Xem Phim Cuộc Chiến Vương Quyền 1

Cuộc Chiến ngai Vàng: Phần 1 (Trò chơi Vương Quyền phần 1) - game of Thrones: Season 1: là một series vày HBO thêm vào được đưa thể từ cỗ tiểu thuyết sử thi trả tưởng “A tuy vậy of Ice and Fire” của tác gia tín đồ Mĩ George R.R. Martin. Câu chữ kể về bảy gia tộc đại chiến để thống trị vùng đất thầ...

Bạn đang xem: Xem phim cuộc chiến vương quyền 1


------------------------------

Cuộc Chiến Ngai quà -Phần 1 (Trò nghịch Vương Quyền - phần 1) - game of Thrones -Season 1:Bộ phim ban đầu khi ba thành viên của hội tuần đêm- the Night's Watch đã vô tình phát chỉ ra bóng trắng- một zombie giết fan đáng sợ khi đã thực hiện chuyến du ngoạn tuần của mình. Không rõ vì sao nhưng nhẵn trắng đang tha mạng cho giữa những người hội tuần đêm. Anh ta cố gắng trốn khỏi hội Tuần đêm về để cảnh báo cho mái ấm gia đình mình. Ned Stark - hội trưởng hộ tuần đêm, đang chặt đầu anh vì phản bội lời thề. Tuy thiếu tín nhiệm vào lời của tên kỵ sĩ hội tuần đêm, vày Stark tin tưởng rằng bóng trắng đã mất tích sau 1000 năm nhưng ông vẫn cảnh báo những con lẫn em trai mình. Lời nói "Mùa đông đang đến" phát triển thành câu nói khét tiếng và tuyệt hảo nhất trong phim của dòng họ đơn vị Stark. Vua Robbert đang tuần hành lên phía bắc với hy vọng hoàn toàn có thể mời được Ned Stark trở nên cố vấn cao cấp (được call là "cánh tay ở trong nhà vua"- Hand of the King) sau chết choc của bạn cố vấn nhiệm kỳ trước đó Jon Arryn. Robbert nghi vấn cái chết của Jon Arryn không hẳn bị bệnh dịch mà chết cần ông cố gắng bằng mọi phương pháp thuyết phục Ned Stark trở về quốc gia của mình. Ned đã phủ nhận lời mời đó cho đến khi đàn ông ông - Brandon Stark đã trở nên ngã khi leo trèo với chị của Catelyn - Lysa đang gửi thư với nội dung nhận định rằng cái bị tiêu diệt của Jon thực sự có tương quan đến gia tộc Lannister. Ned đã đồng ý trở về phương phái nam với hai con gái - Sansa Stark - bạn đã được hứa hôn với Joffrey cùng Arya Stark - em gái của Sansa, khoảng tầm 10 tuổi, cùng với mức 50 kỵ sĩ. Trong những lúc truy tìm đến cái chết của Jon Arryn, Ned vạc hiện những sự thật kinh điển xung xung quanh nhà Lannister, những đứa con hoang của vua Robbert nhưng Jon đang âm thầm bảo vệ và sự thật về hoàng tử Joffrey. Trong khi đó Sansa phát sinh tình cảm cùng với Joffrey cùng bị cậu ta lợi dụng. Ned cảm thấy nguy khốn nên đã nuốm đưa các con gái của ông về nhà nhưng mà bị sự phản nghịch đối kịch liệt từ bỏ Sansa.

Ở phía bắc, phu nhân Catelyn vô tình bắt được Tyrion Lannister- Quỷ Lùn. Bà định gửi Tyrion lên gặp chị bản thân là Lysa với mong muốn là Lysa sẽ đưa ra phán quyết vô tư nhất mang lại Tyrion với cho đàn ông bà Bran. Bà hoàn toàn thất vọng khi chạm chán chị mình, cô đã đổi khác hoàn toàn tính cách. Trở phải mù quáng, gen tuông. Bằng sự hoàn hảo của mình, Tyrion sẽ yêu ước một trận tranh tài hiệp sĩ. Ông đã may mắn thoát được dựa vào sự hỗ trợ của một tên quân nhân đánh mướn Bronn mà sau đây trở thành các bạn với Tyrion. Trên đường trở về họ đã chạm mặt tộc người thượng, và để thoát thân, Tyrion vẫn hứa cho lũ họ thiết bị với điều kiện bầy họ sẽ theo ông và giữ an ninh cho ông cho tới khi ông mang đến gặp thân phụ mình.

