""

200 câu hỏi thi bằng lái xe máy a1 2022 có đáp án

Share:

Bắt đầu từ thời điểm tháng 8/2020 bộ đề thi kim chỉ nan cùng thể thức thi bằng lái xe đồ vật hạng A1 đã có đổi mới. Cỗ đề cũ trước đó bao gồm 150 câu hỏi còn bộ đề bắt đầu đã tạo thêm thành 200 câu. Cùng với thể thức thi, nếu như trước đó 1 đề thi tất cả 20 thắc mắc với thời hạn thi là 15 phút đạt 16/20 câu là chúng ta đã vượt qua; thì cùng với thể thức thi mới 1 đề thi sẽ có 25 câu hỏi với thời gian thi là 19 phút bạn phải vấn đáp đúng 21/25 câu trở lên trên thì đã đạt điều kiện đầu tiên chứ chưa thể thừa qua.

Bạn đang đọc: 200 câu hỏi thi bằng lái xe máy a1 2022 có đáp án

Điều kiện còn sót lại là các bạn không trả lời sai câu hỏi liệt vào đề thi, ý muốn xem thắc mắc liệt vào đề thi ra sao hãy xem bài 20 thắc mắc liệt thi bằng lái xe sản phẩm A1 nhằm học kỹ nhé. Ví như như đúng 21/25 câu trở lên trên nhưng vấn đáp sai 1 trong những câu này thì chúng ta vẫn TRƯỢT cơ mà thôi!

Còn bây giờ, hãy cùng xem 200 câu hỏi thi bằng lái xe xe trang bị A1 bao gồm đáp án cỗ đề new cùng đáp án (tô màu đỏ) kèm giải thích đáp án, chỉ cần bạn học hết 200 câu này, thì chắc hẳn chắn các bạn sẽ vượt qua phần lý thuyết. Vì chưng đề thi đang chọn ngẫu nhiên 25 câu trong 200 câu bên dưới đây. Học xong xuôi 200 câu này, bạn có thể thi thử giấy phép lái xe xe A1 online ngay tại đây!

Câu hỏi 1: Phần của đường bộ được sử dụng cho các phương tiện giao thông qua lại ?

Phần mặt mặt đường và lề đường.Phần mặt đường xe chạy.Phần mặt đường xe cơ giới.

Giải thích: Phần đường xe chạy là phần của đường bộ được sử dụng cho phương tiện đi lại giao trải qua lại.

Câu hỏi 2: “Làn đường ?

Là một phần của phần mặt đường xe chạy được phân tách theo theo hướng dọc của đường, áp dụng cho xe pháo chạy.Là 1 phần của phần mặt đường xe chạy được chia theo chiều dọc của đường, gồm bề rộng đủ mang đến xe chạy an toàn.Là đường đến xe xe hơi chạy, dừng, đỗ an toàn.

Giải thích: Làn đường có bề rộng lớn đủ đến xe chạy an toàn.

Câu hỏi 3: Trong các khái niệm dưới đây, “dải phân cáchđược hiểu như thế nào đúng?

Là phần tử của con đường để phân làn không cho các loại xe vào phần lớn nơi ko được phép.Là bộ phận của mặt đường để phân bóc phần con đường xe chạy và hành lang bình an giao thông.Là thành phần của mặt đường để phân loại mặt đường thành hai chiều xe chạy riêng biệt hoặc để phân loại phần mặt đường của xe cộ cơ giới cùng xe thô sơ.

Giải thích: Dải phân cách phân chia mặt mặt đường thành hai phía xe chạy riêng rẽ biệt.

Câu hỏi 4: Dải phân cáchtrên đường bộ gồm những loại nào?

Dải ngăn cách gồm loại thắt chặt và cố định và nhiều loại di động.Dải ngăn cách gồm tường phòng ồn, hộ lan cứng cùng hộ lan mềm.Dải chia cách gồm giá chỉ long môn và biển báo cáo đường bộ.

Giải thích: Dải phân cách gồm cố định và di động.

Câu hỏi 5: Người lái xe được hiểu như thế nào trong các khái niệm dưới đây?

Là người tinh chỉnh xe cơ giới.Là người tinh chỉnh xe thô sơ.Là người tinh chỉnh và điều khiển xe tất cả súc đồ dùng kéo.

Giải thích: người lái xe xe là người điều khiển xe cơ giới.

Câu hỏi 6: Đường trên đó phương tiện tham gia giao thông được các phương tiện giao thông đến từ các hướng khác nhường đường khi qua nơi đường giao nhau, được cắm biển báo hiệu đường ưu tiên loại đường ?

Đường không ưu tiênĐường tỉnh lộ.Đường quốc lộ.Đường ưu tiên.

Giải thích: Đường ưu tiên được nhường mặt đường khi qua địa điểm giao nhau.

Câu hỏi 7: Khái niệmphương tiện giao thông giới đường bộđược hiểu như thế nào đúng?

Gồm xe pháo ô tô; máy kéo; xe tế bào tô nhị bánh; xe mô tô tía bánh; xe gắn thêm máy; xe cộ cơ giới dùng cho tất cả những người khuyết tật cùng xe máy siêng dùng.Gồm ô tô; trang bị kéo; rơ moóc hoặc sơ mày rơ moóc được kéo vì xe ô tô, đồ vật kéo; xe mô tô nhì bánh; xe tế bào tô tía bánh, xe gắn thêm máy (kể cả xe sản phẩm công nghệ điện) và những loại xe pháo tương tự.

Giải thích: Phương tiện giao thông cơ giới không tồn tại xe máy chăm dùng.

Câu hỏi 8: Khái niệmphương tiện giao thông thô đường bộđược hiểu như thế nào đúng?

