""

Secretary (2002) Official Trailer

Share:

Ở thời điểm bộ đái thuyết Fifty Shades of Grey của E.J.James ra đời, nó làm ra sốt bên trên toàn thế giới và nói không ngoa khi có thể coi đây là một trong những bộ fanfiction thành công nhất lúc ngoài câu hỏi giúp cho người sáng tác của nó kiếm được hàng triệu đô từ chi phí tác quyền, nó còn được đưa thể thành bộ tía tình cảm ăn khách. Mặc dù nhiên, sự ăn khách của Fifty Shades of Grey (2015 – 2018) chưa phải là loạt phim điện hình ảnh đầu tiên về chủ đề BDSM, mười tía năm về trước, Steven Shainberg đã đưa Secretary (2002) lên màn ảnh và từ đó, bộ phim truyền hình trở thành một tượng đài nặng nề lòng sửa chữa thay thế trong thể một số loại phim erotic. Người theo dõi cũng nặng nề lòng không nhận ra sự tương nhất quán định của hai bộ phim, bởi thế, nội dung bài viết này vẫn đặt hai bộ phim truyền hình tương đồng cả về thể một số loại và chủ đề này nhằm so sánh.

Bạn đang đọc: Secretary (2002) official trailer

1. Biện pháp khai triển đề tài

Cả hai tập phim đều tận dụng đề tài về mối quan hệ trong những nhân vật có khuynh hướng tình dục bao hàm những yếu tố BDSM (thống trị, phục tùng, cùng kiểm soát) với phần đông trải nghiệm đau khổ và quyền lực nhằm tạo ra căng thẳng, khoái cảm và giải thoát trong tình dục. Tuy nhiên, phương pháp khai triển tình tiết của hai bộ phim truyện đi theo hướng khác biệt hoàn toàn.

Secretary (2002)  là mọt quan hệ tăng vọt đều thân hai cá thể đều bị tổn hại về trung ương lý, trò ái tình của Lee Holloway (Maggie Gyllenhaal) và Edward Grey (James Spader) dần dần biến gửi thành một côn trùng liên kết sâu sắc và trọn vẹn hơn khi nó từ hoạt động tình dục thuần túy lay động thành côn trùng ràng buộc cảm xúc giữa nhì người. Sự trở nên tân tiến này chậm rãi, xúc tích và ko vồ vập góp cho người theo dõi cảm dấn rõ rệt sự trở nên chuyển tâm lý nhân đồ và thấu hiểu nhân đồ vật hơn mặc dù rằng có khó cảm thông sâu sắc với xu hướng tình dục của họ.

*
Jamie Dornan với James Spader. Ảnh: Cosmopolitan và Secretary (2002)

Fifty Shades of Grey đi sâu nhiều hơn thế nữa vào sự việc của Christian Grey, mọi tổn thương, đều vết sẹo quá khứ đang kiến tạo cho anh ta của hiện tại, trong lúc đó Secretary gần như là lược bỏ tin tức về quá khứ khiến cho Edward Grey của lúc này mà tập trung vào tư tưởng nhân vật cùng hành vi bây giờ của anh. Toàn bộ những gì bọn họ được thấy trong Secretary là sự giằng xé cùng dằn vặt của Edward trước xu hướng của bản thân cùng khi gặp gỡ được người thanh nữ sẵn sàng tận hưởng ứng và thậm chí là còn chủ động đẩy anh ta đến giới hạn hết lần này mang lại lần khác. Anh ta nhấn thức rõ khuynh hướng của mình không nên là khuynh hướng thông thường với thôn hội, không những bị xâu xé trong quan hệ với Lee, ngoài ra giằng xé giữa việc liên tiếp buông thả bản thân để tận thưởng hay tạm dừng trước khi đi quá giới hạn thêm. Mối quan hệ giữa Edward với Lee được xây dựng dựa trên căn nguyên đạo đức rõ ràng chứ không solo thuần chỉ nên vấn đề xu thế tình dục. Trong lúc đó, Christian gần như không thân mật đến xúc cảm của Ana, tất cả những gì anh ta nỗ lực là thuyết phục Ana gia nhập vào “trò chơi tình ái” của chính mình và thể hiện chiêu bài để thao túng xúc cảm của cô nàng ngây thơ. Sự phục tùng bị động của Ana trong côn trùng quan hệ làm cho Christian trở thành một kẻ thao túng thiếu lão luyện hơn, mọi cảm giác của cô bé phải chạy theo ông ta để cho mối quan hệ tình dục của hai fan họ trở bắt buộc phi lý cùng phi đạo đức.

