""

Phần Mềm Đọc Mã Vạch Cho Iphone

Share:

Với xu thế công nghệ hóa, việc sử dụng mã vạch cho các sản phẩm hàng hóa của các doanh nghiệp ngày càng được đồng bộ trên thị trường. Đây cũng được coi là một trong những tiêu chuẩn kiểm định về chất lượng hàng hóa khi xuất ra thị trường, giúp đảm bảo về lợi ích của người tiêu dùng.

Bạn đang đọc: Phần mềm đọc mã vạch cho iphone


1. Mã vạch là gì?

Thông thường khi bất kì hàng hóa hay sản phẩm nào người tiêu dùng chỉ thường chú ý đến các thông tin như hạn sử dụng, chất liệu, cách dùng,… mà thường bỏ qua phần hiểu thị về mã vạch. Nên cho đến nay, đối với câu hỏi “mã vạch là gì?” không phải ai trong chúng ta cũng có thể trả lời một cách chính xác nhất. Mã vạch hàng hóa trong tiếng anh được gọi là Article Number Code là ký hiệu của một tập hợp số nguyên giống như một thẻ chứng minh đầy đủ nhất về nguồn gốc, xuất xứ rồi chất lượng của sản phẩm.

*

Hay nói cách khác thì mã vạch được ví von là chứng minh thư của hàng hóa, chỉ cần thông qua đó doanh nghiệp, người tiêu dùng có thể nắm mọi thông tin liên quá đến sản phẩm mình muốn mua. Đây sẽ là những phần được hiển thị trên bao bì, tem dán,… kèm theo của sản phẩm. Mã vạch sẽ được sử dụng cho mọi sản phẩm và mỗi sản phẩm sẽ có một mã vạch duy nhất. Điều này nhằm hạn chế việc người tiêu dùng mua phải các mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, với một chất lượng không được kiểm duyệt gây khó khăn và nguy hiểm.

2. Vì sao cần kiểm tra mã vạch?

Rất nhiều người hiện nay khi đi mua sắm dù là bất kì một món đồ gì vẫn chưa có thói quen kiểm tra mã vạch. Nhất là đối với những sản phẩm giá rẻ, thực phẩm, đồ dùng sử dụng hàng ngày lại có tâm lý chọn lựa một cách nhanh chóng, qua loa. Thế nhưng, điều này đã cho thấy rõ rằng các bạn chưa thực sự hiểu hết ý nghĩa và công dụng thực sự của những dãy số này. Trong mỗi quốc gia, mã số hàng hoá giúp các doanh nghiệp và các nhà cung cấp thuận lợi khi quản lý, phân phối và biết được xuất xứ, nguồn gốc của mỗi loại sản phẩm.

*

Còn trong thương mại quốc tế, phần mã vạch này sẽ giúp các nhà sản xuất và các nhà cung cấp tránh được các hiện tượng gian lận thương mại, bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng. Như vậy, việc kiểm tra mã vạch phải là công việc luôn cần thiết không chỉ đối với người kinh doanh mà ngay cả đối với người mua cũng vậy. Bởi trong giao dịch mua bán, kiểm soát được tên hàng, mẫu mã, quy cách, giá cả xuất, nhập kho hàng không bị nhầm lẫn và nhanh chóng, thuận tiện. Với người tiêu dùng, kiểm tra mã vạch sản phẩm còn giúp chúng ta tránh mua phải các mặt hàng có chất lượng, nguồn gốc không đảm bảo và dĩ nhiên cũng là để phòng trừ trường hợp bị “lừa” mua hàng “dởm”.

3. Phần mềm kiểm tra mã vạch là gì?

“Phần mềm kiểm tra mã vạch là gì?” đây cũng là một trong những khái niệm được rất nhiều người quan tâm đến hiện nay. Thông thường, phần lớn chúng ta thường bắt gặp cách kiểm tra mã vạch sản phẩm là bằng các loại máy quét mã vạch được đặt sẵn tại các quầy thanh toán, đầu kiểm tra hàng hóa xuất kho,… Như vậy, việc kiểm tra thông tin sản phẩm thông qua mã vạch sẽ được tiến hành bằng các thiết bị máy móc đặc thù.

