""

Phim phật giáo hay nhất sự thật cuộc đời đức phật thích ca không xem phí cả đời người

Share:

Phim về đề tài Phật Giáo ngày càng được rất nhiều người mếm mộ hơn. Cùng chúng mình tìm hiểu 10 tập phim Phật Giáo ý nghĩa giúp bạn sống tích cực, tâm tịnh nha!

Phim về vấn đề Phật Giáo ngày càng phổ biến và thu hút được nhiều người xem hơn nhờ vào nội dung tích cực, ý nghĩa sâu sắc của bộ phim. Thuộc Bách hóa XANH tò mò những bộ phim truyện Phật Giáo hay, giúp phiên bản thân luôn sống lành mạnh và tích cực và trung khu tịnh hơn nhé!

1Seven years in Tibet - 7 năm sinh hoạt Tây Tạng (1997)

Seven years in Tibet - 7 năm làm việc Tây Tạng (1997)

"Seven years in Tibet - Bảy năm nghỉ ngơi Tây Tạng" là một bộ phim tiểu sử của đạo diễn Jean-Jacques Annaud về chiến tranh, được công chiếu năm 1997. Nội dung phim dựa bên trên cuốn hồi ký của nhà leo núi fan Áo Heinrich Harrer viết vào năm 1952, nhắc về gần như trải nghiệm của ông sinh sống Tây Tạng từ thời điểm năm 1939 mang đến năm 1951.

Bạn đang đọc: Phim phật giáo hay nhất sự thật cuộc đời đức phật thích ca không xem phí cả đời người

Trailer phim:


Walk with me - bước đi an lạc (2017)

"Walk with me" là bộ phim tài liệu khét tiếng về Thiền sư thích Nhất Hạnh với tăng thân xã Mai, được thực hiện trong 3 năm bằng phương pháp ngẫu hứng tùy duyên, không tuân theo quy tắc thông thường của việc làm phim làm sao cả.

tập phim miêu tả một hành trình dài không định trước vào nội trọng điểm thiền định của không ít người phạt đại tâm gan góc bỏ tục xuất gia, xa lìa trái đất vật chất lợi danh để bên nhau tu hành vào thôn xóm Mai của nước Pháp. Phim tựa như một bài bác hát du dương xoa dịu, an ủi những vai trung phong hồn đau khổ và cũng chính là liều thuốc chữa trị lành lốt thương trong tim biết bao khán giả.

Trailer phim:


*

3Spring, Summer, Fall, Winter... & Spring - Xuân, Hạ, Thu, Đông… rồi lại Xuân (2003)

Spring, Summer, Fall, Winter... & Spring

"Spring, Summer, Fall, Winter... & Spring" là bộ phim điện ảnh Phật giáo tởm điển, khét tiếng nhất của hàn quốc Quốc được công chiếu vào năm 2003, do Kim Ki-Duk viết kịch bản kiêm đạo diễn. Đây cũng là thắng lợi điện ảnh Phật giáo kinh điển của núm giới, hoàn chỉnh về cả nhì mặt thẩm mỹ và xiển dương Phật pháp.

Phim khắc họa cuộc sống tu hành của vị sư già sinh sống trong loại ao nước nhỏ dại cùng cùng với chú tiểu mà lại Ngài dấn nuôi vì chưng bị chị em bỏ rơi từ nhỏ. Cốt truyện tâm lý, mâu thuẫn, đương đầu nội tại của con tín đồ được diễn tả một giải pháp tỉ mỉ và sống động nhất. Từ kia dẫn bạn xem như cùng khám phá và rạm nhập quy trình luân hồi của nhân vật chính.

Trailer phim:


*

4Sri Siddhartha Gautama - cuộc sống Đức Phật (2013)

Sri Siddhartha Gautama - cuộc sống Đức Phật (2013)

"Sri Siddhartha Gautama - cuộc đời Đức Phật" có nội dung phim luân phiên quanh cuộc đời của một vị Hoàng tử được trời phú năng lực và mức độ khoẻ hơn người. Cuộc đời vị Hoàng tử cách sang một trang bắt đầu khi anh ta quyết định để lại tất cả mọi thứ, đề cập cả gia đình anh, để mang lại với hành trình dài tìm sự chấm dứt cho nỗi đau khổ của bé người.

