""

Mở Ổ Đĩa Laptop Bằng Bàn Phím

Share:

*

*
LaptopDell, Hp, Lenovo
*
PC WorkstationDell, Hp, Lenovo
*
Linh kiệnRam, ssd, hdd, ...

Hiện nay, ổ đĩa CD được máy ở hầu hết tất cả những mẫu laptop, sản phẩm tính. Ổ đĩa CD có tính năng sao lưu lại dữ liệu, ghi chép cùng chạy dữ liệu giúp bạn lưu giữ, chuyển nhượng bàn giao dữ liệu.

Bạn đang đọc: Mở ổ đĩa laptop bằng bàn phím


Bạn hy vọng sử dụng ổ đĩa CD, bạn muốn biết cách mở ổ đĩa laptop để có thể ghi chép cùng dùng tài liệu trên CD solo giản, nhanh chóng nhất. Hãy cùng phukiennail.net tìm hiểu cách mở đĩa trên laptop.

Thông thường, phần nhiều cách mở đĩa cd trên laptop đơn giản, bạn chỉ cần nhấn vào các nút trên ổ đĩa hoặc phím công dụng trên bàn phím tùy trọn hoặc bên trên cả khay đĩa CD vào loại máy tính. Nếu như bạn không thể cách mở ổ đĩa thiết bị tính, hay các phím cứng không tồn tại sẵn, Windows hoặc không muốn phải bấm nút gồm sẵn còn cung ứng tính năng bật ổ đĩa với thao tác dễ dàng và đơn giản được triển khai trên windows.

Sử dụng ứng dụng thứ 3 nhằm mở ổ đĩa laptop

Door Control

Door Control là phần mềm mở đĩa cd bên trên laptop dùng để điều khiển cửa ngõ ra, cánh cửa ra vào ổ CD/DVD trên lắp thêm tính. Chúng ta có thể sử dụng nó để eject với đóng, mở ổ CD/DVD/ Blu-ray bằng những phím tắt thông qua các phím tắt solo giản.

*

Mở ổ đĩa CD trên laptop thông dụng

Tải Door Control về máy cùng cài bỏ lên trên máy tính của bạn. Sau khi setup xong hãy chạy Door Control, chương trình phần mềm sẽ xuất hiện trên khay khối hệ thống trên thanh Taskbar.

Để kích hoạt phím tắt dùng để đóng và eject hệ thống, các bạn kích chuột bên yêu cầu vào biểu tượng Door Cotrol bên trên khay khối hệ thống thông thường, rồi click lựa chọn Hot Key để xuất hiện sổ hộp thoại thông tin Door Control Hotkey.

Chọn một trong các các phím tắt được hiện trên hộp thoại Door Control Hotkey rồi click lựa chọn OK thì bạn đã trả thành một cách mở đĩa trên máy tính xách tay mà không buộc phải bấm nút. Mặc dù Door Control lại ko thể thiết đặt được làm việc trên một vài dòng thiết bị tính.

NirCMD

NirCMD cũng giống như như Door Control, là ứng dụng để sửa chữa thay thế cách mở đĩa cd trên laptop bằng bấm nút và thực hiện được trên tất cả các thiết bị trang bị tính, điểm mà ứng dụng trên hiện nay còn sẽ khiếm khuyết. Để tiến hành cách mở đĩa cd trên máy tính xách tay bằng phần mềm hãy thực hiện công việc sau

Bước 1: Tải tiện ích NirCMD về máy và cài để lên trên máy tính

Bước 2: Mở thông tin Command Prompt bằng phương pháp nhập trường đoản cú khóa CMD vào form điền search trên Start menu rồi dìm Enter.

*

Cách mở ổ đĩa máy tính không cần bấm

Bước 3: Trên hành lang cửa số Command Prompt, bạn nhập cd C: rồi lựa chọn nhấn Enter.

