PHIM BỘ TVB HỒNG KÔNG

Những bộ phim cổ trang TVB luôn mang đậm chất riêng đã tạo dấu ấn lớn cho tuổi thơ của nhiều thế 9x, 8x khắp châu Á. Phim luôn được đầu tư kỹ về trang phục, bối cảnh cùng dàn diễn viên thực lực. Hãy cùng phukiennail.net điểm qua những bộ phim Hong Kong TVB cổ trang hay nhất đã từng gây nghiện nhiều “mọt phim”.

Bạn đang xem: Phim bộ tvb hồng kông


Nội dung chính:


Vạn Phụng Chi Vương – Curse of the Royal Harem (2011)

Đạo diễn: Trang Vỹ Kiện

Diễn viên: Tuyên Huyên, Hồ Hạnh Nhi, Trần Cẩm Hồng, Hồ Định Hân

Thể loại: Cổ trang, cung đấu, drama, tâm lý

Số tập: 31 Tập


Vạn Phụng Chi Vương là bộ phim cổ trang đặc sắc có đề tài hoàng cung thời Thanh, kể về cuộc đời Hiếu Toàn Thành Hoàng Hậu (Nữ Hữu Lộc Y Lan). Phim xoay quanh về cuộc chiến giữa Nguyên Uyển và Y Lan tranh ngôi vị đứng đầu ngôi Tam Cung Lục Viện. Y Lan vốn là đích phúc tấn của Mục Thân Vương Miên Di. Tuy nhiên, Miên Di đi đánh trận rồi mất tích. Sau đó, để bảo vệ Y Lan, Đạo Quang Đế lập Y Lan làm Phi với lý do đại ca báo mộng. Y Lan bắt đầu bước vào cuộc chiến hậu cung với Hoàng Hậu Nguyên Uyển, Hoàng Thái Hậu và các phi Tần khác. Để sinh tồn, Y Lan phải từ bỏ bản tính lương thiện trở thành một người “Thuận ta thì sống, nghịch ta thì chết”. Trải qua bao nhiêu sóng gió, cô trở thành một Vạn Phụng Chi Vương – Mẫu Nghi Thiên Hạ nhưng lại nhận lấy số phận cô độc.

Xem thêm: Đọc Truyện Tạm Biệt Em Ổn = Goodbye, I'M Fine By Tờ Pi, Tạm Biệt Em Ổn!

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Phim xoay quanh về chàng trai Trương Vô Kỵ (Lương Triều Vỹ), từ một trẻ mồ côi dần dần luyện được nhiều bí kíp võ công trở thành minh chủ võ lâm. Ngoài ra, phim còn tái hiện rất tốt mối tình nổi tiếng giữa ba người Trương Vô Kỵ, Chu Chỉ Nhược và Triệu Mẫn. Đặc biệt, người xem còn mãn nhãn với những trận chiến trong võ lâm để tranh gianh hai bảo đao là Ỷ Thiên Kiếm và Đồ Long Đao. Bởi tương truyền: “Ai sở hữu được chúng sẽ có được thiên hạ”. Đây là một trong những phiên bản Ỷ Thiên Đồ Long Ký hay nhất.

Chắc hẳn, những bộ phim cổ trang TVB trên đây đã từng làm nhiều khán giả say đắm. Có những bộ phim được phát đi phát lại nhiều lần trên màn ảnh. Hi vọng những bộ phim này sẽ giúp bạn ôn lại những ký ức đẹp của tuổi thơ.