""

Tây Lương Nữ Vương

Share:

Tây Lương thiếu nữ Quốc, xuất xắc còn được nghe biết với tên thường gọi Nữ Nhi Quốc là một trong trong 81 kiếp nạn của thầy trò Đường Tăng trên phố đi Tây Thiên thỉnh kinh. Vậy đầy đủ điều bí ẩn của Tây Lương đàn bà Quốc là gì, Đường Tăng đã vượt qua cám dỗ của dung nhan dục ở chỗ này ra sao? Hãy cùng khám phá.

Chuỗi vòng như ý của bạn, coi ngay!.

Bạn đang đọc: Tây lương nữ vương


Tây Lương cô bé Quốc sở hữu trong bản thân một lời nguyền bại vong khi Đường Tăng đến


Tây Du ký kết là tác phẩm lừng danh của Ngô thừa Ân gồm 100 hồi, nói đến cuộc hành trình dài sang Tây Trúc thỉnh khiếp của Đường Tăng, dọc lối đi đã sản phẩm ma phục yêu thương trải qua 81 kiếp nạn, sau cùng thành thiết yếu quả.

Đặc biệt vào truyện Tây Du Ký, thầy trò Đường Tăng trên bé đường khó khăn thỉnh kinh không chỉ có phải đối phó với yêu quái, tà ma nhưng mà còn nên bước chịu đựng cám dỗ về nhục dục tình yêu và quyền lực khi vô tình viếng thăm Tây Lương phái nữ Quốc, một tổ quốc bí ẩn. Ở Tây Lương đàn bà Quốc, lũ ông là tương tự sinh vật không tồn tại. Thiếu nữ tự mình mang thai bằng phương pháp uống nước sông mẫu Tử, họ đời đời kiếp kiếp chỉ sinh nhỏ gái. Thiếu phụ làm đông đảo việc, trường đoản cú làm nông nghiệp trồng trọt đến buôn bán, từ xây cất đến chiến đấu bảo đảm an toàn đất nước. Sự thiện chiến của họ gợi tương tác đến cỗ tộc các nữ binh sĩ Amazon trong kinh khủng Wonder Woman.

Ở đây có rất nhiều gái đẹp cùng được lãnh đạo vày một phái nữ hoàng nghiêng nước nghiêng thành, tuyệt sắc giai nhân. Sở dĩ, Nữ Nhi Quốc có thái độ thù hận đầy cực đoan đối với đàn ông là do bắt nguồn từ bi kịch của người sáng lập là một phụ nữ bị bỏ rơi. Vị tổ tiên này răn dạy con cháu mình rằng đàn ông là thuốc độc, bọn ông đang gieo rắc loại bệnh vô phương cứu chữa mang tên gọi “tình yêu”, và lũ ông hễ xuất hiện là nên bị xử quyết để trừ hậu họa. 

Tuy nhiên, những người thanh nữ ở trên đây vẫn sống bình thường giản dị, khát khao tình cảm và yêu cầu như bao fan khác. Thế nên những lúc thầy trò Đường Tăng đi qua, bọn họ cũng lan tỏa đam mê và mong mỏi muốn chinh phục như lẽ thường. Đặc biệt, “Nữ Nhi quốc” mang trên bản thân một lời nguyền bại vong khi có một vị hoà thượng từ Đông Thổ Đại Đường mang lại và làm thiếu phụ Vương rung động.

Mối tình ngang trái giữa Đường Tăng với Tây Lương chị em Vương

Nữ vương vãi của Tây Lương bạn nữ Quốc là 1 người "nhan nhan sắc như tiên, má đào domain authority tuyết" đã phải lòng Đường Tăng ngay từ lần đầu gặp gỡ mặt, tỏ lòng mong ước được sánh duyên, lại còn mong mỏi nhường ngôi mang đến Đường Tăng làm cho Vua và mình làm cho Hoàng Hậu. Vị vậy, thiếu phụ Vương còn ý kiến đề nghị cho tầm giá lộ để tía huynh đệ Tôn Ngộ Không xuất xứ thỉnh kinh, khi trở lại sẽ được trọng thưởng.

