Các vụ mất tích bí ẩn

nhân loại mỗi năm lại xảy ra hàng nghìn vụ mất tích. Một vài vụ được tìm thấy ngay hoặc ko lâu sau, nhưng một số trong những là biến mất mãi mãi. Bí mật và gây hoang mang và sợ hãi nhất là phần lớn trường hợp trong những số đó người bị nạn ngẫu nhiên mất tích. Kiểu dáng mất tích bất thần này thường xuyên không để lại chút làm mối nào.


Dưới đây là danh sách 10 vụ biến mất nổi tiếng ko để lại dấu vết:

1. Jim Sullivan cùng bài xích hát tiên tri

Năm 1969, ca-nhạc sĩ Jim Sullivan đã thu âm một album có tênUFO (Vật thể cất cánh của người kế bên hành tinh), vào đó chứa đựng những lời lẽ lạ lùng về việc bỏ lại gia đình cùng bị bắt cóc bởi người ngoài hành tinh. Sullivan biến mất sáu năm sau đó mà không có dấu vết, bằng chứng duy nhất sót lại là chiếc xe hơi của ông bị bỏ lại giữa sa mạc. Lời bài xích hát có một sự trùng hợp kỳ lạ với hiện trường thực dẫn đến sự biến mất của Jim.

Bạn đang xem: Các vụ mất tích bí ẩn


*

Ca-nhạc sỹ người Mỹ Jim Sullivan trở thành tiêu điểm của những bản tin vào năm 1975 lúc ông biến mất trong một tình huống đầy túng ẩn.


James Anthony Sullivan (Jim Sullivan) trở thành tiêu điểm của những bản tin vào năm 1975 khi ông biến mất vào một tình huống đầy túng ẩn.Vào ngày 4 mon 3 năm 1975, ông rời Los Angeles để tài xế đến Nashville trên chiếc Volkswagen Beetle.Hôm sau, ông vào một đơn vị nghỉ ở Santa Rosa, New Mexico nhưng ko ngủ ở đó.

Ngày tiếp theo, người ta vẫn còn quan sát thấy ông ở một trang trại hẻo lánh thuộc sở hữu của gia đình Gennetti, giải pháp nhà nghỉ Santa Rosa hơn 40 cây số. Cùng rồitừ đó, không một ai nhìn thấy ông thêm một lần nào nữa.Không lâu sau, chiếc xe của ông được search thấy ngoài trang trại thuộc với cây đàn guitar ở trong xe.

2. Sau khi nhắc đến vật thể cất cánh kỳ lạ trên đài vạc thanh, Fredrick Valentich cũng mất tích túng ẩn theo chiếc máy bay của mình

Tối thứ bảy, 21 mon 10 năm 1978, phi công Fredrick Valentich bay qua eo biển Bass ở Úc.Lúc 7 giờ tối, Valentich report về trung chổ chính giữa điều khiển Melbourne Flight Service về việc một chiếc máy cất cánh không xác định đang theo dõi anh ở độ cao 1,37 km.Anh nói không thể có bất kỳ chuyến cất cánh dân sự làm sao ở độ cao đó.Valentich tế bào tả máy bay rất lớn, không biết tên, dường như tỏa tia nắng bằng bốn đèn hạ cánh.


*

Valentich report rằng, máy cất cánh đang tiếp cận anh ta từ phía đông.Một thời điểm sau, anh thông báo chiếc máy bay "đang vây quanh" anh ta, nó gồm bề mặt kim loại sáng bóng và phạt ra ánh sáng greed color lá cây. Ko lâu sau, anh bắt đầu gặp vấn đề về động cơ với tín hiệu radio cuối phạt đi "Không phải là vật dụng bay". Sau đó, tín hiệu con gián đoạn bởi một tiếng ồn không xác định nghe như "tiếng va đập bởi kim loại" trước lúc tất cả chỉ dấu liên lạc biến mất.

Ngay sau đó, một cuộc search kiếm bài bản lớn bên trên biển với trên bầu trời cùng được thực hiện, quy mô tìm kiếm bao phủ hơn 1,6 km2 nhưng vô ích.Cuộc gọi radio cuối thuộc của Valentich đã có tác dụng dấy lên nghi ngờ rằng đây là một vụ bắt cóc của người ko kể hành tinh.

