Hàn Quốc luôn là một chủ đề không lúc nào hết hot đối với những nhà làm phim. Đặc biệt là gần như câu chuyện lịch sử luôn rất lôi cuốn với vắt hệ hiện nay tại. Bởi lẽ bọn họ đang sinh sống trong môi trường văn minh nên đa số điều về thời xưa hay phần lớn câu chuyện của những vị vua, vương hậu, tôn thất hay những câu chuyện “cung đấu” trong khi khá lạ lẫm với chúng ta. Để tái hiện lại cuộc sống thường ngày của hoàng tộc cũng như truyền cài cho nhỏ cháu về lịch sử dân tộc thời xưa, các bộ phim truyền hình cổ trang hàn quốc được tiếp tế và trình chiếu cho công chúng.

Bạn đang đọc: Xem phim 100 ngày hiến dâng

*

Đặc biệt là triều đại Joseon thường được lựa chọn để gia công phim. Ngoài ra, bao gồm iện một số bộ phim truyền hình lấy toàn cảnh Joseon nhưng những nhân đồ dùng lại hư cấu như: phương diện trăng ôm khía cạnh trời (해를품은달), Hoàng tử gác mái (옥탑방 왕세자),… Sau đây là một số bộ phim tiêu biểu về triều đại Joseon.


NỘI DUNG CHÍNH


20. Bác bỏ sĩ tinh thần Joseon – Yoo Se Poong (조선 정신과 의사 유세풍)

1. Phụ nữ Dae Jang-geum (대장금)

*

Bối thước phim cổ trang nước hàn dựa trên nữ Dae Jang-geum (Lee Young-ae) – thanh nữ ngự y vương gia thứ nhất của triều đại Joseon. Câu chuyện trải lâu năm qua 5: vua Thành Tông (1457–1494), yên ổn Sơn Quân (1494–1506), vua Trung Tông (1506–1544), vua Nhân Tông (1544-1545) và vua Minh Tông (1545-1567). Bộ phim truyện xoay quanh nhân vật chính là Seo Jang-geum – một cung con gái mồ côi thao tác trong khu phòng bếp hoàng gia với là chị em ngự y đầu tiên của nhà vua. Jang-geum luôn phấn đấu tìm ra những kín đáo cho nền nhà hàng thời Joseon cũng giống như y học tập cổ truyền.

2. Đức vua với tôi (왕과 나)

Lee Hyeol (Go Joo-won) – con trai của Vương gắng tử và Kim Cheo-sun (Oh Man-seok) – cậu nhỏ bé bị quăng quật rơi được pháp môn sư nhận nuôi, sinh vào cùng một ngày. Cheo-sun tất cả số mệnh “Tam năng tam vô” (có tướng tá tá tráng sĩ tuy nhiên không làm bọn ông thiệt sự).

Lee Hyeol cùng Cheo-sun thuộc có tình cảm với thanh nữ tiểu thư Yoon So-hwa. Trong những lúc Cheo-sun yêu thì thầm So-hwa thì nàng và Lee Hyeol vẫn nguyện thề cùng với nhau. Chẳng may, vị tranh giành chủ yếu trị, thêm vào đó gia cảnh của So-hwa yêu cầu Lee Hyeol buộc phải cưới tè thư bọn họ Hàn – chính là Cung Huệ vương hậu. Sau này, So-hwa được nhập cung với phong làm Thục nghi dựa vào sự giúp đỡ của Đại vương vãi Đại phi trường đoản cú Thánh. Cheo-sun nguyện ý trở nên thái giám, vào cung để bảo vệ cho nàng. So-hwa sinh được vương vãi tử đề xuất càng được sủng ái.

*

Sau khi Cung Huệ vương hậu qua đời, trận chiến dành địa chỉ trung cung điện ra mắt quyết liệt giữa các hậu cung. Cuối cùng, So-hwa đã có phong làm cho Vương hậu. Nhưng trận đánh vẫn không giới hạn tại đó, vị lòng ham ước ao ngôi vị vương vãi hậu, những hậu cung khác bày mưu hãm hại nàng. Trải trải qua nhiều biến cố nàng bị truất phế truất, đuổi thoát khỏi cung.

