""

Võ Thuật

Share:

Boxing hay còn được gọi là Quyền Anh là một trong môn thể thao cực thu hút trên toàn vắt giới. Phần đông trận đấu gay cấn, nảy lửa luôn làm mãn nhãn fan xem với từ đó, những tay đấm, lịch sử một thời Boxing ra đời.

Bạn đang đọc: Võ thuật

Trong nội dung bài viết hôm nay, phukiennail.net vẫn tổng hợp cùng gửi tới chúng ta 20 võ sĩ đấm bốc huyền thoại của thôn Boxing cầm giới. Thuộc xem bọn họ là phần lớn ai nhé!


20 võ sư đấm bốc huyền thoại của thôn Boxing cố kỉnh giới


1. Muhammad Ali – võ sĩ Quyền Anh huyền thoại Vĩ Đại Nhất nỗ lực Giới

Muhammad Ali được ca ngợi là võ sư quyền anh vĩ đại hàng đầu thế giới. Ông từng 3 lần giành chức vô địch hạng nặng nhân loại và một lần giành huy chương vàng Olympic. Năm 1999, ông được tạp chí thể thao Sports Illustrated với BBC tôn vinh là “Vận động viên của vậy kỷ”. Sau 61 lần thượng đài trong sự nghiệp, Ali giành được 56 chiến thắng và gồm 37 trận chiến thắng knock-out.


Lối tấn công tốc độ, khôn ngoan, cùng hồ hết cú ra đòn trời giáng đã gửi Ali lên ngôi vị số 1 trong các ngôi đền của những huyền thoại boxing.


2. Mike Tyson – nhà Vô Địch Quyền Anh Hạng nặng nề Trẻ Nhất định kỳ Sử

Mike Tyson đổi mới là bên vô địch quyền Anh hạng nặng nề trẻ nhất trong lịch sử hào hùng ở tuổi trăng tròn lẻ 4 tháng với 22 ngày, lúc hạ knock-out Trevor Berbick vào trận tranh đai WBC mon 11 năm 1986. Ông cũng chính là nhà vô địch hạng nặng thứ nhất trong lịch sử vẻ vang nắm giữ bên cạnh đó cả bố đai WBA, WBC với IBF.


Mike Tyson đổi mới là công ty vô địch quyền Anh hạng nặng trĩu trẻ độc nhất trong lịch sử.


3. Floyd Mayweather cùng với Kỷ Lục 50 Trận Toàn Thắng

Floyd Mayweather dứt sự nghiệp quyền anh của mình với kỷ lục 50 trận toàn win và vô địch quả đât 5 hạng cân khác nhau. Anh cũng là một trong những võ sĩ quyền anh kiếm được nhiều tiền nhất cố gắng giới. Theo Forbes, Floyd Mayweather là vận chuyển viên tất cả thu nhập tối đa thế giới từ thời điểm năm 2012 cho 2015.


Floyd Mayweather xong xuôi sự nghiệp quyền anh của chính mình với kỷ lục 50 trận toàn win và vô địch quả đât 5 hạng cân nặng khác nhau.


4. Manny Pacquiao Vô Địch thế giới Ở 7 Hạng Cân

Manny Pacquiao – huyền thoại người Philippines duy trì kỷ lục 8 lần vô địch trái đất ở 7 hạng cân khác nhau. Sau 71 trận thượng đài, Manny Pacquiao giành 62 chiến thắng. Ở tuổi 41, anh vẫn đang còn kế hoạch trở lại sàn đấu.


Huyền thoại fan Philippines giữ lại kỷ lục 8 lần vô địch trái đất ở 7 hạng cân khác nhau.


5. Julio Cesar Chavez – bạn Giữ Kỷ Lục bảo đảm Thành Công danh hiệu Nhiều Nhất quả đât (27 lần)

Julio Cesar Chavez – cựu võ sĩ fan Mexico từng vô địch thế giới nhiều lần ngơi nghỉ 3 hạng cân khác nhau. Ông giữ kỷ lục khi gồm số lần bảo đảm an toàn thành công thương hiệu nhiều nhất quả đât (27 lần). Sau 115 trận thượng đài, Chavez giành 107 chiến thắng và gồm đến 86 trận thắng knock-out (KO).


Julio Cesar Chavez giữ lại kỷ lục khi gồm số lần đảm bảo an toàn thành công danh hiệu nhiều nhất thế giới (27 lần)


6. Joe Louis – Chiến Thăng vào 25 Lần đảm bảo an toàn Danh Hiệu Liên Tiếp

Joe Louis – ráng võ sĩ bạn Mỹ là bên vô địch nhân loại hạng nặng từ thời điểm năm 1937 đến năm 1949. Ông giành thắng lợi trong 25 lần bảo đảm danh hiệu liên tiếp. Sự nghiệp đấm bốc của Louis tạm dừng với 69 trận, trong những số ấy có 66 thắng lợi và 52 lần thắng knock-out (KO).


