""

Vợ Người Du Hành Thời Gian Phim

Share:
Cô mải miết chờ,chờ mang lại mòn mỏi.

Bạn đang đọc: Vợ người du hành thời gian phim

Suốt những năm tháng thanh xuân, lúng túng trong quãngthời quan hạnh phúc ngắn ngủi được ở mặt anh, cùng gần 50 năm cuối cuộcđời mình.

*
- Cô ví bản thân là Penelope, mãi mãi chờ đón Odysseus. Cô mải miết chờ, chờ mang đến mòn mỏi. Suốt trong năm tháng thanh xuân, rẻ thỏm trong quãng thời quan niềm hạnh phúc ngắn ngủi được ở bên anh, và gần 50 năm cuối cuộc đời mình.


The Time Traveler"s Wife ("Vợ fan du hành thời gian") là cuốn tè thuyết đầu tay của thiếu nữ văn sĩ tín đồ Mỹ Audrey Niffenegger, xuất bản năm 2003. Rất cấp tốc sau đó, cuốn sách được tỏa khắp tới mức gớm ngạc, tổng lượng tiêu thụ khoảng chừng 7 triệu bản, nhất là ở Anh cùng Mỹ.

Tác phẩm điện hình ảnh (2009) dựa theo nguyên tác văn học tập (2003)

Những tờ báo lớn nhất như new york Times, The New Yorker, fan quan sát, The Times, The Chicago Tribune ... Viết về nó bằng những ngôn ngữ đầy xúc đụng về tình yêu và mất mát. Tại Anh, bình chọn trên tờ Daily Telegraph bảo rằng cuốn sách này được hiểu nhiều chỉ sau Harry Potter. Thành tích được xướng thương hiệu "Cuốn sách của năm" trên trang Amazon năm 2003, giành phần thưởng Exclusive Books Boeke Prize năm 2005 cùng giải British Book Award năm 2006.

Mặc mặc dù phiên phiên bản điện hình ảnh của "Vợ fan du hành thời gian" (sản xuất năm 2009) cũng khá thành công và gây xúc động, mặc dù nhiên có thể nói tác phẩm văn học nơi bắt đầu để lại tuyệt vời sâu đậm rộng nhiều.

Bản tiếng Việt của cuốn sách trình làng tháng 11/2013

Cuốn sách kể về câu chuyện tình của Henry với Clare. Henry mang trong bản thân một một số loại gen lạ. Nó buộc anh bỗng nhiên ngột bặt tăm ở hiện tại tại của bản thân mình và lộ diện đâu kia trong một ko gian, thời gian khác. Sự phiền phức là anh bị buộc phải dịch rời trong khung hình trần trụi, tất yêu mang theo thức ăn hay quần áo. Henry luôn luôn bị lạc ở chỗ nào đó trong chứng trạng bị đói, không yên tâm và buộc phải đánh cắp trong suốt quy trình hiện hữu tại một nơi xa lạ.

Henry luôn coi việc du hành thời hạn là một nỗi bất hạnh. Bởi nó chẳng góp anh cứu bà mẹ khỏi cái chết trong vụ tai nạn xe hơi. Anh ko thể biến đổi quá khứ. Cơ mà điều hoàn hảo và tuyệt vời nhất nhất, chính là anh đã kết nối được với Clare - người bạn đời của bản thân từ khi cô chỉ là 1 trong những đứa nhỏ xíu 6 tuổi. Khi ấy Henry 36.

Sự ông chồng chập trong những cột mốc thời hạn được tác giả mô tả một cách rất là thông minh vào suốt hơn 500 trang sách.

Xem thêm: Xem Phim Hài Mùa Hè Tiểu Thư Đi Học Tập 27, Xem Phim Tiểu Thư Đi Học

Bọn họ được chạm mặt nhau trong "thời gian đúng" - tức là "thời điểm hiện tại" của tất cả hai fan - lúc Clare đôi mươi tuổi với Henry 28. Và đã tuy vậy hành một phương pháp tuyệt đẹp với mọi người trong nhà trong 17 năm sau đó.

So với phiên bản điện ảnh, nguyên tác văn học tiếp tục thể hiện kĩ năng vượt trội trong việc bộc lộ tâm tư, khát vọng, phần đa giằng xé của Henry với Clare lúc họ cầm cố sức có con nhiều năm sau đó. Thừa hưởng gen du hành của Henry, những bào thai non nớt sinh ra rồi bị tiêu diệt đi vì chưng chúng thực hành thực tế việc biến mất quá sớm, từ lúc còn trong bụng mẹ.

Không dùng ngôn từ hoa mỹ, áp dụng giọng văn từ bỏ sự cho tất cả hai nhân vật, lối truyện trò của người sáng tác Audrey Niffenegger mang lại cảm xúc rất mềm mại, đậm tính trữ tình. Cuốn sách được viết thuần thục đến không thể tinh được so với một cửa nhà đầu tay. Audrey Niffenegger cũng đưa những điển tích và những trích đoạn văn học cổ điển vào tác phẩm, để cho một cuốn sách tiền tiến được ngấm đẫm đông đảo triết nghiệm về tình cảm sâu sắc.

"Vợ tín đồ du hành thời gian" không chỉ có là một truyện tình đẹp và kì lạ, đó còn được xem là sự đo lường cuộc sống bằng khoảng thời hạn ngắn ngủi nhưng mà vô cùng cực hiếm của đời người.

"Tôi đi ngủ 1 mình và thức dậy một mình. Tôi đi dạo, hoặc có tác dụng việc cho đến khi mệt nhọc lả. Tôi ngắm nhìn cơn gió vui chơi với đầy đủ đám rác bị vùi bên dưới tuyết suốt mùa đông. Phần đông việc tưởng như đơn giản cho đến khi ý nghĩ về lại ùa về. Lý do tình yêu luôn luôn mãnh liệt rộng trong xa cách?

Khi xưa, đàn ông căng buồm ra biển lớn cả và đàn bà mỏi mòn chờ đợi, họ đứng bên trên bờ dõi mắt về phía đại dương, ý muốn được thấy bóng chiếc thuyền li ti phía cuối chân trời. Cùng giờ tôi ngóng Henry trở về. Anh ấy tan trở nên bất chợt, ko một lời báo trước, không tự nguyện. Tôi đợi. Mỗi giây trôi qua như cả một núm kỉ, dai dẳng và bất tận. Chúng trôi qua tôi chậm trễ rãi, rõ rệt. Từng giây trôi qua, tôi lại thấy hàng giờ, hàng ngày dài mong chờ khác đang hóng tôi phía trước. Lý do anh ấy tới các nơi mà tôi thiết yếu đi theo?" (Clare)

"Cảm giác đó như vậy nào?

Cảm giác đó giống hệt như trong hồ hết giấc mơ khi bạn chợt phân biệt mình nên làm bài kiểm tra mà chưa hề sẵn sàng trước và bạn không có một mảnh vải bịt thân, ví để ở nhà.

Khi tôi ở không tính kia, tôi hoàn toàn thay đổi, tôi trở thành phiên bản tuyệt vọng của chính tôi. Tôi biến một tên trộm, một kẻ lang thang, một nhỏ thú chỉ biết chạy cùng lẩn trốn. Tôi khiến các bà lão giật mình, trẻ con thích thú. Tôi là một trong những trò mánh khóe, một ảo ảnh của đấng bề trên, bắt buộc tin là tôi thực sự tồn tại." (Henry)

Bài viết liên quan