Trong mẩu chuyện này, người sáng tác Ngô quá Ân trái thật sẽ gửi gắm tương đối nhiều những triết lý độc đáo về cuộc sống thường ngày và tình yêu. Tây Lương bạn nữ Quốc - một quốc gia của phần đông người phụ nữ sống tách biệt với thế giới, sẽ đứng vững trải qua không ít tháng, các năm, lại có thể sụp đổ bất cứ lúc như thế nào chỉ vị sự mở ra của một người bọn ông dù cho những người này chỉ với hòa thượng. Một đàn bà vương sẵn sàng chuẩn bị rời quăng quật ngai vàng, quyền lực để theo một đơn vị sư nhưng không phải danh phận gì. Người phụ nữ nào lúc yêu cũng là một vương vãi quốc như thế, có trong mình một quyết vai trung phong đánh đổi như thế. 

Khi hai bạn lênh đênh trên biển khơi Khổ, đàn bà đã hỏi Đường Tăng trái đất bên dường như sao. “Ở đó mỗi người tương tự như chúng ta bây giờ vậy, các trôi dạt” – đó là cách Đường Tăng hình dung về nỗi khổ của bọn chúng sinh. Vị tín thứ của Như Lai tin rằng, chỉ cần lấy được chân kinh, là có thể giúp tiêu trừ những bất hạnh của con người.

Xem thêm: Tóm Tắt Phim Người Tình Của Chồng Tôi, Người Tình Của Tôi


Nữ Vương phát sinh tình cảm của Đường Tăng tức thì từ ánh nhìn đầu tiên, tuy nhiên cô lại đo đắn tình yêu là gì, vậy nên nghĩ rằng mình mắc căn bệnh nan y, với triệu hội chứng tương tư khó chữa. Tình yêu đầy trớ trêu khi đứng giữa một nữ Vương chưa từng biết yêu sẽ phải đối mặt với cảm xúc rung động của mình như nuốm nào cùng một kẻ xuống tóc như Đường Tăng rung đụng trước thiếu nữ Vương. Cả hai hầu hết mang bên trên vai trọng trách rất lớn của đại sự, một bên là phổ độ bọn chúng sinh, một bên là trị vì vương quốc, nhưng lỡ sa vào lưới tình thì đề nghị chọn điều gì nhằm tiếp tục?

Quốc Sư và Hà Thần là hai tín đồ cản trở tình yêu trong trắng của thiếu phụ Vương cùng với Đường Tăng. Nữ Quốc Sư cảnh báo cô rằng tất cả bầy ông các là sinh thiết bị độc hại, phải ra lệnh giết chết Đường Tăng thuộc đồng bọn. Hà Thần bị quên béng nên nổi cơn thịnh nộ, làm ngập tổng thể quốc và mong mỏi hủy diệt toàn bộ mọi thứ. 

Độc đưa hồi hộp liệu Đường Tăng đang quyết định làm những gì khi đứng giữa tình yêu cá nhân hay cứu toàn thể chúng sinh, làm thế nào để “không phụ Như Lai, chẳng phụ nàng”. Đại Thánh Tôn Ngộ Không vẫn chiến đấu ra sao để chinh phục được Hà Thần, cứu giúp sư phụ và bằng hữu của mình thoát ra khỏi rắc rối của tình yêu.

Vẻ đẹp của Tây Lương đàn bà Vương đam mê tình, quyến rũ

Nhan sắc đẹp của Tây Lương thanh nữ Vương nghiêng nước nghiêng thành.


Ở con gái Nhi Quốc, khán giả được chiêm ngưỡng nét đẹp thanh khiết, ngây thơ tuy vậy cũng đầy chiều sâu của cô bé Vương. Tây Lương thanh nữ Vương sẽ yêu Đường Tăng từ dòng nhìn thứ nhất khi gặp Đường Tăng rơi từ độ dài ngàn trượng xuống vách núi cao dựng đứng, khiến cô cũng rơi theo. “Ngươi là…đàn ông hả?”, cô hiếu kỳ hỏi. “Chẳng lẽ…ta…không giống?”, Đường Tăng đáp, giọng điệu ngập ngừng, nghi ngờ bạn dạng thân. Tiếp xúc giữa Đường Tăng và con gái Vương còn không đến mức va tay, thân thiết nhất cũng chỉ là nữ giới kéo dịu ống ống tay áo Đường Tăng hay cưỡi bình thường một yên ổn ngựa, sót lại hầu hết là trao nhau góc nhìn vừa day dứt vừa cam chịu.

