""

KHỦNG LONG BẠO CHÚA: ĐỘNG VẬT TINH NHẠY

Share:

Không chỉ các loài có size khổng lồ, các loài béo long nhỏ tuổi bé nhưng mà thông minh cũng khá được liệt vào danh sách những chủng loại săn mồi nguy hại nhất.

Bạn đang đọc: Khủng long bạo chúa: động vật tinh nhạy


size xương loài khủng long thời tiền sử bạo chúa T-rex. Ảnh: Wiki

Các loài khủng long thời tiền sử từng thống trị nhân loại cổ đại từ thời điểm cách đây hàng triệu năm với cơ thể to lớn, cơ bắp mạnh khỏe và những cỗ răng, móng vuốt sắc như dao. Dưới đấy là danh sách 5 loài khủng long săn mồi nguy nan nhất, theo paleontologyworld.com.

5. Troodon

Loài Troodon chỉ cao 1,3 mét với nặng 40 kg. Đây là đặc trưng của loài sử dụng não cỗ để bù đắp thiếu vắng về thể chất. Bên trên thực tế, nó có tỷ lệ trọng lượng óc trên cơ thể cao nhất so với ngẫu nhiên loài khủng long thời tiền sử nào theo thông tin được biết đến.

Xem thêm: ' Phim Cấp Ba Cổ Trang Trung Quốc, Phim Co Trang Trung Quoc Cap 3

Khung xương của chủng loại Troodon. Ảnh: Wiki

Không chỉ vậy, câu hỏi tái chế tạo ra lại khối óc của nó đã cho các nhà công nghệ thấy những tín hiệu sơ khai của nếp nhăn, nơi những tế bào thần tởm được tập trung vào cùng một quanh vùng để não vận động hiệu quả rộng - khiến cho nó cũng trở thành mẫu vật khủng long phát triển nhất về mặt thần kinh.

Hình dạng của không ít hài cốt hóa thạch cũng cho thấy nó thiết lập đôi mắt vĩ đại giống như quả cầu giúp nó gồm tầm chú ý vượt trội - cũng tương tự khả năng nhìn trong điều kiện ánh sáng sủa yếu với săn mồi về tối - và bộ khung nhỏ tuổi khiến nó có tốc độ phi thường.

4. Mapusaurus

Loài Mapusaurus tuy không quá to lớn nhưng đã từng có lần săn một số trong những loài khủng long lớn như Argentinosaurus để ăn uống thịt. Đây là loài động vật ăn cỏ nhiều năm 35 mét, lớn số 1 tại thời khắc đó.

Khung xương của chủng loại Mapusaurus. Ảnh: bảo tàng Khoa học thành phố Nagoya

Mapusaurus sở hữu các chiếc răng hệt như lưỡi dao mỏng. Đó là pháp luật săn mồi lý tưởng góp chúng tạo ra những lốt thương to và sâu.

Bên cạnh đó, vấn đề phát hiện ra xương của không ít cá thể chủng loại này ở thuộc một địa điểm khiến các chuyên gia suy đoán rằng chúng thường tạo nên thành nhóm hoặc đi săn cùng cả nhà để tăng thêm kĩ năng sát thương.

3. Velociraptor

Velociraptor là mọi kẻ săn mồi cấp tốc nhẹn và bóng bẩy. Chúng bao gồm kích thước không thực sự lớn, cỗ khung xương vững chắc giúp sở hữu tốc độ cao khi săn mồi. Hàm răng dung nhan nhọn cùng sự thông minh và tài năng đi săn theo lũ giúp chúng rất có thể săn cả đa số loài khủng long thời tiền sử lớn và nguy hại hơn.

Khung xương của loài Velociraptors. Ảnh: Bảo tàng lịch sử vẻ vang tự nhiên của Los Angeles

2. Utahraptor

Loài Utahraptor hùng mạnh lớn hơn và xấu tính hơn những lần so với người đồng đội họ của nó, Velociraptor. Được thứ móng vuốt hình liềm lâu năm 30 centimet ở mỗi cẳng chân sau, nó có tác dụng đá và xé xác bé mồi. Xương chân của chính nó dày một cách bất thường, để cung ứng các cơ táo tợn mẽ chuyên được sự dụng để tinh chỉnh và điều khiển móng vuốt làm thịt chóc nhỏ mồi.

Bên cạnh đó, nó còn thường săn bắt theo bầy đàn đàn, góp tăng kĩ năng săn bắt lên gấp các lần.

Khung xương loài Utahraptor. Ảnh chụp màn hình

1. Khủng long thời tiền sử bạo chúa T-rex

Khủng long bạo chúa T-rex là loài khủng long thời tiền sử ăn thịt sau cuối và hung tàn nhất từng đi long dong trên Trái đất. Cái tên Tyrannosaurus rex (viết tắt là T-rex) của nó tất cả nghĩa đen là “vua rắn mối bạo chúa”.

Với chiều cao hơn 5 mét, lâu năm 12 mét và nặng 7 tấn, T-rex từng được hiểu loài động vật ăn thịt bên trên cạn lớn nhất trong lịch sử. Nó đi bởi một đôi bàn chân sau mạnh khỏe và rất có thể chạy cực nhanh khi săn mồi.

Khung xương loài khủng long bạo chúa T-rex. Ảnh: Wiki

Bộ não của nó gồm kích thước gấp hai so với phần nhiều các loại săn mồi vĩ đại khác, cơ mà trí tuệ của chính nó không thể so sánh với phần lớn loài ăn thịt như Utahraptor.

Khứu giác đặc biệt chất nhận được T-rex theo dõi bé mồi trong một khoảng cách xa. Nó cũng mua cú cắn bạo dạn hơn bất kỳ loài động vật hoang dã mặt đất nào từng tồn tại.

Bài viết liên quan