Gồm xe đạp điện (kể cả xe đạp máy, xe đạp điện), xe xích lô, xe cộ lăn dùng cho tất cả những người khuyết tật, xe cộ súc trang bị kéo và những loại xe pháo tương tự.Gồm xe đạp điện (kể cả xe đạp điện máy, xe đạp điện điện), xe thêm máy, xe pháo cơ giới dùng cho những người khuyết tật cùng xe máy siêng dùng.Gồm xe ô tô, thứ kéo, rơ moóc hoặc sơ mày rơ moóc được kéo vì xe ô tô, sản phẩm kéo.

Giải thích: Phương tiện giao thông vận tải thô sơ không có xe máy siêng dùng; xe pháo ô tô.

Câu hỏi 9: Phương tiện tham gia giao thông đường bộgồm những loại nào?

Phương tiện giao thông vận tải cơ giới đường bộ.Phương tiện giao thông thô sơ đường bộ và xe máy siêng dùng.Cả ý 1 với ý 2.

Giải thích: Phương tiện giao thông vận tải gồm toàn bộ các một số loại phương tiện.

Câu hỏi 10: Người tham gia giao thông đường bộgồm những đối tượng nào?

Người điều khiển, người sử dụng phương nhân thể tham gia giao thông đường bộ.Người điều khiển, dẫn dắt súc vật; người đi dạo trên đường bộ.Cả ý 1 cùng ý 2.

Giải thích: bạn tham gia giao thông gồm người tiêu dùng phương nhân thể và bạn đi bộ.

Câu hỏi 11: Người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộgồm những đối tượng nào dưới đây?

Người tinh chỉnh xe cơ giới, người điều khiển và tinh chỉnh xe thô sơ.Người điều khiển và tinh chỉnh xe sản phẩm công nghệ chuyên sử dụng tham gia giao thông đường bộ.Cả ý 1 với ý 2.

Giải thích: Người tinh chỉnh và điều khiển phương tiện bao gồm cả xe pháo cơ giới và xe máy chăm dùng.

Câu hỏi 12: Khái niệmngười điều khiển giao thôngđược hiểu như thế nào đúng?

Là người tinh chỉnh và điều khiển phương một thể tham gia giao thông tại vị trí thi công, nơi ùn tắc giao thông, làm việc bến phà, tại cầu đường bộ đi phổ biến với mặt đường sắt.Là công an giao thông, người được giao trách nhiệm hướng dẫn giao thông tại khu vực thi công, địa điểm ùn tắc giao thông, sinh sống bến phà, tại cầu đường đi bộ đi thông thường với đường sắt.Là người tham gia giao thông tại chỗ thi công, địa điểm ùn tắc giao thông, làm việc bến phà, trên cầu đường bộ đi phổ biến với mặt đường sắt.

Giải thích: Người tinh chỉnh giao thông là công an giao thông.

Câu hỏi 13: Trong các khái niệm dưới đây khái niệmdừng xeđược hiểu như thế nào đúng?

Là tâm trạng đứng yên ổn của phương tiện giao thông không giới hạn thời hạn để cho người lên, xuống phương tiện, xếp dỡ sản phẩm & hàng hóa hoặc thực hiện công việc khác.Là tâm trạng đứng yên tạm thời của phương tiện giao thông trong một khoảng tầm thời gian quan trọng đủ để cho những người lên, xuống phương tiện, xếp dỡ sản phẩm & hàng hóa hoặc thực hiện công việc khác.Là tâm trạng đứng yên ổn của phương tiện giao thông vận tải không giới hạn thời hạn giữa 02 lần vận chuyển sản phẩm & hàng hóa hoặc hành khách.

Giải thích: dừng xe là đứng im tạm thời.

Câu hỏi 14: Khái niệmđỗ xeđược hiểu như thế nào đúng?

Là tâm trạng đứng yên ổn của phương tiện giao thông có thời hạn trong một khoảng chừng thời gian cần thiết đủ để cho người lên, xuống phương tiện, xếp dỡ hàng hóa hoặc thực hiện công việc khác.Là trạng thái đứng yên ổn của phương tiện giao thông giới hạn max thời gian.

Giải thích: Đỗ xe pháo là đứng yên không giới hạn thời gian.

Câu hỏi liệt 15: Cuộc đua xe chỉ được thực hiện khi nào?

Diễn ra trên phố phố không tồn tại người qua lại.Được người dân ủng hộ.Được cơ quan có thẩm quyền cấp cho phép.

Giải thích: Cuộc đua xe yêu cầu cấp phép.

Câu hỏi liệt 16: Người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ trong thể chất ma túy bị nghiêm cấm giỏi không?

Bị nghiêm cấm.Không bị nghiêm cấm.Không bị nghiêm cấm, nếu bao gồm chất ma túy tại mức nhẹ, có thể điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Giải thích: bao gồm ma tuý bị nghiêm cấm.

Câu hỏi liệt 17: Sử dụng rượu, bia khi lái xe, nếu bị phát hiện thì bị xử như thế nào?

Chỉ bị đề cập nhở.Bị xử phạt hành chủ yếu hoặc hoàn toàn có thể bị cách xử lý hình sự tùy thuộc vào mức độ vi phạm.Không bị cách xử trí hình sự.

Giải thích: áp dụng rượu, bia khi lái xe pháo bị phạt hành chính hoặc xử trí hình sự.

Câu hỏi liệt 18: Theo luật phòng chống tác hại của rượu, bia, đối tượng nào dưới đây bị cấm sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông?

Người điều khiển: xe ô tô, xe tế bào tô, xe cộ đạp, xe lắp máy.Người ngồi vùng sau người điều khiển xe cơ giới.Người đi bộ.Cả ý 1 và ý 2.

Giải thích: Người tinh chỉnh bị cấm áp dụng rượu, bia khi tham gia giao thông.

Câu hỏi liệt 19: Hành vi điều khiển xe giới chạy quá tốc độ quy định, giành đường, vượt ẩu bị nghiêm cấm tốt không?

