""

Nsưt hoàng hải

Share:

Huỳnh Hải Băng từng được nữ sĩ Quỳnh Dao mời tham gia phim "Hoàn Châu Cách Cách" nhưng nam diễn viên từ chối.

Bạn đang đọc: Nsưt hoàng hải


Huỳnh Hải Băng sinh năm 1973. Anh tốt nghiệp khoa Diễn xuất tại Học viện Hí kịch trung ương. Nam diễn viên nổi tiếng với các tác phẩm như "Thư kiếm ân cừu lục", "Tùy Đường diễn nghĩa", "Võ lâm ngoại sử", "Mặt trời lặn sau Tử Cấm Thành", "Thiếu niên anh hùng Phương Thế Ngọc", "Hậu Tây du ký"...

Huỳnh Hải Băng từng được coi là “đệ nhất mỹ nam cổ trang" đại lục.

Sở hữu ngoại hình xuất sắc nên khi đang học năm thứ hai, Huỳnh Hải Băng đã được đạo diễn phim võ thuật "Thư kiếm ân cừu lục" lựa chọn và đóng vai nam chính. Sau khi tốt nghiệp, anh đã tham gia các bộ phim cổ trang như "Tùy Đường diễn nghĩa" và "Mặt trời lặn sau Tử Cấm Thành". Với những vai diễn trong loạt phim cổ trang này, anh được đông đảo khán giả yêu mến và coi là “đệ nhất mỹ nam cổ trang”.

Năm 2001, anh quay bộ phim truyền hình "Võ Lâm Ngoại Sử" với vai Thẩm Lãng - hiệp sĩ trượng nghĩa với áo trắng phất phơ. Vai diễn này đã trở thành kinh điển không ai có thể vượt mặt. Và khi đó anh cũng trở thành “nam thần” trong lòng của không biết bao nhiêu chị em phụ nữ. Vì kỹ năng diễn xuất và ngoại hình xuất sắc, Huỳnh Hải Băng được Quỳnh Dao ưu ái và để mắt tới.

Xem thêm: Xem Phim Xác Sống 9 ) - Xác Sống (Phần 9) Tập 1

Năm 1996, đoàn phim "Hoàn Châu Cách Cách" lên kế hoạch tuyển chọn diễn viên, Huỳnh Hải Băng được Quỳnh Dao mời vào vai Phúc Nhĩ Khang. Tuy nhiên, cùng lúc đó Huỳnh Hải Băng còn nhận được lời mời tham gia dự án "Mặt trời lặn sau Tử Cấm Thành" do đó, nam diễn viên đã từ chối dự án của Quỳnh Dao. Sang phần 2, Quỳnh Dao lại mời Huỳnh Hải Băng diễn vai Tiêu Kiếm. Tuy nhiên, tài tử lại một lần nữa không nhận lời.

Lần tiếp, Quỳnh Dao mời nam diễn viên thể hiện vai Hà Thư Hoàn trong "Tân dòng sông ly biệt". Huỳnh Hải Băng thích vai diễn này nhưng anh đã ký hợp đồng tham gia Đường Tăng trong "Hậu Tây du ký" vì vậy bỏ lỡ cơ hội hợp tác.

Trên thực tế, ngoài cổ trang, Huỳnh Hải Băng còn đóng nhiều phim truyền hình. Những vai diễn của anh đều thể hiện kỹ năng diễn xuất tốt. Dù tham gia rất nhiều dự án phim ảnh nhưng nam diễn viên không tạo được dấu ấn nào thật sự nổi bật. Vì thế, càng về sau anh dần bị đẩy xuống hàng vai phụ và ít được truyền thông nhắc tới.

Huỳnh Hải Băng năm nay đã 48 tuổi. Anh ngày càng già đi và vóc dáng cũng bắt đầu "phát tướng", khuôn mặt lộ dấu vết thời gian, không còn được phong độ như lúc đỉnh cao sự nghiệp. Nam diễn viên kết hôn lần 2 và hiện sống hạnh phúc bên vợ và con trai.

 Theo Công lý và xã hội


Điện ảnh
*
Gửi bài viết
Xem link gốc Ẩn link gốc https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/anh-tung-la-de-nhat-my-nam-co-trang-3-lan-tu-choi-phim-cua-quynh-dao-hien-da-gan-50-tuoi-su-nghiep-lan-phong-do-deu-xuong-doc-78323.html

Bài viết liên quan