Khi đó, Yoon thục nghi được phong có tác dụng Trinh Hiển vương vãi hậu. Chị em nuôi bự Lee Yung – con của phế phi So-hwa. Và Đại phi Nhân Túy đã ban dung dịch độc đến So-hwa vì khiếp sợ So-hwa gây tác động xấu đến Vương tử. Cheo-sun chính là người đã tiễn So-hwa về vị trí an ngủ cuối cùng.

Lee Yung về sau trở thành yên ổn Sơn Quân – một vị bạo quân trả thù cho người mẹ mình. Ông ko được trọng dụng cùng bị lật đổ. Kế tiếp Lý Dịch (con của Trinh Hiển vương vãi hậu) lên ngôi, đó là vua Trung Tông.

3. Lee San – triều đại Chosun (이산 – 정조대왕)

*

Bộ phim cổ trang hàn quốc này nhắc về quốc vương vãi đời thiết bị 22 của triều đại Joseon – bao gồm Tố (Lee Seo-jin). Ông là 1 trong những vị vua anh minh, dân chủ, tất cả tầm chú ý xa trông rộng. Vua chủ yếu Tổ văn võ song toàn, tài trí hơn người. Ông đang chấn hưng văn hóa, thẩm mỹ và nghệ thuật và cai trị nước nhà dựa trên triết lý nhân văn, xây dựng pháo đài trang nghiêm Hwaseong,… Đây đánh dấu một bước chuyển mình quạn trọng của giang sơn Hàn Quốc.

Sung Song-yeon (Han Ji-min) là con gái của một họa sĩ. Cả hai gặp mặt nhau lúc Lee San bắt đầu 11 tuổi cùng Song-yeon là cô nhỏ nhắn kỹ cô gái mới vào cung học nghề. Song-yeon thao tác làm việc trong xưởng vẽ hoàng gia với mãi mang lại 10 năm sau, bạn nữ mới chạm mặt lại Lee San. Song-yeon là 1 phi tần rất được Lee San yêu thương quý. Nhưng do thân phận xuất thân thấp hèn cùng lại mồ côi, cần không được triều đình chấp nhận.

Mãi cho đến khi Song-yeon sinh hạ Hoàng tử Moon-hyo new được hoàng tộc miễn cưỡng chấp nhận và trở thành hoàng hậu của vua. Cơ mà không may, hoàng tử lại qua đời vì chưng bệnh. Khi với thai vị hoàng tử máy hai, Song-yeon vẫn lâm chung vì các bệnh ung thư gan.

Vương hậu Hyo-eui (Park Eun-hye) hết sức dịu dàng. Bà còn phong mang lại Song-yeon làm phi tần. Tiếc nuối thay, bà không có con và sống cô độc chốn triều đình.

4. Lịch sử một thời Iljimae (일지매)

*

Phim cổ trang nước hàn này kể về trong thời điểm 1933, ở trong thời vua Nhân Tổ. Gyeom (Lee Jun-ki) là nam nhi của một bên quý tộc Lee Won-ho – thành viên trung thành của tổ chức kín Cheonwoohoe cùng rất đặc biệt với vua. Mặc dù vì lời tiên trì “có một khía cạnh trời vào ngôi nhà của Won-ho” bắt buộc nhà vua đang giết bị tiêu diệt ông. Gyeom thời điểm đó được thân phụ giấu trong dòng tủ và chứng kiến hết sự việc. Đặc biệt, Gyeom đã nhận thức thấy ký hiệu trên mẫu gươm giết phụ thân mình.

Mẫu thân cùng chị gái của Gyeom thì bị bắt giam, Gyeom thì trôi dạt và được Swe Dol – một thương hiệu trộm nuôi dưỡng. Gyeom bị mất trí nhớ. 13 năm sau, Gyeom biến chuyển Yong, ban đầu nhớ lại thừa khứ của bản thân và phải chứng kiến cảnh chị gái bị kết án treo cổ. Yong đã đưa ra quyết định tìm ra sự thật và trả thù cho mái ấm gia đình mình. Tự học võ thuật, xuất xắc học khả năng phá khóa trường đoản cú người phụ vương nuôi, Yong giả dạng thành Iljimae và đi trộm cắp ở các nhà quý tộc để phân chia cho dân nghèo.

