""

HOÀNG HẬU KI LÀ AI

Share:
nhan sắc lộng lẫy, hành trình chông gai đi tới quyền lực, và hầu như cuộc đấu đá vùng thâm cung đã khiến câu chuyện về những thê thiếp này “gây bão” trên sóng truyền ảnh Hàn Quốc cũng tương tự tại những nước Châu Á khác, trong các số đó có Việt Nam.

Hoàng hậu Ki

Bộ phim truyền hình hàn quốc cùng thương hiệu (2013-2014) do nữ diễn viên Ha Ji Won đảm nhiệm vai thiếu phụ chính - hiền thê Ki - đã tạo ra thành hit trên màn hình ảnh nhỏ không chỉ là tại quê nhà nước hàn mà còn tại nhiều nước Châu Á khác, trong những số đó có Việt Nam.

Bạn đang đọc: Hoàng hậu ki là ai

Phim vẫn giành được không ít giải thưởng giành riêng cho phim vô tuyến tại nước hàn với tỉ suất tín đồ xem luôn luôn nằm vào top phần nhiều phim truyền hình ăn khách nhất xứ sở kim chi.

*

Tạo hình của đàn bà diễn viên Ha Ji Won trong vai bà xã Ki.

“Hoàng hậu Ki” luân chuyển quanh cô gái Ki Seung-Nyang (1315-1369), một nhân vật bao gồm thật trong kế hoạch sử. Tập phim khai thác cuộc đời (có cố nhiên hư cấu) của cô bé người Cao Ly. Cung phi Ki được biết đến là phi tần được sủng ái nhất và là trong số những Hoàng hậu của vua Nguyên Huệ Tông.

Truyện phim hầu hết xoay quanh hành trình dài của cô nàng trẻ dạn dĩ mẽ, đầy nghị lực Ki Seung-Nyang từ 1 “thảo dân” thay đổi người đàn bà quyền lực, mặc kệ những tinh giảm về giai cấp và sự tách biệt về giới của thời đại lúc bấy giờ.

*
*

Hóa trang mang trai của Ha Ji Won trong phim "Hoàng hậu Ki".

Sau này, Seung-Nyang đang kết hôn cùng với vua ở trong phòng Nguyên và biến hóa Hoàng hậu, trong phim “Hoàng hậu Ki”, người mà Seung-Nyang dành nhiều tình cảm là Wang Yu (nhân đồ dùng hư cấu dựa vào vua Chunghye của nước Cao Ly).

Loạt phim tương khắc họa cuộc tranh đấu giữa các phe phái cùng cuộc chống chọi ngay trong nội tại nhân vật cô bé chính, khi cô luôn luôn bị những tham vọng chính trị với tình yêu thật tình giằng xé. Người thiếu nữ ấy đang trở thành một dấn vật lịch sử, đóng vị trí quan trọng đặc biệt trong một chương sử về mối quan hệ giữ nước Cao Ly với nhà Nguyên.

*

Tạo hình của nhân vật cung phi Ki trên màn ảnh gây tuyệt vời mạnh với khán giả không chỉ vị nhan sắc nhiều hơn bởi phần lớn bộ trang phục cầu kỳ, đẹp nhất mắt, đúng hóa học vương giả của bậc đế vương. Sát bên đó, diễn xuất của Ha Ji Won đã diễn tả đúng khí chất của vị bà xã mạnh mẽ, kiên định nhưng vẫn khởi sắc dịu dàng, đằm thắm.

Sau loạt phim này, Ha Ji Won đã bội thu giải thưởng dành riêng cho nữ diễn viên truyền hình xuất sắc đẹp tại Hàn Quốc.

Nữ hoàng Seon Deok

Nữ hoàng Seon Deok (?-647) là một vị thanh nữ vương của nước Tân La (một trong ba vương quốc thời kỳ Tam Quốc Triều Tiên có Cao Ly, Bách Tế - Baekje cùng Tân La - Silla). Bà trị vì từ năm 632 mang lại năm 647, là vị vua thứ 27 của nước Tân La, và cũng là vị đàn bà vương trước tiên trong lịch sử vẻ vang Tân La.

*

Nữ diễn viên Lee Yo Won trong tạo nên hình thiếu phụ hoàng Seon Deok.

Vua Jinpyeong của nước Tân La không có con trai, chính vì như vậy ông đã chọn công chúa Seon Deok lên có tác dụng Thế thiếu nữ kế vị. Điều này không tồn tại gì kì cục ở Tân La, bởi thiếu phụ trong thời đại này còn có vai trò lớn so với đất nước, trước kia đã lộ diện nhiều quý phu nhân cùng vương hậu nhiếp chính.

Công chúa Seon Deok được vua thân phụ lựa chọn là bạn kế vị vị sự thông minh tinh tế và sắc sảo của bà ngay lập tức từ lúc còn là một công chúa nhỏ.


*

Có một câu chuyện được ca ngợi như sau: khi vua Jinpyeong nhận thấy một hộp hạt tương tự hoa mẫu solo từ hoàng đế Đường Thái Tông, kèm theo là 1 trong những bức tranh vẽ đóa hoa mẫu 1-1 đã nở.

Xem thêm: Xem Phim Bộ Bộ Kinh Tâm Tập 2 Vietsub + Thuyết Minh Full Hd, Phim Bộ Bộ Kinh Tình

Nhìn thấy bức tranh, công chúa Seon Deok đang nói ngay lập tức rằng một bông hoa dù là đẹp mang đến mấy cũng là tệ lúc chẳng giữ mùi nặng hương. “Nếu là nhỏ vẽ, sẽ có thêm vô số ong bướm bay quanh hoa lá này!”.