3. Ai đã lẻn vào phòng ngủ với bắt cóc Madeleine McCann?

Madeleine McCann, 3 tuổi, đã biến mất vào tối ngày 3 tháng 5 năm 2007 bên trên giường vào một căn hộ nghỉ mát ở Bồ Đào Nha.Vụ mất tích của cô nhỏ bé đã được các phương tiện truyền thông toàn cầu đưa tin rất nhiều nhưng việc đưa ra cô bé ở đâu vẫn còn là một dấu hỏi.

Tháng 5 năm 2007, Madeleine McCann cùng hai em sinh đôi với bố mẹ đi nghỉ hè ở Bồ Đào Nha. Họ đi thuộc một team bạn bè gồm những gia đình khác.Vào ngày 3 mon 5, Gerry và Kate - bố mẹ bé, đã để lại cha đứa nhỏ ngủ trong phòng trong những khi đi ăn tối tại một quán bar giải pháp đó không xa.Vào 10 giờ tối, Kate về chống để kiểm tra lũ trẻ với phát hiện ra Madeleine ko nằm trên giường. Nhỏ xíu đã mất tích.Trong cơn hoảng loạn, Kate báo với chồng với bạn bè bao gồm người đã bắt cóc đứa trẻ bố tuổi của họ.

Các nhân viên tuần tra đã tới hiện trường vào khoảng 11 giờ tối hôm đó. Một hoạt động kiếm tìm kiếm đồ sộ lớn bao gồm cảnh liền kề và các thành viên của Ocean Club nhưng không tồn tại kết quả.


*

Madeleine McCann, 3 tuổi, đã biến mất vào tối ngày 3 mon 5 năm 2007 bên trên giường trong một căn hộ nghỉ non ở Bồ Đào Nha.


Vụ biến mất của Madeleine gợi cảm sự để ý lớn cùng là một trong những trường hợp mất tích được nhắc đến nhiều nhất trong thời hiện đại.Hàng loạt những giả thuyết được đưa ra, có nhân chứng thậm chí tuyên bố đã quan sát thấy người đàn ông với một đứa trẻ đi bộ về phía bến bãi biển.Gia đình McCann với bạn bè được kiểm tra kỹ lưỡng với loại bỏ những cáo buộc thiếu cơ sở về việc mất tích của cô bé.

Cho đến nay, nơi Maddie đang ở vẫn là một điều túng bấn ẩn. Ngay cả một cuộc điều tra với việc cảnh ngay cạnh treo giải thưởng trị giá gần 15 triệu USD cũng chưa thể giúp gia đình Maddie tìm kiếm được em.

4. Ray Gricar biến mất ko dấu vết cùng người ta chỉ kiếm tìm thấy chiếc máy vi tính không chứa ổ cứng của ông

Ray Gricar, luật sư Mỹ đảm nhiệm vụ án "Trường hợp Sandusky", đã biến mất túng ẩn vào năm 2005. Laptop của ông sau đó được tìm thấy dưới một con sông nhưng không có ổ cứng.

Vào ngày 15 tháng bốn năm 2005, biện lý Ray Gricar xin nghỉ một ngày.Lúc 11 giờ nửa tiếng sáng, ông gọi bạn gái Patricia Fornicola của mình và nói rằng, ông đang tài xế trên Tuyến 192. Lúc Gricar ko về đơn vị tối hôm đó, bạn gái ông đã report về vụ mất tích.Ngày hôm sau, những nhà điều tra đã định vị chiếc xe bởi vì Ray Gricar lái đang trong một bãi đậu xe pháo của cửa mặt hàng đồ cổ ở Lewisburg, Pennsylvania.Cảnh giáp đã tra cứu thấy điện thoại di động nhưng không tồn tại laptop, cũng không có chìa khóa, cũng không tồn tại ví của ông ở trong xe.


*

Ray Gricar, luật sư Mỹ đảm nhiệm vụ án "Trường hợp Sandusky", đã biến mất túng bấn ẩn vào năm 2005. Máy tính xách tay của ông sau đó được tra cứu thấy dưới một con sông nhưng không tồn tại ổ cứng.


Vào ngày 30 tháng 7 năm 2005, ngư dân đã phát hiện ra chiếc máy tính xách tay của ông đang ở bên trên sông Susquehanna, dưới một cây cầu giữa Lewisburg với Milton.Báo cáo đến thấy, chiếc máy tính đã bị dỡ mất ổ cứng.Hai tháng sau, người không giống tìm được một ổ cứng bên trên bờ sông Susquehanna, phương pháp vị trí kiếm tìm thấy chiếc máy tính xách tay 90m.Điều tra viên tin rằng, đó là ổ cứng tháo ra từ máy tính xách tay của Gricar, nhưng nó đã hư hỏng nặng với tất cả những nỗ lực phục hồi dữ liệu đều không thành công.