Trước lúc Tyrion ra khỏi tay Lysa, ông đã bị nhốt vài ngày. Anh trai cậu- Jaime Lannister vẫn phục kích Ned tận nhà của Baelish. Một trận chiến đổ máu vẫn nổ ra, Ned đã trở nên thương ngơi nghỉ chân bắt buộc nhưng Jaime đang tha mạng mang đến ông cùng với một lời lưu ý tới phu nhân ông. Ned phớt lờ điều đó, ông không gởi thư đến Catelyn mà cố gắng đưa hai phụ nữ về phương bắc. Sansa vẫn liên tục phản đối kịch liệt điều đó. Ông cũng phát hiện nay ra sự thật về thân phận của Joffrey vào ban đêm đó khi hai cô gái ra ngoài phòng. Ned ra quyết định dùng nước đi cuối cùng, mà lại ông đã đụng lòng bắt buộc đã đi lưu ý hoàng hậu với yêu cầu bà chạy trốn khỏi quốc gia này với hai người con trai của mình trước khi ông đề cập với Robbert sau khi chúa thượng trở trong tương lai cuộc đi săn.

Robbert đã trở trong tương lai cuộc đi săn nhưng với một cùng với thương béo ở bụng. Ông đã cho hotline Ned để bàn chuyện kế vị. Ned đang không kể cho Robbert về thân phận của Joffrey dẫu vậy ông đang không ghi tên fan kế vị lên chiếu chỉ truyền ngôi. Sau đó Ned vẫn nhờ Baelish cài đặt chuộc team Vệ vương với hy vọng có thể bảo đảm hai thiếu nữ cũng như lật đổ hậu phi Cersei. Tuy Baelish đã cảnh báo ông nhóm Vệ vương đang theo phe nào các tiền hơn, dẫu vậy ông vẫn tin Baelish hoàn toàn có thể xoay xở được. Lúc Ned thuộc đội Vệ vương tấn công vào hoàng cung, Baelish đã bội nghịch ông khiến cho toàn bộ hầu cận của ông bị giết cùng ông bị bắt. đàn bà Arya đã suôn sẻ thoát được trong những khi đó người chị của cô ý đã được hoàng hậu giữ lại vào cung nhằm uy hiếp đơn vị Stark.

Robb tốt tin phụ vương và Sansa bị bắt, Arya bặt tăm đã đích thân lệnh chư hầu mọi phương bắc kéo quân xuống phía nam. Phu nhân Catelyn cũng nhờ vào sự hỗ trợ của chị bản thân Lysa tuy nhiên bị cô trường đoản cú chối.

Tyrion bây giờ đã cùng tộc thượng mang đến gặp phụ thân Tywin Lannister. Tywin đồng ý cung cấp vũ khí mang lại tộc thượng với điều kiện họ sẽ giúp ông chiến đấu chống lại phương bắc. Mặc dù vậy, trận đánh hoàn toàn nghiên về phương bắc với 3 trận thắng lớn liên tiếp. Công ty Lannister bị thiệt sợ hãi nặng nề, nam nhi trưởng Jaime đã trở nên bắt. Để hoàn thành chiến tranh, nhà Lannister đãng dùng con gái Sansa để yêu mong Ned tuyên ba chính thức thừa nhận Joffrey làm vua với yêu mong Robb rút quân. Đổi lại, Sansa sẽ được sống cùng ông vẫn về phía bức tường, phương bắc sẽ tiếp tục do nhà Stark cai quản. Kế hoạch hoàn toàn thất bại khi Joffrey chém đầu ông. Robb ra quyết định tiến trực tiếp xuống phía nam cùng tuyên cha là vua của phương bắc. Nhưng vày không giết bất kể tù nhân nào ở trong nhà Lannister đã để cho đội quân của cậu bị trễ lại. Robb hội đàm với Walder Frey- lãnh chúa đang nắm giữ cây ước treo nối phương bắc cùng với phương nam. Walder Frey gật đầu đồng ý với điều kiện các con trai ông thứu tự được phong hiệp sĩ khi đến tuổi và 1 trong những những cô gái của ông sẽ lấy Robb.