Trailer phim:


*

5Why Has Bodhi-Dharma Left for the East? - vì sao Bồ Đề Đạt Ma đi về hướng Đông? (1989)

Why Has Bodhi-Dharma Left for the East?

"Why Has Bodhi-Dharma Left for the East?" là một bộ phim truyện đề cập đến cách nhìn của Phật giáo Seon về cuộc sống. Phim xoay quanh cuộc sống đời thường của ba nhà sư Phật giáo cùng văn bản về nhì công án Thiền: "khuôn mặt thuở đầu của tôi trước lúc mẹ và phụ vương tôi được hình thành?" cùng "chủ nhân của phiên bản thể tôi đi đâu?".

Xem thêm: Báo Thể Thao Nhiều Người Xem Kênh Thể Thao Tv Online Ổn Định Nhất Thời Đại

Trailer phim:


*

6Milarepa - Mật Lặc Nhật tía (2006)

Milarepa - Mật Lặc Nhật tía (2006)

"Milarepa" gồm nội dung xoay quanh cuộc đời của một người bầy ông đang trở thành chiến binh lòng tin vĩ đại tốt nhất của Tây Tạng. Người bầy ông đấy vẫn rơi vào một thế giới buồn bã sau chiếc chết bất thần của phụ vương mình.

vô vọng khôn cùng, anh ban đầu học ma thuật black để trả thù chính kẻ thù đã giết thân phụ anh. Mặc dù nhiên, anh cũng buộc phải chạm trán với các thế lực thần bí trên phố đi. Thuộc theo dõi phim để hiểu các tình tiết tiếp theo chúng ta nha!

Trailer phim:


7Travelers và Magicians - du khách và pháp sư (2003)

Travelers and Magicians - du khách và pháp môn sư (2003)

"Travelers & Magicians" gồm nội dung phim kể về cuộc đời của Tashi, một con trai trai nông dân mong ước thoát khỏi cuộc sống làng quê trải qua lời của một bên sư.

mặc dù nhiên, cuộc dò ra của Tashi ở đầu cuối chỉ là ảo giác vì một loại rượu từ bỏ nấu tại nhà gây ra. Đạo diễn vẫn chọn cho phim một chiếc kết mở để khán giả có thể thoải mái sáng chế kết phim như phiên bản thân muốn muốn.

Trailer phim:


8Little Buddha - Vị tè Phật (1993)

Little Buddha - Vị tiểu Phật (1993)

"Little Buddha" bao gồm nội dung chuyển phiên quanh câu chuyện về cậu bé nhỏ tên Jesse. Cậu nhỏ bé là tín đồ được Đức Lạt Ma Norbu lựa chọn để tái sinh. Xuyên suốt bộ phim là sự đan xen của những yếu tố trung khu linh vào cuộc sống đời thường. Hãy thuộc theo dõi bộ phim để biết diễn biến tiếp theo chúng ta nha!

Trailer phim:


9Kundun - Sự hiện hữu (1997)

Kundun - Sự hiện hữu (1997)

"Kundun- Vị tiểu Phật" là một bộ phim truyện tiểu sử sử thi của Mỹ vị Martin Scorsese đạo diễn, được trình chiếu năm 1997. Câu chữ phim nói về cuộc đời và những tác phẩm của Tenzin Gyatso, Đạt Lai Lạt Ma thứ 14. Tenzin cũng được coi là nhà lãnh đạo chủ yếu trị và ý thức lưu vong của Tây Tạng.

Trailer phim:


10Wheel of time - Bánh xe thời hạn (2003)

Wheel of time - Bánh xe thời hạn (2003)

"Wheel of Time" là một tập phim tài liệu bao gồm nội dung về Phật giáo Tây Tạng của đạo diễn Werner Herzog, ra mắt khán giả vào năm 2003. Bộ phim lưu lại hai cuộc điểm đạo Kalachakra vào 2002, vì Đức Đạt Lai Lạt Ma máy 14 chủ trì. Hãy thuộc theo dõi phim để hiểu rằng những cốt truyện hấp dẫn tiếp sau bạn nhé!

Bài viết liên quan