""

Phim Người Phán Xử Quay Ở Đâu

Share:

Được đầu tư kỹ lưỡng từ kịch bản đến từng cảnh quay, nhưng bộ phim "Người phán xử" vẫn không tránh khỏi nhiều lỗi quay phim nhỏ nhặt.


Một bộ phim dù hot và hay đến mấy vẫn khó lòng tránh được những "hạt sạn" mà nếu không thấy thì thôi, thấy rồi khó mà nhắm mắt cho qua được. Người phán xử cũng không ngoại lệ. Sau tiền lệ bắt lỗi to, nhỏ cách đây không lâu, nay lại phát hiện thêm một số "sạn" được "nhặt" ra từ phim.

Hộp kẹo "ma"?

Trong tập 9, cảnh Bảo Ngậu nói chuyện với ông Quyết phó chủ tịch tỉnh về việc cấp phép một "dự án ma" cho Phan Thị. Khán giả có thể thấy đĩa kẹo trên bàn cũng bị... ma ám khi di chuyển một cách thần kì chỉ sau một khoảnh khắc.

Bạn đang đọc: Phim người phán xử quay ở đâu


*


Thật ra lỗi raccord kiểu này trong phim Việt rất nhiều, chỉ là người ta (cả ekip lẫn khán giả) có nhận ra và cho qua hay không thôi. Có hay không hộp kẹo cũng không ảnh hưởng đến hòa bình của Phan Thị nhưng lỡ phát hiện ra rồi thì khó mà nhắm mắt làm ngơ được.

Vân Điệp bất biến với thời gian và không gian?

Trong quá trình làm phim thì thường không quay theo trình tự. Những cảnh phim ở cùng một địa điểm sẽ được ưu tiên quay cùng một lúc để tránh mất thời gian di chuyển cũng như dựng lại bối cảnh nhiều lần. Nhưng cảnh cô người tình Vân Điệp nói chuyện điện thoại với Phan Hải ở tập 3 dưới đây lại giống y chang cảnh ở tập 4 thì thật khó chấp nhận, dù theo diễn biến trong phim thì hai cảnh này đã cách nhau một khoảng thời gian rồi.


*

Đây là cảnh Vân Điệp nói chuyện điện thoại ở tập 3


*

Đến tập 4, vẫn là khung cảnh quen thuộc đến từng chi tiết như chiếc áo nhỏ hững hờ treo trên ghế kia


Chiếc hộp biết tự nhảy?

Tập 15, cảnh bà Thu lấy hộp kỷ vật ra ngắm nhìn những bức hình cũ của gia đình, chỉ trong một tích tắc, khán giả có thể thấy chiếc hộp nắp xanh bỗng nhiên "nhảy" từ trong tủ ra nằm chễm chệ trên bàn.

Xem thêm: Phim Sống Chung Với Mẹ Chồng Có Bao Nhiêu Tập, Sống Chung Với Mẹ Chồng Tập Cuối


*

Cũng trong cảnh quay này, khán giả được ngắm nhìn lại dung nhan thời trẻ của hai vợ chồng ông trùm. Dù biết chỉ là ảnh ghép thôi nhưng khuôn mặt của Phan Quân trong những tấm hình lại giống nhau đến lạ thường, cùng góc độ, cùng nét mặt, chỉ khác màu sắc.

Thiết nghĩ đạo diễn nên yêu cầu NSND Hoàng Dũng cung cấp nhiều hình ảnh thời trẻ hơn nữa để ê-kíp có thể ghép thêm nhiều tấm hình chân thực hơn phục vụ quá trình làm phim.


Trên đây chỉ là một vài hạt sạn nho nhỏ trong bộ phim. Người phán xử đã đi được gần nửa chặng đường, nhiều tình tiết hấp dẫn liên tục xảy ra dẫn mạch phim đi dần đến cao trào. Đón xem Người phán xử trên sóng VTV3 lúc 21h30 thứ 4-5 hàng tuần.

Bài viết liên quan