Bị nghiêm cấm tùy ngôi trường hợp.Không bị nghiêm cấm.Bị nghiêm cấm.

Câu hỏi 20: Khi lái xe trong khu đô thị đông dân trừ các khu vực biển cấm sử dụng còi, người lái xe được sử dụng còi như thế nào trong các trường hợp dưới đây?

Từ 22 giờ đồng hồ đêm mang đến 5 tiếng sáng.Từ 5 tiếng sáng đến 22 tiếng tối.Từ 23 giờ đêm cho 5 giờ chiếu sáng hôm sau.

Giải thích: Chỉ sử dụng còi tự 5 giời sáng cho 22 giờ tối.

Câu hỏi 21: Người lái xe sử dụng đèn như thế nào khi lái xe trong khu đô thị đông dân vào ban đêm?

Bất cứ đèn làm sao miễn là mắt nhìn thấy rõ phía trước.Chỉ bật đèn sáng chiếu xa (đèn pha) khi không nhìn được rõ đường.Đèn chiếu xa (đèn pha) khi đường vắng, đèn trộn chiếu sát (đèn cốt) khi gồm xe đi ngược chiều.Đèn chiếu gần (đèn cốt).

Giải thích: trong đô thị áp dụng đèn chiếu gần.

Câu hỏi 22: Trong trường hợp đặc biệt, để được lắp đặt, sử dụng còi, đèn không đúng với thiết kế của nhà sản xuất đối với từng loại xe giới bạn phải đảm bảo yêu cầu nào dưới đây?

Phải bảo vệ phụ tùng bởi vì đúng nhà cung cấp đó cung cấp.Phải được chấp thuận của cơ quan tất cả thẩm quyền.Phải là xe đk và hoạt động tại các khu vực có địa hình phức tạp.

Giải thích: lắp đặt còi đèn không đúng kiến thiết phải được đồng ý chấp thuận của cơ quan gồm thẩm quyền.

Câu hỏi liệt 23: phần đường dành cho người đi bộ qua đường, trên cầu, đầu cầu, đường cao tốc, đường hẹp, đường dốc, tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt được con quay đầu xe giỏi không?

Được phép.Không được phép.Tùy từng ngôi trường hợp.

Giải thích: ko được phép quay đầu xe ở vị trí đường dành cho người đi bộ qua đường.

Câu hỏi 24: Bạn đang lái xe phía trước một xe cảnh sát giao thông không phát tín hiệu ưu tiên bạn được phép vượt hay không?

Không được vượt.Được thừa khi sẽ đi trên cầu.Được phép thừa khi trải qua nơi giao nhau có ít phương tiện đi lại cùng gia nhập giao thông.Được thừa khi bảo vệ an toàn.

Giải thích: Được vượt khi xe không phát bộc lộ ưu tiên.

Câu hỏi 25: Bạn đang lái xe phía trước một xe cứu thương đang phát tín hiệu ưu tiên bạn được phép vượt tuyệt không?

Không được vượt.Được vượt khi đã đi trên cầu.Được phép quá khi trải qua nơi giao nhau tất cả ít phương tiện đi lại cùng thâm nhập giao thông.Được quá khi đảm bảo an toàn.

Giải thích: không được vượt khi sẽ phát biểu lộ ưu tiên.

Câu hỏi liệt 26: Người điều khiển xe hai bánh, ba bánh, xe gắn máy được phép sử dụng xe để kéo hoặc đẩy các phương tiện khác khi tham gia giao thông không?

Được phép.Nếu phương tiện đi lại được kéo, đẩy bao gồm khối lượng nhỏ dại hơn phương tiện của mình.Tùy trường hợp.Không được phép.

Câu hỏi liệt 27: Khi điều khiển xe hai bánh, xe ba bánh, xe gắn máy, những hành vi buông cả hai tay; sử dụng xe để kéo, đẩy xe khác, vật khác; sử dụng chân chống của xe quệt xuống đường khi xe đang chạy được phép tốt không?

Được phép.Tùy trường hợp.Không được phép.

Câu hỏi liệt 28: Khi điều khiển xe hai bánh, xe ba bánh, xe gắn máy, những hành vi nào không được phép?

Buông cả nhì tay; sử dụng xe nhằm kéo, đẩy xe khác, thiết bị khác; áp dụng chân chống của xe cộ quệt đi ra đường khi xe vẫn chạy.Buông một tay; áp dụng xe để chở fan hoặc sản phẩm hóa; để chân va xuống đất khi khởi hành.Đội mũ bảo hiểm; chạy xe pháo đúng vận tốc quy định với chấp hành đúng quy tắc giao thông đường bộ.Chở bạn ngồi sau bên dưới 16 tuổi.

Câu hỏi liệt 29: Người ngồi trên xe hai bánh, xe ba bánh, xe gắn máy khi tham gia giao thông được mang, vác vật cồng kềnh xuất xắc không?

Được mang, vác tùy trường hợp núm thể.Không được mang, vác.Được mang, vác cơ mà phải đảm bảo an toàn.Được mang, vác tùy thuộc vào sức khỏe của bạn dạng thân.

Giải thích: Xe tế bào tô ko được sở hữu vác vật cồng kềnh.

Câu hỏi liệt 30: Người ngồi trên xe hai bánh, xe ba bánh, xe gắn máy khi tham gia giao thông được bám, kéo hoặc đẩy các phương tiện khác không?

Được phép.Được dính trong trường thích hợp phương tiện của chính mình bị hỏng.Được kéo, đẩy trong trường hợp phương tiện đi lại khác bị hỏng.Không được phép.

Giải thích: Xe mô tô không được kéo xe khác.

Câu hỏi liệt 31: Người ngồi trên xe hai bánh, xe ba bánh, xe gắn máy khi tham gia giao thông được sử dụng ô khi trời mưa hay không?

