""

Trùm xã hội đen trung quốc ở thái lan xây biệt thự, mua siêu xe, máy bay

Share:

TTO - những cuộc bỗng dưng kích và điều tra vừa mới đây ở đất nước xinh đẹp thái lan đã làm khá nổi bật mối tương tác giữa những băng đảng làng hội đen trung quốc và các quan chức địa phương Thái Lan, theo báo South đài loan trung quốc Morning Post.Một trong số sòng bạc ở Pattaya. Xứ sở của những nụ cười thân thiện thái lan có một vài tụ điểm vui chơi về tối bất hợp pháp, khu vực xã hội đen china lui cho tới - Ảnh: HOLIDIFY


Vụ bê bối ban đầu nổ ra vào cuối tháng 10 vừa qua, khi chiến dịch phòng ma túy toàn nước của cảnh sát Thái Lan vẫn phát hiện một tụ điểm vui chơi về đêm bất hợp pháp có tên Jinling. Tụ điểm này khuất sau một tiệm rửa xe nghỉ ngơi khu dịch vụ thương mại Sathorn ở tp hà nội Bangkok.

Bạn đang đọc: Trùm xã hội đen trung quốc ở thái lan xây biệt thự, mua siêu xe, máy bay

Khu giải trí này giao hàng gần như độc quyền cho 1 nhóm quý khách Trung Quốc. Các túi ma túy dạng ketamine và các loại ma túy khác hiện diện đầy trong những phòng karaoke. Hơn 200 khác nước ngoài Trung Quốc bị tạm giữ trong cuộc bỗng kích của cảnh sát vào "động" này.

các cuộc bất chợt kích tương tự diễn ra ở khu phượt Pattaya. Trên đây, cảnh sát phát hiện con đường dây links giữa các nghi phạm china với một màng lưới gồm những người dân Thái Lan có tác dụng "bình phong" cho các quan chức địa phương.

Cảnh gần kề đã phát hiện nay nhiều tài sản giá trị lớn của những băng team tội phạm trải qua các cuộc đột kích, gồm: một biệt thự cao cấp trị giá 5,7 triệu USD, khôn cùng xe, hàng triệu USD tiền mặt với ma túy đá.

những vụ bắt giữ đã làm lộ ra ít độc nhất vô nhị 5 băng đội người china bị tình nghi điều hành những doanh nghiệp tội phạm, sử dụng giấy tờ giả là công dân Thái Lan.

Một người bị cáo buộc cầm đầu đã bị bắt vào thời điểm đầu tháng 11. Thậm chí, công an còn phát hiện một chiếc xe hơi giả của Đại sứ quán trung hoa và một dòng mô tô hộ tống của cảnh sát.

Tâm điểm chú ý đặc biệt tập trung vào trong 1 nghi phạm: Tuhao, còn được gọi là Chainat Kornchayanan.

Là công dân trung hoa có quốc tịch Thái Lan, anh ta đang tự ra đầu thú vào ngày 23-11 vừa qua. Hắn tủ nhận những cáo buộc về ma túy cùng rửa tiền.

Xem thêm: Những Vụ Đắm Tàu Nhiều Người Chết Nhất Lịch Sử, 10 Vụ Đắm Tàu Kinh Hoàng Nhất Trong Lịch Sử

"Tuhao đã kết hôn với con cháu gái của tướng cảnh sát Pracha Promnok - cựu bộ trưởng liên nghành tư pháp", Trung tướng tá Surachate Hakparn, người lãnh đạo cuộc điều tra, nói với các phóng viên báo chí vào tuần trước. "Vì vậy, lẽ tự nhiên và thoải mái là anh ấy thân quen biết không hề ít cảnh tiếp giáp và cựu bộ trưởng, không có kín nào che được anh ta" - tướng tá Hakparn tin tức thêm.

tướng Hakparn cho biết những băng đảng có căn cước người dân thái lan hẳn vẫn tìm ra cách lách qua luật nhập cư nghiêm ngặt của Thái Lan.

"Chúng tôi phải khảo sát những quan chức địa phương làm sao đã giúp sức họ cùng sẽ hiểu rõ sự việc" - tướng mạo Hakparn thừa nhận mạnh.

cho tới nay, Tuhao đã biết thành tịch thu tài sản trị giá chỉ hơn 113 triệu USD, bao gồm 1 máy bay, khu đất đai với 3 biệt thự, chưa kể quyền sở hữu so với hàng chục ngôi nhà đẳng cấp và sang trọng ở những khu phát triển số 1 ở Bangkok.

Tuhao được cho là người đi đi đầu trong xu hướng du lịch "0 đồng", đưa khác nước ngoài Trung Quốc mang đến Thái Lan trong số những năm trước đại dịch. "Du kế hoạch 0 đồng" đang đẩy số lượng khác nước ngoài Trung Quốc nghỉ ngơi Thái Lan lên mức kỷ lục khoảng 10 triệu con người trong một vài năm ngắn ngủi.

hiện tại nay, mối contact của anh ta với những người nắm quyền đã bị giám giáp kỹ lưỡng.

Cuối mon 10 vừa qua, Đảng Phalang Pracharat vậy quyền đã đồng ý Tuhao đã quyên góp chính trị, thông qua các kênh đúng theo pháp, khoảng 100.000 USD. Ủy ban bầu cử đang khảo sát vấn đề này.


Người Thái Lan sợ hãi cho tương lai

Những thắc mắc khó đang đề ra cho tổ chức chính quyền Thái Lan về nạn tham nhũng, lấn quyền của quan tiền chức vương quốc nụ cười nghi liên kết với các băng đảng tù hãm của Trung Quốc.

"Xã hội đề xuất cùng tôi đặt câu hỏi làm chũm nào mà một bạn như Tuhao lại tích điểm được rộng 113 triệu USD chỉ trong 10 năm?", ông Chuwit Kamolwisit, một đơn vị lập pháp và nhà vận động chống tham nhũng cung cấp thời gian, nói với những phóng viên.

Ông Chuwit cho biết thêm ít độc nhất 3.000 người trung hoa đã đổ xô đến xứ sở nụ cười thái lan để quản lý điều hành các chuyển động kinh doanh phạm pháp và rửa tiền bẩn.


Hong Kong: bắt 51.000 nghi can xóm hội black trong 3 tháng

TTO – công an Hong Kong hôm 25-9 cho biết họ vừa mở cuộc truy tìm quét quy mô cực to các băng đảng tội phạm xuyên biên giới Hong Kong – Macau – đại lục, bắt 51.000 nghi can.

Bài viết liên quan