Trong thời gian đó, ngơi nghỉ phía vị trí kia của biển cả Narrow tại lục địa Essos, Viserys Targaryen (Harry Lloyd), nam nhi của vị Vua trước kia đã trở nên truất ngôi, có niềm tin rằng hắn vẫn là người thừa hưởng ngai tiến thưởng hợp pháp. Hắn bắt em gái Daenerys Targaryen (Emilia Clarke) kết hôn với Khan hãn của các chiến binh Dothraki, Khal Drogo (Jason Momoa), để đổi lại mang quân nhóm trở về Westeros và lấy lại ngai vàng vàng. Mặc dù nhiên, Daenerys nảy nở tình yêu với Drogo và cô dần đã đạt được quyền lực của bản thân tại tộc, dành được sự yêu thích của những thành viên khác cùng thực sự trở thành Khalessi. Viserys sốt ruột điều đó, hắn tìm bí quyết giết Daenerys tuy thế bất thành. Cuối cùng bị chủ yếu Drogo giết khi hắn yêu mong đổi mạng sinh sống của đứa đàn ông trong bụng Daenerys. Khalessi cố gắng giải cứu vãn những quân lính bị binh đoàn Dothraki nhưng lại điều đó để cho nội bộ tộc Dothraki mâu thuẫn, Khal Drogo đã trở nên thương vào một lần ráng gắng đảm bảo ý kiến của cô. 1 trong những số bầy tớ được cứu giúp đã ý kiến đề nghị được chữa mang đến Drogo. Hoàn toàn không biết bản thân bị lừa, Khalessi thuyết phục Drogo mang đến ả ta chữa trị. Nhưng căn bệnh Khal Drogo không thể thuyên giảm, ông đã hết mạng ko lâu kế tiếp do bị lan truyền trùng. Tộc Dothraki phản nghịch đối con gái quyền đề xuất Daenerys đã nỗ lực hồi sinh đến Drogo. Mụ phù thủy chấp nhận giúp nhưng với cái giá đề xuất trả khôn cùng đắt. Daenerys đã trở nên mất đi đứa con trai của mình, toàn cục quyền lực sinh hoạt tộc cùng Drogo sẽ sống lại nhưng phải sống ở dạng thực vật. Khi biết mình bị lừa, cô đã ra quyết định hỏa thiêu Drogo cũng tương tự mụ thủy. Bộ phim kết thúc cùng với cảnh Daenerys phi vào ngọn lửa với bố quả trứng long bị hóa đá được tặng ngay trong thời điểm dịp lễ cưới của cô với Khal Drogo. Ngọn lửa dập tắt, tuy vậy điều thần diệu là cô không còn bị yêu thương và tía quả trứng rồng sẽ nở.

Ở phía bắc nơi có bức tường béo múp - the Wall, Jon Snow- fan được gọi là đứa con hoang của Ned Strark đang tham gia hội "tuần đêm" - the Night's Watch ngay lập tức sau khi thân phụ cậu trở xuống phía nam mặc dù với vô số sự phản bội đối cùng lời khuyên răn của gia tộc. Vấn đề tham gia hội tuần tối và gặp gỡ Tyrion đã khiến cho Snow biến đổi rất nhiều. Snow được nhóm trưởng siêu tín nhiệm không chỉ bởi tài năng, và một lần giúp đỡ ông ngoài sự tiến công bởi xác sống.

Tập 1 -"Winter Is Coming":