Được sử dụng.Chỉ bạn ngồi sau được sử dụng.Không được sử dụng.Được áp dụng nếu không tồn tại áo mưa.

Giải thích: ko được thực hiện ô.

Câu hỏi liệt 32: Khi đang lên dốc người ngồi trên xe được kéo theo người đang điều khiển xe đạp tuyệt không?

Chỉ được phép nếu cả hai nhóm mũ bảo hiểm.Không được phép.Chỉ được triển khai trên con đường thật vắng.Chỉ được phép khi bạn đi xe đạp đã quá mệt.

Giải thích: Xe tế bào tô không được kéo xe pháo khác.

Câu hỏi liệt 33: Hành vi sử dụng xe để kéo, đẩy xe khác bị hết xăng đến trạm mua xăng được phép tốt không?

Chỉ được kéo nếu đã nhìn thấy trạm xăng.Chỉ được tiến hành trên mặt đường vắng phương tiện cùng thâm nhập giao thông.Không được phép.

Giải thích: Xe tế bào tô không được kéo xe khác.

Câu hỏi liệt 34: Hành vi vận chuyển đồ vật cồng kềnh bằng xe , xe gắn máy khi tham gia giao thông được phép xuất xắc không?

Không được vận chuyển.Chỉ được chuyên chở khi đã chằng buộc cẩn thận.Chỉ được vận tải vật kềnh càng trên xe đồ vật nếu khoảng cách về nhà ngắn lại hơn nữa 2 km.

Giải thích: Xe mô tô không được mang vác vật dụng cồng kềnh.

Câu hỏi 35: Người đủ bao nhiêu tuổi trở lên thì được điều khiển xe hai bánh, xe ba bánh dung tích xi lanh từ 50 cm3 trở lên các loại xe kết cấu tương tự; xe ô tải, máy kéo trọng tải dưới 3,5 tấn; xe ô chở người đến 9 chỗ ngồi?

16 tuổi.18 tuổi.17 tuổi.

Giải thích: Độ tuổi lấy bởi theo hạng (cách nhau 3 tuổi): 16: Xe bên dưới 50cm3; 18: Hạng A, B1, B2; 21: Hạng C, FB; 24: Hạng D, FC; 27: Hạng E, FD.

Câu hỏi 36: Người đủ 16 tuổi được điều khiển các loại xe nào dưới đây?

Xe xe máy 2 bánh gồm dung tích xi lanh tự 50 cm3 trở lên.Xe đính máy bao gồm dung tích xi lanh dưới 50 cm3.Xe ô tô tải bên dưới 3,5 tấn; xe pháo chở fan đến 9 địa điểm ngồi.Tất cả các ý nêu trên.

Giải thích: Độ tuổi lấy bởi theo hạng (cách nhau 3 tuổi): 16: Xe dưới 50cm3; 18: Hạng A, B1, B2; 21: Hạng C, FB; 24: Hạng D, FC; 27: Hạng E, FD.

Câu hỏi 37: Người giấy phép lái xe hạng A1 không được phép điều khiển loại xe nào dưới đây?

Xe mô tô gồm dung tích xi lanh 125 cm3.Xe tế bào tô gồm dung tích xi lanh từ 175 cm3 trở lên.Xe mô tô gồm dung tích xi lanh 100 cm3.

Giải thích: A1 tế bào tô dưới 175cm3 với xe 3 bánh của bạn khuyết tật; A2 mô tô 175cm3 trở lên; A3 xe pháo 3 bánh.

Câu hỏi 38: Người giấy phép lái xe hạng A1 được phép điều khiển loại xe nào dưới đây?

Xe tế bào tô nhì bánh có dung tích xi lanh tự 50 cm3 mang lại dưới 175 cm3.Xe mô tô cha bánh dùng cho tất cả những người khuyết tật.Cả ý 1 và ý 2.

Giải thích: A1 tế bào tô dưới 175cm3 với xe 3 bánh của bạn khuyết tật; A2 xe máy 175cm3 trở lên; A3 xe 3 bánh.

Xem thêm: Lời Bài Thơ Trong Phim Mùi Cỏ Cháy (Hoàng Anh), Mùi Cỏ Cháy

Câu hỏi 39: Biển báo hiệu dạng hình tròn, viền đỏ, nền trắng, trên nền hình vẽ hoặc chữ số, chữ viết màu đen loại biển dưới đây?

*
Biển câu 39Biển báo nguy hiểm.Biển báo cấm.Biển báo hiệu lệnh.Biển báo chỉ dẫn.

Giải thích: biển khơi cấm: vòng tròn đỏ.

Câu hỏi 40: Biển báo hiệu dạng tam giác đều, viền đỏ, nền màu vàng, trên hình vẽ màu đen loại biển dưới đây?

*
Biển câu 40Biển báo nguy hiểm.Biển báo cấm.Biển thông tin lệnh.Biển báo chỉ dẫn.

Giải thích: biển nguy hiểm: Hình tam giác vàng.

Câu hỏi 41: Biển báo hiệu hình tròn nền xanh lam hình vẽ màu trắng loại biển dưới đây?

*
Biển câu 41Biển báo nguy hiểm.Biển báo cấm.Biển báo tín hiệu lệnh phải thi hành.Biển báo chỉ dẫn.

Giải thích: hải dương hiệu lệnh: Vòng tròn xanh.

Câu hỏi 42: Biển báo hiệu hình chữ nhật hoặc hình vuông hoặc hình mũi tên nền xanh lam loại biển dưới đây?

*
Biển câu 42Biển báo nguy hiểm.Biển báo cấm.Biển báo tín hiệu lệnh phải thi hành.Biển báo chỉ dẫn.

Giải thích: biển cả chỉ dẫn: hình vuông hoặc hình chữ nhật xanh.