*

4. Có nên tin tưởng phần mềm kiểm tra mã vạch không?

Phần lớn chúng ta đều đã qua quen thuộc với các loại máy check kiểm tra mã vạch, nên khi nhắc đến phần mềm kiểm tra mã vạch chắc chắn sẽ có sự hoàn nghi nhất định. Có nên tin tưởng phần mềm kiểm tra mã vạch không? đây chính là điều khiến người dùng lo lắng và băn khoăn nhất. Các phần mềm này được ra đời với mục đích hỗ trợ cho việc mua sắm của chúng ta trở nên thuận tiện và chủ động hơn. Tuy nhiên, vẫn có tình trạng phần mềm không đảm bảo về tính bảo mật, dữ liệu thông tin hay thường xuyên bị lỗi nên sự lo lắng này cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu.

*

Như tìm hiểu, các phần mềm được xây dựng dựa trên các thuật toán nghiêm ngắn đảm bảo về chức năng hoạt động được hướng đến. Trên thực tế, các bạn vẫn gặp tình trạng check mã vạch nhưng lại không ra thông tin trên các phần mềm. Nhưng có một điều mà các bạn có thể chưa biết đó là các ứng dụng phần mềm chỉ cập nhật thông tin sản phẩm đã được đăng ký mà thôi. Bên đơn vị đăng ký như thế nào thì bên ứng dụng sẽ cung cấp đúng như vậy với người dùng. Hay đơn cử như có những phần mềm lại không update thông tin sản phẩm kịp thời khiến người tiêu dùng không tránh khỏi hoang mang. Vì vậy, có nên tin tưởng vào các phần mềm kiểm tra mã vạch hay không còn phụ thuộc vào việc bạn đang sử dụng phần mềm nào. Hãy ưu tiên cho các phần mềm được đánh giá cao trên các nền tảng, nhận được nhiều phải hồi tích cực từ người dùng.

5. Cách thức hoạt động của phần mềm quét mã vạch

Nếu các bạn vẫn còn đang băn khoăn không biết có nên sử dụng phần mềm quét mã vạch để kiểm tra thông tin, chất lượng sản phẩm hay không thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách thức hoạt động của chúng. Nắm được cách thức hoạt động bạn sẽ biết đánh giá chính xác hơn về những phần mèm này, đồng thời cũng không bị bỡ ngỡ khi sử dụng vào thực tế. Các phần mềm này giúp giải mã hầu hết các định dạng của QR / mã vạch được gắn trên các bao bì hoặc nhãn mác của sản phẩm.

*

Về cách thức hoạt động của phần mềm quét mã vạch cũng khá đơn giản, đầu tiên bạn cần phải tải ứng dụng về điện thoại thuộc một trong hai hệ điều hành là IOS hoặc Android. Sau đó mở ứng dụng lên, hướng camera vào vị trí mã vạch/mã QR gắn trên sản phẩm. Phần mềm sẽ tự động quét mã và hiện ra các thông tin được nhà sản xuất gắn cho sản phẩm đó. Các thông tin hiểu thị thông thường sẽ bao gồm:

• Website• Tên sản phẩm đầy đủ• Nguồn gốc xuất xứ• Công ty sản xuất• Địa chỉ công ty• Thông tin sản phẩm (size, kích thước, màu sắc, trọng lượng,...)• Hình ảnh demo của sản phẩm• Thành phần sản phẩm• Ngày sản xuất, hạn sử dụng• Hotline liên hệ

6. Top 5 phần mềm quét mã vạch trên iphone

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại iphone với hệ điều hành IOS hãy vào ứng dung App Store để tải một trong 5 phần mềm quét mã vạch tốt nhất hiện nay dưới đây. Đây là 5 phần mềm quét mã vạch đối với hệ điều hành IOS đang được đánh giá rất cao, luôn cung cấp cho người dùng những thông tin chính xác nhất về các sản phẩm.