Eun-chae (Han Hyo-joo) là thanh nữ tiểu thư quý tộc lương thiện, chất phác. Cô với Yong được xem là “thanh mai trúc mã”. Nhưng lại chẳng may, phụ thân của Eun-chae lại có tương quan đến Cheonwoohoe, đến tử vong của phụ vương Yong. Đồng thời thời gian đó, Eun-chae đang yêu thầm Yong với Yong cũng có tình cảm với cô.

5. Săn bầy tớ (추노)

*

Lee Dae-gil (Jang Hyuk) thuộc gia đình quý tộc, cùng rất Un-nyun (Lee Da-hae) yêu nhau. Phụ mẫu mã của Dae-gil sẽ nhốt Un-nyun vào một nhà kho. Tuy thế Keun-nom (anh trai của Un-nyun) vẫn thiêu rụi ngôi nhà đất của Dae-gil để cứu giúp em gái mình. Sau đó cả hai cùng cả nhà bỏ trốn. Keun-nom thay đổi tiên thành Kim Seong-hwan với Un-nyun biến Kim Hye-won.

Trong khi đó, Dae-gil phát triển thành một thợ săn nô lệ bởi ý muốn trả thù và ám hình ảnh về tình yêu dành cho Un-nyun. Tuy vậy Tae-ha (Oh Ji-ho) là một tướng quân đội ship hàng Thái tử Sohyeon tại Trung Quốc. (Thái tử Sohyeon là đàn ông đầu tiên của vua Injo). Thái tử bị bắt làm nhỏ tin sau khi Joseon thua cuộc chiến với bên Thanh. Nhưng không may vì hầu hết tranh đấu chính trị, Thái tử mệnh chung một phương pháp đáng ngờ. Hoàng thái tử phi cùng 2 fan con bị giết, đàn ông út bị đày ở hòn đảo Jeju.

Tae-ha biết được sự thật này cùng quyết tâm bảo đảm hoàng tử út. Tae-ha liền căn nguyên đến Jeju, trên tuyến đường đi anh tình cờ chạm mặt Hye-won. Đồng thời thời điểm đó, Dae-gil lại được thuê để bắt Tae-ha – người bọn ông vẫn dần dành tình yêu cho cô bé mà Dae-gil tìm kiếm kiếm lâu nay nay.

6. Dong-Yi (동이)

*

Bộ phim lấy toàn cảnh ở thời vua Túc Tông (Ji Jin-hee). Và nhân thứ nữ chính là Dong-Yi (dựa bên trên nguyên tác là Thục tần Thôi thị) (Han Hyo-joo) – chủng loại thân của vua Anh Tổ. Dong-Yi xuất thân là 1 trong nữ tỳ làm việc trong Thưởng nhạc viện. Vua Túc Tông cùng Dong-Yi gặp nhau lần thứ nhất khi Dong-Yi điều tra một vụ án. Và từ từ sau đó, trải trải qua không ít sự việc, công ty vua đã yêu cô. Dong-Yi cũng là bạn ủng hộ mang đến Nhân Hiển vương hậu (Park Ha-sun) – một con gái Vương hậu lương thiện, nhân hậu, thánh thiện lành. Vương hậu bị Trương Hy tần (Lee So-yeon) hãm hại với bị phế truất ngôi do lòng tham của Trương Hy tần.

Dong-Yi với thực chất lương thiện nhưng mà thông minh của mình, nàng đã giúp Nhân Hiển vương hậu phục vị. Với đồng thời thiếu phụ cũng phải đương đầu với những âm mưu, tranh đấu chốn hậu cung, nhất là của Trương Hy tần. Dựa vào tính chất cách bạo phổi mẽ, Dong-Yi đang vượt qua toàn bộ và được trao tước vị Thục tần.

7. Chuyện tình Sungkyunkwan (성균관 유생들의 나날)

*

Sungkyunkwan là trường đại học nhiều năm nhất Đông Á, tồn tại rộng 500 năm. Bối thước phim được kiến tạo vào thời vua thiết yếu Tổ (1776–1800). Thời đại vẫn cấm đàn bà được phép đi học, có tác dụng quan.

