""

TỘI ÁC CHIẾN TRANH CỦA NHẬT BẢN

Share:
bồi bổ - những món ngón Sản phụ khoa Nhi khoa phái nam khoa làm đẹp - giảm cân phòng mạch online Ăn sạch sẽ sống khỏe khoắn
phukiennail.net - vạc xít Đức và những đồng minh từng tra cứu cách hủy diệt dân số Liên Xô với quy mô lớn chưa từng có. Hàng nghìn thị trấn, làng mạc sinh sống Liên Xô cùng tín đồ dân địa phương đã bị quân xâm chiếm xóa sổ trả toàn.

Bạn đang đọc: Tội ác chiến tranh của nhật bản


Cuộc chiến tranh do Đức Quốc thôn phát động hạn chế lại Liên Xô nhưng một trận đánh hủy diệt. Trường hợp tại các giang sơn phương Tây bị chiếm phần đóng, hầu như kẻ xâm lược còn hỗ trợ ra vẻ văn minh với những người dân địa phương, thì sống phía Đông, chúng không rụt rè hành xử khôn cùng tàn ác.


*

Hình hình ảnh về vụ thảm tiếp giáp Babi Yan năm 1941. Ảnh: Jewish Press7,5 triệu người đã biết thành sát hại hàng loạt tại phần đông vùng giáo khu của Liên Xô bị Đức Quốc xã chỉ chiếm đóng, trong những số đó có fan Do Thái, người Digan, fan cộng sản và những người dân bị nghi ngờ cung cấp cho các đội quân du kích. Đức Quốc xã chuẩn bị thiêu rụi một ngôi xã cùng tổng thể người dân địa phương chỉ để trả thù cho 1 tên quân nhân bị làm thịt chết.

Gây ra tội ác chiến tranh này tất cả có đơn vị bán quân sự chuyên biệt Einsatzgruppen (còn gọi là lực lượng tử thần cung cấp quân sự) của Đức Quốc thôn được ra đời để tiêu diệt người vì Thái, đảng viên Bolshevik, lực lượng trang bị SS (Waffen SS) cùng lực lượng vũ trang quân team Đức Quốc xã. Chúng được sự cung ứng tích cực từ hầu như kẻ vừa lòng tác tới từ Baltic, Belarus, Ukraine và thậm chí toàn bộ cơ thể Nga.

Cuộc thảm gần kề Babi Yan

Hàng nghìn bạn đã gói gém tư trang và với theo đồ đạc và vật dụng đi theo. Nhiều người trong số này thậm chí không biết rằng họ đã đi vào cõi chết. Những người đoán trước được số phận và cố gắng chạy trốn đã biết thành lính Đức cần sử dụng mọi phương pháp kéo xuống khe núi. “Mẹ tôi đã nỗ lực che chở cho cửa hàng chúng tôi hết sức có thể, để phần đa phát súng bắn vào bà chứ chưa phải chúng tôi”, Genya Batasheva – một người sinh tồn trong cuộc thảm liền kề nhớ lại.

“Mọi fan đau đớn, la hét điên loạn. Tôi bắt gặp một đứa nhỏ nhắn đang gào khóc cùng bề mặt đất. Một tên quân nhân tiến cho và cần sử dụng báng súng đập vào đầu nó. Sau đó, tôi cũng chết giả và ko nhớ chuyện gì đã xảy ra tiếp theo”.

Tại chỗ hành quyết, bọn chúng dồn những nạn nhân thành team từ 30 mang lại 40 người đứng xếp hàng trên rìa khe núi và cần sử dụng súng máy bắn họ. Giờ đồng hồ súng bị át bởi tiếng nhạc cùng âm thanh của máy bay bay qua khe núi. Những trẻ em vẫn tồn tại sống cũng bị chúng đẩy xuống vùng dưới.

Trong những ngày 29 với 30/9, có 33.771 người đã bị hành quyết theo cách đó. Như vậy, chỉ trong nhì ngày, quân xâm lấn đã tàn phá gần như tổng thể người bởi vì Thái sinh sống Kiev. Tính đến thời gian Hồng quân Liên Xô giải phóng tp vào năm 1943, có khoảng 70.000 đến 200.000 người đã bị sát hại tại Babi Yar.

Cuộc thảm gần cạnh KhatynLính Đức Quốc buôn bản đốt cháy thôn Khatyn. Ảnh: Getty ImagesTiểu đoàn 118 cùng với binh đoàn Dirlewanger – đơn vị khét tiếng hung ác của lực lượng SS, đang lần theo lốt vết tháo dỡ chạy của quân du kích “Uncle Vasya” tới xóm Khatyn. Sau cuộc giao tranh nệm vánh, ngôi làng mạc ngay chớp nhoáng bị những đội quân tử thần của Đức Quốc làng mạc bao vây.

