Xem phim 3d có cần tivi 3d không

Phỏng theo các Web technology uy tín, khét tiếng như Cnet hay Gizmodo thì năm 2015 là cột mốc kết thúc vòng đời so với xu phía TV 3D. Đây có thể coi là tín hiệu được báo trước lúc mà tại những triển lãm điện tử tiêu dùng lớn trên nhân loại như CES tốt IFA 2015, hầu như không đả động đến từ hay nhiều từ liên quan tới 3D. Hoàn toàn có thể coi 3d đã bặt tăm chứ không thể được quảng bá rầm rộ như 5 năm về bên trước.

Bạn đang xem: Xem phim 3d có cần tivi 3d không


Phỏng theo các Web technology uy tín, khét tiếng như Cnet hay Gizmodo thì năm năm ngoái là cột mốc xong vòng đời so với xu phía TV 3D. Đây rất có thể coi là dấu hiệu được báo trước khi mà tại các triển lãm năng lượng điện tử tiêu dùng lớn trên thế giới như CES hay IFA 2015, hầu như không đả động đến từ hay các từ liên quan tới 3D. Hoàn toàn có thể coi 3 chiều đã biến mất chứ không còn được tiếp thị rầm rộ như 5 năm trở về trước.

Còn nhớ, tính từ lúc sau lúc quả kinh khủng Avatar vạc nổ, 3D đã trở thành xu chũm và là hướng đi đặc trưng nhất của công nghệ điện ảnh. Tuy thế xu thế tất cả được đồng ý hay không thì người tiêu dùng mới là then chốt, còn những công ty công nghệ cố gắng bán những công nghệ mà fan dùng trọn vẹn không phù hợp để sử dụng. Kết quả là, bọn chúng bị thị phần theo phương pháp chọn lọc loại bỏ còn nhà sản xuất cố kỉnh gắn cho cái thương hiệu “đi trước thời gian” để biện hộ cho nước cờ thiếu chính xác của mình. Vậy lý do Tivi 3D hiện giờ đã hoàn toàn vắng nhẵn khỏi tư duy của bạn dùng?

1. Văn bản phim hình ảnh chuẩn định dạng của truyền họa 3D còn khá hiếm hoi.

*
phim hình ảnh chuẩn định hình 3D còn tương đối hiếm hoi

Thật vậy, điểm yếu chí mạng của Tivi 3d ngày nay: văn bản số! tuy vậy số lượng phim được trình chiếu dưới định dạng 3D đã tiếp tục tăng lên không ít sau khi Avatar trình làng vào năm 2010, nhưng có một thực tế là thời điểm hiện tại số lượng đĩa Blu-ray, chương trình truyền hình và game 3d tuy nhiều nhưng cũng chỉ như muối bỏ biển.

Đi vào ví dụ hơn, số lượng phim hình ảnh 3D chuẩn trên đĩa Bluray giờ đây mới đạt vào con số khá từ tốn hơn 200. đối với số lượng hàng vạn đầu phim 2D rất tốt như FullHD được kiến tạo trên Blu-ray, số lượng này chưa chuyển đổi được gì. Tương ứng với số lượng đĩa Blu-ray 3d là con số nội dung số định dạng 3D. Gỉa sử một bộ phim truyền hình không được ép bên dưới định dạng 3d tích vừa lòng ở đầu đĩa Blu-ray, bạn sẽ khó rất có thể tìm được phiên bản đuôi MP4, MKV, tuyệt MOV có cung ứng 3D đối với bộ phim đó.

Hiện nay, Netflix bên đài cung cung cấp nội dung phim ảnh mất phí bậc nhất hiện nay với rất tương đối nhiều phim nhiều thể loại, nhưng rất nhiều phim bao gồm định dạng 3d là không đáng kể. Còn nói tới các nội dung ở truyền họa thì còn bi đát hơn, ta hoàn toàn có thể coi như thể không có.

Xem thêm: Top 10 Bộ Phim Hay Nhất Từ Những Phim Hay Nhất Thập Niên 90, Top 10 Bộ Phim Hay Nhất Từ Những Năm 90

2. Các công ty technology điện tử phần nhiều không mặn nhưng mà với Tivi 3 chiều như trước.

Chỉ còn 2 nhà cung ứng TV với tuấn kiệt 3D ở đầu cuối là LG với Sony

Đúng vậy, hiện giờ chỉ có 2 nhà tiếp tế TV mạnh nhất trên trái đất với anh tài TV 3D sau cùng là LG cùng Sony đang không nghiên cứu và phân tích phát triển bất kể mẫu TV nào có công dụng trình chiếu nội dung 3d nữa, theo Cnet. Trước đó, mặt hàng loạt hãng sản xuất TV bao gồm Vizio, Sharp, TCL đang bỏ cuộc chơi với sản phẩm này.