*

1. RedLaser: Đây là một ứng dụng hỗ trợ mua sắm tuyệt vời và được cung cấp hoàn toàn miễn phí, sử dụng thuận tiện với chức năng quét mã vạch thông minh. Kết hợp của một loạt các tính năng hữu ích như quét mã vạch, hỗ trợ mua sắm và hỗ trợ trình đọc mã QR; Scan sản phẩm, so sánh giá và tiết kiệm chi phí tối ưu.RedLaser cho iOS có nhiều ưu điểm như sử dụng tốt trên nhiều thiết bị iOS (như iPhone, iPad hoặc iPod Touch).

2. iCheck: iCheck Scanner cho iOS giúp người dùng có thể kiểm tra nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, phát hiện hàng giả, hàng nhái hoặc tìm kiếm các cửa hàng gần nhất để mua hàng với giá rẻ nhất, đồng thời nhận các khuyến mại, ưu đãi từ những sản phẩm mà mình quan tâm. Ưu điểm của iCheck Scanner trên iOS là có kho dữ liệu, thông tin sản phẩm cực lớn; Quét mã vạch sản phẩm nhanh và hiệu quả hơn; Giúp tăng tương tác, chia sẻ, đánh giá về sản phẩm.

3. Qrafter: Qrafter trên iOS là sự kết hợp hoàn hảo của trình đọc mã vạch, QR Code và bộ tạo mã vạch tất cả trong một. Ứng dụng này có giao diện người dùng đơn giản, trực quan và dễ sử dụng. Bên cạnh đó còn có kar năng chụp nhanh mã mà không cần lấy nét như các ứng dụng quét mã vạch khác, tạo mã QR dễ dàng chưa từng có, thay đổi màu của hình ảnh mã QR, lưu vào máy và gửi qua email dưới dạng file PNG hoặc SVG, chia sẻ trên mạng xã hội, hỗ trợ tải tệp tin vCard và iCalendar thông qua trình duyệt Safari hoặc trình duyệt nội bộ của Qrafter Pro.

4. VietCheck: VietCheck cung cấp khả năng kiểm soát chất lượng hàng từ những khâu ban đầu. Ứng dụng kết hợp với tem mã hóa, bao bì mã hóa, ... nên nhà sản xuất có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm của mình. Đây là ứng dụng phù hợp cho những người kinh doanh cần check số lượng hàng rất lớn mỗi ngày.

Xem thêm: Phần Mềm Học Toán Lớp 2 Miễn Phí, Phần Mềm Dạy Toán Lớp 2

5. Bakodo Pro: Bakodo Pro cho iOS là ứng dụng quét mã vạch trên điện thoại giúp bạn xác nhận thông tin sản phẩm, giá cả, phân biệt hàng thật giả... mọi lúc, mọi nơi.Hỗ trợ tìm kiếm các thông tin về sản phẩm thông qua cơ sở dữ liệu khổng lồ và liên tục được cập nhật của nhà phát hành thông qua tính năng Search được tích hợp sẵn trên thiết bị, có thể đọc mọi mã vạch hàng bán lẻ phổ biến hiện nay như UPC, QR;Chia sẻ thông tin sản phẩm thông qua mạng xã hội; Nhận đánh giá sản phẩm; So sánh giá cả.

7. Top 5 phần mềm quét mã vạch trên Android

Với hệ điều hành Android đang được rất nhiều hãng máy điện thoại áp dụng trên thế giới hiện nay, các bạn có thể kiểm tra thông tin sản phẩm một cách dễ dàng thông qua TOP 5 phần mềm quét mã vạch dưới đây.