Phía bắc của Bảy vương quốc Westeros, những người lính của Night's Watch bị tấn công bởi đa số White Walkers vô cùng nhiên. Một tín đồ lính trốn bay nhưng bị tóm gọn tại Castle Winterfell. Eddard "Ned" Stark, Warden of the North, xử tử anh ta vị tội đào ngũ. Sau đó, sáu nhỏ sói nhỏ mồ côi được kiếm tìm thấy cùng một con được trao cho mỗi cả nhà em của Stark, bao hàm cả người con hoang của Ned, Jon Snow. Tại King's Landing, đế kinh của Bảy vương quốc, Jon Arryn, Tay của Vua, bất ngờ đột ngột qua đời. Vua Robert Baratheon, các bạn cũ của Ned, cho Winterfell để chiêu tập Ned và mong hôn giữa fan thừa kế Joffrey và con gái của Ned, Sansa. Lysa Arryn, góa phụ của Jon, gửi mang lại chị gái (vợ của Ned), Catelyn, một lá thư xác minh nhà Lannisters, gia đình của bạn nữ hoàng Cersei, đã gần cạnh hại Arryn. Catelyn tin rằng nhà Lannister hiện đang thủ đoạn chống lại Vua Robert. Con trai nhỏ dại của Ned, Brandon, trèo lên một cống phẩm cao và tận mắt chứng kiến ​​Cersei và anh trai sinh song của cô, Jaime Lannister, đang quan hệ tình dục bên trong. Để bít giấu sự loạn dâm của họ, Jaime đẩy Bran từ cửa sổ cao. đi qua Biển hẹp ở Essos, Hoàng tử lưu giữ vong Viserys Targaryen buộc em gái của mình, Daenerys, kết duyên với lãnh chúa Dothraki, Drogo, đổi lấy một đội quân để chinh phục Westeros với giành lại Iron Throne. Robert Baratheon trở nên vua sau khoản thời gian Jaime Lannister giết Vua Aerys Targaryen của "Mad", lấy đến Jaime biệt hiệu, "Kẻ giết fan vua". Các Targaryens thượng cổ từng chỉ đạo những nhỏ rồng, và Daenerys được tặng kèm ba quả trứng long hóa thạch làm quà tặng cưới.

Xem thêm: Những Bộ Phim Về Miền Tây Nước Mỹ, Phim Viễn Tây

Tập 2 -"The Kingsroad":

Ned, Hand of the King mới, đi mang lại King's Landing cùng với các con gái của ông, Sansa và Arya. Catelyn vẫn nghỉ ngơi lại Winterfell để chăm sóc cho Bran vẫn không tỉnh. Một giáp thủ tiến công Bran, nhưng mà Catelyn đã chống lại anh ta và người sói của Bran, Summer, giết anh ta. Catelyn nghi hoặc nhà Lannister che khuất vụ tấn công. Con trai ngoài giá thú của Ned, Jon, đi về phía bắc cùng với chú của mình, Benjen Stark, để tham gia Night's Watch, đều người bảo đảm an toàn Bức tường, một cấu trúc băng lớn lao ngăn những bộ tộc Wildling và White Walkers truyền thuyết khỏi Westeros văn minh. Trước lúc khởi hành, Jon gửi cho tomboys cá tính Arya một thanh kiếm mỏng mà cô viết tên là "Needle". Em trai của nữ hoàng Cersei, Tyrion Lannister, một tín đồ lùn nói một cách khác là "The Imp", đồng hành cùng Jon mang đến Bức tường. Trong King's Landing, Hoàng tử Joffrey rình rập đe dọa người chúng ta thường dân trẻ tuổi của Arya, kế tiếp khiến anh ta bị giết. Nymeria, bé quỷ dữ của Arya, bảo đảm an toàn cô, gặm Joffrey. Cersei yêu ước Robert giết bé sói, nhưng lại Arya thả Nymeria về nơi hoang dã. Bạn sói của Sansa, Lady, đã trở nên giết. Trong Winterfell, Brandon thức giấc dậy, không nhớ gì về mùa thu của mình. Anh ấy đang sống, tuy thế đôi chân của anh ý ấy đã bị liệt vĩnh viễn. Trong khi đó, Daenerys kết chúng ta với Ser Jorah Mormont, một hiệp sĩ thất sủng, trong lúc cô tập trung vào việc học bí quyết lấy lòng Drogo.

Tập 3-"Lord Snow":

Ned tham tham dự các buổi tiệc đồng nhỏ của công ty vua và biết được Westeros bị thống trị kém với nợ nần ck chất. Catelyn cho King's Landing để kín đáo cảnh báo ck mình về thủ đoạn ám sát, cơ mà cô bị người các bạn thời thơ ấu của mình, Ủy viên Hội đồng Petyr "Littlefinger" Baelish, phòng cản. Bran hiểu được mình đã không khi nào đi lại được nữa và vẫn cần yếu nhớ được hồ hết sự kiện dẫn tới việc mình bị ngã. Jon bắt buộc vật lộn để ưng ý nghi với cuộc sống trên Bức tường. Night's Watch tinh nhuệ 1 thời nay tuyển dụng những tội phạm sơ sinh cùng / hoặc bị kết án, những người dân không mấy tuyệt hảo với huyết tộc của Jon. Lord Commander Mormont yêu cầu Tyrion ước xin nhà vua nhờ cất hộ thêm tân binh đến Night's Watch. Daenerys, hiện tại đang mang thai, đứng ra bênh vực anh trai của cô, Viserys, rình rập đe dọa anh ta trường hợp anh ta sử dụng quá cô một đợt nữa.