Kết phim ko nằm ngoài dự kiến của khán giả: Đường Tăng liên tục lên đường đi Tây Thiên, quyết rước chân khiếp về phổ độ nhân thế, hẹn người thương ở kiếp sau. Nữ vương bị buộc quay trở lại với phẩm hạnh tốt đẹp của người thiếu nữ phương Đông - là đề xuất tôn trọng chí béo của người bầy ông thiếu phụ yêu, bao dong và hiểu rõ sâu xa để động viên anh ta yên tâm ra đi. Nàng chính là nhân tố thúc đẩy giúp Đường Tăng vượt qua ải nữ nhi - một kiếp nạn Phật tổ sắp sẵn mang đến đệ tử của mình. Chân lý “Phía sau một người đàn ông thành công luôn luôn có bóng hình một người phụ nữ” quả nhiên không bao giờ sai!

Ngô quá Ân đã rất tinh tế và sắc sảo khi tạo quan hệ thân hai nhân đồ này nhằm diễn tả bản chất tình yêu thương là vậy, luôn mang đến sự ngang trái, với vượt qua tình yêu vẫn chính là kiếp nàn khổ sở độc nhất vô nhị của từng người:

“Trên đời nhì ngả cực nhọc lưỡng toàn,

Không phụ Như Lai, chẳng phụ nàng

Tâm phàm sám hối, sợ thanh tu

Chưa lúc nào được thông suốt như vậy,

Mệnh riêng rẽ ta khổ, thỉnh Tây kinh

Cớ sao sinh đàn bà hồng nhan khuynh thành

Làm sao xóa được hình bóng phụ nữ đây

Giống như thể phải, trường đoản cú quên tên chúng ta mình.”

Khi Đường Tăng ra khỏi cô gái Quốc, ông bị yêu quái bọ cạp bắt. Và đến hơn cả Tôn Ngộ Không cũng bị yêu tinh bọ cạp đốt, sử dụng tiếng bọn tì bà khiến đầu óc đau nhói. Bát Giới là bạn thế thân xung trận nhưng vừa lâm trận, bát Giới cũng trở nên tiếng bầy của Bọ cạp tinh làm cho hoa mắt, chóng mặt. Khi tiếp cận được đối phương, chén bát Giới lại bị vẻ đẹp của yêu phụ nữ làm cho mê mẩn và tiến lại ngay gần buông lời tán tỉnh. Ngay chớp nhoáng bị Bọ cạp tinh sử dụng phép khiến cho trán sưng vù, đau đớn. Điều này bằng chứng một thực tiễn là sắc đẹp dục dù cho là những gì đẹp đẽ và dịu dàng bề ngoài, cơ mà thực sự nó cũng như chất độc của bọ cạp. Dù một người có mạnh mẽ đến mấy, thì cũng trở nên bị đốt.

*


Người tu luyện bắt buộc vượt qua cám dỗ của nhan sắc dục, điều nhưng cả hai giới nam, chị em đều sẽ gặp mặt phải. Vào quá trình tu luyện, mỗi cá nhân sẽ đối mặt với mọi khảo nghiệm cùng khổ nạn. Sự nguy hại của dung nhan dục là rất nghiêm trọng và có thể làm xói mòn ý chí fan tu. Đặc biệt, nếu như dính dáng vẻ tới tình yêu thế gian, thì tín đồ tu sẽ bị tiêu hao các sinh lực và có thể còn bị rớt xuống “động không đáy”.

Để thừa qua sự việc sắc dục, người tu luyện trước nhất phải tất cả một bốn tưởng dẫn đường. Nếu tín đồ tu hoàn toàn có thể giữ chính niệm, vấn đề sắc dục sẽ tiến hành giải quyết. Cũng có khi, sư phụ hoặc số đông vị thần cũng biến thành chìa tay ra cứu giúp. 

Trong Tây Du Ký, Tây Vương phụ nữ Quốc là kiếp nàn của nhỏ người so với thầy trò Đường Tăng. Tuy nhiên, Tam Tạng sẽ vượt qua cám dỗ, không màng dung nhan dục, công danh và sự nghiệp để liên tục quá trình tu luyện, duy trì vững bản ngã để dứt hành trình thỉnh kinh. Còn đối với các đồ đệ của Đường Tăng, đó như một thử thách để kể họ cần được giữ vững lòng tin, gồm sự quyết tâm đào bới con đường đã chọn.

Bài viết liên quan