Kim Yoon-hee (Park Min-young) là thanh nữ nhi, nhưng tiếp tục phải trá hình thành em trai mình là Kim Yoon-shik nhằm nuôi sống mái ấm gia đình (bố mất sớm, em trai bị bệnh). Trong một lần nợ Binh phán 100 lượng và có nguy hại phải cung cấp thân phải Yoon-hee đã chấp nhận thi hộ, vào kỳ thi tè khoa năm Canh Tuất (1790). Chẳng may, cô đã biết thành Lee Seon-joon (Park Yoo-chun) phát hiện bởi nhầm lẫn vị trí thi. Trải trải qua nhiều biến cố, Yoon-hee vẫn theo học tập tại trường Sungkyunkwang bên dưới thân phận Yoon-shik.

Trong quy trình theo học tập tại trường, Yoon-hee đã gặp gỡ và gắn bó cùng với Seon-joon, Jae-shin (Yoo Ah-in), Yong-ha (Song Joong-ki). Cả 4 bạn còn được bệ hạ giao mật lệnh tìm kiếm kiếm Kim đằng chi thư – di huấn tái lập Joseon của tiên quân .Từ đó, nhiều câu chuyện “dở khóc dở cười” xẩy ra và đôi khi một mối quan hệ tình cảm phát sinh giữa Yoon-hee và Seon-joon. Yoon-hee đã biết thành một số bạn phát hiện nay thân phận thực sự của bản thân nhưng Seon-joon thì vẫn chưa biết. Anh cho rằng mối tình này trái với luân hay đạo lý yêu cầu trốn kiêng đi. Sau cùng biết được Yoon-hee là nữ, anh đã trở về lại Sungkyunkwan và hai tín đồ chính thức mang đến với nhau.

8. Nam giới nhân của công chúa (공주의 남자)

*

Bộ phim kể về tình ái “Romeo – Juliet” thời cổ điển giữa phụ nữ của Vua Sejo (Thế Tổ) là Lee Se-ryung (Moon Chae-won) và đàn ông của địch thủ chính trị của vua – Kim Jong-seo là Kim Seung-yoo (Park Shi-hoo). Thậm chí, Se-ryung còn hi sinh ngôi vị công chúa của chính bản thân mình vì tình thân đầy hắc búa này.

9. Mối thù sâu nặng nề (뿌리 깊은 나무)

*

Bộ phim được gửi thể tự cuốn tè tuyết “Deep Rooted Tree” của phòng văn Lee Jeongmyeong. Bộ phim truyện xoay quanh planer trả thù của Kang Chae-yoon (Jang Hyuk) – người luôn ôm hận với Lee bởi vì (Han Suk-kyu) – vị vua Sejong (Thế Tông) đại đế. Lee vì chưng đã gây ra cái chết của nhiều cận vệ để cứu họ ngoài vị vua phụ thân tàn bạo của bản thân mình là vua Taejong. Ddol-bok (Jang Hyuk) nung đun nấu ý định trả thù cho người thân yêu của chính bản thân mình chết bên dưới tay Lee Do. Sau đó, Ddol-bok trở về với cái thương hiệu Kang Chae-yoon với vai trò là 1 trong những thị vệ kiêm phục dịch.

So-yi (Shin Se-kyung) là một trong cung nữ tài giỏi ghi ghi nhớ hình ảnh và cô hỗ trợ vua Sejong vào việc làm cho bảng vần âm tiếng Hàn – Hangeul. Đồng thời, trong quá trình đó, Chae-yoon sẽ phát hiển thị những bí ẩn đen buổi tối đằng sau hàng loạt vụ giết bạn có liên quan đến triều đình của một đội được call là “Hidden Root”.

10. Khía cạnh trăng ôm phương diện trời (해를품은달)

*

“Mặt trăng ôm mặt trời” được gửi thể từ tiểu thuyết thuộc tên của người sáng tác Jeong Eun-gwol. Bộ phim truyền hình xoay quanh nhân vật đó là vị quốc vương tưởng tượng Lý Huyên (Lee Hwon) (Kim Soo-hyun) và thanh nữ Nguyệt (Han Ga-in).