*

1. Barcode Scanner: Bất cứ ai khi quan tâm tới ứng dụng quét mã vạch một cách đơn giản, thân thiện, hỗ trợ hầu như mọi định dạng phổ biến và dễ sử dụng thì Barcode Scanner cho Android là lựa chọn rất đáng để thử với tính năng đơn giản và dễ dàng sử dụng.

2. Barcode Scanner Pro: Đúng như tên gọi của nó, Barcode Scanner Pro là phần mềm check mã code được thiết kế dành cho người dùng đòi hỏi nhiều tính năng cao cấp hơn. Nó không chỉ quét mã vạch mà còn có khả năng tự tạo mã vạch, mã QR. Đặc biệt hơn, Barcode Scanner Pro còn cung cấp cả tính năng chia sẻ.

3. ShopSavvy Barcode & QR Scanner: Là ứng dụng bên cạnh việc hỗ trợ người tiêu dùng kiểm tra thông tin sản phẩm, nó còn mang tới một “chợ” giảm giá rộng lớn hơn, thậm chí cho phép người dùng tận dụng cashback (tức là hoàn lại tiền chiết khấu khi mua hàng qua liên kết giới thiệu) ở một vài quốc gia. Thêm vào đó, nó cũng hỗ trợ tạo danh sách mua sắm và một số công cụ mua hàng online và offline một cách thuận tiện hơn.

4. ScanLife Barcode & QR Reader: Bên cạnh tính năng quét mã vạch trực quan, ScanLife Barcode & QR Reader là phần mềm test mã vạch được thiết kế như một “trợ lý” mua sắm cá nhân. Qua ScanLife for Android, người dùng có thể tìm thấy giá tốt nhất cho một loạt sản phẩm cần mua, nhận được những gợi ý mua sắm thông minh và cả thông tin lịch sử quét mã vạch.

5. Inventory + Barcode Scanner: DomusNatura đã thiết kế đặc biệt công cụ này dành cho những người quản lý kho hàng lớn mà cần phải quét một lượng mã vạch cực lớn trong ngày. Ứng dụng này có cả hai phiên bản miễn phí và trả phí. Người dùng nên trải nghiệm Inventory + Barcode Scanner miễn phí trước khi quyết định nâng cấp lên bản mất phí.

8. Những lưu ý khi sử dụng phần mềm kiểm tra mã vạch

Để có được trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng các phần mềm kiểm tra mã vạch được ứng dụng trên các nền tảng điện thoại thông mình. Đồng thời tranh mua phải hàng giả, hàng nhái các bạn cần cân nhắc đến những lưu ý khi sử dụng dưới đây.

+ Nếu các sản phẩm được làm nhái, giả mạo về bao bì nhãn mác, Khi dùng phần mềm quét mã vạch vẫn hiện đầy đủ thông tin mà không hề có sự khác biệt, trong trường hợp này không thể nhận biết hàng thật hay hàng giả bằng phần mềm quét mã vạch.

+ Mục đích sử dụng các phần mềm này là để tra cứu thông tin sản phẩm thông qua mã vạch chứ không thể phân biệt được đâu là hàng giả và đâu là hàng thật, nên các bạn không nên nhầm lẫn.

+ Khi quét mã không ra thông tin gì thì có thể do sản phẩm mới được phân phối, nhà cung cấp chưa update các thông tin về sản phẩm cho mã vạch nên khi quét sẽ không ra.

+ Phần mềm quét mã vạch sử dụng dữ liệu so sánh từ các công ty và nếu như một công ty nào đó không cung cấp thông tin sản phẩm cho phần mềm quét mã vạch thì chắc chắn rằng người dùng khi sử dụng ứng dụng quét mã vạch để quét sẽ không ra thông tin.

+ Camera bị rung khiến ảnh quét bị nhòe, mờ, xô lệch cũng sẽ khiến việc kiểm tra mã vạch không đảm bảo. Cần giữ cố định, căn chỉnh đúng khung quét để máy nhận dạng.

Bài viết liên quan