Sau đó, các nhà điều tra tiết lộ, lịch sử duyệt website trên máy tính bàn nhà Gricar đến thấy hàng loạt search kiếm như "làm sao phá hỏng một ổ cứng". Một số người tin rằng, sự biến mất của ông liên quan đến ‘vụ án Sandusky’ nhưng Gricar đã không truy tố. Vụ án này nhắm đến Jerry Sandusky, cáo buộc trợ lý huấn luyện viên của đội Penn State đã gồm những hành động không phù hợp với một cậu bé nhỏ trong đội.

5. Jim Gray mất tích trên chiếc thuyền buồm tại quần đảo Farallon

Jim Gray, đơn vị khoa học của Microsoft, người đoạt giải thưởng Turing, đã rời vịnh San Francisco bằng thuyền buồm để hải táng tro tàn của mẹ bản thân tại quần đảo Farallon. Ông được cho rằng đã mất tích khi không xoay trở lại thuộc ngày.Mặc dù, mọi người đã tổ chức một cuộc search kiếm cùng cứu nạn triệt để nhất vào lịch sử, nhưng không một ai tìm thấy Gray tốt du thuyền.


*

Vào ngày chủ nhật, ngày 28 tháng 1 năm 2007, bên khoa học máy tính người Mỹ Jim Gray có một chuyến đi thuyền ngắn đến những hòn đảo Farallon gần San Francisco để rải tro tàn của mẹ mình.


Vào ngày chủ nhật, ngày 28 tháng 1 năm 2007, nhà khoa học máy vi tính người Mỹ Jim Gray bao gồm một chuyến đi thuyền ngắn đến những hòn đảo Farallon gần San Francisco để rải tro tàn của mẹ mình.Lúc 10 giờ 30 sáng, ông gọi điện mang lại vợ là Donna Carnes, từ chiếc du thuyềnTenaciousdài 12 mét.Vài giờ sau, một nhà tự nhiên học từ đảo Đông phái mạnh Farallon đã tìm thấy chiếc thuyền buồm của ông.Sau đó, Grey cùng thuyền của ông biến mất.

Cảnh sát biển San Francisco không nhận được cuộc gọi của Mayday.Ngay cả bộ phận đèn báo khẩn cấp được thiết kế để vạc tín hiệu con quay trở lại nếu nó chìm, cũng giữ im lặng.Không gồm thủy thủ làm sao trong khu vực nhìn thấy chiếc thuyền với người ta cũng ko thấy bất kỳ áo vest, đèn pin, hoặc mảnh phế liệu nào củaTenacioustrôi dạt trên bến bãi biển địa phương.Sau 5 năm mất tích, thương hiệu Gray được điền vào danh sách người đã chết bên trên biển vào trong ngày 28 tháng 1 năm 2012.

6. Louis Le Prince bên trên chuyến tàu ko trở lại

Ông Louis Le Prince, một nhà phát minh sáng tạo Pháp, nổi tiếng là "cha đẻ của nghệ thuật thứ Bảy".Vào ngày 14 mon 10 năm 1888, ông đã xoay cảnh xoay đầu tiên bên trên thế giới,Roundhay Garden Scene, với thiết bị quay ống kính đơn do chủ yếu ông sáng sủa tạo ra với được cấp bằng sáng sủa chế.

Xem thêm: Tuấn Kuppj, Cô Giáo Thảo Và Nhóm Bạn Bị Đuổi Việc, Tuấn Kuppj, Cô Giáo Thảo Và Nhóm Bạn Bị Đuổi


Vào ngày 13 mon 9, ông lên tàu để thăm anh trai ở Dijon và vào ngày 16 mon 9, ông lên chuyến tàu từ Dijon tới Paris. Nhưng khi tàu đến Paris, Le Prince đã biến mất.


Tháng 9 năm 1890, Le Prince chuẩn bị cù trở lại Anh để đăng ký kết thêm một bằng sáng sủa chế sản phẩm công nghệ ảnh mới, sau đó là một chuyến đi đến Mỹ để quảng bá nó.Trước cuộc hành trình, ông quyết định đi thăm bạn bè với gia đình.Vào ngày 13 tháng 9, ông lên tàu để thăm anh trai ở Dijon và vào trong ngày 16 tháng 9, ông lên chuyến tàu từ Dijon tới Paris.Nhưng khi tàu đến Paris, Le Prince đã biến mất.Cả người và tư trang đều không tồn tại trên tàu.