Câu hỏi 43: Khi sử dụng giấy phép lái xe đã khai báo mất để điều khiển phương tiện giới đường bộ, ngoài việc bị thu hồi giấy phép lái xe, chịu trách nhiệm trước pháp luật, người lái xe không được cấp giấy phép lái xe trong thời gian bao nhiêu năm?

02 năm.03 năm.05 năm.04 năm.

Giải thích: 05 năm không cấp lại nếu sử dụng blx đã khai báo mất.

Câu hỏi 44: Khi gặp hiệu lệnh như dưới đây của cảnh sát giao thông thì người tham gia giao thông phải đi như thế nào đúng quy tắc giao thông?

*
Biển câu 44Người tham gia giao thông ở các hướng đề xuất dừng lại.Người tham gia giao thông vận tải ở các hướng được theo chiều gậy chỉ của cảnh sát giao thông.Người tham gia giao thông vận tải ở phía trước với phía sau người điều khiển và tinh chỉnh được đi toàn bộ các hướng; bạn tham gia giao thông vận tải ở phía bên đề nghị và phía phía trái người tinh chỉnh và điều khiển phải dừng lại.Người tham gia giao thông ở phía trước cùng phía sau người điều khiển phải ngừng lại; bạn tham gia giao thông vận tải ở phía bên đề nghị và phía phía trái người tinh chỉnh và điều khiển được đi toàn bộ các hướng.

Giải thích: Người tinh chỉnh và điều khiển giao thông tay giang ngang thì trước mặt và sau sườn lưng dừng lại.

Câu hỏi 45: Khi gặp hiệu lệnh như dưới đây của cảnh sát giao thông thì người tham gia giao thông phải đi như thế nào đúng quy tắc giao thông?

*
Biển câu 45Người tham gia giao thông vận tải ở phía đối diện công an giao thông được đi, các hướng khác cần được dừng lại.Người tham gia giao thông được rẽ đề nghị theo chiều mũi tên blue color ở bục cảnh sát giao thông.Người tham gia giao thông ở các hướng đa số phải tạm dừng trừ các xe sinh sống trong khu vực giao nhau.Người ở phía đối diện cảnh sát giao thông bắt buộc dừng lại, các hướng không giống được đi trong những số ấy có bạn.

Giải thích: người điều khiển giao thông giơ tay thẳng đứng thì ở toàn bộ các hướng buộc phải dừng lại.

Câu hỏi 46: Tại nơi biển báo hiệu cố định lại báo hiệu tạm thời thì người tham gia giao thông phải chấp hành hiệu lệnh của báo hiệu nào?

Biển đánh tiếng cố định.Báo hiệu tạm thời thời.

Giải thích: ưu tiên đại dương báo trợ thời thời.

Câu hỏi 47: Trên đường nhiều làn đường cho xe đi cùng chiều được phân biệt bằng vạch kẻ phân làn đường, người điều khiển phương tiện phải cho xe đi như thế nào?

Cho xe pháo đi trên ngẫu nhiên làn mặt đường nào hoặc thân hai làn đường nếu không có xe phía trước; khi cần thiết phải chuyển làn phân cách đường, người điều khiển xe nên quan gần kề xe vùng phía đằng trước để bảo đảm an toàn an toàn.Phải cho xe đi vào một làn đường và chỉ được chuyển hướng làn phân cách đường ở các nơi mang đến phép; khi chuyển sang làn đường khác phải có tín hiệu báo trước cùng phải bảo vệ an toàn.Phải mang đến xe đi vào một làn đường, khi cần thiết phải chuyển làn phân cách đường, người điều khiển xe bắt buộc quan sát xe phía trước để bảo vệ an toàn.

Giải thích: chuyển làn đường đường phải gồm tín hiệu báo trước.

Câu hỏi 48: Trên đường một chiều vạch kẻ phân làn đường, xe thô xe giới phải đi như thế nào đúng quy tắc giao thông?

Xe thô sơ nên đi bên trên làn đường bên trái bên cạnh cùng, xe cộ cơ giới, xe trang bị chuyên sử dụng đi trên làn đường bên phải.Xe thô sơ nên đi bên trên làn đường bên buộc phải trong cùng, xe pháo cơ giới, xe vật dụng chuyên cần sử dụng đi bên trên làn đường mặt trái.Xe thô sơ đi bên trên làn đường phù hợp không gây cản trở giao thông, xe pháo cơ giới, xe vật dụng chuyên cần sử dụng đi bên trên làn đường mặt phải.

Giải thích: xe pháo thô sơ phải đi làn đường bên phải trong cùng.

Câu hỏi 49: Bạn đang lái xe trong khu vực đô thi từ 22 giờ đến 5 giờ sáng hôm sau cần vượt một xe khác, bạn cần báo hiệu như thế nào để đảm bảo an toàn giao thông?

Phải báo hiệu bởi đèn hoặc còi.Chỉ được báo hiệu bằng còi.Phải báo hiệu bằng cả còi và đèn.Chỉ báo hiệu bởi đèn.

Giải thích: Chỉ thực hiện còi từ 5 tiếng sáng cho 22 giờ tối. Bắt buộc phải áp dụng đèn để báo hiệu.

Câu hỏi 50: Khi điều khiển xe chạy trên đường biết xe sau xin vượt nếu đủ điều kiện an toàn người lái xe phải làm ?

Tăng vận tốc và ra hiệu mang đến xe sau vượt, ko được tạo trở ngại đến xe sau vượt.Người tinh chỉnh và điều khiển phương một thể phía trước phải giảm tốc độ, đi sát về bên cạnh phải của phần đường xe chạy cho tới khi xe pháo sau vẫn vượt qua, không được gây trở ngại mang lại xe sau vượt.Cho xe pháo tránh về bên trái mình với ra hiệu đến xe sau vượt; nếu có chướng ngại vật dụng phía trước hoặc thiếu điều kiện an toàn chưa mang đến vượt được buộc phải ra hiệu mang đến xe sau biết; cấm tạo trở ngại mang đến xe xin vượt.