Huh Yeon-woo (Han Ga-in) ngay từ khi chưa lọt lòng đã được pháp môn sư của Tinh túc sân bảo vệ. Lee Hwon chạm chán Yeon-woo khi cô bé Vũ vào cung dự lễ đăng khoa trạng nguyên của anh ý trai. Lee Hwon đã phải lòng nàng tức thì từ ánh nhìn đầu tiên. Nhờ trí thông minh, lòng hiền từ và vẻ đẹp tương tự như trăng, Yeon-woo được ban hôn.

Xem thêm: Giới Thiệu Về Cao Nguyên Mộc Châu Sơn La, Khám Phá Cao Nguyên Mộc Châu

Nhưng vì quyền lực tối cao gia tộc, Đại phi Doãn thị đã chỉ thị cho pháp môn sư Nok-yeong yểm lời nguyền lên Yeon-woo, nhằm Bo-kyung – phụ nữ của Sử tào Phán thư Doãn Đại Hanh, đổi thay Thế tử tần của Lý Huyên. Yeon-woo bị yểm bùa, và mắc phải 1 căn bệnh ko thể xác định nên bị trục xuất khỏi hoàng cung và mất thương hiệu là “Thái tử phi”. Yeon-woo đã “chết” cùng được chôn cất.

8 năm sau, Lee Hwon giờ đã trở thành vua. Yeon-woo bây giờ được hotline là Wol, và thao tác làm việc trong Tinh túc sảnh. Bởi vì những chuyện đau buồn trong thừa khứ, đơn vị vua đã phạm phải một “căn bênh”. Trùng hòa hợp thay, Đại phi Doãn thị đã cho call Wol đến để chữa căn bệnh cho đơn vị vua. Cùng từ đó xuất hiện thêm những câu chuyện tò mò thân phận lẫn nhau và sự “tranh đấu” chốn hậu cung…

11. Hoàng tử gác mái (옥탑방 왕세자)

*

“Hoàng tử gác mái” là bộ phim truyện có câu chữ về chuyện tình kéo dãn tận 3 ráng kỷ của thái tử Lee Gak (Park Yoo-chun) và Park Ha (Han Ji-min). Sau thời điểm xuyên chưa đến thời hiện nay đại, Lee Gak trông Hong Se-na (Jung Yoo-mi) hết sức giống với hoàng thái tử phi vẫn mất. Lee Gak tin đây đó là hoán đổi thân xác của thái tử phi với Se-na.

Để tiếp cận với Se-na, anh đã giả thành Tae-yong (người đã hết tích bao gồm gương mặt hệt nhau với Lee Gak ở quả đât hiện tại). Sau khoản thời gian truy tìm dấu tích về chết choc của Thải tử phi trong thừa khứ thuộc với mối quan hệ dầy băn khoăn của Park Ha và Se-na. Lee Gak nhạn ra tín đồ mình yêu chính là Park Ha.

Mối tình xuyên không cách nhau 300 năm đầy cảm động, tất cả chia xa có gặp gỡ vẫn thu hút tương đối nhiều sự nhiệt tình từ khán giả. Đây cũng là bộ phim truyền hình cổ trang trứ danh xứ sở kim chi.

12. Người bầy ông của vương vãi hậu In-hyun (인현왕후의 남자)

*

Năm 1694, Kim Bung-do (Ji Hyun-woo) là 1 trong học mang quý tộc. Anh là người sống sót duy duy nhất sau khi gia đình bị tàn gần kề trong một âm mưu. Bung-do cũng là bạn ủng hộ sự phục vị của vương vãi hậu In-hyun (Yoo In-na) – đã trở nên phế truất vì chưng mưu đồ vật của thiếu phụ Jang Hy tần.

Trong một trận chiến, Bung-do bất ngờ xuyên chưa tới thời văn minh năm 2012. Trùng hợp thay, anh gặp gỡ được Choi Hee-jin (Yoo In-na) – thanh nữ diễn viên ko nổi, sẽ nhận vai vương hậu In-hyun trong bộ phim mới của mình. Hee-jin có khuôn mặt y hệt vị vương hậu cao thâm đó. Từ đó cả hai dần phát sinh tình cảm cùng với nhau.