Xem thêm: Tác Giả Bài Hát Cô Giáo Miền Xuôi, Giáo Án Chuyên Đề Âm Nhạc

Chúng đuổi người dân khu vực đây ra khỏi nhà với dồn toàn cục dân buôn bản vào trong một công ty kho. Khi hầu như tên lính Ukraine phóng hỏa đốt công ty kho thì fan bên trong bắt đầu hoảng loạn. Bọn họ la hét, khóc lóc, van nài và nỗ lực phá rất nhiều cánh cửa khóa chặt. Những người dân thoát được khỏi vụ cháy nổ ngay lập tức gặp mặt phải làn đạn của súng máy.

Joseph Kaminsky – một nhân bệnh kể lại: “Tôi và đàn ông 15 tuổi, Adam dịp đó đã ở sát bức tường. Những người còn sống lao qua như một cơn sóng, tiết từ cơ thể những fan bị thương và tín đồ chết rã ra lênh láng. Ngôi nhà sập xuống. Giờ kêu la càng ngày dữ dội. Những người bị thiêu sống oằn oại la hét”. Kaminsky suôn sẻ sống sót mặc dù bị rộp nặng nhưng con trai ông đã bỏ xác trong “hố địa ngục” đó.

149 người đã biết thành thiêu sinh sống trong công ty kho sinh hoạt làng Khatyn, vào số này có 75 trẻ nhỏ và nạn nhân bé dại nhất là Tolik Yaskevich, new được 7 tuần tuổi.

Grigory Vasyura, chỉ đạo của tè đoàn 188 – kẻ ra lệnh thực hiện vụ hành quyết này đã nỗ lực che đậy tội ác của hắn cùng sống thầm yên ổn ở Liên Xô nhiều năm tiếp theo dưới vỏ bọc là một trong những cựu chiến binh. Mãi cho năm 1986, tên tội phạm chiến tranh 71 tuổi này new bị phát giác và bị kết án tử hình.

Khatyn không hẳn là ngôi làng trước tiên hoặc sau cùng của Liên Xô bị quân Đức xóa sổ trong Chiến tranh quả đât thứ 2. Dẫu vậy nó đang trở thành một trong những biểu tượng mạnh mẽ nhất bằng chứng cho sự tàn khốc của Đức Quốc làng tại các vùng cương vực chúng chỉ chiếm đóng.

Cuộc thảm cạnh bên Koryukovka

Để trả đũa, đa số kẻ xâm lược ko nhắm phương châm vào các thành viên của Đảng cùng sản Liên Xô mà là tín đồ dân tại Koryukovka. Vào ngày 1/3, lực lượng khí giới SS, những đơn vị của Sư đoàn 105 Hungary với cảnh sát cung cấp người Ukraine đã sản xuất gọng kìm bao vây khu dân cư.

Với danh nghĩa bình chọn giấy tờ, các đội tử thần đã vào nhà và bắn chết không ít người dân dân. Những người dân khác bị nhốt ở phía bên ngoài nhà của họ và bị thiêu sống. Nhà hát, ngôi trường học, nhà hàng và bệnh xá địa phương rất nhiều trở thành địa điểm diễn ra các vụ hành quyết hàng loạt. Có tầm khoảng 500 người đã chạy đến nhà thời thánh với mong muốn trốn thoát, nhưng cuối cùng họ cũng trở nên sát hại cùng rất vị linh mục.

“Mọi tín đồ bị lùa y hệt như gia súc bị lùa vào lò mổ. Một tên phạt xít đã phun vào đôi mắt tôi ... Tôi ko nhớ gì nữa. 3 đứa con bé dại của tôi những bị giết thịt hại. Tôi thậm chí không thể chôn cất chúng. Hồ hết kẻ liền kề nhân tàn tệ đã thiêu chúng”, Yevgeny Rymar – một nhân hội chứng nhớ lại.

Trong hai ngày, bọn chúng đã hủy hoại cả ngôi làng, thiêu rụi 1.390 căn nhà và gần cạnh hại khoảng 6.700 bạn (trong đó gồm 5.612 thi thể không thể khẳng định được). Những con số này khiến cho vụ thảm gần kề Koryukovka trở thành một trong những tội ác chiến tranh kinh hoàng tốt nhất của Đức Quốc xóm trong cố gắng chiến thứ hai. Hai tuần sau đó, Hồng quân Liên Xô tiến vào giải tỏa ngôi buôn bản này, nhưng hầu như không còn ai sinh tồn để mừng đón họ./.

Bài viết liên quan