Tổ hợp phím kiểm tra lỗi chính tả

Bạn tiếp tục soạn thảo văn bản bằng giờ đồng hồ Việt và sốt ruột rằng nội dung vị mình soạn thảo gặp gỡ phải một lỗi chính tả như thế nào đó, duy nhất là với gần như văn bạn dạng có tính chất quan trọng như thích hợp đồng, báo cáo, tài liệu, khóa luận… mặc định Word chỉ cho chính mình kiểm tra lỗi bao gồm tả những văn phiên bản tiếng Anh cùng không khả dụng lúc soạn thảo giờ Việt. Mặc dù nhiên chúng ta cũng có thể cài thêm một luôn tiện ích nhỏ để giúp Word nhận thấy các lỗi thiết yếu tả giờ Việt một cách đúng chuẩn và nhanh chóng nhé.

Bạn đang xem: Tổ hợp phím kiểm tra lỗi chính tả

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta cần sở hữu về file ngôn từ soạn thảo tiếng Việt tại đây.

Bước 2: sau thời điểm đã mua file ngôn ngữ soạn thảo tiếng Việt về, chúng ta giải nén ra rồi dìm chuột đề xuất vào tệp tin Vietnamese.dic rồi chọn Copy. Hoặc các bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + C nhằm copy file này.

*

Bước 3: Tiếp theo các bạn nhấn vào khí cụ tìm tìm của Window rồi tìm dụng cụ Run. Hoặc các bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Window + R để mở dụng cụ này.

*

Bước 4: lúc này, cửa sổ Run hiện tại ra, các bạn sao chép mặt đường link dưới rồi paste vào mục open để mở thư mục này:

%USERPROFILE%AppDataRoamingMicrosoftUproof

*

Bước 5: dịp này, cửa sổ Uproof hiện nay ra. Các bạn tiến hành xào nấu file Vietnamese.dic thiết lập về từ cách 1 vào đây.

*

Bước 6: Tiếp theo, các bạn mở một tệp tin Word ngẫu nhiên lên. Sau đó các bạn chọn thẻ File trên thanh công cụ. Tiếp theo sau chọn mục Options làm việc góc phía dưới bên trái màn hình.

Xem thêm: Xem Phim Cô Nàng Lắm Chiêu Tập 1 (Thuyết Minh), Cô Nàng Lắm Chiêu Lồng Tiếng

*

Bước 7: lúc này, cửa sổ Word Options hiện nay ra. Các bạn chọn thẻ Proofing ở danh mục bên trái. Sau đó tích chọn vào mục Check spelling as you type. Sau đó nhấn vào mục Custom Dictionaries.

*

Bước 8: hành lang cửa số Custom Dictionaries hiện ra. Chúng ta chọn mục Add.

*

Bước 9: hộp thoại Add Custom Dictionary hiện ra. Các bạn chọn mục Vietnamese.dic rồi nhận Open.

*

Bước 10: Sau đó chúng ta bỏ tích lựa chọn ở những mục còn lại và chỉ để tại mục Vietnamese.dic(Default). Cuối cùng chúng ta nhấn OK nhằm hoàn tất.

*

Bước 11: quay về trang văn bản, bây giờ các từ giờ đồng hồ Việt bị sai chủ yếu tả sẽ tiến hành Word tự động hóa gạch chân đỏ để chúng ta dễ dàng phân biệt và sửa.

*

 Như vậy, nội dung bài viết trên vẫn hướng dẫn chúng ta cách cài đặt kiểm tra thiết yếu tả tiếng Việt trong Word. Hy vọng bài viết sẽ có ích với các bạn trong quá trình làm việc. Chúc chúng ta thành công!