DIỄN GIẢI CÔNG THỨC TRONG EXCEL

Trong nội dung bài viết này, Học Excel Online sẽ lý giải chúng ta một phương pháp đơn giản và dễ dàng để hiển thị công thức trong Excel năm nhâm thìn, 2013, 2010 cùng các phiên bản cũ hơn; các phím tắt hiện công thức vào excel. Đồng thời, Học Excel Online cũng khuyên bảo các bạn giải pháp in công thức cũng tương tự lý giải tại sao thỉnh phảng phất Excel hiển thị phương pháp, gắng do hiệu quả trong một ô tính.

Bạn đang xem: Diễn giải công thức trong excel


Cách hiển thị công thức trong Excel:

1. Lựa lựa chọn ‘Show Formulas’

Để rất có thể xem phương pháp trên Excel, Trên trang tính Excel, dịch chuyển mang đến thẻ Formulas, dìm lựa chọn Show Formulas trong phần Formula Auditing.

Microsoft Excel mau chóng hiển thị công thức trong ô tính thay bởi kết quả. Để hiển thị lại công dụng tính tân oán, nhấp chọn Show Formulas một lần nữa.

*
The Show Formulas option on the Excel ribbon

2. Lựa chọn ‘Show formulas in cells instead of their results’

Trong Excel 2010, 2013, 2016, dịch rời mang lại thẻ File > Options. Trong Excel 2007, nhấp vào Office Button > Excel Options.


*

*

Chọn Advanced ngơi nghỉ bảng phía bên trái, kéo xuống phần Display options for this worksheet cùng đánh dấu chọn Show formulas in cells instead of their calculated results.

Thoạt tiên, bí quyết sử dụng này còn có vẻ mất nhiều thời hạn rộng, nhưng mà bạn sẽ thấy nó công dụng lúc bạn có nhu cầu hiển thị bí quyết trong không ít trang tính. Trong ngôi trường phù hợp này, các bạn chỉ việc lựa chọn thương hiệu trang tính từ bỏ list gạn lọc của Display options for this worksheet.

*

Tự học tập Excel 2010

Phím tắt hiện tại phương pháp Excel:

Cách nkhô giòn độc nhất vô nhị giúp thấy phần đa bí quyết vào trang tính Excel là dìm theo phím tắt hiện phương pháp vào excel sau đây: Ctrl + ` (phím ` tức thì kế phím số 1)

Phím tắt này có thể biến đổi thân hiển thị cực hiếm ô tính cùng công thức ô tính. quý khách chỉ việc nhận Ctrl + ` một đợt tiếp nhữa nhằm thực hiện thao tác làm việc biến đổi.

Chú ý. Cho cho dù bạn thực hiện phương thức nào, Microsoft Excel vẫn hiển thị toàn bộ cách làm trên trang tính đang thao tác làm việc. Để hiển thị công thức trong trang tính hoặc bảng tính không giống, bạn cần lặp lại làm việc trên từng trang tính/bảng tính.

Nếu bạn có nhu cầu coi dữ liệu được sử dụng cho vấn đề tính toán thù theo cách làm, áp dụng ngẫu nhiên cách thức như thế nào bên trên để hiển thị công thức trong ô tính, kế tiếp chọn ô tính đựng bí quyết yêu cầu triển khai, và các bạn sẽ thấy kết quả giống như nlỗi sau:

*

Chụ ý. Nếu chúng ta nhấp chọn 1 ô tính với bí quyết, dẫu vậy cách làm đó không hiển thị trên thanh hao công thức, điều đó vô cùng có tác dụng phương pháp này đã trở nên ẩn đi và trang tính này đang được bảo mật thông tin.

Cách in bí quyết vào Excel:

Nếu bạn phải in công thức vào trang tính Excel thế vị in kết quả tính tân oán, chỉ việc 3 phương pháp hiển thị bí quyết vào ô tính, tiếp nối in trang tính nhỏng thông thường (File > Print).

Tại sao Excel hiển thị cách làm, không hẳn kết quả?

Nhìn bình thường, Microsoft Excel hiển thị cách làm rứa bởi vì quý hiếm tính toán vì chưng phần đa nguyên nhân sau đây:

Nguim nhân 1.

Xem thêm: Xem Phim Biệt Đội Gi Joe 2: Báo Thù, Biệt Đội Báo Thù

cũng có thể các bạn đang vô tình chọn Show Formulas, hoặc nhận Ctrl + `. Để hiển thị tác dụng tính tân oán, vứt chọn Show Formulas hoặc nhấn phím Ctrl + ` lần tiếp nữa.

