""

XEM KÍCH THƯỚC LAYER TRONG PHOTOSHOP

Share:

Đồ họa Photoshop hỗ trợ những công cụ chỉnh sửa kích thước hình ảnh rất tốt và chi tiết cho phần đa yêu ước của bạn. Trong bài xích ngày bây giờ mình sẽ reviews với chúng ta cách để xem với chỉnh sửa size của ảnh trên photoshop. Ban đầu nào!

Đầu tiên, đương nhiên là bật photoshop cùng mở một bức hình ảnh bất kỳ

Tuỳ lựa chọn thứ nhất, nhằm xem form size của bức ảnh các bạn vào thanh tùy chọn, chọn Image -> Image Size hoặc dùng tổ hợp phím tắt Ctrl + alternative text + I.

Bạn đang đọc: Xem kích thước layer trong photoshop

Một hành lang cửa số sẽ tồn tại với các thông số Width (Chiều rộng), Height (Chiều cao), Resolution (Độ phân giải). Đó là những thông số về form size của bức ảnh và đối kháng vị form size (pixel, cm, inch)

*

Để chuyển đổi kích thước hình ảnh bạn chỉ cần nhấp chuột vào những ô thông số đó, sửa thành kích thước bạn có nhu cầu và dấn Enter là xong. Lấy một ví dụ ở ảnh trên đang sẵn có kích thước 960 x 640 pixel, hiện thời các bạn đổi số 960 thành 600, size mới của bức hình ảnh sẽ là 600x 400. Các bạn chỉ cần biến đổi kích thước của một chiều (rộng hoặc cao),chiều sót lại sẽ tự động hóa thay thay đổi theo và một tỷ lệ.

*

Nếu các bạn có nhu cầu thay đổi thông số của một chiều mà không muốn chiều kia tự động hóa thay đổi theo thì chúng ta bỏ vết tích ở phần “Constrain Proportions” là được.

Một để ý cho các bạn là phần Document Size chính là kích cỡ thực tế của bức hình ảnh khi nó được in ra,chính vì chưng vậy nếu bạn có nhu cầu chỉnh một tấm ảnh nào đó để in ấn ra thì hãy để ý đến những thông số kỹ thuật này, tránh việc in ảnh ra bị vỡ vạc ảnh, nhoè ảnh.

Tùy chọn thứ hai, sử dụng Canvas Size. Đây là tùy chọn khiến cho bạn mở rộng kích thước ảnh nhưng giữ nguyên kích thước hình ảnh gốc.

Xem thêm: Các Trang Web Xem Phim Hd Miễn Phí, Các Trang Web Xem Phim Full Hd Tốt Nhất Hiện Nay

*

Để áp dụng Canvas Size, các bạn vào Image -> Canvas Size hoặc tổng hợp phím tắt Ctrl + alt + C.Một hành lang cửa số sẽ hiện tại lên, phần Curent kích cỡ là phần kích thước mở màn của ảnh, phần New Size là phần các các bạn sẽ chọn form size mở rộng. Các bạn cũng có thể chọn đơn vị độ nhiều năm như percent (phần trăm), pixels, cm…Các bạn xem xét phần mấy chiếc mũi tên, đó là chọn hướng bạn muốn mở rộng. Nhấn vào một mũi tên ảnh của bạn sẽ mở rộng theo phía ngược lại. Nếu như không chọn gì ảnh của các bạn sẽ mở rộng đều tất cả các bên. (xem cụ thể trong video).

Crop Tool – cắt ảnh nhanh gọn

Crop Tool (phím tắt C) là công cụ giúp đỡ bạn cắt 1 tấm ảnh theo giải pháp nhấp kéo thả chuột, các bạn sẽ tạo được vùng chọn giảm ảnh. Việc của người sử dụng chỉ là kéo bé chuột không còn vùng bạn muốn cắt cùng nhấn Enter.

*

Các bạn cũng có thể chọn kích thước tùy chỉnh để Crop như 4cm x 6cm …xong khi tạo ra vùng crop xong, dấn chuột nên vào vùng đã lựa chọn và Crop.

Bài viết liên quan