""

Chuyển nhiều dòng thành 1 dòng

Share:

Trong bảng tính Excel của người tiêu dùng có một vài ô chứa đựng nhiều dòng dữ liệu khiến bạn khó theo dõi? Hãy thử ngay cáchgộp dòng trong Excel nhằm gộp nhiều dòng thành một loại của ô tính Excel chúng ta nhé.

Bạn đang đọc: Chuyển nhiều dòng thành 1 dòng

Khi chúng ta nhập dữ liệu vào Excel, sẽ có được trường hợp các bạn phân bóc tách nội dung của một ô thành các dòng không giống nhau. Đây là thao tác làm việc ngắt loại trong Excel cũng rất tiện dụng. Mặc dù nhiên, cũng có thể có trường hợp do bạn copy dữ liệu xuất phát từ 1 file Excel khác đã chứa sẵn các ngắt dòng buộc phải bị xuống cái không đúng như mong muốn. Tất nhiên, bọn họ cũng có phương pháp để gộp nhiều dòng trong và một ô Excel vươn lên là một mẫu mà không buộc phải ngồi xóa khoảng tầm trắng thủ công.

2 biện pháp gộp cái trong Excel với pháp luật và công thức

Các chúng ta có thể dùng công cụFind và Replace hoặc dùng hàm SUBTITUTE hoặc hàm TRIM để gộp những dòng trong và một ô của bảng tính Excel thành một dòng. Trước hết, bọn họ cùng xem qua kết quả sẽ đạt được khi chúng ta áp dụng 2 bí quyết làm này nhé:

*

Hướng dẫn gộp các dòng thành một dòng bằng Find và Replace

Bước 1: chọn vùng dữ liệu chứa tất cả các ô tính Excel mà các bạn muốn gộp nhiều dòng thành một dòng.

*

Bước 2: Bấm tổ hợp phím tắt Ctrl + H để open sổFind & Replace.

Bước 3: Đặt bé trỏ con chuột vào ô Find What rồi nhận cặp phím tắt Ctrl + J. Bạn sẽ thấy ô này xuất hiện một lốt chấm nhỏ, còn nếu không để ý chi tiết thì đang tưởng như nó bị vứt trống. Bạn cứ làm cho đúng làm việc là được, họ không cần suy nghĩ phần này nhé.

Bước 4: Nhập bất kỳ loại dữ liệu nào mà bạn muốn dùng để sửa chữa thay thế dấu ngắt mẫu vào ô Replace With. Thông thường, bọn họ sẽ bấm phím bí quyết (Space) trên bàn phím để kị trường hợp sau thời điểm gộp chiếc thì các từ bị dính vào nhau. Nếu chúng ta chỉ ước ao xóa vệt ngắt dòng thôi thì để trống ô này nhé.

*

Bước 5: sau cùng thì bấm vào vào nút Replace All là bạ đã thu được kết quả như hy vọng muốn.

Xem thêm: Phim Cấp Ba Mùa Hè Gino Tống, Mùa Hè (2015) : Tập 1 (Kỳ Nghỉ Rắc Rối)

*

Hướng dẫn gộp những dòng thành một dòng bởi hàm trong Excel

Sử dụng hàm trong Excel để gộp nhiều dòng thành một dòng là 1 cách có tác dụng cực hay, hoàn toàn có thể áp dụng chuỗi công tích cho những ô tính phức tạp. Với giải pháp làm này, bạn có thể xóa được vết ngắt loại hoặc khoảng không nằm ở đầu dòng, cuối chiếc hay giữa những từ. Phương pháp này cũng có thể sử dụng được khi bạn có nhu cầu loại bỏ ngắt loại để thực hiện nội dung vào ô tính làm tham số mà lại không chuyển đổi ô gốc. Mặc dù nhiên, phương pháp làm này cũng luôn có một yếu điểm là chúng ta phải chế tạo thêm cột phụ dữ liệu.

Cách làm chi tiết thì các bạn làm theo từng bước sau:

Bước 1: Tạo ra một cột phụ nằm ngoài vùng dữ liệu của chúng ta và để tên cho nó "1 line". Trong hình ảnh dưới đây, cột phụ của bọn chúng mình là cột C2.