Người cuối cùng quan sát thấy Le Prince còn sống là anh trai ông.Không ai không giống thấy Le Prince trên chuyến tàu Dijon-Paris kể từ sau khoản thời gian ông lên tàu;cũng không có bất kỳ hành động kỳ lạ, cướp tách bóc hay tai nạn được report trên tàu Dijon-Paris.Cảnh gần kề Pháp với gia đình tiến hành tra cứu kiếm toàn diện, nhưng vụ biến mất túng thiếu ẩn của Le Prince ko bao giờ được giải quyết.

7. Sinh viên y khoa Brian Shaffer đã rời quan bar bằng cách nào?

Trong kỳ nghỉ xuân, vào đêm 31 tháng 3 năm 2006, Brian Shaffer, sv y khoa, 27 tuổi tại Đại học Bang Ohio đã đi chơi với bạn bè mình. Sau khoản thời gian vui chơi trong tiệm bar, họ đi đến một quán bar khác đồng thời là nhà hàng hải sản thương hiệu Ugly Tuna Saloon.Ở đó, anh đã đi lạc khỏi đội những người bạn đồng hành với họ ko bao giờ chú ý thấy nhau nữa.


Khi ko thấy Brian vào đám đông rời đi, họ nghĩ, anh đã về nhà mà lại quên không thông báo.


Khi quán bar đóng cửa thời gian 2 giờ sáng, bạn của Brian đợi anh ở ko kể quầy bar. Nhưng khi không thấy Brian vào đám đông rời đi, họ nghĩ, anh đã về nhà nhưng quên ko thông báo.Những người bạn của Brian gọi đến anh vào cuối tuần, nhưng anh không nghe máy.Vào ngày 3 tháng bốn năm 2006, anh được chỉ ra rằng đã mất tích sau khoản thời gian bỏ lỡ chuyến cất cánh đến Miami theo kế hoạch của bạn bè mình.

Thoạt đầu, cảnh giáp xem lại cảnh tảo từ một camera bình an được thiết lập đặt bên phía ngoài Ugly Tuna Saloon. Đoạn phim đến thấy, Brian vào tiệm bar, nhưng không tồn tại cảnh anh ra khỏi cửa hàng bar.Anh ko thể đi qua bất kỳ lối ra như thế nào khác, trừ một cánh cửa dịch vụ, dẫn đến một công trường xây dựng.Các cảnh tiếp giáp cũng xem đoạn phim từ các quán bar không giống để kiểm tra nếu thiết bị quay bao gồm thể giải thích biện pháp Brian rời khỏi Ugly Tuna.Tuy nhiên, cảnh quay từ các camera ở tía quán bar gần đó đều cấm đoán thấy dấu vết làm sao của Brian.

8. Cho đến ni vẫn không có bất kì ai hay biết tin tức như thế nào về thẩm phán Joseph Force Crater

Lần cuối người ta chú ý thấy Thẩm phán Joseph Force Crater là lúc ông bước ra khỏi một nhà hàng quán ăn vào ngày 6 mon 8 năm 1930.Cuộc điều tra về sự biến mất của ông dẫn đến một vụ thanh trừng tham nhũng tại thành phố new york của chủ yếu quyền Tammany Hall.

Joseph Force Crater là một thẩm phán tand tối cao của thành phố New York, người đã biến mất vào một vụ bê bối chủ yếu trị.Vào ngày 6 mon 8 năm 1930, ông ăn tối với người tình của mình thuộc một người bạn luật sư.Những người bạn trong bữa tối hôm đó cho biết, đó là lần cuối họ nhìn thấy Crater.Kể từ đó, không ai còn quan sát thấy ông cùng vị thẩm phán 41 tuổi đã biến mất trên những đường phố Manhattan gần Quảng trường Thời đại.


Vào ngày 6 tháng 8 năm 1930, ông ăn tối với người tình của mình thuộc một người bạn luật sư. Từ sau hôm đó, không ai còn thấy ông thêm lần như thế nào nữa.


Tin tức về sự biến mất của Crater được lan truyền rộng rãi vào ngày 3 tháng 9 cùng khơi mào cho một cuộc săn đuổi và điều tra ráo riết.