Việc bật tính năng Show Formulas sẽ hiển thị cục bộ công thức. bởi vậy, nếu như bạn gặp vấn đề với chỉ một hoặc một số cách làm, lỗi không ở ở Show Formulas.

Nguyên nhân 2. Có thể chúng ta vô tình gõ một khoảng chừng Trắng hoặc giấu nháy solo () trước vệt bằng vào công thức

khi một khoảng tầm trắng hoặc một vết nháy solo đặt trước dấu bởi, Excel đã xem ô tính nhỏng một văn uống phiên bản thông thường và ko thực hiện phnghiền tính so với công thức tại ô đó. Để khắc chế chứng trạng này, bạn chỉ việc xóa vệt nháy solo hoặc khoảng tầm Trắng ấy đi.

*

Nguyên ổn nhân 3. Trước lúc nhập công thức vào ô tính, rất có thể bạn đã định hình Text  mang lại ô đó. Trong trường vừa lòng này, Excel vẫn coi ô đó đựng dữ liệu dạng chuỗi cùng không triển khai phnghiền tính cùng với nó.

*

Để hạn chế triệu chứng này, chọn ô tính kia, vào thẻ trang chủ > Number, lựa chọn lại định dạng ô tính là General, quay lại trang tính cùng dìm F2.

Hoặc chúng ta nhập công thức nhưng mà thiếu vệt “=”

Trong một số ngôi trường thích hợp, bạn quên nhập dấu “=” đằng trước công thức. Khi đó, bí quyết trên vẫn thành SUM(A7:C7) với bị liệt kê vào TEXT.

*
Thiếu lốt “=”

Đưa phương pháp vào trong dấu nháy kép

thường thì ta bị nhầm lẫn và đặt công thức vào vào vết nháy knghiền. lúc đó, phương pháp cũng trở nên được hiển thị dưới dạng TEXT:

*
Đưa cách làm vào trong vết nháy kép

Định dạng TEXT bằng lốt nháy 1-1 sống đầu

Dấu nháy 1-1 sống đầu sẽ được ẩn đi với Excel gọi dữ liệu trong ô là TEXT:

*
Định dạng TEXT bởi dấu nháy đối chọi sinh sống đầu

Vậy là ta đã tìm hiểu mọi lỗi thường xuyên gặp mặt lúc Excel không hiển thị tác dụng mà lại chỉ gửi công thức rồi. Bạn vẫn hoàn toàn có thể tiện lợi khắc chế chứng trạng excel chỉ hiện nay công thức ko hiện tại kết quả.

Bên cạnh đó nhằm áp dụng Excel vào công việc một bí quyết hiệu quả thì chúng ta còn cần thực hiện tốt các hàm, các biện pháp khác của Excel.

Một số hàm cơ phiên bản thường xuyên gặp gỡ như:

SUMIF, SUMIFS nhằm tính tổng theo 1 điều kiện, nhiều điều kiệnCOUNTIF, COUNTIFS để thống kê, đếm theo một ĐK, các điều kiệnCác hàm giải pháp xử lý tài liệu dạng chuỗi, dạng ngày tháng, dạng số…Các hàm dò tra cứu tsay mê chiếu Index+Match, hàm SUMPRODUCT…

Một số mức sử dụng thường được sử dụng như:

Định dạng theo ĐK cùng với Conditional formattingThiết lập ĐK nhập dữ liệu với Data ValidationCách đặt Name cùng sử dụng Name trong công thứcLập báo cáo cùng với Pivot Table…

Rất nhiều kỹ năng buộc phải không nào? Toàn cỗ gần như kiến thức này các bạn số đông có thể học được trong khóa học EX101 – Excel từ bỏ cơ bạn dạng tới chăm gia của Học Excel Online. Đây là khóa huấn luyện và đào tạo khiến cho bạn hệ thống kiến thức và kỹ năng một giải pháp tương đối đầy đủ, chi tiết. Nhiều hơn không còn có số lượng giới hạn về thời gian học tập đề xuất chúng ta có thể thoải mái học tập bất kể cơ hội như thế nào, thuận lợi tra cứu lại kiến thức Khi đề nghị. Lúc bấy giờ hệ thống đang xuất hiện khuyến mãi rất to lớn cho mình khi đăng ký tsi mê gia khóa đào tạo và huấn luyện. Chi huyết coi tại: phukiennail.net.Online