Câu hỏi 51: Khi muốn chuyển hướng, người lái xe phải thực hiện như thế nào để đảm bảo an toàn giao thông?

Quan sát gương, ra tín hiệu, quan liêu sát bình an và đưa hướng.Quan sát gương, tụt giảm độ, ra biểu hiện chuyển hướng, quan lại sát bình an và đưa hướng.Quan cạnh bên gương, tăng speed độ, ra tín hiệu và gửi hướng.

Giải thích: chuyển hướng phải giảm tốc độ.

Câu hỏi 52: Khi tránh xe đi ngược chiều, các xe phải nhường đường như thế nào đúng quy tắc giao thông?

Nơi đường dong dỏng chỉ đủ cho 1 xe chạy và tất cả chỗ kiêng xe thì xe nào ở gần khu vực tránh hơn bắt buộc vào vị trí tránh, dường đường mang lại xe tê đi.Xe xuống dốc đề xuất nhường đường mang đến xe đã lên dốc; xe nào có chướng ngại đồ gia dụng phía trước phải nhường đường cho xe không có chướng ngại trang bị đi trước.Xe lên dốc nên nhường đường đến xe xuống dốc; xe cộ nào không có chướng ngại đồ vật đi phía trước đề xuất nhường đường đến xe gồm chướng ngại đồ đi trước.Cả ý 1 với ý 2.

Giải thích: né xe ngược hướng thì nhường con đường qua đường bé nhỏ và dường xe lên dốc.

Câu hỏi 53: Bạn đang lái xe trên đường hẹp, xuống dốc gặp một xe đang đi lên dốc, bạn cần làm ?

Tiếp tục đi bởi xe lên dốc nên nhường đường cho mình.Nhường đường cho xe lên dốc.Chỉ nhường con đường khi xe pháo lên dốc nháy đèn.

Giải thích: dường đường mang đến xe lên dốc.

Câu hỏi 54: Tại nơi đường giao nhau, người lái xe đang đi trên đường không ưu tiên phải nhường đường như thế nào đúng quy tắc giao thông?

Nhường đường mang lại xe đi ở bên nên mình tới.Nhường đường đến xe đi ở bên trái mình tới.Nhường đường mang đến xe đi trên phố ưu tiên hoặc đường thiết yếu từ ngẫu nhiên hướng làm sao tới.

Giải thích: Đường không ưu tiên nhường đường mang lại xe trên đường ưu tiên.

Câu hỏi 55: Tại nơi đường giao nhau không báo hiệu đi theo vòng xuyến, người điều khiển phương tiện phải nhường đường như thế nào đúng quy tắc giao thông?

Phải nhường đường mang lại xe đi tới từ bên phải.Xe báo cáo xin đường trước xe đó được đi trước.Phải nhịn nhường đường cho xe đi tới từ bên trái.

Giải thích: Giao nhau không tồn tại vòng xuyến thì dường xe đến từ bên phải.

Câu hỏi 56: Tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt chỉ đèn tín hiệu hoặc chuông báo hiệu, khi đèn tín hiệu màu đỏ đã bật sáng hoặc tiếng chuông báo hiệu, người tham gia giao thông phải dừng lại ngay giữ khoảng cách tối thiểu bao nhiêu mét tính từ ray gần nhất?

5 mét.3 mét.4 mét.

Giải thích: Đứng cách ray đường tàu 5m.

Câu hỏi 57: Người điều khiển phương tiện tham gia giao thông trong hầm đường bộ ngoài việc phải tuân thủ các quy tắc giao thông còn phải thực hiện những quy định nào dưới đây?

Xe cơ giới, xe cộ máy siêng dùng cần bật đèn; xe cộ thô sơ buộc phải bật đèn hoặc có vật chiếu sáng báo hiệu; chỉ được sử dụng xe, đỗ xe cộ ở khu vực quy định.Xe cơ giới đề xuất bật đèn ngay cả khi mặt đường hầm sáng; phải cho xe chạy xe trên một làn con đường và chỉ chuyển sang làn đường khác ở nơi được phép; được quay đầu xe, lùi xe khi yêu cầu thiết.Xe máy chăm dùng nên bật đèn ngay cả khi con đường hầm sáng; yêu cầu cho xe điều khiển xe trên một làn mặt đường và chỉ chuyển sang làn đường khác ở khu vực được phép; được xoay đầu xe, lùi xe khi bắt buộc thiết.

Giải thích: trong hầm đi đường dừng xe, đỗ xe pháo ở nơi quy định.

Câu hỏi liệt 58: Người ngồi trên xe 2 bánh, xe gắn máy phải đội bảo hiểm cài quai đúng quy cách khi nào?

Khi tham gia giao thông đường bộ.Chỉ khi đi trên tuyến đường chuyên dùng; mặt đường cao tốc.Khi gia nhập giao thông trên tuyến đường tỉnh lộ hoặc quốc lộ.

Câu hỏi 59: Người điều khiển xe hai bánh, xe gắn máy được phép chở tối đa 2 người trong những trường hợp nào?

Chở fan bệnh đi cấp cứu; trẻ nhỏ dưới 14 tuổi.Áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật.Cả ý 1 với ý 2.

Câu hỏi 60: Người điều khiển xe hai bánh, xe gắn máy không được thực hiện những hành vi nào dưới đây?

Đi vào phần đường dành cho những người đi bộ và phương tiện đi lại khác; sử dụng ô, điện thoại cảm ứng di động, thiết bị music (trừ sản phẩm trợ thính), đi xe cộ dàn hàng ngang.Chở 02 người; trong đó, có tín đồ bị bệnh dịch đi cấp cho cứu hoặc trẻ nhỏ dưới 14 tuổi hoặc áp giải người dân có hành vi vi bất hợp pháp luật.Điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên tuyến đường tỉnh lộ hoặc quốc lộ.

Giải thích: Xe xe gắn máy 2 bánh không được lấn sân vào phần đường cho tất cả những người đi bộ.

Câu hỏi liệt 61: Người điều khiển xe hai bánh, xe gắn máy được đi xe dàn hàng ngang; xe đi vào phần đường dành cho người đi bộ phương tiện khác; sử dụng ô, điện thoại di động, thiết bị âm thanh (trừ thiết bị trợ thính) giỏi không?

Được phép tuy vậy phải bảo đảm an toàn.Không được phép.Được phép tùy từng hoàn cảnh, điều kiện cụ thể.

Câu hỏi 62: Người lái xe phải giảm tốc độ thấp hơn tốc độ tối đa cho phép ( thể dừng lại một cách an toàn) trong trường hợp nào dưới đây?

Khi có báo cáo cảnh báo nguy khốn hoặc bao gồm chướng ngại đồ gia dụng trên đường; khi chuyển qua làn đường khác xe chạy hoặc tầm quan sát bị hạn chế; lúc qua chỗ đường giao nhau, nơi đường bộ giao nhau với con đường sắt; mặt đường vòng; đường bao gồm địa hình quanh co, đèo dốc.Khi qua cầu, cống hẹp; khi lên nhanh đạt gần đỉnh dốc, khi xuống dốc, lúc qua ngôi trường học, khu vực đông dân cư, khu vực đang kiến tạo trên con đường bộ; hiện trường xẩy ra tai nạn giao thông.Khi điều khiển xe thừa xe khác trên đường quốc lộ, mặt đường cao tốc.Cả ý 1 cùng ý 2.

Câu hỏi 63: Tại ngã ba hoặc ngã không đảo an toàn, người lái xe phải nhường đường như thế nào đúng trong các trường hợp dưới đây?

Nhường đường cho người đi bộ đang đi bên trên phần con đường dành cho những người đi bộ sang đường; nhịn nhường đường cho xe đi trê tuyến phố ưu tiên, đường chủ yếu từ ngẫu nhiên hướng làm sao tới; dường đường cho xe ưu tiên, xe pháo đi trường đoản cú bên đề xuất đến.Nhường đường cho người đi bộ đang đứng chờ trải qua phần đường dành cho người đi bộ sang đường; nhịn nhường đường mang lại xe đi trê tuyến phố ngược chiều, đường nhánh từ bất kỳ hướng nào tới; nhường đường mang lại xe đi từ bên trái đến.Không đề nghị nhường đường.

Giải thích: người điều khiển xe đề xuất nhường đường mang đến xe ưu tiên.

Câu hỏi 64: Khi điều khiển xe giới, người lái xe phải bật đèn tín hiệu báo rẽ trong trường hợp nào sau đây?

Khi cho xe chạy thẳng.Trước khi chuyển đổi làn đường.Sau khi biến đổi làn đường.

Giải thích: cần bật đèn biểu lộ rẽ trước khi chuyển đổi làn đường.

Câu hỏi 65: Trên đoạn đường hai chiều không giải phân cách giữa, người lái xe không được vượt xe khác trong các trường hợp nào dưới đây?

Xe bị vượt bất ngờ tăng vận tốc và cố tình không nhường nhịn đường.Xe bị vượt giảm tốc độ và nhịn nhường đường.Phát hiện tất cả xe đi ngược chiều.Cả ý 1 và ý 3.

Giải thích: ko được vượt khi xe bị vượt bất thần tăng tốc hoặc phân phát hiện có xe đi ngược chiều.

Câu hỏi 66: Người lái xe xử như thế nào khi cho xe phía sau vượt?

Nếu đủ đk an toàn, người lái xe phải tụt giảm độ, đi sát về bên cạnh phải của phần đường xe chạy cho đến khi xe sau đang vượt qua, ko được khiến trở ngại so với xe xin vượt.Lái xe vào lề đường phía trái và giảm tốc độ để xe vùng phía đằng sau vượt qua, không được gây trở ngại so với xe xin vượt.Nếu đủ điều kiện an toàn, người điều khiển xe phải tăng tốc độ, đi sát về bên phải của phần đường chạy cho tới khi xe sau thừa qua.

Giải thích: xử lý cho xe sau thừa thì giảm tốc độ và đi về bên phải.

Câu hỏi 67: Trong các trường hợp dưới đây, để bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông, người lái xe cần thực hiện như thế nào?

Phải đội mũ bảo đảm đạt chuẩn, gồm cài quai đúng quy cách, mặc quần áo gọn gàng; không sử dụng ô, điện thoại thông minh di động, thiết bị âm nhạc (trừ đồ vật trợ thính).Phải team mũ bảo hiểm khi trời mưa gió hoặc trời vượt nắng; rất có thể sử dụng ô, điện thoại cảm ứng di động, thiết bị âm nhạc nhưng phải bảo vệ an toàn.Phải nhóm mũ bảo đảm khi cảm xúc mất an ninh giao thông hoặc khi chuẩn bị di gửi quãng mặt đường xa.

Câu hỏi 68: Đường bộ trong khu vực đông dân gồm những đoạn đường nào dưới đây?

Là phần đường nằm trong khu công nghiệp có đông fan và phương tiện tham gia giao thông vận tải và được xác định rõ ràng bằng biển hướng dẫn địa giới.Là đoạn đường bộ nằm trong khu vực nội thành phố, nội thị xã, nội thị trấn và những đoạn đường có đông người dân sinh sống cạnh bên dọc theo đường, có những hoạt động tác động đến bình yên giao thông; được khẳng định bằng biển đánh tiếng là con đường khu đông dân cư.Là đoạn đường nằm ngoài khu vực nội thành phố, nội thị xã bao gồm đông người và phương tiện tham gia giao thông và được xác định cụ thể bằng biển chỉ dẫn địa giới.

Giải thích: Đường bộ trong khoanh vùng đông cư dân được khẳng định bằng hải dương báo.

Câu hỏi 69: Tốc độ tối đa cho phép đối với xe máy chuyên dùng, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) các loại xe tương tự trên đường bộ (trừ đường cao tốc) không được vượt quá bao nhiêu km/h?

50 km/h.40 km/h.60 km/h.

Giải thích: Xe đính thêm máy về tối đa 40km/h.

Câu hỏi 70: Trên đường bộ (trừ đường cao tốc) trong khu vực đông dân , đường đôi dải phân cách giữa, xe hai bánh, ô chở người đến 30 chỗ tham gia giao thông với tốc độ tối đa cho phép bao nhiêu?

60 km/h.50 km/h.40 km/h.

Giải thích: có giải phân cách giữa thì được xem như là đường đôi. Trong khu vực đông dân cư, đường đôi; đường một chiều bao gồm từ nhì làn xe cộ cơ giới trở lên: 60km/h.

Câu hỏi 71: Trên đường bộ (trừ đường cao tốc) trong khu vực đông dân , đường hai chiều không dải phân cách giữa, xe hai bánh, ô chở người đến 30 chỗ tham gia giao thông với tốc độ tối đa cho phép bao nhiêu?

60 km/h.50 km/h.40 km/h.

Giải thích: Trong khu vực đông dân cư, mặt đường hai chiều; con đường một chiều gồm một làn xe cộ cơ giới: 50km/h.

Câu hỏi 72: Trên đường bộ (trừ đường cao tốc) trong khu vực đông dân , đường hai chiều hoặc đường một chiều một làn xe giới, loại xe nào dưới đây được tham gia giao thông với tốc độ tối đa cho phép 50 km/h?

Ô tô con, ô tô tải, ô tô chỏ fan trên 30 chỗ.Xe thêm máy, xe pháo máy siêng dùng.Cả ý 1 và ý 2.

Giải thích: xe pháo cơ giới không bao hàm xe thêm máy. Trong quanh vùng đông dân cư, đường hai chiều; mặt đường một chiều có một làn xe pháo cơ giới: 50km/h.

Câu hỏi 73: Khi điều khiển xe chạy với tốc độ dưới 60 km/h, để đảm bảo khoảng cách an toàn giữa hai xe, người lái xe phải điều khiển xe như thế nào?

Chủ rượu cồn giữ khoảng chừng cách bình an phù phù hợp với xe chạy ngay thức thì trước xe của mình.Đảm bảo khoảng chừng cách an toàn theo tỷ lệ phương tiện, thực trạng giao thông thực tế.Cả ý 1 cùng ý 2.

Giải thích: khoảng cách an ninh dưới 60km/h: dữ thế chủ động và đảm bảo an toàn khoảng cách.

Câu hỏi 74: Người lái xe phải giảm tốc độ thấp hơn tốc độ tối đa cho phép đến mức cần thiết, chú ý quan sát chuẩn bị sẵn sàng những tình huống thể xảy ra để phòng ngừa tai nạn trong các trường hợp nào dưới đây?

Gặp biển báo nguy nan trên đường.Gặp biển chỉ dẫn trên đường.Gặp biển cả báo hết gần như lệnh cấm.Gặp đại dương báo hết hạn chế tốc độ tối đa đến phép.

Giải thích: tụt giảm độ, chú ý quan liền kề khi chạm mặt biển báo nguy hiểm.

Câu hỏi 75: Các phương tiện tham gia giao thông đường bộ (kể cả những xe quyền ưu tiên) đều phải dừng lại bên phải đường của mình trước vạchdừng xetại các điểm giao cắt giữa đường bộ đường sắt khi báo hiệu dừng nào dưới đây?

Hiệu lệnh của nhân viên gác chắn.Đèn đỏ sáng nháy, cờ đỏ, biển lớn đỏ.Còi, chuông kêu, chắn sẽ đóng.Tất cả những ý trên.

Câu hỏi 76: Tác dụng của bảo hiểm đối với người ngồi trên xe hai bánh trong trường hợp xảy ra tai nạn giao thông ?

Để làm đẹp.Để kị mưa nắng.Để giảm thiểu chấn thương vùng đầu.Để những loại phương tiện đi lại khác dễ dàng quan sát.

Câu hỏi 77: Tại nơi đường giao nhau, người lái xe đang đi trên đường không ưu tiên phải xử như thế nào đúng quy tắc giao thông?

Tăng tốc độ qua con đường giao nhau để đi trước xe đi trên phố ưu tiên.Giảm tốc độ qua đường giao nhau để đi trước xe cộ đi trên phố ưu tiên.Nhường đường cho xe đi bên trên ưu tiên từ ngẫu nhiên hướng nào tới.

Giải thích: Đứng biện pháp ray đường tàu 5m.

Câu hỏi liệt 78: Người lái xe phải xử như thế nào khi quan sát phía trước thấy người đi bộ đang lịch sự đường tại nơi vạch đường dành cho người đi bộ để đảm bảo an toàn?

Giảm tốc độ, đi thảnh thơi để thừa qua trước người đi bộ.Giảm tốc độ, có thể dừng lại nếu cần thiết trước vạch giới hạn xe nhằm nhường đường cho những người đi cỗ qua đường.Tăng vận tốc để thừa qua trước tín đồ đi bộ.

Giải thích: Nơi tất cả vạch kẻ mặt đường dành cho người đi cỗ thì dường đường.

Câu hỏi 79: Theo Luật Giao thông đường bộ, tín hiệu đèn giao thông gồm 3 màu nào dưới đây?

Đỏ – vàng – Xanh.Cam – đá quý – Xanh.Vàng – Xanh dương – Xanh lá.Đỏ – Cam – Xanh.

Câu hỏi 80: Tại nơi đường giao nhau, khi đèn điều khiển gi

Bài viết liên quan