Tập 4-"Cripples, Bastards, & Broken Things":

Trong khi quay trở lại King's Landing, Tyrion tạm dừng ở Winterfell, nơi anh ta ra mắt cho Starks một xây đắp yên ngựa được cho phép Bran bại liệt cưỡi ngựa. Ned kín đáo điều tra chết choc của Jon Arryn. Trong quy trình này, anh ta phát hiện ra trong số những đứa bé ngoài giá thú của Vua Robert, Gendry, một học sinh. Robert và hồ hết vị khách của bản thân tham dự một giải đấu vinh danh Ned, giải đấu cơ mà Ned xem như là một sự ngông cuồng. Jon tiến hành các phương án để bảo đảm Samwell Tarly, một tuyển chọn dụng của Night's Watch hậu đậu về cùng không có anh em khỏi sự lạm dụng của các Watchmen khác. Một Viserys thuyệt vọng xung thốt nhiên với em gái bắt đầu được trao quyền của mình. Sansa mơ một ngày nào kia trở thành thanh nữ hoàng, trong những khi Arya hình dung ra một tương lai khác xa. Trên một cửa hàng rượu ven đường, Catelyn, đàn bà của Lãnh chúa Hoster Tully, bất ngờ chạm trán với Tyrion Lannister. Cô tập hợp những đồng minh Riverrun của thân phụ mình để bắt Tyrion vì âm mưu giết nam nhi cô.

Tập 5 -"The Wolf and the Lion":

Varys, điệp báo viên thái giám của Vua Robert, đang phát hiển thị rằng Daenerys Targaryen đang có thai. Ned từ chối kế hoạch ám sát cô của Robert, coi Daenerys không phải là mối ăn hiếp dọa. Anh tự chức để phản so với cái thương hiệu Robert's Hand, khiến cho nhà vua tức giận. Catelyn và tù nhân của cô, Tyrion, mang đến ngôi nhà pháo đài trang nghiêm của chị gái Lysa Arryn nghỉ ngơi Eyrie. Tin tức về vấn đề Tyrion bị bắt đến King's Landing, chỗ Jaime Lannister, anh trai sinh song của đàn bà hoàng, yêu ước câu trả lời từ Ned. Một Jaime đầy thù hận ra lệnh cho tất cả những người của Ned làm thịt và chiến đấu với Ned cho đến khi bạn của Jaime đưa vào chân Ned từ bỏ phía sau, khiến cho anh ta bị thương.

Tập 6-"A Golden Crown":

Vua Robert bổ nhiệm lại Ned làm Hand với giao đến anh ta điều hành và quản lý các công việc cho đến lúc Robert trở sau này cuộc đi săn. Dân làng mạc từ Riverrun đến với thông tin về những hành vi tàn bạo của những kẻ chiếm bóc, những người dân mà Ned cho là vì Ser Gregor Clegane, một thủ túc của Lannister, lãnh đạo. Ned tuyên án tử hình Ser Gregor và tập trung Tywin Lannister đến một phiên tòa xét xử xét xử. Ned quyết định gửi Sansa (bây giờ đang hòa giải cùng với Joffrey) và Arya quay trở về Winterfell. Ned đã phát chỉ ra rằng Joffrey với hai cả nhà em của anh ấy ta chưa phải là nhỏ ruột của Robert, và là phụ vương của Jaime Lannister. Bran, trong những khi thử mẫu yên bắt đầu của mình, bị tiến công bởi Wildings lừa đảo. Robb, đàn ông lớn tốt nhất của Ned, cùng Theon, khu giam giữ của Ned, tất cả cha, King Balon, là 1 kẻ nổi loạn sẽ sa ngã, cứu giúp anh ta, và người thiếu nữ Wilding, Osha, bị bắt làm nô lệ. Vào Vale, Tyrion yêu cầu được demo sức bởi chiến đấu. Lysa chọn Ser Vardis làm tướng. Phân phối kiếm Bronn tự nguyện là đơn vị vô địch của Tyrion. Anh ta vượt qua Vardis với giành được sự giải thoát của Tyrion. Trong lúc đó, Viserys trở buộc phải mất kiên nhẫn và khó chịu khi chờ đợi Drogo thực hiện lời hứa của mình, và anh ta rình rập đe dọa sẽ giết người con trong bụng của Daenerys. Drogo thịt Viserys bằng phương pháp đổ xoàn nóng tan lên đầu anh ta.