12. Lục long tranh bá (육룡이 나르샤)

*

Bộ phim nhắc về vượt trình dứt triều đại Cao Ly, thiết kế triều đại Joseon bởi vì vua Taejo (Thái Tổ) và tể tướng Jung Do-yeon (Kim Myung-min). Từ lúc triều đại Joseon vừa mới được thành lập, tương đối nhiều cuộc xung thốt nhiên và bạo loạn giữa 6 phiến quân đồng loạt nổ ra. Trông rất nổi bật nhất là Lee Bang-won – tín đồ con thứ cha của vua Taejo – vua Taejong (Thái Tổ) (Yoo Ah-in) sau này. Hoàng tử Bang-won vốn dĩ có hoài bão biến triều đại Joseon thành vương triều theo cơ chế quân chủ lập hiến. Tuy nhiên vua Taejo bội phản đối mạnh mẽ nên hoàng tử đã vùng lên làm loạn. Sát bên những cốt truyện về cuộc tranh đấu, “Lục long tranh bá” còn khắc họa chuyện tình đẹp giữa Lee Bang-won cùng Boon Yi (Shin Se-kyung) – một cô nàng thông minh.

13. Mây họa ánh trăng (구르미 그린 달빛)

*

“Mây họa ánh trăng” được đưa thể từ cuốn đái thuyết mạng cùng tên. Hong Ra-on (Kim Yoo-jung) – cô gái chuyên giả nam để hỗ trợ tư vấn tình yêu. Bất ngờ có một vị khách nhờ vào Ra-on viết thư tình để tán tỉnh và hẹn hò với công chúa đương triều. Gắng tử Lee Yeong – nam nhi cả của vua Thuần Tổ, quyết định gặp gỡ mặt tác giả của không ít bức thư tình vẫn “cướp hồn” em gái mình. Vì đã nhận được tiền của khách yêu cầu Ra-on phải gặp gỡ mặt Lee Yeong với vô tình gây oán thù với chũm tử.

Sau này, Ra-on giả làm cho thái giám nhập cung. Từ kia những mẩu truyện dở khóc dở mỉm cười xảy ra. Cơ mà vẫn ko tránh khỏi phần đa mưu cầu thiết yếu trị chốn vương triều. Kết phim, Lee Yeong đăng quang vua với Ra-on mở một tiệm sách riêng cho mình. Đây là một trong phim cổ trang hàn quốc bạn nên xem qua.

14. Giai thoại về Hong Gil Dong (역적: 백성을 훔친 도적)

*

Bộ phim cổ trang nước hàn lấy tình tiết thời vua lặng Sơn Quân – một bạo quân danh tiếng thời Joseon. Gil Dong (Yoon Kyun-sang) là con trai của một chị em tì thiếp yêu cầu thường bị khinh miệt. Ngay từ nhỏ, Gil Dong đã luôn luôn quyết chí học hành, tập luyện võ thuật, tự học binh pháp. Sau này, anh trở thành thủ lĩnh của băng nhóm siêng trộm của tín đồ giàu chia cho tất cả những người nghèo. Với Gil Dong cũng chính là thủ lĩnh trào lưu khởi nghĩa nông dân trước tiên của Joseon.

15. Khía cạnh nạ quân nhà (군주 – 가면의 주인)

*

Bối cảnh phim cổ trang nước hàn kể về nhân vật chính là Thế tử Lee Seon (Yoo Seung-ho) – tốt còn theo luồng thông tin có sẵn là Trang Hiến cố gắng tử. Lee Seon là con trai thứ hai của Triều Tiên Anh Tổ với là thân sinh của Triều Tiên bao gồm Tổ. Do muốn bảo đảm Thế tử độc tôn trong thời vậy loạn lạc phải vua phụ vương đã sai khiến cho cầm cố tử buộc phải giữ kín đáo gương mặt cho đến khi lên ngôi.

