Nêu cảm nghĩ của em về nhân vật sơn tinh

Tất cảToánVật lýHóa họcSinh họcNgữ vănTiếng anhLịch sửĐịa lýTin họcCông nghệGiáo dục công dânTiếng anh thí điểmĐạo đứcTự nhiên cùng xã hộiKhoa họcLịch sử với Địa lýTiếng việtKhoa học tự nhiênHoạt đụng trải nghiệm, hướng nghiệpHoạt đụng trải nghiệm sáng sủa tạoÂm nhạcMỹ thuật
ToánVật lýHóa họcSinh họcNgữ vănTiếng anhLịch sửĐịa lýTin họcCông nghệGiáo dục công dânTiếng anh thí điểmĐạo đứcTự nhiên với xã hộiKhoa họcLịch sử với Địa lýTiếng việtKhoa học tập tự nhiênHoạt đụng trải nghiệm, hướng nghiệpHoạt hễ trải nghiệm sáng tạo
*

1) Nêu cảm giác của em về nhân đồ vật Lang Liêu.

Bạn đang xem: Nêu cảm nghĩ của em về nhân vật sơn tinh

2) Nêu cảm giác của em về nhân đồ Thánh Gióng.

3) Nêu cảm nhận của em về nhân trang bị Sơn Tinh.


*

nv Lang Lieu cham bỏ ra lm an.tot bung. That tha

nv Thanh Giong yeu nuoc,la bé troi

nv Son Tinh dẻo dien mang đến suc manh y bỏ ra cua ND trong phong tranh lu lut,co suc manh de bao ve sầu ND


*

1) Lang Liêu là 1 trong người hiền lành lành,tốt bụng và chăm chỉ .............( mik chỉ viết nấy kia thui nha).

2) Thánh Gióng là bé của trời,đc trời giao trách nhiệm xuống giúpdân đánh giặc cứu vớt nước.

3) đánh tinh là một người có sức khỏe phi thường,có thể bốc từng quả đồi ,dời từng nãy núi...và đánh bại đc cả chất thủy tinh để ngăn ngừa lũ lụt.Điều đó chứng minh Sơn Tinh rất gồm tinh thần bảo đảm dân khỏi bè bạn lụt tiêu diệt của Thủy Tinh.

Mik làm chỉ có được như vậy thôi nha,sai chỗ nào mong các bạn thông cảm.Học tốt.+_+


*

Sơn Tinh là thay mặt cho nhân vật chính đạo trong truyện. Là 1 trong những người phù hợp để làm cho vua, có vừa đủ tư phương pháp để được dân tin yêu.

Xem thêm: Game Chọc Phá Ngày 8/3 Phan 2 Luc Hen Ho Trong Cong Vien, Game Chọc Phá Ngày 8


Trong mẩu truyện Sơn Tinh,Thủy Tinh nhân trang bị Sơn Tinh giữ lại trong em tuyệt hảo sâu sắc.Sơn Tinh sống sống núi cao Tản Viên, tài năng năng siêu kì lạ:vẫy tay về phía đông,phía đông nổi rượu cồn bãi,vẫy tay về phía tây thì liền mọc lên từng hàng núi đồi.Anh thật tài giỏi,đã gấp rút tìm được lễ đồ vật quý báu nhưng mà nhà vua lựa chọn làm sính lễ.Anh đã võ thuật kiên cường,bất từ trần với đại trượng phu Thủy Tinh có tính hung hăng,không giữ lời. Dù chất liệu thủy tinh hô mưa, điện thoại tư vấn gió,dâng nước ngập lên đến mức thành Phong Châu tuy nhiên Sơn Tinh không còn nao núng bền chí bốc núi,dời đồi suốt mấy tháng trời để ngăn làn nước lũ .Sơn Tinh đã cứu vãn nhân nhân ta thoát khỏi bão bè cánh em khôn xiết khâm phục.Em ao ước Sơn Tinh luôn luôn vững quà để người dân ko rơi cùng cảnh mưa gió,lũ lụt hằng năm.