Tập 7-"You Win or You Die":

Tại King's Landing, Ned đối mặt với Cersei, bảo rằng anh ta biết Jaime là phụ thân của những con cô và sẽ thông tin cho Vua Robert. Trước khi có thể, Robert đã biết thành thương khôn cùng nặng khi đang săn lợn rừng. Khi Robert ở hấp hối, anh ta ký một tuyên ba đặt thương hiệu Ned là "Người bảo đảm an toàn Vương quốc", cho tới khi tín đồ thừa kế của Robert hoàn toàn có thể lên ngôi. Ned sửa đổi từ ngữ để nói người thừa kế phù hợp pháp của nhà vua. Ned gửi lời cho tới Stannis, anh trai của Robert, người thừa kế hòa hợp pháp ngai vàng. Ned yêu ước Petyr Baelish bảo đảm an toàn sự trung thành của thành phố Watch. Sau chết choc của Robert, Ned đối mặt với Cersei và Joffrey vào phòng ngai rồng vàng, khu vực Baelish và city Watch phản nghịch Ned và tiến công người của anh ý ta. Trên Bức tường, Benjen Stark bặt tăm trong một cuộc hốt nhiên nhập về phía bắc Bức tường. Jon cùng Sam được giao làm cho quản lý, cùng với Jon là fan hầu riêng biệt của Lãnh chúa Jeor Mormont. Jon thuyệt vọng vì anh không được lựa chọn làm kiểm lâm cho đến khi Sam chỉ ra rằng chỉ huy Mormont có thể có ý định chuẩn bị cho anh ta nhằm chỉ huy. Những người thống trị thề trung thành của mình với Night's Watch. Trên Essos, kẻ ám sát được thuê của Vua Robert đã biết thành Ser Jorah vạch mặt trước khi hắn rất có thể đầu độc Daenerys. Drogo thề sẽ chinh phục Bảy vương quốc cho đứa đàn ông chưa kính chào đời của chính mình và bước đầu hành quân cho tới Westeros.

Tập 8-"The Pointy End":

Arya thoát ra khỏi Red Keep sau khi Syrio Forel, bậc thầy kiếm thuật Braavosian của cô, chống lại những quân nhân canh được cử mang lại để bắt cô, trong khi Sansa bị bắt. Robb nghe tin và sẵn sàng cho quân đội phương Bắc kungfu với công ty Lannister, nhằm Bran sinh sống lại thống trị Winterfell. Lysa từ chối chiến đấu với nhà Lannisters, với Catelyn rời đi để bắt đầu làm trại của Robb. Tyrion và Bronn bị bao vây bởi Shagga, thủ lĩnh của cục tộc Stone Crows. Tyrion thuyết phục họ hộ vệ anh ta đến với phụ vương mình là Tywin Lannister, tín đồ sẽ trả tiền cho họ. Trên trại, Tywin yêu cầu Shagga giúp họ tuyên chiến và cạnh tranh với Starks nhằm đổi lấy khoản tiền béo hơn. Trên Bức tường, một số trong những thi thể bị tác động bởi white Walkers được kiếm tìm thấy. Một người thức dậy như 1 kẻ ác cùng tấn công chỉ đạo Mormont, tuy thế Jon vẫn giết nó. Tại Essos, binh lính của Drogo bước đầu tấn công các khu định cư ngay gần đó, bắt bạn dân địa phương làm nô lệ để buôn bán chúng để đưa tiền cài tàu vượt hải dương Hẹp. Drogo bị thương trong một cuộc chiến. Joffrey chỉ định ông nội của mình, Tywin, làm Hand of the King. Sansa cầu xin Joffrey biểu thị lòng yêu đương xót của Ned. Joffrey gật đầu đồng ý nếu Ned công khai minh bạch việc Joffrey tuyên ba lên ngôi và đồng ý tội bội nghịch quốc.