Trong một chuyến vi hành, Lee Seon gặp được Han Ga-eun (Kim So-hyun) – một phụ nữ thông minh, xinh đẹp. Ga-eun cũng là người đầu tiên thấy được dung mạo thật sự của cố gắng tử. Nhưng sau đó, phụ thân của Ga-eun bị ban tội chém đầu vì chưng Lee Seon. Vì thân phụ nên cô luôn luôn mang ý định trả thù. Đồng thời đồng thời đó mở ra thêm một “Lee Seon” khác (Kim Myung-soo) – nhỏ của một fan đồ tể. “Lee Seon” trở thành Lee Seon thật cùng ngồi lên ngai vàng. Nhưng đồng nghĩa với điều đó, “Lee Seon” phải đối mặt với sự mất mạng mang lại vị cố gắng tử thiệt sự.

16. Vương vãi hậu 7 ngày (7일의 왕비)

*

Bộ phim cổ trang nước hàn “Vương hậu 7 ngày” dựa trên câu chuyện có thiệt của vị vua Trung Tông cùng Đoan Kính vương vãi hậu. Đoan Kính vương vãi hậu là vị trung điện có thời hạn tại vị ngắn độc nhất trong lịch sử vẻ vang Joseon chỉ với 7 ngày.

Lee Yong (Lee Dong-gun) là vị bạo quân yên Sơn Quân. Lee Yong có được ngôi vị này nhờ vấn đề bức ép phụ thân của mình. Đồng thời, vị vua này không được sự ủng hộ của các đại thần và không lấy được lòng dân. Lee Yong rất căm phẫn và đáng ghét cả đái đệ Lee Yeok (Yeon Woo-jin) – em trai cùng cha khác người mẹ của mình. Tuy nhiên Lee Yeok bắt đầu là bạn đươc truyền ngôi phê chuẩn theo bức mật thư của tiên đế.

Lee Yeok với Shin Chae-kyung (Park Min-young) đã găp nhau khi cả nhị còn nhỏ. Dần dần dần, cả hai trở yêu cầu thân rộng và phát sinh tình cảm với nhau. Và… cả Lee Yong cũng có tình cảm với Chae-kyung. Đời không giống như mơ, phụ vương của Chae-kyung vốn là trung thần của Lee Yong nên ông vẫn đem quân nổi loạn dẫu vậy thất bại. Kết quả dẫn cho tới bị ban chết. Còn vương vãi hậu – vốn dĩ là đàn bà của làm phản thần phải bị phế truất chỉ sau 7 ngày nắm giữ vị trí chủ nhân Trung điện.

17. Trượng phu 100 ngày (백일의 낭군님)

*

Bộ phim phu quân 100 ngày được lấy toàn cảnh ở triều đại Joseon với nhân vật đó là Thế tử Lee Yool (Do Kyung-soo). Vị thái tử này nổi tiếng là một trong kẻ lạnh lùng, trái tim fe đá và phần lớn chưa một ai từng thấy hoàng thái tử nở một nụ cười. Anh chị em vua và triều đình đều lo ngại sợ rằng đó là một bệnh lý và cũng nghĩ vì thế tử đó là nguyên nhân chủ yếu của việc hạnh án hoành hành suốt các năm.

Ngày định mệnh vẫn đến, cố kỉnh tử Lee Yool không may gặp mặt tai nạn, mất đi đều ký ức của mình. Từ bỏ đó nắm tử cảm thấy khắp địa điểm trong trong cả 100 ngày. Đó cũng là cơ duyên mang đến chàng gặp gỡ được Hong Shim (Nam Ji-hyun). Với tính bí quyết nhanh nhẹn, toá vát lại xứng đáng yêu, dù sẽ quá tuổi nhưng chị em vẫn chưa chịu “tòng phu” khiến cho phụ vương vô thuộc lo lắng.

Cũng vì nguyên nhân này mà nàng đã giao kèo cùng cố kỉnh tử Lee Yool ngẩn ngơ lưỡng lự thân phận của chính mình làm chồng. Vì phương tiện lệ trong buôn bản nếu thiếu nữ quá tuổi chưa lấy ck sẽ chịu hình phạt khôn cùng gay gắt. Từ đó câu chuyện tình cảm của chàng cố tử cùng nàng thiếu nữ thôn quê được “đơm hoa”.