Trong cuộc điều tra, người ta phát hiện ra rằng, vào sáng ngày 6 tháng 8 năm 1930, vị thẩm phán đã xóa với hủy rất nhiều tài liệu khác nhau.Ông cũng đã di chuyển hai vali khóa vào căn hộ của mình với rút 5000 USD khỏi tài khoản ngân hàng.Thám tử vạc hiện hộp bình yên trong ngân hàng của thẩm phán trọn vẹn trống rỗng. Cảnh gần kề cũng không thể lần ra dấu vết của hai vali nhưng Crater đưa đến căn hộ của mình.

Suốt 40 năm qua, do những nhà điều tra không thể tìm thấy thêm bất kỳ manh mối nào phải vụ án đã đi vào bế tắc.

9. Cựu Thủ tướng Australia, Harold Holt biến mất trong biển nước ở Cheviot

Harold Holt, Thủ tướng Australia, đã đi bơi tại bãi biển Cheviot cùng khuất ngập trong làn nước. Dù thiết yếu phủ đã tổ chức một cuộc tra cứu kiếm bài bản lớn, không ai tìm thấy dấu vết của Thủ tướng Holt.


Dù bao gồm phủ đã tổ chức một cuộc tra cứu kiếm bài bản lớn, không có ai tìm thấy dấu vết của Thủ tướng Holt.


Harold Holt là Thủ tướng thứ 17 của australia nhưng chỉ giữ chức vụ này 22 tháng trước lúc bị mất tích trong buổi đi bơi.Vào sáng sủa chủ nhật 17 mon 12 năm 1967, Holt tài xế từ Melbourne cùng với gia đình sản phẩm xóm.Họ quan sát thấy một người lái du thuyền Anh thương hiệu Alec Rose đi thuyền qua Port Phillip Heads. Vào khoảng trưa, họ tài xế đến một vào những bãi bơi và điểm thăm quan yêu say mê của Holt, kho bãi biển Cheviot tại Point Nepean gần Portsea, trên cánh tay phía Đông Vịnh Port Phillip.

Ngày hôm đó sóng rất cao và biển động, nhưng Holt vẫn quyết định bơi.Trong khi bơi, ông đột nhiên khuất khỏi tầm nhìn.Quá hoảng hốt, mọi người lập tức báo cứu hộ.Ngay sau đó, một đội cảnh sát, thợ lặn, máy bay trực thăng, quân nhân và tình nguyện viên địa phương đã bắt đầu một trong những hoạt động kiếm tìm kiếm lớn nhất vào lịch sử Australia. Tuy vậy, không có bất kì ai tìm thấy dấu vết vị Thủ tướng.

10. Bison Dele và người anh trai xấu số

Bắt đầu từ năm 1991, Bison Dele chơi trơn rổ mang lại năm đội NBA. Vào năm 1997, ông đã giúp Chicago Bulls giành chức vô địch.Ông giải nghệ năm 1999 ở tuổi 30. Sau khi từ giã sự nghiệp bóng rổ, ông học lái thuyền buồm và thiết lập tàu hai thân (catamaran) để đi biển.

Vào ngày 6 tháng 7 năm 2002, Bison Dele, cùng với anh trai Miles Dabord, lên tàu cao tốc ở Tahiti cùng hai người khác.Người duy nhất trở về sống sót trong chuyến đi là anh trai của Dele, Miles Dabord.Dabord đưa thuyền vào cảng Tahiti vào trong ngày 20 mon 7 năm 2002.


Vào ngày 6 tháng 7 năm 2002, Bison Dele, cùng với anh trai Miles Dabord, lên tàu cao tốc ở Tahiti cùng hai người khác. Người duy nhất trở về sống sót vào chuyến đi là anh trai của Dele, Miles Dabord.


Hai tháng sau, cảnh sát phát hiện ra Dabord đã sử dụng hộ chiếu của Dele để xác minh và cũng đã giả chữ ký kết để cài đặt số quà trị giá 152.000 USD. Cùng lúc, Dabord gọi điện mang lại mẹ, bà Patricia Phillips, nói rằng, anh ko bao giờ làm cho tổn thương người em trai nhưng cũng ko thể sống trong tù.

Sau đó, Dabord, người duy nhất biết rõ mọi chuyện, cố tình tiêm vượt liều insulin và rơi vào tình trạng hôn mê. Anh qua đời vào trong ngày 27 mon 9 năm 2002, để lại bí ẩn chưa được giải quyết về những gì đã xảy ra với Bison Dele cùng hai người không giống trên thuyền.