Joe Louis là nhà vô địch trái đất hạng nặng từ năm 1937 mang đến năm 1949.


7. Sugar Ray Robinson – lịch sử một thời Boxing người Mỹ Giai Đoạn 1940 – 1965

Sugar Ray Robinson – huyền thoại người Mỹ tranh tài quyền anh chuyên nghiệp từ năm 1940 mang đến 1965. Những biểu diễn của Robinson ở hạng cân cung cấp trung và tầm trung là nguồn xúc cảm tạo ra bảng xếp hạng “pound for pound”. Trong 200 trận thượng đài, ông giành 172 thắng lợi và tất cả đến 109 trận win knock-out.


Trong 200 trận thượng đài, Robinson giành 172 chiến thắng và tất cả đến 109 trận thắng knock-out.


8. Sonny Liston – Kẻ diệt trừ Trên những Võ Đài nạm Giới

Sonny Liston là một kẻ bài trừ thực sự trên các võ đài quả đât thời đỉnh điểm phong độ trong năm 1950 và đầu 1960. Ông được nhận xét cao nghỉ ngơi lối tấn công công thủ toàn diện.


9. Larry Holmes – lịch sử một thời Của Lối Đánh có tác dụng Đối Thủ Hoa Mắt trước lúc Ra Đòn Kết Liễu

Larry Holmes với khả năng dịch chuyển nhanh như sóc và mọi cú ra đòn bất thình lình, Homes là huyền thoại của lối tiến công được mô tả bằng câu nói “Bạn luôn luôn phải làm kẻ địch hoa mắt trước lúc ra đòn kết liễu”.

Năm 1978-1983 là quá trình huy hoàng độc nhất trong sự nghiệp của ông.


10. Jimmy Wilde – Tay Đấm Huyền Boxing huyền thoại Xứ Wales

Nói về phần đông tay đấm boxing huyền thoại, phải kể tới Jimmy Wilde của Xứ Wales. Tuy nhiên chỉ nặng nề 45kg cùng chỉ cao hơn nữa 1m50, “The Ghost With A Hammer In His Hand” vẫn được nhiều chuyên viên quyền anh xem là một trong những tay đấm khó khăn nhất trong lịch sử vẻ vang của võ thuật boxing.

Trong 137 cuộc chiến được ghi lại, Wilde đạt được 99 KO. Bạn ta có niềm tin rằng anh đã tham gia vào tầm khoảng 100 trận chiến khác nhưng không được ghi lại.

Xem thêm: Top 3 Phần Mềm Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em, 5 Phần Mềm Học Tiếng Anh Miễn Phí Dành Cho Trẻ


11. Jack Johnson – đơn vị Vô ĐỊch Đích Thực Đầu Tiên Của Quyền Anh Hạng Nặng rứa Giới

Jack Johnson là võ sĩ quyền anh hạng nặng trước tiên và là nhà vô địch đích thực trước tiên của quyền anh hạng nặng núm giới. Ông gồm lối tấn công nhanh, ra đòn mạnh khỏe đều bằng cả nhị tay và là một bậc thầy trong thẩm mỹ phòng thủ tiến trình 1908-1915.


Jack Johnson là võ sĩ quyền anh hạng nặng trước tiên và là nhà vô địch đích thực trước tiên của quyền anh hạng nặng nuốm giới.


12. Jack Dempsey – hiện Thân Đầu Tiên Của Quyền Anh Hạng nặng Thời hiện nay Đại

Jack Dempsey lừng danh là võ sĩ có lối đánh tiến công vũ bão nhất cùng sở hữu sự phản xạ nhanh như điện. Vào thời kỳ đỉnh cao kéo dãn từ 1919 cho 1926, các lần thượng đài của Dempsey rất nhiều lập kỷ lục về tiền buôn bán vé và số lượng khán giả.

Là trong số những tay đấm hạng nặng kiệt xuất nhất, Dempsey đã ách thống trị nhiều năm trên những võ đài, Jack Dempsey là hiện nay thân trước tiên của quyền Anh hạng nặng trĩu thời hiện nay đại.


Trong trong thời hạn 1919 đến 1926, những lần thượng đài của Dempsey gần như lập kỷ lục về tiền buôn bán vé và số lượng khán giả.


13. George Foreman – Tượng Đài Của Quyền Anh Hạng Nặng những năm 1970

George Foreman – “George Bự” – là một trong tượng đài của quyền anh hạng nặng những năm 1970. Năm 1987, sau 10 năm lâm thời xa võ đài, Foreman trở lại, bự tuổi hơn, nặng nề hà hơn, tuy nhiên cũng đánh tinh tế và sắc sảo hơn cùng đạt tác dụng gần giống như thời bám trên đỉnh cao.


14. Joe Frazier – “Kẻ hủy Diệt”

Từ một trong những năm 1960 cho đầu 1980, lối ra đòn sấm sét, liên tiếp ở vận tốc cao bằng cú đấm móc tay trái của Joe Frazier từng là nỗi tởm hoàng cho các kẻ địch trong đó gồm cả Muhamad Ali.