Tập 9-"Baelor":

Đội quân Stark đến thành tháp Twins; Catelyn thuyết phục Lãnh chúa Walder Frey cho phép họ trải qua vùng đất của mình và hỗ trợ họ nhằm đổi lấy câu hỏi Robb và Arya thành thân với hai trong số nhiều đứa con kém lôi kéo của Frey trong tương lai. Tại Bức tường, Jeor Mormont tặng ngay gia đình bản thân thanh kiếm thép Valyrian cho Jon để tỏ lòng biết ơn; Maester Aemon tiết lộ với Jon rằng Aemon là 1 Targaryen. Ở Essos, vệt thương của Drogo bị lây nhiễm trùng và cái chết của anh ta chuẩn bị xảy ra. Daenerys yêu mong một phụ nữ quân lính thần bí sử dụng ma thuật huyết để cứu anh ta. Người phụ nữ nói với tất cả người sống lại bên phía ngoài lều cho đến khi phép màu được thực hiện. Daenerys chuyển dạ, và Jorah đưa cô ấy vào lều nhằm tìm tìm sự trợ giúp. Robb quyết tử 2.000 chiến binh để ngăn chặn lại quân team Lannister như một nghi binh nhằm anh ta rất có thể di chuyển quân đội của chính bản thân mình và bắt giữ lại Jaime. Trong một phiên điều trằn công khai, Ned thú nhấn tội phản nghịch quốc và công khai minh bạch khẳng định Joffrey là fan thừa kế đúng theo pháp. Mặc dù nhiên, thay vì tha mạng như đang thương lượng, Joffrey trả thù và ngày càng điên cuồng đã bắt anh ta chặt đầu, trong khi Sansa, Cersei và các cố vấn khác phản đối một phương pháp vô ích. Sansa buộc phải chứng kiến ​​cha cô chết trong lúc Arya ở sát gần đó trong đám đông.

Tập 10 -"Fire và Blood":

Phương Bắc ly khai khỏi Bảy quốc gia và tuyên tía Robb là vua. Với Jaime là tầy nhân của Starks cùng hai anh trai của Robert, Stannis cùng Renly, mọi cá nhân đều thử thách việc Joffrey đòi ngai vàng, Tywin bổ nhiệm Tyrion có tác dụng King's Hand, trong lúc Tywin chiến tranh để đảm bảo an toàn triều đại của Joffrey. Jon cố gắng bỏ qua Night's Watch để trả thù đến Ned và tham gia thuộc Robb, nhưng phần nhiều người đồng đội của Night's Watch sẽ thuyết phục anh ta kính trọng lời thề của mình. Jon gia nhập một chuyến hành trình để tìm kiếm Benjen Stark bên kia Bức tường. Yoren, một nhà tuyển dụng của Night's Watch, gửi Arya thoát ra khỏi King's Landing giả dạng thành một cậu bé, trong những khi Joffrey ý định trao vương miện mang lại Sansa đàn bà hoàng của mình, mặc dù đã xử tử thân phụ cô. Đứa con của Daenerys sinh ra đã trở nên dị dạng cùng chết, còn Drogo thì bị bỏ lại trong tình trạng thực vật vị phép thuật gian nguy của mụ phù thủy. Daenerys tự bi kết liễu cuộc sống của Drogo. Cô đặt ba quả trứng rồng lên giàn hỏa táng của Drogo cùng đốt lửa, đồng thời thiêu sinh sống mụ phù thủy. Làm lơ lời mong xin của Jorah, cô lao vào ngọn lửa. Khi than hồng tàn vào sáng sủa hôm sau, Daenerys được kiếm tìm thấy trong lô tro tàn, không còn hấn gì, ở kề bên là bố con dragon con new nở. Jorah và phần đa nhân chứng khác quỳ gối trước cô ấy.

------------------------------

Hãy để lại comment của Bạn.

Chúng tôi tôn trọng nội dung bình luận của bạn dùng. Tuy nhiên, việc bình luận các links không bình yên sẽ bị hạn chế!