""

Kiểm tra laptop có hỗ trợ ssd không

Share:

SSD với HDD là 2 nhiều loại ổ cứng thông dụng nhất bây giờ trên laptop, đồ vật tính. Tuy nhiên, đa số chúng ta đang lần chần không biết phương pháp nào nhằm phân biệt máy tính dùng SSD giỏi HDD. Bài viết sau đang hướng dẫn chúng ta 3 cách kiểm tra máy vi tính Windows cần sử dụng ổ SSD hay HDD chuẩn chỉnh xác nhất.

Bạn đang đọc: Kiểm tra laptop có hỗ trợ ssd không


Sự khác hoàn toàn giữa SSD và HDD

SSD là viết tắt của Solid State Drive, tức ổ cứng thể rắn, thành lập và hoạt động như một chiến thuật thay rứa cho tốc độ lờ lững của HDD truyền thống. ở bên cạnh tốc độ gọi ghi nhanh, SSD còn sở hữu vô số điểm mạnh khác.


HDD (Hard Disk Drive) là ổ cứng truyền thống, thân ổ đĩa bao gồm một bộ động cơ quay nhằm đọc/ghi dữ liệu. Chính cơ cấu tổ chức này khiến cho tốc độ của ổ cứng HDD lừ đừ hơn tương đối nhiều so với SSD.


Việc minh bạch rõ đâu là ổ SSD, đâu là HDD để giúp đỡ bạn chủ động hơn trong quy trình sử dụng. Ví dụ, hiệu suất ổ cứng SSD sẽ tiến hành tận dụng tốt hơn bên trên Windows 10 so với Windows 7.

Trong lúc đó, nếu như ổ cứng của chúng ta là HDD thì rất cần phải thường xuyên phòng phân miếng để đảm bảo an toàn sự ổn định, tốc độ.

Cách chất vấn máy tính, máy vi tính Windows cần sử dụng ổ SSD giỏi HDD

Cách 1: khám nghiệm ổ cứng SSD hay HDD bằng Defragment and Optimize Drives


Ưu điểm: Công cụ gồm sẵn trên Windows, bao gồm độ đúng đắn cao, sử dụng 1-1 giản.

Nhược điểm: Không hỗ trợ được những thông tin khác liên quan đến ổ cứng (tình trạng sức khỏe ổ cứng, dung lượng, nhiệt độ,...)


Bước 1: Nhấn phím Windows trên bàn phím (phím có hình tượng hình cửa sổ) > Nhập vào khung tìm tìm từ khóa Optimize > Chọn Defragment and Optimize Drives.

Bước 2: Cửa sổ Optimize Drives lộ diện > Kiểm tra thông tin ở cột Media type

Solid state drive: đó là ổ SSDHard disk drive: Chính là ổ HDD

Cách 2: bình chọn ổ cứng SSD giỏi HDD bằng chức năng PowerShell


Ưu điểm: Thao tác nhanh, đối chọi giản, không cần cài đặt thêm phần mềm.

Nhược điểm: Không hỗ trợ được những thông tin khác liên quan đến ổ cứng (tình trạng sức khỏe ổ cứng, nhiệt độ độ)


Bước 1: kiếm tìm kiếm trên Windows > tìm tìm PowerShell > Kích chuột nên và mở PowerShell với quyền quản ngại trị (Run as Administrator).

Bước 2: Trong hành lang cửa số PowerShell, hãy nhập vào đoạn lệnh Get-PhysicalDisk > tiếp đến nhấn Enter.

Xem thêm: Lời Chúc Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 08 3 Hay Và Ý Nghĩa Nhất, Những Lời Chúc Hay, Ý Nghĩa Ngày 8/3

Bước 3: Kiểm tra tin tức ở phần Media Type bạn sẽ biết được ổ cứng trên thiết bị đẳng cấp tra là SSD tuyệt HDD.

Cách 3: kiểm tra ổ cứng SSD tuyệt HDD bằng ứng dụng CrystalDiskInfo


Ưu điểm: Ngoài khả năng nhận biết ổ SSD tốt HDD, phần mềm này còn hỗ trợ thêm không hề ít thông tin hữu ích khác như: triệu chứng ổ cứng (tốt, cảnh báo, sắp tới hư hỏng), sức nóng độ buổi giao lưu của ổ cứng, vận tốc quay.

Nhược điểm: Phải cài đặt thêm phần mềm.


Bước 1: Tải về và setup phần mềm CrystalDiskInfo (Hỗ trợ Windows XP, 7, 8, 8.1, 10).

Bước 2: Kiểm tra Tốc độ quay

Tại mục vận tốc quay, nếu hiển thị là 7200 hoặc 5400 thì ổ cứng của chúng ta là HDD, còn trường hợp hiển thị số khác thì ổ cứng của bạn là SSD.

Hoặc chúng ta có thể tra cứu vãn tên mã ổ cứng (đối cùng với hình phía trên là ST500LT012-1DG142 500) bên trên Google nhằm biết chính xác ổ cứng này là SSD giỏi HDD.

Cách kiểm tra máy tính Mac, máy vi tính Macbook sử dụng ổ SSD giỏi HDD

Bước 1: Trên máy tính xách tay chạy hệ điều hành và quản lý macOS của bạn, hãy lựa chọn menu Apple (biểu tượng trái táo) > About this Mac.

Bước 2: Tại tab Overview, lựa chọn tiếp vào mục System Report.

Bước 3: Trong cửa sổ System Report > chọn Storage ở cột bên trái. Từ bây giờ bên nên sẽ hiện nay ra báo cáo toàn bộ về thông tin ổ cứng trên lắp thêm Mac.

Bước 4: Để kiểm tra máy tính xách tay Mac, máy tính Macbook của khách hàng dùng ổ cứng nào các bạn chỉ cần lưu ý đến mục Medium Type.


Lưu ý: một số dòng đồ vật tính, máy tính của táo dùng ổ Fusion Drive (ổ cứng lai giữa SSD và HDD), nếu như thấy dòng chữ này tại mục Medium Type thì chúng ta cũng tránh việc quá bất ngờ nhé!


Trên đấy là những tin tức về cách khám nghiệm máy tính, laptop dùng ổ SSD hay HDD chuẩn xác nhất. Mọi vướng mắc hay contact đặt mua sản phẩm, các bạn hãy bình luận bên dưới nhé!


Bạn tất cả làm được lý giải này không?

*

Website thuộc tập đoàn


thegioididong.com. Phụ trách nội dung: Huỳnh Văn Tốt. Xem chế độ sử dụng

Bài viết liên quan