""

Xếp Tên Theo Abc Trong Excel

Share:

Nếu các bạn có một dữ liệu là 1 danh sách họ cùng tên, và bạn cần phải sắp xếp các tên này theo vật dụng tự bảng chữ cái Alphabet. Bài toán xếp lại từng dòng tên sẽ rất lâu và dễ dàng sai sót. Vì vậy, trong nội dung bài viết này, phukiennail.net sẽ chia sẻ tới chúng ta cách bố trí một list họ tên theo như đúng thứ tự bảng chữ cái một phương pháp rất 1-1 giản.

Bạn đang đọc: Xếp tên theo abc trong excel

Tham gia ngay khóa huấn luyện Tuyệt đỉnh Excel - biến đổi bậc thầy Excel vào 16 giờ

Cách bố trí họ thương hiệu theo sản phẩm công nghệ tự bảng vần âm trong Excel

Sắp xếp cả họ với tên theo sản phẩm công nghệ tự bảng vần âm trong Excel

Để sắp xếp toàn cục danh sách bọn họ tên theo thứ tự bảng chữ cái, bọn họ sẽ làm từng bước như sau:

Chọn vùng buộc phải sắp xếp, bọn họ có bảng ví dụ dưới đây là một danh sách chúng ta tên. Bọn họ sẽ chọn toàn cục giá trị thương hiệu cần thu xếp hoặc lựa chọn hết cột họ cùng tên.

*

Ở vào thẻ Editing, chúng ta chọn mục Sort và Filter. Phép tắc Sort này chính là công cụ giúp bạn lọc và sắp tới xếp những giá trị vào bảng tài liệu theo vật dụng tự bảng chữ cái từ A - Z hoặc trường đoản cú Z - A.

*

Sau lúc bấm Sort & Filter, chúng ta chọn mục Sort A khổng lồ Z (hoặc Sort Z to lớn A nếu các bạn có nhu cầu sắp xếp tên theo thiết bị tự chữ cái từ cuối bảng chữ cái lên trên).

*

Bạn cũng rất có thể tự tùy chỉnh thiết lập kết trái lọc của bản thân ở mục Custom Sort, tuy nhiên trong bài này, bọn chúng mình vẫn chỉ sắp đến xếp tác dụng theo đúng thứ tự bảng vần âm thôi nhé. Ở bảng tùy chọn mới hiện ra, các bạn tick vào ô Continue with the current selection. Ô này tức là bạn sẽ chọn sắp đến xếp luôn với các giá trị mà chúng ta đã lựa chọn trước.

*

Sau đó các bạn nhấn Sort, vậy là danh sách họ tên sẽ tiến hành sắp xếp theo vật dụng tự bảng chữ cái Alphabet đối với phần Họ.

Xem thêm: Câu Chuyện Về Bộ Ảnh Cặp Đôi Yêu Nhau, Chụp Ảnh Cặp Đôi Dưới Mưa

*

*

Sắp xếp tên theo đồ vật tự bảng vần âm trong Excel

Bên bên trên là cách để sắp xếp cả phần họ và tên theo đồ vật tự bảng chữ cái Alphabet vào Excel. Dẫu vậy nếu bạn có nhu cầu sắp xếp danh sách này dựa vào phần Tên. Họ sẽ làm như sau.

Đầu tiên chúng ta sẽ cần tách bóc riêng phần "Tên" của danh sách bọn họ tên này. Cách để có thể bóc tách riêng ""Tên"" ra khỏi ""họ cùng tên"" mời các bạn đọc nội dung bài viết phía dưới mục này.

Sau khi bóc tách được Tên ra ngoài Họ và tên chúng ta gồm bảng như sau

*

Sau đó chúng ta sẽ lựa chọn bôi đen hết cột Tên này, với làm công việc tương từ như trên.

Chọn Sort và Filter > Sort A to lớn Z > Continue with the current selection > Sort.

Chúng ta sẽ có công dụng sau:

*

Vậy là cùng với vài bước rất đơn giản, họ đã hoàn toàn có thể sắp xếp một danh sách chúng ta tên theo đúng máy tự bảng chữ cái Alphabet hoặc ngược lại tùy vào tùy chỉnh thiết lập của bạn.

Kết luận

Qua bài viết này,phukiennail.net vẫn cung cấp cho bạn các kiến thức và kỹ năng hữu ích, gấp rút và đơn giản và dễ dàng nhất để bố trí danh sách chúng ta tên theo máy tự bảng chữ cái trong Excel, ý muốn rằng các các bạn sẽ ứng dụng thành công xuất sắc cách có tác dụng này trong công việc và đừng bỏ lỡ những bài viết thú vị khác của bọn chúng mình nhé.

Nếu các bạn có nhu cầu được học tập thêm về kỹ năng Excel một cách bài bác bản, cụ thể với khối hệ thống bài giảng đi từ cơ bản đến nâng cao thì hãy đăng ký khóa học Tuyệt đỉnh Excel của phukiennail.net. Chấm dứt khóa học, các các bạn sẽ sử dụng thành thạo hầu như công cụ, thông thuộc tất cả tính năng cần thiết cho các bước của Excel. Các các bạn sẽ biết cách áp dụng 150+ hàm thường dùng của Excel, biết cách lập các dạng báo cáo chuyên nghiệp trong. Trong quy trình học, giáo viên sẽ cung ứng để khiến cho bạn nắm vững kiến thức. Mọi thắc mắc của học tập viên sẽ được giải đáp trong vòng 24h chúng ta nhé. Chúc các bạn học tập hiệu quả!

Hướng dẫn biện pháp dùng hàm index vào Excel chi tiết nhất

Hướng dẫn biện pháp copy chỉ phần nhiều giá trị hiển thị sau thời điểm lọc vào Excel

Hướng dẫn cách thu xếp ngày vào Excel

Hướng dẫn giải pháp dùng hàm VLOOKUP qua những ví dụ trường đoản cú cơ phiên bản đến nâng cao

Hướng dẫn cách sử dụng hàm IF với khá nhiều điều kiện: AND, OR, hàm IF lồng nhau cùng hơn thế


phukiennail.net-Nền tảng học tập online duy nhất tại việt nam tập trung vào phân phát triển tài năng làm việc dành cho những người đi làm
Với sứ mệnh: “Mang thời cơ phát triển kỹ năng, cách tân và phát triển nghề nghiệp tới hàng ngàn người”, lực lượng phát triểnphukiennail.netđã cùng đang thao tác làm việc với phần lớn học viện, trung trung khu đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và phân tích và phát hành lên các chương trình đào tạo và huấn luyện từ cơ bạn dạng đến sâu sát xung quanh các lĩnh vực: Tin học tập văn phòng, đối chiếu dữ liệu, Thiết kế, technology thông tin, tởm doanh, Marketing, thống trị dự án...
50+ người tiêu dùng doanh nghiệp lớn vào nhiều nghành nghề như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…100.000+ học viên trên mọi Việt Nam

Tìm hiểu ngay các khóa học tập của phukiennail.net TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan