""

Thời Điểm An Toàn Để Quan Hệ

Share:
Tính ngày an toàn dựa theo chu kỳ kinh nguyệt khi quan hệ là một trong những cách tránh thai tự nhiên mà nhiều người áp dụng. Vậy cách tính ngày an toàn như thế nào? Có thật sự hiệu quả không? Dưới đây là những thông tin hữu ích mà các chị em nên biết.

Bạn đang đọc: Thời điểm an toàn để quan hệ

Bạn đã từng tìm hiểu về “cậu bé” của nam giới hay chưa? Mời bạn xem qua video dưới đây để có thêm những thông tin thú vị về “người bạn” này của phái mạnh nhé!


Ngày an toàn là gì?

Bên cạnh việc sử dụng bao cao su, uống thuốc tránh thai, đặt vòng… thì quan hệ vào ngày an toàn cũng là một cách tránh thai phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về ngày an toàn cũng như cách tính ngày an toàn.

Xem thêm: The Return Of Superman Vietsub Tập 1 06, Siêu Nhân Trở Lại

Ngày an toàn là thời điểm trứng chưa rụng hoặc đã rụng hết hoàn toàn. Thời điểm này, tinh trùng không thể gặp trứng để thụ tinh. Theo các bác sĩ, quan hệ vào thời điểm này thì tỷ lệ mang thai chỉ dưới 10%. Do đó, các cặp đôi muốn tránh thai tự nhiên thì có thể quan hệ trong thời điểm này.

*
*
*
*
*
*
Chị em nên tìm đến cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám kỹ hơn về phương pháp này.Như vậy, cách tính ngày an toàn khi quan hệ chỉ cho hiệu quả tránh thai cao khi chị em có chu kỳ kinh đều đặn và không mắc bệnh phụ khoa. Để tránh thai an toàn, hiệu quả hơn, chị em vẫn nên kết hợp những biện pháp tránh thai khác như sử dụng bao cao su, viên uống tránh thai hàng ngày, que tránh thai…

Hi vọng bài viết này đã mang lại những kiến thức hữu ích cho bạn. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo từ phukiennail.net để cập nhật cho mình nhiều thông tin thú vị khác về sức khỏe nhé!

Bài viết liên quan