Ông được xem như là một trong những nhà vô địch vĩ đại, một tay đấm hiểm hóc. Những trận chiến của ông cùng với Ali được xem như là những câu chuyện huyền thoại. Frazier thường được nhắc tới với cái thương hiệu là “kẻ huỷ diệt”.


15. Rocky Marciano – đơn vị Vô Địch Quyền Anh Hạng Nặng duy nhất Bất Bại tính đến Khi Giải Nghệ

Rocky Marciano là bên vô địch quyền Anh hạng nặng tốt nhất bất bại cho tới khi giải nghệ. Nước ngoài hình kếch xù và lối ra đòn hiểm khiến cho ông trở thành địch thủ không thể đánh bại trong tiến độ 1952-1956.


16. Lennox Lewis – võ sĩ Vĩ Đại Với hồ hết Cú Đấm nguy hại Và Bất Thình Lình

Lennox Lewis trực thuộc dòng hồ hết võ sĩ mập mạp với đông đảo cú đấm nguy hại và bất thình lình. Sự phối kết hợp hài hoà giữa vóc dáng, mức độ mạnh, sự kiên trì và kĩ năng thích nghi trước hầu như đối thủ đã tạo ra nên một tay đấm tầm kích thước khi đối mặt với các tay đấm hạng nặng khét tiếng khác trong định kỳ sử.


17. Carlos Monzon – đơn vị Vô Địch bình dân Trong 7 Năm

Carlos Monzon – cố kỉnh võ sĩ fan Argentina là nhà vô địch hạng tầm trung trong 7 năm và kẻ thống trị tất cả đối phương trong tiến trình 1960-1970. Sau 99 lần thượng đài, ông chỉ để đại bại 3 lần (thắng 87 cùng hòa 9 trận) và tất cả đến 59 trận chiến hạ knock-out. Ông qua đời vào khoảng thời gian 1995.


Sau 99 lần thượng đài, Carlos Monzon chỉ để thảm bại 3 lần (thắng 87 và hòa 9 trận) và bao gồm đến 59 trận chiến thắng knock-out.


18. Bernard Hopkins – nhiều Lần Vô Địch quả đât Ở 2 Hạng Cân

Bernard Hopkins – cựu võ sĩ 55 tuổi thi đấu từ năm 1988 cho năm 2016. Ông từng nhiều lần vô địch quả đât ở 2 hạng cân, bao gồm danh hiệu bình dân năm 2004, 2005 cùng hạng bên dưới nặng năm 2011, 2012. Sau 67 lần thượng đài vào sự nghiệp, Hopkins giành 55 chiến thắng và có 32 trận knock-out.


19. Archie Moore – Võ Sĩ gồm Sự Nghiệp lâu năm Nhất lịch sử dân tộc (28 năm)

Archie Moore là một trong những võ sĩ tất cả sự nghiệp nhiều năm nhất lịch sử vẻ vang quyền anh với 28 năm thi đấu chuyên nghiệp. Ông cũng là người thống trị danh hiệu hạng dưới nặng thọ nhất rứa giới, kéo dãn dài từ tháng 9/1952 mang đến tháng 5/1962. Xong sự nghiệp, Archie Moore tất cả 131 KO trường đoản cú 183 trận thắng.

Sau khi giải nghệ, ông có thời gian ngắn có tác dụng HLV và huấn luyện cho các võ sĩ lừng danh khác là Muhammad Ali, George Foreman và James Tillis.


20. Oscar De La Hoya – nhiều Lần Vô Địch nhân loại Ở 6 Hạng cân nặng Khác Nhau

Oscar De La Hoya – cựu võ sư 47 tuổi được giới media đặt biệt danh “Cậu nhỏ nhắn vàng” lúc tham quyền năng vận hội ngày hè 1992 cùng giành được huy chương xoàn ở hạng nhẹ. La Hoya từng những lần vô địch quả đât ở 6 hạng cân khác nhau. Sau khoản thời gian giải nghệ, anh thay đổi nhà tiếp thị quyền anh và MMA.


Trên đấy là danh sách trăng tròn tay đấm huyền thoại của thôn Boxing vậy Giới. Chúng ta là số đông minh chứng, hình tượng cho lịch sử và sự cách tân và phát triển của Boxing trường đoản cú xưa cho tới nay.

Hiện nay, trên Việt Nam, Boxing không chỉ là là một môn thể dục thể thao thi đấu, mà còn là một trong những bộ môn rất là được mếm mộ để tập luyện, rèn luyện sức khỏe và tăng thêm khả năng từ vệ cân xứng với phần lớn lứa tuổi. Hãy dành thời gian tập Boxing để tập luyện, rèn luyện sức khỏe các bạn nhé. Thể dục Đông Á chúc các bạn luôn mạnh bạo khỏe.

Bài viết liên quan