*

Bước 2: chọn vào ô thứ nhất của cột phụ mà các bạn mới thêm vào. Sau đó các bạn nhập bí quyết của hàm Excel cần sử dụng để sa thải dấu ngắt dòng phụ thuộc vào từng ngôi trường hợp. Rõ ràng như sau:

Xóa bỏ dấu ngắt chiếc cho Excel trong cảWindows với UNIX

=SUBSTITUTE(SUBSTITUTE(B2,CHAR(13),””),CHAR(10),””)Thay cố gắng dấu ngắt loại thành ký tự không giống (có thể thay thế sửa chữa bằng vết chấm hoặc che dấu phẩy tùy theo nội dung của bạn):=TRIM(SUBSTITUTE(SUBSTITUTE(B2,CHAR(13),””),CHAR(10),”, “)Loại bỏ tất cả các ký tự không biểu đạt trên trang in, bao hàm cả lốt ngắt dòng:=CLEAN(B2)Bước 3: sao chép công thức xuống những ô không giống trong cột. Chúng ta chỉ đề nghị kích lựa chọn vào ô đang nhập công thức, đưa nhỏ trỏ mang lại góc dưới bên yêu cầu ô này sẽ thấy một hình vuông nhỏ màu xanh hiện nay lên. Các bạn giữ chuột vào hình vuông này kéo xuống là xào luộc được công thức.

Bước 4: tùy theo trường hợp, bọn họ các thể sửa chữa thay thế cột thuở đầu bằng cột đã loại trừ dấu ngắt dòng (cột C). Giải pháp làm rất đơn giản như sau:

Chọn tất cả các ô trong cột C và bấm tổng hợp phím tắt Ctrl + C để xào luộc dữ liệu vào Clipboard (bộ lưu giữ đệm lâm thời thời của máy tính).Kích chuột lựa chọn vào ô B2 rồi nhận cặp phím tắt Shift + F10. Sau đó chúng ta bấm của phím V là copy dữ liệu thành công xuất sắc mà ko kéo theo phương pháp nhé.Cuối cùng, xóa sổ đi cột tài liệu phụ là xong. Chính vì trong làm việc copy họ không kéo theo phần cách làm nên bạn xóa cột C đã không ảnh hưởng đến cột B.

Dùng code VBA macro nhằm gộp mẫu trong Excel

Đây là 1 trong những cách làm cho khá giỏi vì chúng ta chỉ đề nghị tạo mã một lần, tái sử dụng được không ít lần cho ngẫu nhiên bảng tính như thế nào của bạn. Tuy nhiên, điểm yếu kém của phương pháp này là yêu cầu các bạn phải có kỹ năng căn bạn dạng về VBA.

Các bạn đã biết dùng VBA nhưng không biết viết code ra làm sao để loại bỏ dấu ngắt mẫu thì chỉ cần copy và paste đoạn mã bên dưới đấy vào các ô của tệp đang mở (bảng hoạt động):

Kết luận

Như vậy, chúng tôi đã gửi tới các bạn 3 cách khác nhau để gộp loại trong Excel giúp vấn đề gộp nhiều dòng trong và một ô tính thành một chiếc trở nên thuận lợi hơn. Chúng ta theo dõi phukiennail.net liên tiếp để đón đọc bài hướng dẫn các thủ thuật Excel thú vui hơn nhé.

Nếu các bạn muốn học những sử dụng Excel thành thạo, công ty động thì hãy tham gia khóa học:

Tuyệt đỉnh Excel - thay đổi bậc thầy Excel trong 16 giờ

Tuyệt đỉnh Excel là khóa đào tạo dạy trọn bộ kỹ năng đi từ cơ phiên bản đến nâng cao, học lý thuyết song tuy vậy với làm bài bác tập thực hành được sản xuất bởi chuyên gia Excel có khá nhiều năm kinh nghiệm. Đây cũng là công tác học tiêu chuẩn chỉnh mà phukiennail.net hỗ trợ cho những tập đoàn to như Samsung, TH True Milk, Vietinbank, VP Bank, FPT Software, Mobifone,... đào tạo và giảng dạy nhân viên. Hãy đăng ký khóa học để tập luyện kỹ năng, cải thiện hiệu quả làm việc và xuất hiện thêm nhiều thời cơ phát triển mới cho bạn dạng thân các bạn nhé.

Bài viết liên quan