Viola davis phim và chương trình truyền hình

Viola Davis thường xuyên tỏa sáng với vai diễn mới nhất trong phim ma Rainey’s đen Bottom bên trên Netflix (phim ở đầu cuối của cố kỉnh diễn viên Chadwick Boseman) và đây là lúc để nói về cô.

Bạn đang xem: Viola davis phim và chương trình truyền hình

Cần nhấn mạnh ngay rằng cho tới thời điểm hiện nay tại, Viola Davis là diễn viên đã có được tôn xưng “Tripple Crown of Acting” (3 vương miện diễn xuất). Đây là nhiều từ dùng để gọi một giải pháp kính trọng đối với những nghệ sỹ đã chiến thắng được cả 3 giải gồm Academy Award (Oscar, giải thưởng Viện hàn lâm tri ân hiến đâng cho ngành điện hình ảnh Hoa Kỳ), Primetime Emmy Award (Giải thưởng dành riêng cho thành tựu trong công tác truyền hình) với Tony Award (Giải thưởng giành riêng cho thành tựu trong sảnh khấu kịch Broadway).


*

Viola Davis vào Ma Rainey’s black Bottom, diễn cùng Chadwick Boseman.


Cho cho nay, chỉ có 24 ngôi sao sáng đạt được tôn xưng trên, bao gồm Al Pacino, Jeremy Irons với Viola Davis là một trong trong số đó. Toàn bộ họ rất nhiều không chỉ minh chứng được là mình bao gồm tài, mà còn là một toàn tài, được giới nghệ sĩ kính nể.

Sinh ra trong mái ấm gia đình nghèo sinh hoạt St. Matthews, phái mạnh Carolina, Davis ban đầu sự nghiệp diễn xuất của mình khi còn học ở trung học Central Falls, Rhode Island và đóng vai chính trong các vở kịch sân khấu nhỏ. Sau khi tốt nghiệp trường kịch nghệ Juilliard vào thời điểm năm 1993, cô sẽ giành được giải thưởng Obie vào khoảng thời gian 1999 mang lại vai diễn Ruby McCollum trong vở kịch Everybody’s Ruby.


*

Viola Davis vào vở kịch Fences diễn cùng Denzel Washington.


Cô vẫn đóng một số vai nhỏ dại trong vài phim cùng loạt phim truyền họa vào cuối những năm 1990 với đầu trong những năm 2000, trước khi giành được giải thưởng Tony cho người vợ diễn viên bao gồm xuất sắc độc nhất với vai diễn Tonya vào vở kịch Broadway năm 2001 mang tên Vua Hedley II vì chưng August Wilson biên soạn. Sự đột phá trong nghành điện hình ảnh của Davis đến vào khoảng thời gian 2008, lúc vai diễn trong tập phim Doubt góp cô được đề cử cho Giải Oscar nữ diễn viên phụ xuất dung nhan nhất.

Xem thêm: Tôi Muốn Có Người Yêu - Liên Khúc Yêu Người Yêu Đời & Tôi Muốn

Thành công lớn hơn đến cùng với Davis vào những năm 2010. Cô đang giành được phần thưởng Tony thiết bị hai với thương hiệu Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất nhờ vai Rose Maxson trong vở kịch Fences của August Wilson lúc nó được dựng lại. Kế tiếp với vai một người hầu gái vào những năm 1960 trong tập phim hài – bao gồm kịch The Help (2011), Davis đã nhận được đề cử Giải Oscar cho thiếu phụ diễn viên chính xuất nhan sắc nhất cùng cũng giành được giải thưởng SAG.


*

Vai mức sử dụng sư Annalise Keating trong How to lớn Get Away with Murder.


Năm 2014, Davis ban đầu đóng vai dụng cụ sư Annalise Keating trong bộ phim truyền hình truyền hình của đài ABC – How to lớn Get Away with Murder, và vào khoảng thời gian 2015, cô thay đổi người thiếu phụ da màu trước tiên giành được phần thưởng Primetime Emmy với danh hiệu Nữ diễn viên chính xuất sắc đẹp trong phim truyền hình lâu năm tập.

Năm 2016, Davis nhập vai Amanda Waller trong bộ phim truyền hình siêu hero Suicide Squad với đóng lại vai Maxson trong bộ phim truyền hình cùng tên gửi thể tự vở kịch Fences, nhờ vào vậy nhưng mà giành giải Oscar cho bạn nữ diễn viên phụ xuất dung nhan nhất. Cô thường xuyên nhận được đề cử BAFTA cho vai bao gồm trong tập phim Widows (2018). Năm 2020, Viola Davis vào vai nữ ca sĩ nhạc Blues Ma Rainey vào tựa phim ở đầu cuối của Chadwick Boseman là Ma Rainey’s đen Bottom.

Ngoài sự nghiệp thẩm mỹ đáng nể, Viola Davis còn là 1 trong những nhà hảo tâm khét tiếng của Hoa Kỳ. Tính từ lúc năm 2014, Davis đã cộng tác với chiến dịch Hunger Is để giúp đỡ xóa vứt nạn đói ở trẻ nhỏ trên khắp nước Mỹ.


*

Viola Davis đóng lại vai Maxson trong bộ phim cùng tên chuyển thể tự vở kịch Fences, đạt giải Oscar.


Phát biểu về quá trình của mình, Davis nói rằng: “Trong 17 triệu trẻ em ở quốc gia này, cứ 5 trẻ nhỏ thì có một phải có bụng đói đi ngủ. Tôi từng là giữa những đứa trẻ đó, bởi vì tôi lớn lên trong cảnh nghèo nàn cùng cực, tôi vẫn làm rất nhiều thứ mà chúng ta có thể tưởng tượng để kiếm thức ăn, tôi từng lục tung thùng rác, tôi tiếp tục lấy trộm đồ gia dụng từ shop tạp hóa địa phương…”

Tháng 11 năm 2020, Viola Davis được vinh danh tại đoạn thứ 9 trong các 25 diễn viên bụ bẫm nhất rứa kỷ 21 vị NYTimes bình chọn.