Bước 4: cuối cùng copy và dán từng câu lệnh để mở đĩa cd trên laptop, đóng ổ đĩa tiếp sau đây vào hành lang cửa số Command Prompt. Sau mỗi câu lệnh bạn phải nhấn Enter:

nircmd.exe cmdshortcutkey "~%folder.desktop%" "Close CDROM" "CTRL+SHIFT+C" cdrom close

nircmd.exe cmdshortcutkey "~$folder.desktop$" "Open CDROM" "CTRL+SHIFT+O" cdrom open

Và sau đó đóng cửa sổ Command Prompt.

Xem thêm: Con Trai Thích Hôn Như Thế Nào ? Hôn Thế Nào Khiến Chàng “Phê”?

Từ sau khi thiết đặt thì đi bạn có thể sử dụng phím tắt tổ hợp Ctrl + Shift + O để mở ổ đĩa máy tính và áp dụng phím tắt Ctrl + Shift + C nhằm đóng lại khay ổ đĩa.

Cách mở ổ đĩa máy tính xách tay với tệp tin Explorer

Đây là giải pháp mở khay đĩa trên máy tính mà không bắt buộc dùng ứng dụng thứ 3, mặc dù hơi nhiều năm dòng.

Bước 1: các bạn đóng phần lớn chương trình sẽ sử dụng liên quan ổ đĩa.

Bước 2: Mở file Explorer vào PC hoặc năm vào Start thường bên trong thanh tác vụ, ở góc cạnh dưới, phía bên trái màn hình. Danh sách ổ đĩa đã hiện ra theo dạng dọc vào cột mặt trái. Nếu bạn có nhu cầu xem, mày mò một cách cụ thể hơn, nhấp vào "This PC" vào cột bên trái, sau đó, cuộn xuống, cuộn lên và không ngừng mở rộng mục "Devices and Drives" (Thiết bị và ổ đĩa) bên nên cửa sổ.

Bước 3: Mở ổ đĩa Cd máy tính xách tay ra. Ổ đĩa bạn có nhu cầu mở chúng có thể biến đổi tùy vào chữ cái thương hiệu ổ đĩa được để tương ứng. Bạn cũng có thể nhận dạng các ổ đĩa không giống nhau bằng tên và hình tượng được gắn dựa trên nội dung đĩa, mặc dù cho là đĩa CD nhạc hay phần mềm thì cũng trở thành được biểu thị bằng một biểu tượng riêng biệt. Bạn cũng có thể thức hiện cách mở ổ đĩa máy tính xách tay theo 2 cách:

*

Hạn chế mở ổ đĩa CD trên máy vi tính bằng nút bấm

Nhấp cần vào biểu tượng ổ đĩa để xuất hiện thêm trình độc nhất 1 tác vụ. Lựa chọn "Eject" để bật, mở khay đĩa thoát khỏi ổ đĩa laptop.

Nếu bạn đang xem ổ đĩa từ mục "Devices and Drives" ở mặt phải hành lang cửa số màn hình, hãy nhấp vào ổ đĩa để tô sáng. Vào thanh tùy chọn đầu cửa ngõ sổ, dưới tùy lựa chọn "Drive Tools" sẽ hiển thị tác vụ "Manage" (Quản lý). Nhấp vào "Manage", tiếp nối chọn "Eject" từ trình đơn.

Cách mở ổ đĩa laptop như rứa này thường xuyên mất khá nhiều thời gian.

Các cách mở ổ đĩa máy tính xách tay còn vô cùng đa dạng, chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể sử dụng ngẫu nhiên một giải pháp nào để đảm bảo an toàn độ tác dụng của việc tiến hành thao tác lập cập với ổ địa. Công ty chúng tôi khuyên chúng ta nên thực hiện cách cài đặt phím tắt từ windows để hạn chế việc bấm những vào nút mở ngơi nghỉ cạnh của máy tính, giảm sút việc nó bị hỏng, bị kẹt cùng mắc sống trong khiến cho công tác mở ổ đĩa laptop trở đề xuất vô nghĩa.

phukiennail.net hi vọng rằng, các thông về cách mở ổ đĩa trên máy tính bằng những ứng dụng ở trên để giúp đỡ bạn dùng ổ địa một bí quyết hiệu quả. Chúc chúng ta thành công.

Bài viết liên quan