Đúng 0
Bình luận (0)

Sơn Tinh Thủy Tinh là một trong câu chuyện được thiết kế trí tưởng tượng của bạn dân nước ta khi xưa. Truyện mang yếu tố thần thánh, trọng điểm linh nhằm giải thích hiện tượng đàn lụt từng năm ở đồng bằng Bắc Bộ. Đồng thời, truyện thể hiện ước mơ thắng lợi thiên nhiên, bảo đảm cuộc sinh sống của fan xưa.

Truyện kể về hai vị thần sơn Tinh và thủy tinh mang những năng lực phi thường và các tài giỏi, ao ước được cưới Mị Nương công chúa. Vua ra đk thách cưới và vì chưng Sơn Tinh là kẻ thắng cuộc buộc phải cưới được Mị Nương cùng đưa bạn nữ về làm cho vợ. Chất liệu thủy tinh tức giận hô mưa điện thoại tư vấn gió để hủy diệt Sơn Tinh, cướp Mị Nương. đánh Tinh cũng dốc bản thân chiến đấu, kháng trả, cuối cùng, Thủy Tinh đề xuất rút lui.

Thực tế hàng năm, nghỉ ngơi đồng bằng phía bắc hay xẩy ra mưa bão. Người việt nam xưa đã với mọi người trong nhà tìm giải pháp đắp đê phòng lũ. Bởi vậy bão vây cánh chưa lúc nào làm ngập núi đồi cùng khi nước rút, cảnh đồ vật lại yên ổn bình như vốn có. Vị vậy, người xưa vẫn tưởng tượng ra mẩu truyện Sơn Tinh, chất thủy tinh để lí giải phần lớn hiện tượng thiên nhiên này

Bởi vậy, vào truyện, tô Tinh được xem là hiện thân của người việt xưa đã đắp đê chống lũ. Tô Tinh mang sức mạnh phi thường đó là thể hiện ước mơ thắng lợi thiên tai của bạn xưa. Chính vì thế trong truyện, tín đồ dân để nhiều tình cảm mang đến nhân đồ dùng Sơn Tinh hơn. Dẫn chứng là trong thời gian ngày thách cưới, chúng ta đã để cho nhà vua ra phần lớn yêu mong là sản vật dụng của khu đất liền: Voi chín ngà, kê chín cựa, ngựa chiến chín hồng mao, trăm ván cơm nếp, trăm tệp bánh chưng… Kết cục, tô Tinh chiến thắng và được đem Mị Nương làm cho vợ.

Thủy Tinh cũng có những năng lực phi thường xuyên như hô mây hotline gió, tuy thế lại cũng rất có thể tạo ra bão bè phái thiên tai. Do vậy so với người Việt xưa, đây đó là hiện thân của kẻ ác

Một đợt nữa người xưa lại đứng về phía đánh Tinh. Trong cuộc giao đấu với Thủy Tinh, đánh Tinh lại là fan thắng cuộc. Vấn đề Sơn Tinh chống trả và chiến thắng Thủy Tinh đó là một cách gián tiếp người việt nam xưa kể lại chuyện đắp đê ven kè sông để chống người quen biết cùng với khát vọng thành công thiên tai, khắc chế và kìm hãm thiên nhiên.

Câu chuyện sống thọ đến thời nay như một bài học kinh nghiệm nhắc nhở cho nắm hệ mai sau luôn luôn chiến đấu, đối mặt với thiên tai. Mặt hàng năm, bão đồng chí vẫn về nhưng mà nhờ những công trình thủy lợi, kênh mương mà cuộc sống thường ngày của chúng ta ngày một đầy đủ, nóng no. Nói cách khác ước mơ, mong ước của người việt xưa đã và đang rất được thế hệ sau gìn giữ, tiếp diễn và thực hiện. Mẩu chuyện Sơn Tinh – Thủy Tinh vẫn còn đấy mang cực hiếm lớn cho tới ngày nay.