18. Nam giới Hậu – Mr.Queen (철인왕후)

*

Nội dung bộ phim truyền hình là một câu chuyện xuyên ko “dở khóc dở cười” của anh chàng đầu nhà bếp Jang Bong-hwan (Choi Jin-hyuk). Trong trái đất hiện trên anh là 1 trong những đầu bếp bậc nhất Đại Hàn Dân Quốc với địa điểm đáng thương yêu khi thao tác làm việc tại công ty Xanh mang lại Tổng thống. Nhưng vì chưng một tai nạn ngoài ý muốn trời sập, sau khi té từ tầng phía trên cao xuống hồ bơi tại khách hàng sạn, anh bị gặp chấn thương rất nặng. Vong hồn anh vẫn nhập vào khung người của Trung năng lượng điện Vương phi Kim So-yong (Shin Hye-sun).

Hành trình xuyên ko về thừa khứ và hoán đổi thân xác bắt đầu từ đây. Thời vương phi Kim So-yong đang sinh sống và làm việc là Vua Lee Won-beom (Kim Jung-hyun) cai trị. Nhưng mà đây chỉ nên vị vua bù quan sát của triều đại chính vì như thế lợi vùng phía đằng sau đầy khiếp gớm sẽ thâu tóm toàn cục triều đình. Tuy phía bên ngoài vẻ mặt khờ khạo, gàn nghếch nhưng bên trong là một vị Vua đầy thông minh cùng lý trí.

Phim luân phiên quay cuộc sống đời thường hôn nhân “dở khóc dở cười” của “Chàng Hậu” và vua Lee Won-beom. Đồng thời xung khắc họa rõ bức tranh nội tộc trong triều đại Joseon đầy toan tính cùng mưu mô.

19. Viền đỏ trên tay áo (옷소매 붉은 끝동)

*

Bộ phim được chuyển thể từ đái thuyết cùng tên, lấy bối cảnh là triều đại Joseon thời vua Lee San (Lee Jun-ho). Bộ phim xoay quanh câu chuyện tình yêu “trái ngang” thân vị vua đầy uy nghiêm Lee San và cô bé cung phái nữ Seong Deok-im (Lee Se-young).

Seong Deok-im xuất thân là một trong cung nữ sống trong cung cấm triều đình. Nàng luôn khao khát được sinh sống đúng nghĩa sống. đàn bà lần lượt chú ý cảnh ba bà bầu cung nữ thân thiết với mình xuất cung nhưng bạn dạng thân lại vẫn tiếp tục bị giam giữ trong thành cung cấm.

Lee San là một trong vị vua oách nghiêm, luôn đặt tác dụng quốc gia lên hàng đầu. Chàng mong muốn Deok-im trở thành cung phi của chàng. Tuy nhiên với một tín đồ khao khát được tứ do nữ đã tự chối. Một không bao lâu sau nàng lại sở hữu thai người con đầu lòng cho hoàng đế Lee San. Chuỗi đa số câu chuyện đau đớn chính thức bắt đầu từ đây.

20. Bác bỏ sĩ tinh thần Joseon – Yoo Se Poong (조선 정신과 의사 유세풍)

*

Yoo Se Poong (Kim Min-jae) là một trong những danh y lỗi lạc trong nội y viện triều đình. Lừng danh về tài châm cứu là trí sáng dạ xuất chúng. Một lần nọ, do những âm mưu hiểm độc của những gian thần trong triều đình anh đã không may gây ra chết choc cho bên vua. Tội tày trời như thế Se Poong ngay nhanh chóng bị trục xuất ngoài cung, cuộc đời anh như mất tất cả.

Với sự xấu đi đầy mình, Se Poong đã tìm tới cái chết để giải thoát. Ngay trong lúc đó, phái nữ góa phục Seon Eun Woo (Kim Hyang-gi) đã cấp tốc tay cứu vãn sống anh trước khi kết liễu bản thân ngay vách núi.

Sau cuộc chạm chán gỡ định mênh đó, Se Poong đã chuyển đổi suy nghĩ quay lại trở thành một đơn vị y đức cứu vớt sống mạng người. Tuy vậy kín đằng sau mẫu chết của nhà vua vẫn là một ẩn số, Se Poong đưa ra quyết định tự mình đưa ra chân tướng của việc thật.

Tổng hợp: phukiennail.net Team

LIÊN HỆ NGAY

Bài viết liên quan