Đại diện LG nước ta cho biết, trong năm tới, họ sẽ bớt một nửa con số TV cung cấp 3D ở Việt Nam. Vắt thể, sẽ chỉ có vài mẫu có cung ứng tính năng này, đa phần trên các mẫu Ultra HD TV cỡ bự và mắc tiền.

Vậy nên kỹ năng show hình ảnh với nội dung 3d sẽ chỉ từ xuất hiện nay trên các dòng sản phẩm cao cấp, màn hình hiển thị lớn cùng đắt đỏ của LG. Trước đó, thương hiệu nước hàn này là nhà cung ứng TV 3D có tên tuổi bự nhất thế giới và dũng mạnh ở thị trường Việt Nam. Trường đoản cú cuộc chơi là một mẫu TV cao cấp thế hệ tiên phong, đi trước đi đầu trong 3 năm trước, nhân tài 3d bây giờ chỉ còn là phụ thêm trên những TV. Ở website của 3 nhà chế tạo TV to ở nước ta là LG, Samsung với Sony, 3D không còn được phân nhánh là một thành phầm riêng nữa. Giả dụ các bạn muốn tìm thành phầm nào có nhân tài 3D, người dùng buộc đề nghị kiểm tra trong thông số kỹ thuật của mỗi sản phẩm. TV 3d đã nhường nhịn chỗ cho các dòng TV có khá nhiều ưu điểm hơn hẳn như amoled, UHD hay Smart TV…

3. That’s cú lừa.

*
TV 3 chiều đã được thổi phồng vô số so với khả năng mà nó sẽ mang lại cho những người dùng

Điều quan không hề thua kém gây đề nghị sự mất lòng tin của khác mặt hàng vào công nghệ TV 3 chiều là các nhà chế tạo đã thổi phồng kĩ năng hiển thị hình ảnh nổi của nó. Đúng vậy, những hiệu ứng 3d chưa bao giờ tạo được tuyệt hảo thực sự mạnh tới mức đáng choáng ngợp hoặc làm thay đổi hoàn toàn thử khám phá xem của người dùng như bọn họ hằng mong mỏi muống. Vậy nên đây là một bài học nhớ đời cho những công ty bất kỳ rằng “muốn chào bán được sản phẩm thì sinh sống còn vẫn là trải nghiệm fan dùng”

4. Căng thẳng cùng phim hình ảnh 3D

*
TV 3D tác động đến mức độ khỏe

Có một vài lý do khiến cho TV 3 chiều không được ưa chuộng, theo Business Insider, ví dụ điển hình như những vấn đề mình nêu trên. Nhưng cấp dưỡng đó, người thưởng thức nội dung 3D thường xuyên phải đeo kính 3d mới coi được, đây là sự lướt thướt hết sức khó khăn chịu, rộng nữa TV 3D rất cần phải hiệu chỉnh nhằm vừa ý tín đồ xem và rất có thể gây mỏi mắt với tốn thời gian trong lúc đó những định dạng 2D rất chất lượng có vẻ luôn làm ưng ý khán giả. Không đông đảo vậy, y như một số tín đồ mắc triệu chứng sợ độ dài thì ngôn từ 3d đem đến cho chúng ta sự tởm hoàng tột độ. Ví dụ như phim Avatar sống định dạng 3 chiều với một fan xem mắc triệu chứng sợ độ dài thì đấy là trải nghiệm không còn sức khủng khiếp với họ.

5. Tivi 3 chiều bị soán ngôi bỏi Smart TV.

*

Kỷ nguyên 3 chiều bùng nổ vài năm trước vì công nghệ màn hình TV thời đó vẫn còn đó nhiều hạn chế, độ sắc nét cao UltraHD với Smart TV không ló mặt. Còn hiện tại thì sao? bên trên các sản phẩm giá cực kỳ rất hợp lí và màn hình nhỏ, nhà sản xuất loại trừ màn hình với tính năng 3d để giảm sút giá thành. Sửa chữa thay thế cho 3 chiều sẽ là công dụng thông minh như game android và kỹ năng kết nối mạng…