Xem thêm: Xem Phim Hậu Duệ Của Mặt Trời Tập 9 Vietsub, Phim Hau Due Mat Troi Tap 9 Thuyet Minh

Diễn xuất của James Spader đích thực xuất sắc cùng lột tả hoàn toàn những giằng xé, day ngừng của Edward Grey trước định hướng tình dục của mình. Trong những lúc đó, Jamie Dornan không thực thụ nêu nhảy được chiều sâu của nhân vật, hoặc có thể do sự cải cách và phát triển nhân vật của anh ấy quá nghèo khổ đến nỗi năng lực diễn xuất của Dornan cũng tất yêu cứu nổi nhân vật.

4. Nhân vật bạn nữ chính Lee Holloway cùng Anatasia Steele

*
Maggie Gyllenhaal cùng Dakota Johnson. Ảnh: Looper cùng Secretary (2002)

Trái ngược với bí quyết xây dựng nhân trang bị nam, nhân vật thiếu phụ chính của Secretary lại chủ động hơn với được khai thác sâu sắc về câu chuyện của cô hơn, trong lúc đó Ana trong Fifty Shades of Grey lại thụ động và mẩu chuyện quá khứ của cô không được khai quật sâu. Lee ý thức rất rõ ràng việc bạn dạng thân cô bị thu hút vị Edward và khuynh hướng tình dục của cô, chính vì thế cô trọn vẹn tự nguyện dữ thế chủ động tham gia vào cuộc tình cùng với Edward, và sau này là đồng ý hết sức dễ dàng dàng, minh bạch tình cảm của chính bản thân mình dành cho anh. Trong những khi đó, như đã nói ở trên, tình cảm của Ana, dù đang được nỗ lực tô vẽ làm sao cho thật hợp lý, thì cũng cấp thiết làm lu mờ đi sự thụ động và không ý thức được toàn thể vấn đề của cô. Ana bị cuốn theo sự quyến rũ, và lắng đọng của Christian, bị bỏ ra phối cả về cảm hứng lẫn hành vi bởi anh, như thể cô chỉ là một vệ tinh xoay bao quanh mặt trời, điều ấy với một cô nàng trong một quan hệ mà nói thì thiết yếu nào tệ rộng được.

Ngoài ra, diễn xuất của Maggie Gyllenhaal đích thực tinh tế, vẻ đẹp quyến rũ hư hư của Lee Holloway vươn lên là một hình tượng khó lòng sửa chữa của thể loại. Trong khi đó, nét diễn lag cứng và một màu sắc của Dakota Johnson kèm theo như hình tượng nhân vật mờ nhạt để cho đây vươn lên là một vai diễn không còn ấn tượng.

5. Cinematography

Mặc mặc dù nội dung có sự chênh lệch lớn, nhưng về cách quay dựng thì cả hai tập phim này đúng là một chín một người. Fifty Shades of Grey (2015 – 2018) có nhiều cơ thể đẹp cùng gợi tả, góc xoay bắt toàn cảnh thành phố Seattes hoa lệ nhằm tạo cảm xúc choáng ngợp trước vị thế và phương châm của Christian Grey với vẻ đẹp mắt ngây thơ của Ana Steele. Hầu hết các cảnh quay hầu hết đối xứng rồi từ từ được trải rộng ra, tạo những lớp lang hơn cho đoạn phim và hàm cất bất an, giận dữ như chính tư tưởng của nhân vật. Tông màu nền xám, buổi tối được sử dụng đa số khi nói đến Christian giúp người xem tương tác đến tiêu đề phim, và màu sắc sáng lên ở gần như phân đoạn tất cả sự mở ra của Ana cho thấy thêm cô đang trở thành một nguồn sáng trong cuộc sống đời thường của Christian. Góc trung với cận cảnh được tận dụng tối đa triệt để nhằm làm nổi bật tâm trạng và cân nhắc của nhân đồ gia dụng trong từng tình huống.

*
Ảnh: The Ofy

Với Secretary (2002), vấn đề sử dụng color tự nhiên tạo cho những người xem cảm giác dễ chịu và thoải mái, không trở nên nặng nài nỉ dù đề bài nó chuyển mua không hề thuận tiện cũng là chủ đề thường bị xếp vào dạng black tối. Thông thường, những bộ phim truyện thuộc vấn đề này sẽ lựa chọn tông màu nền tối chủ đạo, nhưng bài toán sử dụng màu sắc đa dạng trong phim khiến cho những người xem gồm thái độ dễ chịu và thoải mái và mắt nhìn bình thường xuyên hơn với BDSM. Điều này phù hợp với ý muốn của đạo điễn Steven Shainberg khi ước muốn của ông là truyền tải đến công chúng rằng BDSM trọn vẹn là một khuynh hướng tự nhiên và thoải mái và bình thường. Toàn cảnh văn chống của Edward không xa hoa, lộng lẫy mà tạo cho những người xem cảm giác ấm cúng, riêng biệt tư, một ko gian phù hợp với một văn phòng quy định sư một thành viên, mặt khác cũng tương xứng để những nhân vật có thể chia sẻ một quan hệ riêng tư, kinh hoàng và bạo liệt trong đó.

Bài viết liên quan