""

Trung thu 2016 vào ngày nào

Share:

Tết trung thu (rằm tháng 8) năm 2016 vào ngày như thế nào dương lịch: Đối với các em thiếu thốn nhi, đầu năm mới trung thu là một đợt nghỉ lễ lớn để với mọi người trong nhà ăn những cái bánh cùng nhâm …


*

Tết trung thu (rằm tháng 8) 2016 vào ngày như thế nào dương lịch: Đối với các em thiếu nhi, đầu năm mới trung thu là một ngày lễ lớn để cùng mọi người trong nhà ăn những chiếc bánh cùng nhâm nhi những tách trà nóng, trẻ em còn được bố mẹ tặng cho những cái lồng đèn để thông thường vui với các bạn bè. Từ bây giờ Womantoday.vn sẽ gợi nhắc cho các nhỏ bé biết Tết trung thu năm năm 2016 vào ngày từng nào dương lịch nhé.

Bạn đang đọc: Trung thu 2016 vào ngày nào

Đang xem: đầu năm mới trung thu năm năm nhâm thìn vào ngày nào

*

Ngoài những chân thành và ý nghĩa về truyền thuyết thì lễ đầu năm trung thu còn được trình bày rõ quá chi tiết lịch sử. đầu năm Trung Thu được mang đến là thời khắc kỷ niệm của quân Minh hạn chế lại quân Nguyên vào đầu thế kỷ XIV. Vào thời đó, quân Minh đang nổi lên chống lại triều đình đơn vị Nguyên cũng chính vì vậy, vấn đề tụ tập tại hầu như nơi chỗ đông người bị cấm.Thế phải nghĩa quân cấp thiết liên lạc được. Một vị tướng tá của quân Minh thời đó nhận thấy rằng tín đồ Mông Cổ không nạp năng lượng Bánh Trung Thu, cũng chính vì thế ông ta đã mở một tiệm phân phối bánh và trong mỗi cái bánh là một trong miếng giấy nhỏ dại viết rằng: “Giết vớ cả lũ Mông Cổ vào trong ngày 15 tháng 8”. Đêm trung thu năm đó, quân Minh đã phá hủy được quân Nguyên với giành bao gồm quyền. Và tiếp đến là việc thành lập triều đại công ty Minh( 1368 – 1644), đằng sau sự thống lĩnh của hoàng đế Chu Nguyên Chương. Kể từ đó, Bánh Trung Thu không chỉ có quý hiếm ở khía cạnh văn hóa mà nó còn chứa đựng trong nó lòng từ hào dân tộc bản địa của bạn Trung Quốc.

Xem thêm: Xem Phim Lạc Lối Ở Thái Lan, Lạc Lối Ở Thái Lan Thuyết Minh

*

Tết trung thu có rất nhiều tên gọi khác nhau, cũng rất có thể gọi là tết Đoàn Viên tuyệt tết Trông Trăng. Ở Việt Nam, đầu năm trung thu hay còn được gọi là Tết thiếu hụt nhi.

*

Vào ngày này, trẻ em được đi coi múa lân, rước lồng đèn và được đi đón trăng cùng ông bà và ba mẹ. Và đặc biệt năm 2016, các bạn có biết là đầu năm trung thu là vào hôm nào không. Và đúng là đêm công ty nhật đấy, vào cuối tuần cùng anh chị em đi ngắm trăng thật là tuyệt vời.

*

Tuy ngày nay, những hoạt động trong dịp nghỉ lễ hội trung thu không hề như trước nữa. Cơ mà trên bàn thờ ông bà tổ tiên, chúng ta vẫn thấy được những cái bánh trung thu được đặt ngay ngắn với luôn đầy đủ mọi loại bánh không giống nhau. Để dịp nghỉ lễ hội này thêm phần ý nghĩa, các bạn cũng có thể tự tay mình dơ lên cho chũm hệ đi trước những cái bánh Trung thu hoàn toàn thủ công theo bí quyết làm bánh trung thu như sau: bí quyết làm bánh trung thu.

Bài viết liên quan