""

Cách Xem Độ Phân Giải Màn Hình

Share:

Độ phân giải screen là gì?

Độ phân giải screen được hiểu nôm na là các điểm ảnh (pixel) được hiển thị trên màn hình. Số lượng các điểm ảnh được bố trí theo hàng ngang và hàng dọc.

Bạn đang đọc: Cách xem độ phân giải màn hình

Ví dụ: độ phân giải HD của màn hình tỷ lệ 16:9 là 1366 x 768 Pixel. Có nghĩa là một hàng ngang của màn hình có 1366 điểm ảnh và gồm 768 hàng ngang, một hàng dọc bao gồm 768 điểm hình ảnh và tất cả 1366 hàng dọc vậy tổng cộng điểm ảnh hiển thị trên screen là 1.049.088 điểm ảnh.

Màn hình có con số điểm hình ảnh càng nhiều thì sẽ càng rõ nét mặc dù điều này còn nhờ vào vào unique màn hình và tỷ lệ hiển thị của màn hình.

Độ sắc đẹp nét của screen còn tùy ở trong vào form size màn hình.

Ví dụ: thuộc trang bị screen độ phân giải HD 1366 x 768 px thì màn hình có form size 14 Inch đã hiển thị rõ nét hơn đối với trên màn hình 15.6 Inch. Bên trên màn hình lớn hơn các điểm hình ảnh sẽ được trãi rộng lớn hơn khoảng cách giữa các điểm hình ảnh lớn hơn bởi vậy đã hiển thị không nhiều rõ hơn.

*

Các độ sắc nét màn hình phổ cập trên máy tính xách tay - tên thường gọi và kích thước

1/ SVGA: độ phân giải 800 x 600 Pixel. Thông thường sẽ có ở hồ hết máy có màn hình bé dại đời cũ.

2/ Màn hình HD: Độ phân giải 1366 x 768 Pixel. Cho chất lượng hiển thị ở những sản phẩm laptop tầm trung.

3/ Màn hình HD+: 1600 x 900 Pixel. Thực hiện trên những màn hình hiển thị có xác suất 16:9. Tăng cấp hơn so mới màn hình độ phân giải HD thông thường.

4/ Màn hình Full HD: độ sắc nét 1920 x 1080 pixel tỷ lệ khung người 16:9. Đây là độ phân giải cho độ hiển thị hình ảnh sắc nét, mịn màng.

5/ Màn hình 2K hoặc QHD: có độ sắc nét 2560 x 1440 pixel hiển thị cho hơn 3,5 triệu điểm ảnh. Cải thiện khả năng hiển thị hơn không ít so với màn FHD.

Xem thêm: Xem Phim Truyền Thuyết Về Rồng Hd Vietsub ), Phim Truyền Thuyết Về Rồng Lửa Thuyết Minh

6/ Màn hình 4K hoặc UHD: Đây là tiêu chuẩn dành cho những screen có độ sắc nét 3840 x 2160 pixel hoặc 4096 x 2160 Pixel. Mang đến độ hiển thị hình hình ảnh siêu nét. Sản phẩm trên những technology màn hình hiện nay đại.

Cách kiểm tra độ phân giải màn hình máy tính

Chúng ta bao gồm nhiều cách để kiểm tra độ sắc nét màn hình laptop của mình. Sau đó là 2 phương pháp cơ bản để kiểm tra độ sắc nét của màn hình:

Cách 1: áp dụng DirectX Diagnostic Tool

Sử dụng phím tắt Windows + R hoặc click vào biểu tượng windows ở góc cạnh dưới bên trái màn hình sau đó gõ chữ R, hộp thoại Run sẽ xuất hiện. Tiếp đến bạn gõ vào các từ "dxdiag" rồi enter.

*

Ở công tác DirectX Diagnostic Tool các các bạn sẽ thấy sinh hoạt trên gồm tab Display chúng ta click vào đó.

*

Tại trên đây các bạn sẽ thấy dòng Current Display Mode sẽ hiển thị độ phân giải của màn hình máy tính xách tay bạn đang có. Bạn đối chiếu với các chuẩn chỉnh ở trên thì đã thấy được màn hình hiển thị này có độ sắc nét là HD.

Cách 2: xem độ phân giải bằng cách chọn vào Display Settings

Click phải chuột vào màn hình hiển thị Desktop (Click vào màn hình trống chứ đừng click vào các hình tượng ở trên kia nhé) chọn vào Display Settings.

*

Ở mục Resolution vẫn hiển thị độ sắc nét màn hình của bạn

*

Các bạn lưu ý ở đây độ phân giải máy tính của doanh nghiệp tương ứng với độ phân giải lớn tốt nhất ở đây. Vì một số trường hợp hiển thị theo yêu cầu sử dụng cần sẽ chọn vào kích thước bé dại hơn vì chưng vậy các bạn hãy click vào ô này để sổ ra các độ hiển thị không giống nhau và rước độ phân giải tối đa là độ phân giải của máy.

Những mẫu máy vi tính sử dụng màn hình độ sắc nét HD

Lenovo Thinkpad X250: màn hình hiển thị 12.5 Inch độ phân giải HD

Dell Latitude E5250: màn hình hiển thị 12.5 Inch độ sắc nét HD

Dell Latitude E7450 i5: màn hình hiển thị 14 Inch độ phân giải HD

Dell Latitude E6540: màn hình 15.6 Inch độ phân giải HD

HP Elitebook 840 G1: màn hình 14 Inch độ sắc nét HD

Những mẫu máy tính xách tay sử dụng màn hình độ sắc nét FHD

HP Elitebook 8560W: screen 15.6 Inch Full HD

HP Elitebook 840 G3: screen 14 Inch FHD IPS

Lenovo Thinkpad T460S: screen 14 Inch FHD IPS

** Cám ơn chúng ta đã tham khảo nội dung bài viết nếu có thiếu sót mong các bạn đọc góp ý. Thật tình cám ơn.

Laptop trả dần có cung ứng thay thế màn hình hiển thị hư hư và upgrade màn hình độ sắc nét cao hơn mang lại khách hàng.

Hãy gọi ngay cho cửa hàng để được support về những thông tin sản phẩm cũng như độ phân giải màn hình đồ vật tính của chúng ta nhằm giới thiệu phương hướng sửa chữa khi bạn có nhu cầu trang bị cho mình màn hình hiển thị sắc nét hơn để đề xuất hình ảnh, những bộ phim truyền hình chất lượng cao hoặc phục vụ quá trình đồ họa tốt hơn.

Laptop Trả Góp hỗ trợ thay thế màn hình hư, vỡ vạc với túi tiền phải chăng. Sản phẩm được bh đầy đầy đủ theo nhà sản xuất. Với đội ngũ nhân viên có kỹ năng kỹ thuật cao tư vấn thông tin thiết yếu xác, mong muốn muốn mang lại sự hài lòng cực tốt đến với khách hàng.

Bài viết liên quan