Trong bộ phim truyền hình truyền hình “Nữ hoàng Seon Deok” (2009), gồm nhiều cụ thể đã được hư cấu để tạo nên thêm kịch tính mang lại phim. Vào phim, công chúa Deok Man ngay lập tức từ bé dại đã chịu đựng số phận chìm nổi, đề xuất lớn lên bên cạnh cung, khám phá chốn nhân gian, để thoát khỏi những kế hoạch liền kề phạt của một ác thiếu nữ trong hoàng thất đang xuất hiện mưu đồ thâu tóm quyền lực tối cao - ngươi Shil.

Khi to lên, Deok Man đưa ra quyết định quay quay lại hoàng cung để trả thù người phụ nữ độc ác đã thao túng thiếu 3 triều vua Tân La. Phim không chỉ có là mẩu chuyện chính sử mà còn lồng ghép đầy đủ câu chuyện tình yêu của nhị nam nhân lắp bó gần cận với cô bé vương Seon Deok trong hành trình dài đoạt lại ngai vàng.


*
sản xuất hình giả nam của thiếu phụ diễn viên Lee Yo Won vào phim.

Cả nhì người bầy ông này mọi muốn dành được trái tim của vị đàn bà vương. Bởi vì những xích míc tình cảm này mà xảy ra những thiết yếu biến về sau, khiến vương quốc Tân La không thể dành được sự lặng bình ngay sau thời điểm nữ hoàng Seon Deok lên ngôi.

Bộ phim tivi “Nữ hoàng Seon Deok” đã luôn luôn nằm trong top hầu như chương trình tất cả tỉ suất bạn xem lớn nhất. Bộ phim và phái nữ diễn viên chính Lee Yo Won (vai đàn bà hoàng Seon Deok) đạt được thành công vang dội, đuc rút rất nhiều phần thưởng truyền hình.

Hy Tần Jang Ok Jung

Trong kế hoạch sử, Hy Tần Jang Hee Bin của Triều Tiên được ví như Võ Tắc Thiên của Trung Quốc. Thương hiệu húy của Hy Tần là Jang Ok Jung, bà sinh năm 1659. Tuổi thiếu hụt nữ, Jang Ok Jung nhập cung và được vương hậu đương triều nhận làm cung nữ. Một lần vua Sukjong cho thăm vương vãi hậu đã chạm mặt Jang Ok Jung với ngay mau lẹ sủng ái bà.

*

Kim Tae Hee vào vai cô bé chính trong phim "Tình sử Jang Ok Jung".

Điều này đã khiến cho Ok Jung bị đuổi thoát ra khỏi cung, về sau, vua Sukjong ra chiếu chỉ cho Ok Jung trở lại cung, phong làm Thục viên. Đây là điều hiếm thấy, dẫn đầu cho 1 loạt những trở thành cố về sau, bởi theo luật của triều đại Joseon thì cung đàn bà một khi đã trở nên đuổi ngoài cung vẫn vĩnh viễn không được trở lại.

Ok Jung lập cập được thăng lên bậc Chiêu nghi, rồi cung phi với phong hiệu là Hy, gọi là Hy tần, sau khoản thời gian hạ sinh được vương vãi tử. Về sau, Ok Jung còn được tấn phong làm Vương phi. Tương truyền, Hy tần là “đóa hoa tỏa nắng rực rỡ nhất vương triều”, là biểu tượng sắc đẹp mắt của Triều Tiên thời đó. Vị sủng ái bà, vua Sukjong đã lạnh lùng với các phi tần khác trong suốt 8 năm.

*

Hy tần Jang Hee Bin làm việc ngôi vương phi nhanh chóng tạo vây cánh, ngỗ ngược, độc đoán và ghen tuông mù quáng với những phi tần khác. Người nhà đất của bà tác oách tác quái, gây các thị phi khiến cho dân chúng căm ghét. Những việc làm đó khiến vua Sukjong ngày càng xa lánh, lạnh nhạt Jang Hee Bin.

Sau lúc Jang Ok Jung bị thất sủng, từ ngôi vị vương phi, bà phải quay lại làm Hy tần. Tính từ lúc đây Jang Ok Jung đã liên tiếp gặp mặt phải những thảm kịch như một sự quả báo. Hy tần Jang Hee Bin bị cáo buộc trù yểm vương vãi hậu và thông đồng với nhà Thanh, tiết lộ nhiều kín quân sự để nhận thấy sự đồng thuận trong phòng Thanh trong vấn đề sắc phong nạm tử nam nhi bà lên làm tín đồ kế vị.

*

Vua Sukjong sẽ ban chết cho Hy tần Jang Hee Bin do tội phản quốc và mưu sợ Quốc mẫu. Năm 1701, Jang Hee Bin bị xử tử bằng độc dược, lâu 42 tuổi, sau khi chết vẫn được giữ nguyên tước hiệu nhằm bảo vệ địa vị của nuốm tử con trai bà (về sau là vua Gyeongjong).

Jang Hee Bin là người thiếu nữ gây nhiều bất đồng quan điểm trong giới sử gia Hàn Quốc. Bởi từ xa xưa đều lời tô vẽ về sự độc ác của bà đã lan truyền khắp địa điểm trong triều đại Joseon, nên ngày nay dư luận vẫn chủ yếu review bà với cách biểu hiện tiêu cực.

*

Từ thập niên 1990 tới nay, cuộc sống Hy tần Jang Hee Bin đã được gửi thể lên màn ảnh Hàn Quốc theo hướng bám gần kề những chi tiết lịch sử về sự gian ác và cái chết của bà. Đáng đề cập có bộ phim truyền hình “Tình sử Jang Ok Jung” (2013) do cô bé diễn viên Kim Tae Hee phụ trách vai bạn nữ chính.

Bài viết liên quan